Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Lắng nghe phương tiện truyền thông xã hội cho tổ chức phi lợi nhuận: Hướng dẫn cách thực hiện

Social Media Listening for Non-Profits

Đối với các tổ chức phi lợi nhuận, mọi nhiệm vụ tiếp thị đều có thể là một thách thức nghiêm trọng. Nhiều người có ngân sách hạn chế và các đội nhỏ, nhưng việc nâng cao nhận thức về nguyên nhân và thu thập các khoản đóng góp cần rất nhiều công việc. Để mọi người nhìn thấy tổ chức và đủ tin tưởng để quyên góp thời gian hoặc tiền bạc khó kiếm được của họ cũng cần nỗ lực rất nhiều. Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích cách lắng nghe trên mạng xã hội có thể giúp giải quyết tất cả những điều đó.

của mạng xã hội là một món quà cho các tổ chức phi lợi nhuận. Chắc chắn, đó là một món quà cho bất kỳ ai, nhưng đặc biệt là đối với các công ty có ngân sách nhỏ. Chúng tôi biết rằng mạng xã hội hoạt động hiệu quả đối với các tổ chức phi lợi nhuận: 55% những người tham gia vào các mục đích thông qua mạng xã hội được truyền cảm hứng để thực hiện thêm hành động, chẳng hạn như quyên góp tiền (68%), tình nguyện (53%), tặng vật phẩm (52%) hoặc tham dự một sự kiện (43%). Ngoài ra, hiển thị trên mạng xã hội là “miễn phí.”

55% những người tương tác với các mục đích thông qua mạng xã hội được truyền cảm hứng để thực hiện các hành động tiếp theo, chẳng hạn như quyên góp tiền (68%), tình nguyện (53%), tặng vật phẩm (52%) hoặc tham dự một sự kiện (43%). Nhấp để Tweet

Hoặc ít nhất nó từng là “miễn phí”. Với các thuật toán ngày càng phát triển, ngày càng ít lưu lượng truy cập đến các trang kinh doanh không trả tiền cho quảng cáo trên mạng xã hội. Điều này có nghĩa là ít nhận thức hơn, ít đóng góp hơn và ít tình nguyện viên hơn.

Trong khi phần lớn các tổ chức phi lợi nhuận có các trang dành riêng trên mạng xã hội và thực hiện một số tiếp thị truyền thông xã hội, trong năm 2020, điều này là không đủ. Bạn phải ném tiền của mình vào quảng cáo trên mạng xã hội hoặc sáng tạo.

Lắng nghe mạng xã hội dành cho những người lựa chọn để sáng tạo. Đó không phải là một giải pháp rõ ràng và nó không phổ biến rộng rãi trong các tổ chức phi lợi nhuận. Nhưng nó có thể giúp đạt được nhiều mục tiêu mà các tổ chức phi lợi nhuận thường có:

 1. Nâng cao nhận thức về tổ chức và sự nghiệp của tổ chức
 2. Tăng cường đóng góp và tham gia
 3. Xây dựng cộng đồng trung thành
 4. Quản lý danh tiếng của bạn

Vì vậy, đây là câu hỏi lớn.

Lắng nghe xã hội là gì?

Lắng nghe xã hội là quá trình tìm kiếm đề cập của từ khóa trên mạng xã hội, tin tức, blog, diễn đàn và web sử dụng công cụ lắng nghe xã hội (ví dụ: Awario , Đồng hồ hiệu ). Phân tích xã hội, thường theo sau lắng nghe xã hội, chịu trách nhiệm phân tích dữ liệu này để cung cấp cho bạn câu trả lời bạn cần.

Từ khóa có thể là bất kỳ thứ gì, chẳng hạn như “người tị nạn Syria”, “quyền động vật ”, Hoặc“ Save The Children ”.

Các câu hỏi mà một người cần câu trả lời cũng có thể rất khác nhau. Thông thường chúng là:

 • Mức độ phổ biến của tổ chức của chúng tôi?
 • Tổ chức của chúng tôi đang ngày càng phát triển hoặc ít phổ biến hơn? Điều này phụ thuộc vào điều gì?
 • Tổ chức của chúng tôi có danh tiếng tốt không?
 • Mọi người nói nhiều về nguyên nhân của chúng ta như thế nào?
 • Lượng nói về nguyên nhân tăng hay giảm? Điều này phụ thuộc vào điều gì?
 • Cuộc nói chuyện diễn ra ở đâu? Người ta nói về nguyên nhân ở những vị trí địa lý nào và ở đâu trên internet?
 • Họ nói gì khác khi họ nói về nguyên nhân của chúng ta? (ví dụ: “biến đổi khí hậu” và “tái chế” có đi đôi với nhau trong cuộc trò chuyện của mọi người không?)
 • Ai có thể giúp thúc đẩy sự nghiệp?
 • Và vì vậy trên.

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu phần hướng dẫn và bắt đầu với hai mục tiêu đầu tiên.

Nâng cao nhận thức và tăng cường đóng góp / tham gia

Tại sao những mục tiêu này lại đạt được cùng với nhau? Bởi vì quy trình làm việc là giống nhau cho cả hai. Đầu tiên, bạn tìm thấy những người đã quan tâm. Sau đó, bạn lấy những gì bạn có thể từ họ — tiền bạc / thời gian hoặc lời nói của họ. Đây là cách bạn thực hiện:

1. Tìm xem ai đã nói về tổ chức của bạn.

Trước tiên, bạn cần biết ai đã có sẵn cho bạn để biết loại người nào cần tiếp cận trong tương lai. Bạn hy vọng đã có số liệu thống kê về các nhà tài trợ và tình nguyện viên thường xuyên của mình.

Để thêm vào đó, hãy tìm những người trực tuyến đã đề cập đến tổ chức của bạn và xem số liệu phân tích của họ: nhân khẩu học của họ là gì? Họ đến từ những địa điểm nào? Họ sử dụng mạng xã hội nào?

Mặc dù họ có thể là người nói và không thực sự giúp bạn theo bất kỳ cách nào vững chắc, nhưng họ vẫn rất quan trọng. Bạn chỉ cần mọi người lan truyền thông tin trên mạng xã hội. Từ đó cuối cùng có thể gặp được những người sẽ giúp đỡ.

Ngoài ra, các cuộc trò chuyện báo hiệu rằng những người này quan tâm đến chủ đề – họ có thể không có đủ nguồn lực để đóng góp ngay bây giờ. Nhưng điều đó có thể thay đổi, vì vậy tốt hơn bạn nên gạt những người này sang một bên để nhắm mục tiêu trong tương lai.

2. Tìm những người nói về mục tiêu của bạn.

Để tiếp cận nhiều người dùng mạng xã hội hơn có thể quyên góp hoặc giúp đỡ sự nghiệp của bạn, bạn phải tìm những người quan tâm đến sự nghiệp của bạn. May mắn thay, với việc lắng nghe xã hội, điều này cũng dễ dàng như việc tìm kiếm các đề cập đến tổ chức của bạn: bạn sử dụng cùng một công cụ để tìm những người nói về nguyên nhân của bạn bằng cách theo dõi nguyên nhân đó.

Sau đó, xem qua dữ liệu để khám phá xem những người này là ai ở nơi họ lui tới và liên hệ với các cá nhân, cho họ biết về tổ chức của bạn và giải thích cách họ có thể giúp đỡ. Những người này là “khách hàng tiềm năng” – bạn đã biết họ đang quan tâm đến chủ đề này – tất cả những gì bạn cần làm là thuyết phục họ hành động theo chủ đề đó. Điều này nghe có vẻ như đây vẫn là một nhiệm vụ đầy thách thức, nhưng nó dễ dàng hơn nhiều so với việc thuyết phục những “khách hàng tiềm năng lạnh lùng” – những người thường được các nhân viên phi lợi nhuận tiếp cận trên đường phố.

Find People Who Talk About Your Cause

Đề cập đến nguồn cấp dữ liệu cho từ khóa “quyền động vật”. Ảnh chụp màn hình từ Awario.

3. Tìm những người có ảnh hưởng và những người ủng hộ thương hiệu.

Trong cả hai nhóm người được mô tả ở trên, bạn ' Sẽ có các tác giả có ảnh hưởng: Twitter, Facebook và Instagram với hàng triệu người theo dõi, các tác giả ẩn danh trên Reddit, các blogger nổi tiếng và hơn thế nữa. Hầu hết các công cụ lắng nghe xã hội sẽ hiển thị cho bạn danh sách những người có số lượng lớn sau: một số chỉ có hơn 5 nghìn và một số sẽ có hàng triệu người nghe chuyên dụng.

Nhóm đầu tiên (những nói về thương hiệu của bạn) là một nhóm những người ủng hộ thương hiệu tiềm năng của bạn. Họ đã nói về tổ chức của bạn một hoặc hai lần – họ có thể nói nhiều hơn và giúp truyền bá nhận thức.

Trong nhóm thứ hai, bạn sẽ tìm thấy những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội của mình. Họ quan tâm đến nguyên nhân, họ nói về nó, họ có thể vận động cho một số tổ chức phi lợi nhuận khác. Không có hại gì khi liên hệ với họ và hỏi xem họ có muốn truyền bá thông tin về tổ chức của bạn hay không.

Influencers Report

Những người có ảnh hưởng trên Instagram cho từ khóa “quyền động vật”. Ảnh chụp màn hình từ Awario.

4. Tìm các nhà báo và phương tiện truyền thông có liên quan.

Lắng nghe trên mạng xã hội là một trợ giúp rất lớn khi để PR vì các công cụ lắng nghe xã hội tìm thấy các phương tiện truyền thông và các nhà báo cá nhân, những người đã quan tâm đến tổ chức của bạn hoặc sự nghiệp của bạn.

Đối với PR, bạn chỉ nên chọn một công cụ lắng nghe trên mạng xã hội mà theo dõi tin tức và blog, thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn trong chỉ những tài nguyên này (do đó, loại trừ mạng xã hội và phần còn lại của web), đồng thời tạo cảnh báo cho tên tổ chức của bạn, các tổ chức phi lợi nhuận khác trong thị trường ngách và mục tiêu của bạn. Sau khi có danh sách, bạn có thể liên hệ với các nguồn và nhà báo đã đề cập đến tổ chức của bạn hoặc một tổ chức tương tự hoặc thường nói về mục tiêu của bạn.

Find Journalists

Phương tiện có ảnh hưởng cho từ khóa “PETA”.

Xây dựng một cộng đồng trung thành

Cho đến nay, chúng tôi đã nói về việc tìm kiếm những kiểu người khác nhau trên mạng xã hội quan tâm đến mục tiêu của bạn và có khả năng quan tâm đến việc tham gia và liên hệ với họ yêu cầu đề cập đến tổ chức của bạn với những người theo dõi họ hoặc quyên góp thời gian / tiền bạc / quần áo của họ, v.v.

Mặc dù những người này có thể đồng ý với điều đó một lần , sẽ tốt hơn nếu họ có thể đóng góp thường xuyên và truyền cảm hứng cho bạn bè của họ cũng làm như vậy. Để làm được điều đó, các tổ chức phi lợi nhuận nên cố gắng hết sức để chứng tỏ rằng họ không coi những người đóng góp là điểm kiếm tiền. Và đây là tất cả về việc tạo ra sự tương tác.

Đầu tiên, tất nhiên, bạn phải tương tác với những người đã là người theo dõi của bạn trên mạng xã hội. Bạn phải đăng nội dung, đặt câu hỏi, trả lời nhận xét – cho những người theo dõi của bạn biết rằng bạn quan tâm đến cảm xúc và ý kiến ​​của họ. Hỏi tại sao họ chọn ủng hộ sự nghiệp của bạn, điều gì đã đưa họ đến với tổ chức của bạn. Yêu cầu câu chuyện của họ.

Thứ hai, tham gia các cuộc trò chuyện mà bạn đã tìm thấy thông qua lắng nghe xã hội. Nói chuyện không phải như một nhà tiếp thị, mà như một người bạn. Phương tiện truyền thông xã hội là nơi để thảo luận, cho ý tưởng, để giải trí – bất kể nguyên nhân nghiêm trọng đến mức nào.

Yêu cầu mọi người cho tiền luôn đứng thứ hai. Đầu tiên phải nói đến sự tham gia.

Hãy để ý đến danh tiếng của bạn

Đối với các tổ chức phi lợi nhuận, không có gì quan trọng bằng quản lý danh tiếng. Tất cả thành công phụ thuộc vào mức độ mọi người tin tưởng tổ chức với tiền của họ. Đồng thời, nhiều tổ chức phi lợi nhuận bị buộc tội đã làm điều gì đó sai trái. Danh tiếng của họ lên xuống thất thường, và đôi khi, tổ chức thậm chí không nhận thức được nguyên nhân và những thay đổi đang xảy ra.

Với sự lắng nghe xã hội, có thể theo dõi tình cảm và chủ đề đã thảo luận về tổ chức trong thời gian thực. Mỗi khi có sự gia tăng đột biến các đề cập tiêu cực, một nhà tiếp thị hoặc một nhà quản lý truyền thông xã hội sẽ nhận thấy điều đó, tìm hiểu những đề cập đã gây ra sự gia tăng đột biến đó và xem tiêu cực là gì. Điều này giúp tổ chức có cơ hội trả lời kịp thời, giải thích tình huống hoặc giải quyết vấn đề và ngăn chặn cuộc khủng hoảng leo thang.

để ý đến các vấn đề xung quanh tổ chức phi lợi nhuận và thể hiện sự đánh giá cao đối với những người đang truyền bá những lời tốt đẹp về nó.

Social Listening Example for Animal Rights

Trang tổng quan cho từ khóa “quyền động vật”. Ảnh chụp màn hình từ Awario.

Các công cụ được sử dụng để lắng nghe xã hội

Có rất nhiều công cụ lắng nghe xã hội trên thị trường. Tôi đã chọn ba công cụ lắng nghe xã hội tuyệt vời cung cấp chiết khấu cho các tổ chức phi lợi nhuận.

Awario

Awario là một công cụ phân tích và lắng nghe phương tiện truyền thông xã hội theo dõi các lượt đề cập đến bất kỳ từ khóa nhất định nào trên tất cả các mạng xã hội chính, cũng như tin tức, blog, diễn đàn và Trang web. Nó có một Tùy chọn tìm kiếm Boolean , vì vậy, bất kể tên tổ chức của bạn thách thức đến mức nào, bạn vẫn có thể tìm thấy các đề cập có liên quan về nó trực tuyến.

Công cụ phân tích sự phát triển, tình cảm, phạm vi tiếp cận, các chủ đề chính xung quanh từ khóa, vị trí & ngôn ngữ, nguồn của bạn, v.v. Nó cũng tìm những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và cơ hội PR. Và bạn có thể tương tác với người dùng mạng xã hội ngay từ ứng dụng.

Giá cả: $ 29 / tháng cho gói Starter, $ 89 / tháng cho Pro và $ 299 / tháng cho Doanh nghiệp. Tiết kiệm 2 tháng với gói hàng năm.

Chiết khấu phi lợi nhuận: 50 Giảm giá% cho Pro và Enterprise. Ứng dụng đây .

Đề cập

Đề cập là một phương tiện truyền thông xã hội và công cụ giám sát web. Nó tìm đề cập đến bất kỳ từ khóa nào, phân tích chúng và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về sự phát triển, tình cảm, vị trí và ngôn ngữ, xu hướng xung quanh, v.v. Mention cũng có các tính năng quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

Định giá: Solo là $ 29 / tháng, Pro là $ 99 / tháng và Enterprise là $ 450 + / mo. Tất cả các gói hàng năm giúp bạn tiết kiệm được 2 tháng.

Chiết khấu phi lợi nhuận: 20 Giảm giá% khi đăng ký hàng năm.

Agorapulse

Agorapulse là một nền tảng nghe và quản lý mạng xã hội. Nó có các tính năng xuất bản và lập lịch trình; cho phép bạn chỉ định vai trò cho các thành viên trong nhóm của mình; hiển thị xu hướng, tình cảm và những hiểu biết khác về khán giả của bạn; xác định những người có ảnh hưởng.

Định giá: Phương tiện là € 99 / mo, Lớn là € 199 / mo, X-Large là € 299 / mo và Enterprise là € 499 / tháng. Các kế hoạch hàng năm tiết kiệm cho bạn 20%.

Chiết khấu phi lợi nhuận: 25% tắt hàng tháng và 15 Giảm giá% khi đăng ký hàng năm.

Kết luận

Lắng nghe trên mạng xã hội là một phương pháp. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể tìm thấy những người cùng chí hướng cho dù họ ở đâu. Bạn có thể cho công chúng trực tuyến biết cách bạn đang làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Và bạn có thể truyền cảm hứng để mọi người làm điều tương tự.

Related Articles

Back to top button