Marketing

Lắng nghe mạng xã hội phân biệt nội dung thương hiệu như thế nào

Chiến thuật nghiên cứu đối tượng không được sử dụng một cách đáng tiếc này cho phép bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh, theo dõi không gian ngành và xác định tiếng nói trong lĩnh vực của bạn.

Công cụ bí mật được giữ kín là lắng nghe xã hội.

# Lắng nghe xã hội là một @Fi_digitaldrum qua @CMIContent cho biết chiến thuật nghiên cứu đối tượng không được sử dụng một cách đáng tiếc. Nhấp để Tweet Giờ đây, các thương hiệu nói chung đang làm nhiều hơn trên mạng xã hội: 43% của Các nhà tiếp thị nội dung B2C và 46% nhà tiếp thị nội dung B2B đã lên kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào các nỗ lực phân phối nội dung không phải trả tiền và nội dung trả phí của họ trong năm nay. Trong quý đầu tiên của 2021, các nhà tiếp thị đã chi tiêu 60 Nhiều hơn% trên quảng cáo Facebook và Instagram so với cùng kỳ trong 2020.

Có rất nhiều dữ liệu tồn tại, đủ để bất kỳ nhà tiếp thị nào trích xuất và phân tích thông qua lắng nghe xã hội. Tuy nhiên, việc lắng nghe trên mạng xã hội không có trên radar ở mức độ tương tự như tính cách khách hàng, phân tích trang web và nghiên cứu từ khóa. Chỉ 8% thương hiệu trong một 2020 khảo sát của Socialbakers chỉ ra rằng họ đã sử dụng các công cụ lắng nghe làm công cụ hỗ trợ nghiên cứu.

Eight percent of brands with a listening solution utilized for competitive research analysis.

Tôi lên mạng xã hội mỗi ngày, và tôi không thấy nhiều người nói về nó. Nếu không có khái niệm lắng nghe xã hội, nhiều nhà tiếp thị có thể không nhận thức được tất cả các mục đích tiềm năng mà nó có thể phục vụ. Họ cũng có thể không có hoặc không muốn đầu tư vào các công cụ để thực hiện lắng nghe xã hội.

Đó là lý do tại sao xã hội lắng nghe có thể là một yếu tố khác biệt cho thương hiệu của bạn.

Lắng nghe xã hội là gì?

Hãy tua lại.

Lắng nghe xã hội là một phương pháp nghiên cứu đối tượng để theo dõi các kênh truyền thông xã hội, trang web và diễn đàn để đề cập đến một chủ đề cụ thể, chủ đề, thương hiệu, đối thủ cạnh tranh, tên sản phẩm hoặc người sử dụng các chuỗi truy vấn phù hợp.

Dưới đây là một ví dụ về truy vấn tìm kiếm lắng nghe xã hội ngắn gọn:

Lắng nghe xã hội được hỗ trợ bằng cách sử dụng một công cụ chuyên dụng như Brandwatch , Falcon , Nhà tạo xã hội , thường kết hợp với nghiên cứu thủ công trên các nền tảng cụ thể.

Lắng nghe xã hội được hỗ trợ bằng cách sử dụng các công cụ như @Brandwatch, @FalconIO, #Socialbakers của @ emplifi_io, thường kết hợp với nghiên cứu thủ công, @ Fi_digitaldrum qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Nhưng thực sự, nó không chỉ là việc tìm kiếm các từ và cụm từ được đề cập. Bạn có thể uốn cong và linh hoạt chiến thuật này xung quanh các trường hợp sử dụng khác nhau để tạo ra thông tin chi tiết giúp bạn tạo ra kết quả:

 • Xác định ngành những người có ảnh hưởng
 • Tiến hành phân tích tình cảm
 • Thể hiện sự thành công của các chiến dịch được gắn thương hiệu của bạn

Lắng nghe xã hội giúp bạn xác định những người có ảnh hưởng trong ngành, tiến hành phân tích tình cảm và chứng minh thành công #content của bạn, @Fi_digitaldrum qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Là một học viên toàn thời gian, tôi thường được yêu cầu thực hiện lắng nghe xã hội để cung cấp trí thông minh mang tính xây dựng mà sau đó các nhà tiếp thị có thể sử dụng để tạo ra nhiều tác động hơn khái niệm chiến dịch chiến lược nội dung .

Hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của bạn

Vẻ đẹp của việc lắng nghe trên mạng xã hội là nó cung cấp cho các thương hiệu một lộ trình tương đối nhanh chóng để tìm ra bằng chứng đằng sau những giả định mà họ có thể đưa ra về đối tượng mục tiêu của mình.

Sử dụng công cụ lắng nghe để thu thập nội dung xã hội phù hợp nhất định từ khóa , tham số và tiêu chí. Bạn có thể sử dụng thông tin đó để biên dịch ảnh chụp nhanh về khách hàng của mình – tiết lộ chủ đề mà họ quan tâm, những gì họ đang nói và loại nội dung họ chia sẻ và tương tác.

Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để xác định các từ và cụm từ không được đề cập và tránh sử dụng chúng trong nội dung mới.

Bạn cũng có thể xem qua dữ liệu của mình và đánh giá các yếu tố như:

 • Chủ đề nhắn tin
 • Các cụm từ và từ được khách hàng mục tiêu sử dụng nhiều nhất
 • Tấn của giọng nói

Quan trọng hơn, đó là loại trí thông minh có thể cho phép nhóm tiếp thị của bạn đưa ra quyết định tự tin hơn về bất kỳ nội dung mới nào mà họ định tạo.

Xác định các xu hướng mới nổi và các chủ đề chính

Tốc độ thay đổi về những gì mang tính thời sự, những gì mọi người đang nghĩ và nói về cũng như những phát triển trên thị trường mới nổi thường diễn ra quá nhanh để kịp xử lý. Nhưng thông tin hiện tại này là vô giá đối với lập kế hoạch nội dung của bạn và thậm chí luôn đi trước đối thủ một bước bằng cách nắm chắc nhịp đập của khán giả.

Luôn cập nhật các xu hướng mới nổi và các chủ đề chính bằng # công cụ lắng nghe xã hội, @Fi_digitaldrum qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Đó là lúc xã hội lắng nghe. Bạn có thể thực hiện nhiều cách tiếp cận để nghiên cứu của mình. Đây là hai:

 • Xây dựng tìm kiếm của bạn trong một khoảng thời gian gần đây, sử dụng các từ khóa và cụm từ nhất định.
 • Nhắm mục tiêu tìm kiếm của bạn để lấy dữ liệu về các giọng nói đã biết và các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu lắng nghe xã hội này để tạo một đám mây từ, trình bày những phát hiện ở định dạng dễ hiểu hơn:

Giảm khả năng nghe (và trông) giống đối thủ cạnh tranh của bạn

Không có gì lạ khi thấy thị trường bão hòa với các đối thủ có vẻ ngoài tương tự bất kể lĩnh vực bạn tham gia. Các thương hiệu cũng thường mô tả sản phẩm và dịch vụ của họ theo những cách tương tự (ví dụ: hãy nghĩ đến các lĩnh vực như phần mềm và dịch vụ tài chính).

Khi không có đủ để phân biệt thương hiệu, khán giả của bạn có thể bị nhầm lẫn hoặc tệ hơn, bỏ qua nội dung của thương hiệu. Dưới đây là hai cách để lắng nghe xã hội có thể khắc phục điều đó:

 • Tạo các đám mây từ ngữ cho thương hiệu của bạn và từng hoạt động xã hội của đối thủ cạnh tranh. Công cụ trực quan này có thể giúp bạn xem liệu (và ở đâu) bạn có quá giống nhau trong việc sử dụng ngôn ngữ hay không.
 • Sử dụng dữ liệu xã hội từ các kênh của đối thủ cạnh tranh của bạn để đối chiếu và so sánh các khía cạnh sáng tạo như kiểu định dạng, ngôn ngữ, tin nhắn, hình ảnh, v.v.

Cuối cùng, phân tích lắng nghe xã hội này cho phép bạn xác định “khoảng trắng” trên thị trường: “Cái gì không phải các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đang nói về điều mà chúng tôi biết khán giả của chúng tôi quan tâm? ” hoặc “Chúng ta có thể trình bày vấn đề đó trong bài viết / white paper / webcast tiếp theo của chúng ta không?”

Được trang bị trí thông minh này, nhóm tiếp thị của bạn có thể xây dựng nội dung mới với mục đích có chủ ý nhằm đáp ứng các nhu cầu có thể chưa được đáp ứng của đối tượng mục tiêu của bạn và trong quá trình này, tạo sự khác biệt thương hiệu của bạn từ các đối thủ cạnh tranh.

Bạn cũng có thể sử dụng lắng nghe xã hội để theo dõi, đo lường và phân tích đề cập đến đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như:

 • Thu thập dữ liệu về tần suất xuất hiện của chúng trong các ấn phẩm của ngành, phương tiện truyền thông và các sự kiện gặp gỡ khách hàng
 • Thực hiện phân tích tiếng nói của đối thủ cạnh tranh và tổ chức của bạn
 • Thu thập dữ liệu xã hội về phản hồi của khách hàng cho các đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều gì đã làm họ thích thú? Điều gì đã làm họ thất vọng?
 • Xác định những nhà lãnh đạo tư tưởng, đối tác bên thứ ba và những người có ảnh hưởng đang cộng tác với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tất cả những điều này có thể cung cấp thông tin chi tiết đáng kinh ngạc để thông báo cho bạn nội dung tương lai . Ví dụ: nếu bạn thấy các cuộc thăm dò trên mạng xã hội của họ không thu hút được bất kỳ sự tương tác nào, bạn có thể chọn chuyển sang sử dụng các cuộc thăm dò trên kênh của mình. Và, so với việc tạo thêm nội dung để xem gì hoạt động tốt , có thể sẽ tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng lắng nghe xã hội để học hỏi từ đối thủ cạnh tranh.

Nghe này

Đây chỉ là ba loại thông tin chi tiết bạn có thể đạt được khi triển khai lắng nghe trên mạng xã hội như một chiến thuật nghiên cứu khán giả. Và mặc dù lắng nghe xã hội không thể cung cấp bất kỳ đảm bảo vững chắc nào về những gì sẽ hoạt động, nhưng nó cung cấp cho bạn nhiều cơ hội chiến đấu hơn khi trả lời các câu hỏi cổ điển như “Đối tượng mục tiêu của chúng tôi muốn và cần gì?” và “Đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đang làm gì?”

Tôi khuyến khích bạn nên đầu tư vào lắng nghe xã hội một số suy nghĩ nghiêm túc. Của nó 2021, và với mỏ vàng nội dung trên mạng xã hội ngoài kia, đã đến lúc dành thời gian để sử dụng phương pháp tiếp cận sâu hơn.

Tất cả các công cụ được xác định bởi tác giả. Nếu bạn có một công cụ để đề xuất, vui lòng thêm nó vào phần bình luận.

Bạn có thể lắng nghe và học hỏi tất cả những điều về content marketing vào tháng 9 28 đến hết ngày 1 tháng 10. Tham gia với chúng tôi hầu như hoặc tại Cleveland, Ohio. Đăng ký ngay hôm nay . Sử dụng mã CMIBLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button