Quảng cáo & Truyền thông

Làm thế nào để thành thạo SEO YouTube, trong 10 bước đơn giản

Hỏi nhiều nhà tiếp thị về chiến lược SEO YouTube của họ và bạn sẽ nhận được một cái nhìn trống rỗng.

Hầu hết các nhà tiếp thị đầu tư vào việc tối ưu hóa SEO trang web của họ, nhưng họ bỏ lỡ cơ hội lớn để xếp hạng nội dung video của họ trên YouTube. SEO YouTube có vẻ phức tạp, nhưng nếu bạn đã từng tìm hiểu cách làm trên Google về cách thực hiện một điều gì đó phàm tục, bạn có thể đã hiểu nó.

Ví dụ, gần đây tôi quyết định làm thì là và thảo mộc nhồi. Nhưng có một vấn đề. Khi tôi lôi ra một mớ thì là khổng lồ, tôi nhận ra rằng tôi hoàn toàn không biết phải làm gì với nó. Vì vậy, tất nhiên, tôi đã lên Google “làm cách nào để cắt một củ thì là?” Đây là những gì tôi tìm thấy: YouTube SEO Fennel

Một lượng lớn lưu lượng tìm kiếm của Google điều hướng trực tiếp đến kết quả video. YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau công ty mẹ của nó, Google. Và thực sự, chúng đan xen vào nhau. Khi bạn tìm kiếm trên Google, bạn cũng đang tìm kiếm trên YouTube.

Tìm hiểu Hệ sinh thái SEO của YouTube

Có thể bạn đã biết điều đó 500 giờ nội dung được tải lên YouTube mỗi phút. Và khi bạn truy cập trang chủ của YouTube hoặc tìm kiếm video, bạn sẽ thấy một bộ sưu tập video có liên quan được quản lý kỹ lưỡng.

YouTube SEO Ecosystem

YouTube phát triển mạnh vì nó phục vụ nội dung mà người xem muốn, giữ họ tương tác. Nó đã phát triển để chôn vùi tất cả những thứ nhàm chán, không liên quan và gây hiểu lầm với hiệu quả tàn nhẫn.

Đó là lý do tại sao bạn cần giúp YouTube dễ dàng hiểu tại sao nội dung của bạn có liên quan đến một chủ đề cụ thể. YouTube SEO Example

Hoàn thiện chiến lược SEO YouTube của bạn

Một chiến lược SEO YouTube tuyệt vời cần có 10 các bước tương đối dễ dàng. Và giống như tất cả mọi thứ SEO, nó bắt đầu với tất cả các từ khóa mạnh mẽ.

1. Xác định các từ khóa mục tiêu của bạn

Xác định các từ khóa mục tiêu của bạn là bước một trong quá trình phát triển nội dung. Thực hiện điều này trước tiên sẽ cho phép bạn xây dựng chúng vào nội dung của mình một cách tự nhiên. Hãy nhớ rằng mọi thứ trong video của bạn đều có thể tìm kiếm được (thông tin thêm về điều đó ở phần sau). Nếu bạn bỏ qua các từ khóa trong giai đoạn viết ngắn gọn và viết kịch bản, bạn đã bỏ lỡ cơ hội giúp video của mình xếp hạng.

Sử dụng công cụ từ khóa như TubeBuddy hoặc SEMRush để đảm bảo rằng bạn đang chọn từ khóa mà mọi người sẽ tìm kiếm, nhưng cũng không quá bão hòa đến mức video của bạn sẽ không bao giờ có cơ hội (chúc bạn may mắn khi bài hướng dẫn trang điểm chung chung đó được xếp hạng).

Vì cả Google và YouTube đều tận dụng tìm kiếm theo ngữ nghĩa , bạn muốn tập trung vào các từ khóa có liên quan đến một “truy vấn” cụ thể, hoặc câu hỏi mà ai đó đang cố gắng trả lời — chẳng hạn như cách chặt một củ thì là.

Sử dụng TubeBuddy, chúng ta có thể thấy rằng, “cách chặt củ thì là” là một từ khóa tốt để nhắm mục tiêu vì nó cụ thể, không quá cạnh tranh và có đủ lượng tìm kiếm để làm cho nó đáng được nhắm mục tiêu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể lập kế hoạch hướng dẫn bằng video về cách chặt thì là và bạn sẽ có một cơ hội tốt để xếp hạng với các tìm kiếm từ khóa có liên quan.

YouTube SEO Keyword Tool

2. Đảm bảo nội dung có liên quan và từ khóa phong phú

Khi bạn tìm kiếm “Cách chặt củ thì là”, bạn sẽ nhận được các video như sau:

Thật đáng kinh ngạc, đó là về cách cắt thì là, với một tập lệnh phong phú về từ khóa. Điều này rất quan trọng vì bạn có thể tải lên tệp SRT của tập lệnh cùng với video của mình để giúp YouTube hiểu nội dung video của bạn dễ dàng hơn. (Tìm hiểu thêm về điều đó ở bước 8.)

3. Đặt tên cho tệp của bạn

Google sử dụng mọi thông tin có sẵn để đánh giá nội dung của video. Điều này bao gồm tên tệp. Trước khi bạn tải tệp lên, hãy đảm bảo đặt từ khóa chính của bạn vào tên tệp. Thay vì sử dụng 'final-4-master-NEW.mov', hãy thử một cái gì đó như 'how-to-chop-fennel.mov'.

4. Tạo một tiêu đề có nhiều từ khóa (nhưng đừng làm cho nó trở nên kỳ lạ hoặc nhàm chán)

Đây chỉ là một phần nhỏ của câu đố, vì vậy đừng để chiến lược SEO của bạn bắt đầu và kết thúc bằng việc đưa từ khóa của bạn vào tiêu đề. Nhưng nó có ích. Tích hợp từ khóa của bạn một cách hữu cơ và đảm bảo rằng tiêu đề của bạn nằm dưới 70 ký tự và đại diện chính xác video. Vì vậy, “Nghệ thuật và Khoa học về việc Chuẩn bị Rau củ Qua Ống kính của Millennial Ennui ở nước Mỹ thế kỷ XXI” có thể không phải là tiêu đề hay nhất cho ví dụ chặt thì là của chúng tôi.

5. Viết một mô tả hấp dẫn

Thông thường, các thương hiệu khai thác quá mức trường mô tả của YouTube. Không gian này là cơ hội để cho khán giả và YouTube biết video của bạn nói về nội dung gì và cung cấp các liên kết gọi hành động.

YouTube chỉ hiển thị vài dòng đầu tiên trong trường mô tả trước khi yêu cầu người xem nhấp vào “Hiển thị thêm”. Vì vậy, nếu mục tiêu chính của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình, thì bạn nên đặt lời kêu gọi hành động lên hàng đầu. Hãy nói rõ ràng và đơn giản: “Hãy xem trang web của chúng tôi để xem 3 công thức nấu ăn thì là yêu thích của chúng tôi.”

Phần còn lại của mô tả là cơ hội để có được một số từ khóa, nhưng đừng lạm dụng nó. Mô tả được hiển thị có rất ít tác động đến thứ hạng tìm kiếm. Một mô tả ngắn gọn, hấp dẫn và có liên quan sẽ phục vụ bạn tốt hơn so với một thứ chứa đầy từ khóa.

6. Thẻ, thẻ, thẻ

Bây giờ chúng ta đang đến với những thứ tốt. Khi tải video lên, bạn sẽ có cơ hội thêm thẻ trong phần “Tùy chọn khác”.

YouTube SEO Upload

Đừng chỉ dừng lại ở từ khóa chính của bạn. Tiếp tục và thêm các cụm từ liên quan. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội xếp hạng hơn, vì nó sẽ đính kèm video của bạn với nhiều cụm từ tìm kiếm hơn và các video liên quan. Sử dụng các công cụ như Từ khoá Mọi nơi có thể giúp bạn tạo danh sách các từ khoá có liên quan. Bạn sẽ không muốn sử dụng tất cả chúng, nhưng đó là một nơi tốt để bắt đầu.

Bạn có thể thu hẹp danh sách của mình bằng cách kiểm tra điểm của từng từ khóa và loại bỏ những từ khóa có hiệu suất thấp. Bắt đầu với các từ khóa có liên quan nhất và sử dụng kết hợp cả thuật ngữ dài và đuôi ngắn.

YouTube SEO Keywords

7. Chọn một danh mục

YouTube cho phép bạn phân loại các video của riêng mình. Mặc dù điều này có vẻ đơn giản nhưng bạn nên suy nghĩ kỹ khi chọn một danh mục.

Thực hiện một chút nghiên cứu về những gì hoạt động tốt trong một danh mục cụ thể trước khi bạn gán danh mục đó cho video của mình. Bạn có thể tìm thấy danh mục của video ở cuối phần mô tả của video.

YouTube SEO Category

Nếu bạn nhấp vào danh mục đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến một kênh được tạo tự động bởi quy trình khám phá video của YouTube. Khám phá các trang danh mục này và xem các kênh và video hoạt động tốt. Thông tin này có thể giúp bạn chọn một danh mục phù hợp với video của mình.

Nghiên cứu này không chỉ giúp bạn liên kết video của mình với nội dung tương tự và giúp video có cơ hội xếp hạng cao hơn mà còn giúp bạn làm quen hơn với những gì hiện đang hoạt động tốt trên nền tảng.

YouTube SEO Category Discovery

số 8. Thêm phụ đề và tệp SRT

Bạn có nhớ khi tôi nói mọi thứ trong video của bạn đều có thể tìm kiếm được không? Thêm phụ đề sẽ giúp video của bạn dễ tiếp cận hơn và giúp chúng xếp hạng. Có một số cách để làm điều này. Bạn có thể sử dụng Creator Studio của YouTube để thêm các video này theo cách thủ công . Bạn cũng có thể tải tệp SRT lên video của mình. Nếu bạn làm việc với một nhà sản xuất video, bạn thường có thể yêu cầu họ cung cấp những thứ này cùng với video của bạn, chỉ cần lưu ý rằng một số sẽ tính thêm phí để bao gồm dịch vụ này.

Rev.com cũng là một công cụ tuyệt vời để lấy bảng điểm âm thanh của video của bạn.

9. Chọn hình thu nhỏ của bạn

YouTube thưởng chất lượng. Mặc dù bạn có thể sử dụng hình thu nhỏ (hình ảnh bạn thấy đại diện cho video) do YouTube tạo ra khi bạn tải lên, hình ảnh đó có xu hướng hiển thị không quá đẹp. YouTube là một nền tảng trực quan và hãy đối mặt với nó, mọi người phản hồi nhiều hơn với các hình thu nhỏ bắt mắt hơn là tiêu đề của video.

Thiết kế hình thu nhỏ chất lượng cao (không quá 2MB). Chúng phải có tỷ lệ khung hình phù hợp, 1280 × 720 (16: 9) và có hình ảnh bắt mắt. Bạn không muốn một cái gì đó quá chi tiết hoặc khó hiểu. Mọi người phản hồi bằng các khuôn mặt, vì vậy sử dụng cảnh quay trung bình của người trong video là một lựa chọn khá an toàn.

YouTube SEO Thumbnail

10. Tích hợp thẻ và màn hình kết thúc

Những điều này cung cấp cho video của bạn mức độ liên quan bằng cách kết nối video với nội dung khác. Thẻ là những biểu tượng nhỏ xuất hiện trong video hướng người xem đến một nơi nào đó. Màn hình kết thúc là trang bạn nhìn thấy ở cuối video hướng dẫn bạn đăng ký và xem một video khác. Thêm những thứ này vào video của bạn có thể giúp video của bạn xếp hạng vì nó mang lại cho khán giả nhiều cơ hội tương tác với nội dung của bạn hơn. Tương tác này cho YouTube biết rằng nội dung của bạn sẽ giữ chân người dùng trên nền tảng lâu hơn. Có một số việc bạn có thể làm với những công cụ này, vì vậy bạn nên tìm hiểu thêm về họ .

YouTube SEO Thumbnail

Thực hiện theo các chiến lược này sẽ mang lại cho nội dung của bạn cơ hội tốt hơn để vượt lên trên sự hỗn loạn và mang lại kết quả thực sự cho thương hiệu của bạn.

Nhưng vào cuối ngày, điều quan trọng là phải nhớ bạn đang tạo video cho ai. Công cụ tìm kiếm là công cụ giúp khán giả tìm thấy nội dung của bạn. Chỉ tối ưu hóa cho những công cụ đó sẽ không làm cho video của bạn trở nên đáng xem. Tạo video mà khán giả của bạn sẽ thực sự muốn xem bất kể thứ hạng SEO. Sử dụng cơ quan quản lý thương hiệu của bạn để trả lời câu hỏi của họ. Kể cho họ nghe một câu chuyện tuyệt vời về một khách hàng đầy cảm hứng. Hướng dẫn họ về chủ đề mà họ muốn tìm hiểu thêm.

Tóm lại, hãy tạo nội dung mà mọi người sẽ thấy hữu ích, thú vị và đáng xem.

Related Articles

Back to top button