Quảng cáo & Truyền thông

Làm thế nào để thiết kế một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội trong năm 2018? 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Làm thế nào để thiết kế một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội trong năm 2018?
| Cập nhật mới nhất 2023

Vài năm trước, bạn có thể sống với một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội đơn giản trong kế hoạch tiếp thị của công ty bạn. Nhưng không còn nữa!

Vào năm 2018, mọi doanh nghiệp đều phải có sự hiện diện trực tuyến và bạn phải xây dựng chiến lược tiếp thị của mình để đánh bại đối thủ. Nó giống như việc bạn nghĩ rằng điều gì đó đã hiệu quả với bạn vào năm ngoái, nhưng nó có thể không phù hợp trong năm nay (trong không gian truyền thông xã hội hoặc ở những nơi khác). Khán giả trên mạng xã hội đang lan truyền như một vụ cháy rừng hoặc có thể đã đến mọi ngóc ngách trên thế giới nơi mọi người có thể truy cập internet (hơn một nửa thế giới đang tích cực lướt qua mạng xã hội). Mọi người dán mắt vào vô số thông tin chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản vào các tiện ích bỏ túi. Nếu bạn không có sự hiện diện trên mạng xã hội, doanh nghiệp của bạn sẽ có cảm giác #FOMO (sợ bỏ lỡ) và hậu quả. Nhưng chỉ cần có một tài khoản Facebook, Instagram, LinkedIn, Pinterest, Twitter hoặc XYZ trực tuyến là đủ cho sự thành công trong kinh doanh của bạn trong thành phố tiện ích ngày nay. Bạn cần có một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội chính thức, liên tục cập nhật với các tiêu chuẩn thay đổi.

Không cần phải nói, những tiến bộ này đã đưa chúng ta đến thế giới nơi mà phạm vi chú ý của khán giả đang thu hẹp nhanh chóng vì ngày càng có nhiều doanh nghiệp kết nối với đối tượng mục tiêu của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Việc tiếp cận người dùng với nội dung phù hợp và tuyệt vời nhất hiện nay đang trở thành một thách thức đối với các doanh nghiệp. Do đó, điều quan trọng hơn là các thương hiệu phải xây dựng ý tưởng phù hợp với nhu cầu của nguồn cấp dữ liệu với tốc độ cần thiết. Woah, điều đó có vần không? Dẫu sao thì.

Chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn về các phương pháp tiếp cận thành công cho các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội vào năm 2018 sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.

Nội dung phù du

Tất cả những điều này bắt đầu với sự nổi tiếng của Snapchat, Snapchat đã tăng lên khi nó thu hút một cách thú vị đối với thế hệ millennials và thế hệ Z với chiến lược nội dung phù du.

Nội dung phù du là những bài viết sáng tạo ngắn hạn có thể tồn tại tối đa trong 24 giờ trên mạng xã hội hoặc bất cứ nơi nào khác. Đăng nó, nó sẽ ‘poof’ mãi mãi.

Điều này khá đau lòng đối với các nhà tiếp thị khi họ làm việc rất chăm chỉ để đưa ra bản sao chiến lược và nó chỉ có thể được đánh giá cao trong một khoảng thời gian giới hạn (chỉ khi ai đó nhìn thấy nó). Tuy nhiên, các nhà tiếp thị truyền thông xã hội không có lựa chọn nào khác vì đây là xu hướng thành công nhất trên hầu hết các nền tảng như Facebook, Instagram, Snapchat và thậm chí cả WhatsApp (ngoài chủ đề). Đó là lý do tại sao các thương hiệu đang chỉ định một chiến lược riêng biệt dành riêng cho nội dung truyền thông xã hội và nội dung phù du.

Nội dung phù du khiến nó trở thành một nhu cầu bắt buộc phải nguyên bản nhưng sáng tạo với các ý tưởng nội dung. Nhiều thương hiệu chủ yếu sử dụng nền tảng Instagram cho các câu chuyện liên tục với nội dung chất lượng cao hấp dẫn nhất để tiếp cận khán giả của họ. Nội dung này bốc hơi trong vòng vài giờ, điều này tích cực thúc đẩy khán giả mục tiêu của bạn thực hiện nhanh các câu chuyện và khiến nhóm tiếp thị của bạn mỉm cười.

Tại sao nội dung phù du lại hoạt động?

Thời lượng ngắn làm cho nội dung xác thực hơn so với quảng cáo được tài trợ.

Các câu chuyện biến mất trong vòng vài giờ khiến khán giả lo lắng về việc bỏ lỡ thông tin (về cơ bản, #fomo) và dẫn đến phản hồi nhanh hơn.

Thu hút nhiều sự chú ý hơn các bài đăng trên mạng xã hội “thông thường”.

Tóm lại, bạn cần phải có một kế hoạch chiến lược để thực hiện việc này. Bạn không thể mong đợi nó luôn hoạt động với các bài đăng ngẫu nhiên. Bạn cần giữ cho nội dung (có thể là hình ảnh, video, GIF và video boomerang)) chân thực, thú vị và hấp dẫn với khán giả để có được lượt xem trong vòng 24 giờ.

Chatbots

Chatbots cũng có thể là một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội rất hữu ích. Mọi người luôn miễn cưỡng thay đổi hoặc các công nghệ của người ngoài hành tinh ở giai đoạn đầu và các chatbot không được đối xử khác biệt. Nhưng bây giờ không còn nữa, chúng không bị bỏ qua như một cỗ máy rô bốt nữa. Bots đang được sử dụng để nâng cao chiến lược tiếp thị và đang thành công trong việc cung cấp phản hồi tức thì cho khách hàng hoặc thực hiện những việc như đặt món ăn của bạn. Những gì chúng ta thấy trong những bộ phim khoa học viễn tưởng đó sẽ sớm trở thành hiện thực, nhưng chúng ta đừng vội nói về vai trò của chatbots như một chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội. Trên thực tế, chúng tôi đã thấy nhiều công ty sử dụng công nghệ bot đã thành công trong năm nay.

Theo Garter, việc tạo ra nội dung kinh doanh bằng chatbots sẽ là 20% vào năm 2018. Nếu máy móc có thể tạo ra nội dung cụ thể, sáng tạo, đổi mới và liên tục cho thương hiệu cho các thiết bị truyền thông xã hội, thì đây có thể là một cột mốc thú vị khác trong thế giới công nghệ, nơi các công ty tiếp thị và quảng cáo rất thích đầu tư.

Chatbots cung cấp phản hồi tức thì cho khán giả và tăng tương tác với cá nhân trong các cuộc trò chuyện. Theo thời gian, chatbot ngày càng trở nên sắc nét hơn và giống con người hơn, điều này sẽ cho phép bạn tạo ra tông màu thương hiệu của mình và mang dấu ấn cá nhân để tạo sự thoải mái cho người dùng của bạn.

Facebook đã và đang sử dụng hàng nghìn bot hoạt động trên Facebook messenger, nơi nhiều doanh nghiệp khác nhau đang tương tác với đối tượng thương hiệu của họ.

Đây là năm để thử nghiệm chatbot cho doanh nghiệp của bạn, lưu ý đến tất cả các thế hệ. Trước khi khởi chạy một chatbot, chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm nó trên đối tượng tiềm năng để thấy trước phản hồi và phân phối phù hợp.

Tiếp thị người ảnh hưởng

Trong năm 2017, các thương hiệu đã chi khoảng 1,07 tỷ đô la Mỹ cho hoạt động tiếp thị người có ảnh hưởng trên Instagram và giá trị này dự kiến ​​sẽ tăng lần lượt khoảng 1,60 và 2,38 tỷ đô la Mỹ trong năm 2018 và 2019.

Chúng tôi sẽ không thực sự nói rằng đó là một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội mới vì ngày càng có nhiều doanh nghiệp cố gắng khám phá tùy chọn này trong một thời gian. Điều này khiến các nhà tiếp thị thực sự khó tìm ra những cách xác thực để giữ cho khán giả quan tâm.

Influencer marketing đã trở nên phổ biến trong các thương hiệu và họ đang đưa ra quyết định lựa chọn những người có ảnh hưởng xã hội phù hợp với thương hiệu của mình một cách có ý thức vào năm 2018. Người ảnh hưởng và thương hiệu phải duy trì mối quan hệ với sự độc đáo để tác động đến những người theo dõi của người ảnh hưởng. Ngày nay, những người có ảnh hưởng chỉ đơn giản là giả mạo thông tin, điều này hầu hết khiến thông tin trông trần tục và không trung thực. Do đó, năm nay tiếp thị người ảnh hưởng sẽ được thực hiện với các hiệp hội và sự hợp tác phù hợp.

Bạn cần đặt ra các mục tiêu cho thương hiệu của mình một cách chiến lược và hiểu liệu tiếp thị ảnh hưởng có phù hợp với dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn hay không. Bạn cần nghĩ trước rằng nội dung có ảnh hưởng của bạn về người có ảnh hưởng đó và xây dựng mối quan hệ kinh doanh tốt để nhắm mục tiêu ROI.

Chúng tôi đã thảo luận về ba chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội phổ biến trong năm 2018, nhưng chúng tôi mong đợi nhiều hơn thế. Những năm tới sẽ có bước nhảy vọt trong trò chơi tiếp thị và mở rộng nhu cầu của các nhà tiếp thị truyền thông xã hội. Chiến lược ưu tiên thiết bị di động phải đứng đầu danh sách các kế hoạch tiếp thị.

Nếu bạn đang tìm kiếm công ty tiếp thị truyền thông xã hội ở Thành phố New York với đội ngũ gồm toàn thế hệ millennials và Thế hệ Z. Hãy tiếp cận với chúng tôi ngay hôm nay.

Gia trị lơn nhât. Đã đạt được.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button