Quảng cáo & Truyền thông

Làm thế nào để vận động xã hội trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của nhân viên

How to Make Social Advocacy Part of Your Employees' Daily Routine Mỗi ​​nhân viên của bạn có một nghi thức buổi sáng. Lấy một tách cà phê. Cuộn qua Bảng tin của Facebook. Trả lời email. Quay số thành cuộc gọi hội nghị. Bắt đầu ngày làm việc.

Điều gì sẽ xảy ra nếu công ty của bạn có thể trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của nhân viên? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có cách sử dụng thời gian ngừng hoạt động này để thông báo cho người khác và nâng cao nhận thức về thương hiệu?

Chào mừng nhân viên vận động xã hội! Bằng cách khai thác thói quen hàng ngày đã tồn tại, bạn có thể tạo ra sự vận động xã hội và tăng cường các nỗ lực tiếp thị của mình.

Theo thành 2016 khảo sát từ Bambu của Sprout Social, bảy trong mười nhân viên đang sử dụng mạng xã hội tại nơi làm việc . Chặn các mạng phổ biến và theo dõi lịch sử duyệt web sẽ không ngăn được bất kỳ ai kiểm tra Facebook — đặc biệt là khi 11 phần trăm những người được khảo sát thừa nhận đã sử dụng mạng xã hội trong thời gian nghỉ ngơi trong phòng tắm.

Thay vì cố gắng chống lại một thói quen đã ăn sâu vào văn hóa nơi làm việc của bạn, hãy nắm lấy nó! Khuyến khích nhân viên của bạn sử dụng thời gian của họ trên mạng xã hội để thay mặt thương hiệu của bạn nói chuyện. Bằng cách vạch ra những lợi ích cá nhân, xác định các nhà vô địch hiện có, giáo dục và trao quyền cho nhân viên, bạn có thể xây dựng một cách chiến lược chương trình vận động mạnh mẽ .

Trả lời câu hỏi: Có gì trong đó cho tôi?

Một trong những trở ngại lớn nhất trong việc thu hút mọi người tham gia vào một chương trình vận động chính sách là thuyết phục họ rằng có lợi ích cá nhân. Trước khi bạn giới thiệu một chương trình chính thức hoặc không chính thức, bạn cần trả lời câu hỏi thường gặp, “Nó có gì cho tôi?”.

Cách tốt nhất để làm điều này là không chỉ giao tiếp mà còn thể hiện lợi ích của việc chia sẻ nội dung của công ty trên mạng xã hội.

Thu thập và chia sẻ lời chứng thực từ các đại diện bán hàng, những người đã thấy doanh thu tăng lên bằng cách chia sẻ nội dung được quản lý. Ai đã thành công trong việc định vị mình là nhà lãnh đạo tư tưởng trong thị trường? Xác định một nhân viên mới đã tìm hiểu về vị trí này thông qua một bài đăng trên mạng xã hội. Nếu những trường hợp sử dụng này không áp dụng được, hãy thử khảo sát những nhân viên gắn bó để tìm hiểu những gì họ cho là có giá trị nhất.

Ngoài ra, bạn cần làm sáng tỏ ý tưởng bằng cách sử dụng mạng xã hội tại nơi làm việc tác động tiêu cực đến năng suất. Tin hay không tùy bạn, cứ năm người thì có bốn người tin điều đó.

Chắc chắn, sẽ luôn có 10 phần trăm nhân viên được khảo sát dành hơn hai giờ cho xã hội. Tuy nhiên, phần lớn dành ít hơn một giờ để cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu của họ.

Bạn có thể muốn nhân viên của mình đạt được mặt đất đang chạy chia sẻ nội dung tuyệt vời của bạn, nhưng điều đó có thể không xảy ra ngay lập tức. Điều quan trọng nhất ban đầu là nhân viên của bạn đang đọc thông tin bạn đang đăng. Bạn muốn họ trải nghiệm một nơi làm việc minh bạch hơn và sắp tới.

Xác định và Giáo dục những Người ủng hộ Nội bộ Hiện tại

Thực hiện tìm kiếm nhanh trên Instagram về vị trí văn phòng của bạn và truy vấn trên Twitter về thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn. Những nhân viên này là đồng minh ban đầu của bạn và phải là nhóm các bên liên quan đầu tiên mà bạn đưa vào các sáng kiến ​​vận động nhân viên của mình.

Đó là những gì Katie Gear , Giám đốc Tiếp thị Thương mại Điện tử Khu vực cho các khách sạn Hyatt ở Chicago, Indianapolis và Cincinnati, đã làm khi cô ấy lần đầu tiên khởi động các nỗ lực vận động chính sách của mình. Gear đã nói chuyện với Giám đốc Tiếp cận Cộng đồng của Sprout Social, Sarah Nagel, về cách cô ấy mở rộng quy mô chương trình của mình và xác định những người tham gia đầu tiên.

“Khai thác những nhân viên đã và đang chia sẻ. Tạo một cuộc trò chuyện có ý nghĩa hơn với chủ nhân của họ và giữ cho cuộc đối thoại mà họ đã tham gia trở nên cởi mở hơn, ”Gear nói với Nagel.

Gear đã xác định những người ủng hộ thương hiệu này bằng cách tìm kiếm các giám đốc tiếp cận và xã hội trong lĩnh vực bán hàng và tiếp thị. Cô hỏi họ xem ai trong đội của họ sẽ phù hợp nhất. 54 phần trăm trong số những người được khảo sát trả lời rằng họ không có nhiều hướng dẫn về cách sử dụng mạng xã hội để vận động cho công ty của mình. Để giải quyết vấn đề này, Gear đã theo dõi bằng cách lưu trữ các phương tiện truyền thông xã hội không chính thức 101 các lớp học cho Instagram, Facebook và Twitter.

“Các khóa học giúp họ hiểu những gì Tôi đang làm với nội dung và những gì tôi tìm kiếm — và nội dung nào hoạt động tốt nhất trên kênh nào, ”Gear nói với Nagel.

Vì vậy, trước tiên hãy xác định và sau đó giáo dục những người ủng hộ nội bộ hiện có để giúp bạn thực hiện một chương trình vận động nhân viên hiệu quả hơn. Tận dụng nhóm tập trung có tính tương tác cao này để có phản hồi. Dựa vào những hiểu biết sâu sắc của họ để giúp sửa đổi những nỗ lực của bạn trước khi giới thiệu nó cho nhiều đối tượng hơn.

Trao quyền cho nhân viên của bạn

Những người tham gia vào chương trình của bạn không nên xem việc hấp dẫn với tin tức công ty và nội dung có liên quan là công việc bổ sung — nếu không, họ sẽ không chọn tham gia .

Trên thực tế, 53 Phần trăm nhân viên được khảo sát không nghĩ rằng nhóm tiếp thị giúp họ dễ dàng vận động cho công ty trên phương tiện truyền thông xã hội. Đừng làm cho việc tương tác với thương hiệu của bạn trở nên cồng kềnh hơn mức cần thiết.

Cùng với giáo dục nội bộ về xã hội các phương pháp truyền thông tốt nhất, bạn cần hợp lý hóa quá trình chia sẻ và cung cấp cho nhân viên của mình tất cả các công cụ cần thiết để họ trở thành những người ủng hộ tốt nhất có thể.

Khi bạn đang chia sẻ nội dung xã hội với nhóm của mình, hãy thử điều này:

  • Kèm theo mỗi bài đăng với tin nhắn xã hội được đề xuất cho mỗi mạng phổ biến.
  • Bao gồm một ghi chú với mỗi phần nội dung cho biết lý do tại sao những gì bạn đang chia sẻ lại quan trọng và các bên liên quan nội bộ tham gia vào các sáng kiến ​​là ai.
  • Nếu bạn đang trích dẫn nguồn của bên thứ ba, hãy đảm bảo rằng bạn đang đánh dấu một ấn phẩm có uy tín.
  • Đảm bảo rằng bạn đang yêu cầu các thành viên trong nhóm của mình đánh giá cao nội dung và thông tin điện tử mà họ cho rằng sẽ gây được tiếng vang đối với tất cả nhân viên của công ty hoặc đối tượng trong bộ phận. Tương tác của nhân viên, cũng giống như mạng xã hội, phải là một cuộc đối thoại hai chiều.

Định lượng thành công khi ủng hộ nhân viên

Lập chiến lược và thực hiện một chương trình vận động nhân viên cần có thời gian và nguồn lực. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có thể đo lường tác động của những nỗ lực của mình. Thêm mã UTM vào cuối mỗi phần nội dung mà bạn chia sẻ với nhân viên sẽ giúp dễ dàng theo dõi, đo lường và chuẩn.

Một số chỉ số xã hội giống nhau bạn áp dụng cho các nỗ lực tiếp thị của mình có thể được áp dụng cho các sáng kiến ​​vận động chính sách của bạn.

Hãy nhớ rằng những người được khảo sát là 16 khả năng đọc một bài đăng trên mạng xã hội từ một người bạn cao hơn gấp nhiều lần so với từ một thương hiệu. 81 phần trăm người tham gia đã đi như nói rằng họ muốn xem bài đăng trên mạng xã hội của một người bạn hơn là bài đăng của thương hiệu.

Theo dõi sát sao những nỗ lực của bạn và tiếp tục sử dụng dữ liệu và phản hồi giai thoại bạn nhận được để sửa đổi và làm mới chương trình của bạn.

Xin chúc mừng các nhà lãnh đạo vận động chính sách của bạn!

Khi chương trình của bạn đạt được đà phát triển, nhân viên của bạn sẽ thấy rằng việc ủng hộ trên mạng xã hội không khó hiểu hay khó như họ nghĩ. Đảm bảo bắt đầu với một khuôn khổ và cách tiếp cận phù hợp. Yêu cầu nhân viên của bạn kết hợp vận động vào thói quen hàng ngày của họ có thể liền mạch và quy trình hai bên cùng có lợi .

Bài đăng này ban đầu được viết bởi Andrew Caravella và được cập nhật bởi Michelle Saunders trong 2021.

Related Articles

Back to top button