Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Cách làm video quảng cáo sản phẩm đơn giản, ấn tượng nhất

Video quảng cáo là một trong những hình thức tiếp thị vô cùng hiệu quả giúp doanh nghiệp của bạn quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo được một video quảng cáo ấn tượng, thu hút khách hàng lại là vấn đề khó khăn của nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm video quảng cáo sản phẩm độc đáo và hấp dẫn nhất giúp doanh nghiệp của bạn “hốt tiền” nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Thế nào là Video quảng cáo?

Video quảng cáo được hiểu là một công cụ của marketing nội dung (content marketing). Video quảng cáo là một loại hình quảng cáo bằng video được tạo ra với mục đích giúp doanh nghiệp bán sản phẩm, dịch vụ của mình. Video quảng cáo thường được dùng để giới thiệu về những sản phẩm thương mại, doanh nghiệp hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên truyền hình, trên mạng Internet… Hiểu một cách đơn giản hơn, video quảng cáo là cách bạn sử dụng video để tiếp thị với mục đích bán sản phẩm, dịch vụ theo hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp.

Hiện nay, trong hoạt động quảng bá của doanh nghiệp các nội dung được thể hiện bằng con chữ hay hình ảnh được truyền tải một cách sinh động nhất bằng video. Từ video hướng dẫn sử dụng sản phẩm, video review sản phẩm, video quảng bá sản phẩm, đến video dạy học đều được tiến hành quảng cáo khiến nội dung truyền tải của doanh nghiệp trở nên hấp dẫn và giúp tăng giá trị thương hiệu và doanh số cho doanh nghiệp.

làm video quảng cáo sản phẩm
làm video quảng cáo sản phẩm

Tầm quan trọng của video quảng cáo đối với doanh nghiệp

Các doanh nghiệp sử dụng làm video quảng cáo sản phẩm để truyền tải “content marketing” tới khách hàng mục tiêu của mình nhằm tăng thứ hạng website của doanh nghiệp trên Google, tăng tỉ lệ chuyển đổi, tỉ lệ nhấp chuột và kết nối với công chúng nhiều hơn. Những công trình nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng: “85% các công ty đã gặt hái thành công khi sử dụng video vào hoạt động marketing”. Chính vì vậy, video quảng cáo là một hình thức tiếp thị vô cùng cần thiết và đóng góp một vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp của bạn đạt lợi nhuận cao trong hoạt động kinh doanh. Một số lợi ích mà video quảng cáo mang lại cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có thể kể đến như sau:

Video quảng cáo giúp doanh nghiệp của bạn tăng chuyển đổi và khách hàng

Mục tiêu hoạt động của bất cứ một doanh nghiệp nào đó là “tạo ra lợi nhuận”. Sử dụng video quảng cáo để truyền tải nội dung marketing tới khách hàng có thể giúp tăng chuyển đổi lên hơn 80%, từ đó giúp doanh nghiệp của bạn đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Bên cạnh đó, video quảng cáo còn có tác dụng dẫn khách hàng về trực tiếp mà không cần bất kì trung gian nào. Các nghiên cứu cho thấy 74% người dùng đã xem video giải thích về sản phẩm sau đó đã mua nó một cách trực tiếp mà không cần thông qua bất cứ hình thức tiếp thị nào khác từ doanh nghiệp.

Gây ấn tượng mạnh vào cảm xúc người xem

Hiện nay, thời đại kỷ nguyên của công nghệ thông tin đòi hỏi các hình thức tiếp thị của doanh nghiệp cần sự độc đáo và sáng tạo ngày càng cao. Chính vì vậy, video quảng cáo là một giải pháp hoàn hảo giúp bạn gây ấn tượng và thu hút khách hàng xem và mua sản phẩm, dịch vụ của mình. Với những video có hình ảnh, nội dung sinh động, khách hàng sẽ bị thu hút hơn những nội dung “content marketing” trình bày dưới dạng văn bản.

Giúp khách hàng chủ động tìm kiếm thông tin thông qua video marketing

Với video quảng cáo, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động tìm đến các video mà họ yêu thích, số lần xem không giới hạn, có thể đưa ra những suy nghĩ cá nhân của mình về video đó và trao đổi với những người khác. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng nhanh hơn, bạn cũng có thể tham khảo những ý kiến từ chính những khách hàng tiềm năng của mình để đưa ra những chiến lược marketing, ý tưởng marketing hiệu quả nhất.

Một số thể loại làm video quảng cáo sản phẩm phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại video quảng cáo mà doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng trong hoạt động kinh doanh của mình như:

làm video quảng cáo sản phẩm
làm video quảng cáo sản phẩm

Video review sản phẩm

Thông thường, trước khi mua bất cứ sản phẩm, dịch vụ gì, người tiêu dùng thường có thói quen lên Internet tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ đó. Chính vì vậy, video review là một hình thức tiếp thị hiệu quả để đáp ứng hành vi này của khách hàng. Đây là một phương pháp tiếp thị tự nhiên nhất giúp bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Thông qua đó, khách hàng cũng sẽ biết tới cửa hàng của bạn và tỷ lệ họ mua sản phẩm là rất cao.

Video hướng dẫn dạng “How to”

Những video dạng “How to” đóng vai trò rất lớn giúp bạn tiếp cận, thu hút khách hàng nhanh chóng. Mục tiêu hướng đến của video dạng “How to” đó là giải đáp những vấn đề khách hàng quan tâm. Điều này giúp bạn trở thành chuyên gia trong mắt những người xem ở lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Sau đó, họ sẽ dần dần xây dựng sự tin tưởng với bạn và có thể trở thành khách hàng của bạn. Ví dụ một số chủ đề dạng video “How to” áp dụng cho những doanh nghiệp, cá nhân bán các sản phẩm mỹ phẩm, làm đẹp như: “Làm thế nào để chữa trị mụn”, “Cách chăm sóc da buổi sáng đúng cách”…

Video đồ họa – hoạt hình

Nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ khó diễn đạt bằng những hình ảnh trực tiếp thì video đồ họa – hoạt hình sẽ là giải pháp lý tưởng mà bạn nên áp dụng khi làm video quảng cáo. Một số loại hình video bạn có thể áp dụng như video Animation, Motion Graphic, video hiệu ứng viết tay…

Đây là những hình thức video sử dụng đồ họa, hình ảnh kết hợp với lời thoại để diễn đạt nội dung trên nền âm nhạc, hiệu ứng âm thanh vui nhộn để truyền đạt nội dung cho người xem. Đây là thể loại video có ưu điểm hình ảnh đẹp, bắt mắt và chuyên nghiệp, bạn sẽ không cần diễn viên và bỏ qua được khâu quay phim. Tuy nhiên, để đạt được chất lượng video tốt bạn cần biết dựng đồ họa và ý tưởng thật tốt.

Video dạng tin tức tổng hợp

Các video dạng tin tức tổng hợp sẽ giúp bạn dễ dàng kéo khách hàng trở lại thường xuyên hơn. Cách làm video dạng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tổng hợp thông tin trên mạng, viết lại theo phong cách của mình và truyền đạt những thông tin đó qua video. Ví dụ nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm hãy cập nhật tin tức về các loại mỹ phẩm như son, mặt nạ, kem dưỡng… sắp ra mắt, những thông tin mới lạ sẽ dễ thu hút được đông đảo người xem và họ sẽ nhớ tới bạn.

Video dạng Vlog

Vlog là một dạng nhật ký cá nhân được thể hiện bằng video rất được ưa chuộng hiện nay. Đặc điểm nổi bật nhất của video dạng Vlog là sẽ có ít nhất một nhân vật (thường sẽ là chính bạn) sẽ xuyên suốt trong toàn bộ các video và nói về một chủ đề nhất định như làm đẹp, mỹ phẩm, điện thoại… Điều này giúp họ thu hút khách hàng, tạo mối quan hệ với khách hàng và sau đó là bán sản phẩm, dịch vụ mà họ đang kinh doanh.

Các bước làm video quảng cáo hiệu quả

Để tạo ra được một video quảng cáo chất lượng và đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần tuân thủ theo quy trình 4 bước làm video quảng cáo dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị phần mềm dựng video quảng cáo

Để có thể làm được một video quảng cáo điều đầu tiên mà bạn cần đến đó chính là: phần mềm làm video làm quảng cáo. Bạn nên sử dụng những phần mềm bạn quen thuộc hoặc là những phần mềm đã sử dụng thành thạo và có thể biến chuyển theo yêu cầu của mình.

Bước 2: Kịch bản cho video quảng cáo

Để làm được một video quảng cáo chất lượng, đánh đúng vào tâm lý khách hàng hay xây dựng một video có bố cục dễ hiểu mà mạch lạc, không để sót các cảnh và nội dung quan trọng… thì khâu lên kịch bản video quảng cáo là không thể thiếu. Video càng chuyên nghiệp, càng chi tiết thì kịch bản của bạn cần phải càng cụ thể hơn. Bạn nên làm kịch bản theo 4 phần dưới đây để đảm bảo video được chi tiết và dễ hiểu nhất:

– Cảnh: Phân cảnh của video, mỗi cảnh là một khung hình.

– Lời thoại: Là phần lời được người đọc thu âm và thể hiện trong video.

– Text: Là phần chữ xuất hiện trong video.

– Mô tả: Mô tả yêu cầu, bố cục, diễn xuất, hoạt cảnh cho phân cảnh đó.

Bước 3: Thực hiện các bước quay hoặc làm video quảng cáo sản phẩm

Sau khi đã có kịch bản video quảng cáo, việc tiếp theo bạn cần làm đó là tiến hành dựng video. Có rất nhiều dạng video quảng cáo khác nhau như dạng video quảng cáo cần quay, có dạng cần chuẩn bị hình ảnh, có dạng cần vẽ, có dạng cần làm mô hình… Chính vì vậy ở bước này không có một quy chuẩn gì để áp dụng cho mọi hình thức được mà các bạn phải là người tự biến chuyển sao cho hợp với hình thức mà bạn đang sản xuất.

Bước 4: Hậu kỳ và hoàn thiện video quảng cáo

Sau khi đã hoàn thành xong những bước lên ý tưởng kịch bản, quay video công việc tiếp theo bạn cần làm đó là dựng hiệu ứng, cắt bỏ những phần thừa khi quay, tạo hiệu ứng cho từng video, từng hình ảnh, từng câu chữ sao cho bắt mắt và truyền tải đủ thông tin đến khách hàng. Đây là phần cuối cùng để hoàn thiện video quảng cáo của bạn.

Khi sự cạnh tranh trong lĩnh vực bán hàng ngày càng mạnh mẽ, việc sáng tạo ra những video quảng cáo hiệu quả sẽ mang lại thành công cho cá nhân, doanh nghiệp.

làm video quảng cáo sản phẩm
làm video quảng cáo sản phẩm

Top phần mềm làm video quảng cáo sản phẩm miễn phí

1. Phần mềm Proshow Producer

ProShow Producer là phần mềm tạo Slideshow được nhiều người sử dụng. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tạo ra cho mình những Video ấn tượng và cực kỳ độc đáo từ phần mềm này.

Quy trình làm việc của Proshow Producer khá đơn giản, giúp những người mới làm quen cũng có thể tự tạo được những Slideshow trong thời gian ngắn. Quan trọng hơn hết là phần mềm tương thích với hầu hết những phiên bản của hệ điều hành Windows.

Tính năng nổi bật của phần mềm này:

– Giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng.

– Có nhiều tính năng như hiệu ứng màu sắc, hình ảnh, phông chữ đa dạng và thông minh.

2. Phần mềm làm video quảng cáo sản phẩm Camtasia Studio

Camtasia Studio là một trong những phần mềm giúp bạn có thể quay Video màn hình máy tính vô cùng nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng bất cứ thiết bị nào để thực hiện những cảnh quay này. Với âm thanh tốt và chất lượng hình ảnh sắc net, Camtasia Studio hỗ trợ người sữ dùng nhiều định dạng File khác nhau.

Tính năng nổi bật của phần mềm này:

– Khả năng quay màn hình PC để thu lại các trình chiếu PowerPoint.

– Video sau khi quay xong có thể được xuất ra nhiều định dạng khác nhau dưới dạng HD, Full HD.

– Video có thể dễ dàng chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook, Youtube.

3. Phần mềm Adobe After Effects

Là một phần mềm kỹ xảo với khả năng hỗ trợ làm phim siêu đỉnh, Adobe After Effects xứng đáng được liệt vào nhóm danh sách các phần mềm làm Video quảng cáo chuyên nghiệp. Chức năng chính của phần mềm này là nó có thể tạo ra được những chuyển động đồ họa đẹp mắt, hấp dẫn. Đây là một trong những công cụ tuyệt vời được sử dụng trong ngành thiết kế đồ hpaj, truyền hình hoặc kỹ xảo trong quảng cáo hay game.

Tính năng nổi bật của phần mềm này:

– Công nghệ 3D cho Text, hệ thống theo dõi Camera 3d, hình khối.

– Có khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện nay.

– After Effect có khả năng tạo hiệu ứng hình ảnh xuất sắc và vô cùng mượt mà.

– Là phần mềm chuyên xử lý chuyển động và kỹ xảo Video.

4. Phần mềm làm video quảng cáo sản phẩm Corel Video Studio

Corel Video Studio là ứng dụng chỉnh sửa Video toàn diện cung cấp cho người sử dụng những tính năng chỉnh sửa vô cùng tuyệt vời. Với các công cụ trực quan có sẵn, bạn có thể thỏa sức sáng tạo mọi thứ từ phim đến trình chiếu Slide với những hình ảnh sắc nét và độc đáo nhất.

Tính năng nổi bật của phần mềm này:

– Khả năng xử lý hình ảnh, video có độ phân giải tới 4K.

– Giao diện làm việc gọn gàng, đẹp mắt và dễ sử dụng.

– Tích hợp công cụ Movie Profile Manager giúp bạn xây dựng Profile riêng.

– Dễ dàng xử lý các định dạng Video HDV, AVCHD.

– Tính năng quay màn hình của máy tính để chia sẻ và trình hiếu lên Slide nhằm mục phục cho mục đích Demo sản phẩn, bài thuyết trình, bài hướng dẫn.

– Kho tàng công cụ chỉnh sửa Vidoe bao gồm: sao chép, cắt dán, thu nhỏ khung hình vô cùng phong phú.

làm video quảng cáo sản phẩm
làm video quảng cáo sản phẩm

5. Phần mềm Canva

Canva là ứng dụng làm video quảng cáo Onlien miễn phí được nhiều người sử dụng nhất trong thời gian gần đây. Với thiết kế đơn giản, dễ nhìn cùng công cụ chỉnh sửa đa dạng giúp bạn có thể tạo ra những Video quảng cáo dễ dàng và miễn phí.

Tính năng nổi bật của phần mềm này:

– Kho tàng chủ đề, mẫu Video quảng cáo có sẵn vô cùng đa dạng.

– Tích hợp công cụ chỉnh sửa dễ sử dụng.

– Người dùng có thể tải hình ảnh, âm thanh, Video để chèn vào Video quảng cáo.

– Kho đồ họa, hình ảnh đa dạng và sử dụng miễn phí.

– Giao diện đơn giản, dễ nhìn, dễ sử dụng.

Ngoài những phần mềm mà chúng tôi liệt kê ở trên bạn có thể tham khảo thêm phần mềm Blender để thiết kế và tạo ra những video quảng cáo 3D chất lượng. Đối với những người mới học Blender sẽ gặp một chút khó khăn trong việc dựng video, vậy nên bạn cần thường xuyên luyện tập và dần khám phá ra những tính năng của ứng dụng này.

Từ khóa:

  • Phần mềm làm video quảng cáo sản phẩm
  • Dịch vụ làm video quảng cáo sản phẩm
  • Video quảng cáo sản phẩm
  • Video quảng cáo ngắn
  • Phần mềm làm video quảng cáo trên điện thoại
  • Cách làm quảng cáo sản phẩm
  • Phần mềm làm video quảng cáo miễn phí
  • Tạo video quảng cáo online

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button