Quảng cáo & Truyền thông

Làm thế nào để xoay vòng tiếp thị kỹ thuật số

Megan Fairchild là một vũ công chính của đoàn Ballet Thành phố New York, người có thể xoay người chính xác trên đầu ngón chân của mình như một hộp nhạc cổ tích. Đối với giáo dân, cô ấy trông thật dễ dàng khi cô ấy xoay người một cách tinh tế trên một điểm ghim, làm nảy nở cánh tay và bàn tay của mình. gọi chúng, là một loạt các bước được thực hiện uyển chuyển để xuất hiện như một chuyển động đơn lẻ, thanh lịch. Fairchild bắt đầu ở vị trí thứ tư, đảm bảo rằng cô ấy cân bằng và ổn định. Cô ấy uốn cong đầu gối của mình trong tư thế xếp nếp, đẩy ra, xoay người trong tư thế Ả Rập và kết thúc một cách thanh lịch như một con bướm đậu trên lá.

Tiếp thị kỹ thuật số giống như một pirouette. Những người làm đúng dường như dễ dàng xoay vòng, phá vỡ thị trường của họ, truất ngôi những người đương nhiệm và trở thành người đứng đầu trong giao dịch của họ.

Bốn giai đoạn của một vòng xoay kỹ thuật số

Bốn giai đoạn của trục quay kỹ thuật số giống như bốn bước của pirouette. Nhưng cũng giống như việc cô vũ công trẻ lao lên sân khấu với mong muốn được xoay người trong đôi giày mũi đầu tiên của mình chỉ để ngã nhào, hầu hết các công ty đều kéo lại bức màn trên trang web của họ trước khi nó sẵn sàng chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Cũng giống như việc quay trục là một loạt các bước riêng lẻ được thực hiện theo trình tự, thì một trục quay kỹ thuật số cũng vậy. Các bước xây dựng dựa trên nhau.

Một cách tiếp cận tuần tự đối với trục kỹ thuật số đưa phương tiện được sở hữu, chia sẻ, kiếm được và trả phí cùng nhau thành một thứ gì đó lớn hơn tổng các phần của nó.

Cách nhanh nhất để tạo ra lợi nhuận là đặt bốn bước này lại với nhau, theo thứ tự sau:

Digital Pivot Steps

Đây là bốn các bước của trục quay kỹ thuật số.

Bước 1 – Bộ- Lên: Phương tiện sở hữu

Ai kiểm soát bố cục, kiểm soát việc thanh toán. Nếu bạn không kiểm soát trải nghiệm người dùng, bạn không thể kiểm soát trải nghiệm khách hàng . Mức độ gần gũi giữa nội dung trực tuyến của bạn với các giao dịch mà bạn muốn thực hiện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến xác suất chuyển đổi. Nếu bạn không thể thử nghiệm với bố cục của trang, bạn không thể tối ưu hóa cho chuyển đổi. Và bạn không thể thay đổi bố cục của trang trên Amazon, Yelp hoặc Linkedin. Đó là lý do tại sao trong một trục kỹ thuật số, các trang web đứng trước các bài đăng trên mạng xã hội. Hãy tải nội dung trên trang web của riêng bạn trước.

Nhưng rõ ràng, bạn không thể hiệu chỉnh nội dung mà không có trang web vì đó là nơi bạn chuyển đổi khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh thu. Trên trang web của riêng mình, bạn có thể chèn các biểu mẫu để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hoặc giao dịch thương mại điện tử. Bạn không thể làm điều đó trên trang web của người khác. Ít nhất là không chia sẻ lợi nhuận của bạn.

Bước 2 – Đẩy ra: Chia sẻ hoặc Truyền thông xã hội

Khi bạn trò chuyện trên mạng xã hội với những người có ảnh hưởng trực tuyến, bạn làm như vậy trước những người theo dõi của họ, điều này sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn. Điều quan trọng cần hiểu là trên mạng xã hội, phạm vi tiếp cận là một yếu tố thu hút. Trừ khi mọi người thích, bình luận và chia sẻ những gì bạn nói, không ai nhìn thấy điều đó.

Vì vậy, thúc đẩy là tìm ra nơi khách hàng của bạn hoạt động trực tuyến nhiều nhất và họ tin tưởng ai. bạn có thể tìm thấy trục của mình.

Cách nhanh nhất để xây dựng lượng người theo dõi trực tuyến là giành được sự tôn trọng của những người có ảnh hưởng hiện có trong không gian của bạn. Một cộng đồng người theo dõi gắn bó là bằng chứng xã hội mà những người khác chứng thực những gì bạn phải nói.

Bước 3 – Quay: Kiếm được Media

Vòng quay là giai đoạn huy hoàng nhất của trục quay. Đó là nơi bạn ưỡn ngực, giơ cao cánh tay và nhận được sự ngưỡng mộ của khách hàng và ngành của mình. Trang web càng khó được xuất bản, thì sự ngưỡng mộ càng vinh quang. Khi bạn mời một biên tập viên xuất bản một bài đăng của khách trên trang web của họ, bạn nên bao gồm các liên kết đến các bài báo bạn đã viết trên trang web của riêng mình. Nếu bạn không thể chứng minh khả năng trình bày ý tưởng và xây dựng các lập luận chặt chẽ trên trang web của riêng bạn, tại sao họ nên tin rằng bạn có thể làm như vậy ở một giai đoạn lớn hơn nhiều?

những người khác đang nói, ý tưởng là đảm nhận một vị trí lãnh đạo tư tưởng về những ý tưởng quan trọng, kịp thời. Các phương tiện truyền thông tin tức và các blog nổi tiếng tồn tại để xuất bản những cách suy nghĩ mới. Vì vậy, các nhà lãnh đạo tư tưởng luôn dễ dàng kiếm được sự đưa tin của các phương tiện truyền thông. Mục tiêu là thiết lập bản thân như một nhà lãnh đạo tư tưởng, thay vì một người lặp lại suy nghĩ.

Con đường từ nano đến mega influencer trực tuyến được minh họa trong hình. 1.1 di chuyển qua từng kênh trong số bốn kênh tiếp thị truyền thông theo thứ tự này. Phương tiện sở hữu là phương tiện được thiết lập, phương tiện được chia sẻ đang thúc đẩy, phương tiện kiếm được là điểm khởi đầu và phương tiện trả phí là điểm hạ cánh. Trong tất cả bốn bước, phương tiện kiếm được cung cấp đòn bẩy lớn nhất. Nhưng trừ khi phương tiện được sở hữu và chia sẻ của bạn có sẵn, khả năng thành công là rất nhỏ.

Bước 4 – Đích: Phương tiện trả tiền

Giờ đây, các chương trình truyền thông do bạn sở hữu, chia sẻ và kiếm được đã hoạt động và bạn đang thúc đẩy doanh thu một cách tự nhiên, bạn đã sẵn sàng tham gia quảng cáo. Bạn đã tìm ra cách thu hút và chuyển đổi khách hàng trực tuyến và bạn đã tối ưu hóa đường dẫn để mua hàng.

Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh của bạn, giai đoạn cuối cùng của quá trình xoay vòng là đổ bộ. Đến giờ, bạn đã chứng minh được khả năng tạo khách hàng tiềm năng và thương mại của mình. Bạn biết bao nhiêu phần trăm khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng, bao nhiêu phần trăm khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng và số tiền khách hàng trung bình chi tiêu.

Bây giờ, miễn là bạn có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn chi phí để có được khách hàng, bạn đã sẵn sàng mở rộng quy mô thông qua quảng cáo. Bạn dự đoán doanh thu bằng cách nhân tỷ lệ chuyển đổi với số lượng lưu lượng truy cập. Nếu bạn biết rằng một nửa trong số tất cả các khách hàng tiềm năng yêu cầu một đề xuất và một phần tư trong số tất cả các đề xuất dẫn đến bán hàng, bạn có thể tìm ra lượng lưu lượng truy cập bạn cần để đạt được con số của mình. Phương tiện truyền thông trả phí là bước cuối cùng của trục kỹ thuật số vì bạn không muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập cho đến khi bạn chuẩn bị thu lợi từ nó.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ. Các vũ công thực hành pirouettes mà không thực sự xoay người. Họ chỉ cần giữ thăng bằng trong hai lần đếm và tập đi xuống nhẹ nhàng như một loại bài tập. Nếu bạn không có thời gian để xây dựng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên, bạn có thể sử dụng phương tiện trả phí để đẩy nhanh quá trình thử nghiệm.

Có vẻ như rất nhiều việc phải không? Tôi sẽ không nói dối bạn. Nó là. Nhưng doanh số bán hàng ra nước ngoài cũng vậy, theo nhiều cách tiếp thị kỹ thuật số là phân bổ lại các nguồn lực từ đầu ra đến đầu vào. Xem xét quỹ đạo của gần như tất cả công việc kinh doanh những ngày này, bạn thực sự có lựa chọn nào không?

Trích đoạn đã chỉnh sửa từ The Digital Pivot: Bí mật của Tiếp thị Trực tuyến của Eric Schwartzman, một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại Los Angeles.

Related Articles

Back to top button