Quảng cáo & Truyền thông

Làm thế nào để tạo ra trường hợp cho Tiếp thị nội dung trong những thời điểm không chắc chắn

Một trong những điều khó khăn nhất cần giải quyết lúc này là sự không chắc chắn. Chúng ta đang sống trong một thế giới của những dự báo xung đột — các biểu đồ ánh xạ một cách lỏng lẻo các tình huống tốt nhất và trường hợp xấu hơn cho công việc và cuộc sống cá nhân của chúng ta dưới dạng COVID – 19 khung dệt.

Trước tình hình bấp bênh đó, các công ty đang thắt lưng buộc bụng. Một số người đã liên hệ với tôi để xin lời khuyên về cách bảo vệ ngân sách của họ và đưa ra trường hợp nội dung.

Đây là điều mà tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Giống như nhiều nhà lãnh đạo tiếp thị khác, tôi đã vạch ra những khoản cắt giảm ngân sách tiềm năng trong trường hợp nền kinh tế suy thoái do COVID – 19 tệ hơn mong đợi. Nhưng chúng tôi không cắt nội dung; chúng tôi đang nhân đôi nó . Do coronavirus đã thay đổi công việc của chúng ta với tư cách là nhà tiếp thị , rất có thể bạn cũng nên như vậy.

Lợi nhuận gộp của nội dung

Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải với ROI tiếp thị nội dung là xem xét ngắn hạn. Phần lớn quảng cáo và tiếp thị là phù du. Giả sử bạn chi tiêu $ 500 trên quảng cáo tìm kiếm có trả tiền ngay hôm nay. Bạn sẽ nhận được 25 nhấp chuột, nhưng ngày mai, bạn sẽ phải tiêu hết số tiền đó một lần nữa để xem bất kỳ giá trị bổ sung nào.

Chi tiêu $ 500 trên một bài đăng blog hữu ích được tối ưu hóa cho tìm kiếm và nó sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập liên tục và khách hàng tiềm năng trong khi tạo niềm tin với khán giả của bạn. Bạn sẽ chi tiêu số tiền đó 500 trước, nhưng sau đó, nội dung chất lượng cao sẽ tiếp tục mang lại kết quả miễn phí.

content marketing vs. other advertising

Đây là những gì Tomasz Tunguz gọi là lợi nhuận kép của tiếp thị nội dung . Khi bạn tạo một phần nội dung chất lượng cao, nó mang lại kết quả không chỉ vào ngày đầu tiên được phân phối qua bản tin email hoặc phương tiện truyền thông xã hội, mà còn dần dần theo thời gian khi các kết quả xây dựng lẫn nhau.

compounding content marketing

Lấy ví dụ, phần này về cách viết giấy trắng. Chúng tôi đã xuất bản nó trở lại trong 2012, khi Contently còn năm người đang trốn trong góc văn phòng Chelsea Market của Google. Nó được tạo liên tục 3, 000 lượt xem trang mỗi tháng trong 8 năm qua và thúc đẩy hàng nghìn người đăng ký bản tin và khách hàng tiềm năng. Để nhận được kết quả tương đương từ một quảng cáo tìm kiếm cho chủ đề đó, chúng tôi sẽ phải chi hàng triệu đô la.

Động lực này cũng đúng với nội dung thời gian / thời gian. Mặc dù lợi nhuận dài hạn nhanh hơn so với nội dung thường xanh, nhưng mức tăng đột biến về lưu lượng truy cập ban đầu thường lớn hơn và bạn vẫn thấy lợi nhuận kép theo thời gian. Chúng tôi đã thấy điều này với rất nhiều mức độ phù hợp của chúng tôi đối với thuật toán của Facebook trong những năm qua — một mức tăng đột biến ban đầu lớn và sau đó là nhỏ hơn trong dài hạn đuôi vì nó vẫn được chia sẻ trên mạng xã hội và xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm có đuôi dài hơn.

compounding temporal content

Tại sao tiếp thị nội dung là thông minh nhất khoản đầu tư bạn có thể thực hiện ngay bây giờ

Có một số lý do cho điều này:

1. Nhu cầu về nội dung hữu ích, chất lượng cao chưa bao giờ lớn hơn

Tôi chưa bao giờ cảm thấy cấp bách hơn để tạo nội dung hữu ích cho khán giả của chúng tôi. Khách hàng và độc giả của chúng tôi đang phải đối mặt với những thách thức mới — làm việc từ xa, điều chỉnh chiến lược nội dung của họ, tổ chức các sự kiện ảo, giao tiếp một cách chu đáo và nhạy cảm với khán giả của họ.

Khán giả của bạn gần như chắc chắn cũng đang tìm kiếm câu trả lời mới. Là một nhà tiếp thị, hãy nghĩ về bản thân bạn như đang kinh doanh dịch vụ công. Trong các dịch vụ tài chính, đối tượng của bạn đang khẩn trương tìm đến bạn để được tư vấn tài chính. Trong y tế từ xa, có những câu hỏi quan trọng mà bạn có thể trả lời cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên khắp đất nước. Trong công nghệ và dịch vụ B2B, bạn có thể giúp khán giả tìm ra cách làm việc theo một cách hoàn toàn mới.

Chúng tôi không cắt nội dung; chúng tôi đang nhân đôi nó.

Cũng có khả năng họ đang tìm kiếm nội dung không liên quan đến COVID – 19. Họ chỉ đơn giản là dành nhiều thời gian trực tuyến ngay bây giờ và muốn sử dụng nó một cách hiệu quả. Nội dung của bạn chỉ có thể giúp họ giải trí, dạy họ một kỹ năng mới hoặc giúp họ giữ được tinh thần và thể chất.

Nudge , một nền tảng phân tích theo dõi hiệu suất nội dung có thương hiệu trên web, nhận thấy rằng thời gian chú ý đến nội dung tăng lên khổng lồ 39 phần trăm trong bốn tuần qua , so với cùng khoảng thời gian một năm trước. Lưu lượng truy cập đến kinh doanh, tài chính và giáo dục phụ đang tăng lên. Comscore cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng trên các thiết bị .

Đây là thời điểm cực kỳ quan trọng để các nhà tiếp thị bước vào thử thách. Khi bạn làm, hãy nhớ câu thần chú này: Luôn luôn có ích, luôn trung thực, không bao giờ là cơ hội .

2. Nội dung là nơi hợp lý nhất để phân bổ lại ngân sách tiếp thị sự kiện và ngân sách truyền thông trả phí

Hai mục hàng hàng đầu trong hầu hết các ngân sách tiếp thị — sự kiện và phương tiện truyền thông trả tiền — được giữ lại trong tương lai gần. Và vì mọi người đang áp dụng phương pháp chờ và xem đối với việc mua hàng trên nhiều lĩnh vực, nên các nhà quảng cáo đang rút lại chi tiêu cho phương tiện truyền thông .

Nước đi hợp lý? Chơi trò chơi lâu dài và phân bổ lại các quỹ đó cho nội dung, vốn được thiết kế để xây dựng mối quan hệ và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Khi bối cảnh kinh tế thay đổi trong một vài tháng, bạn sẽ sẵn sàng để bắt đầu hoạt động và tăng tốc hoạt động kinh doanh của mình nhờ vào các kết nối và niềm tin mà bạn đã xây dựng.

Lợi nhuận kép của nội dung có nghĩa là khoản đầu tư bạn thực hiện bây giờ sẽ tiếp tục mang lại cho bạn theo thời gian.

3. Nội dung thúc đẩy các sự kiện ảo

Khi các sự kiện trực tiếp bị hủy đột ngột, các thương hiệu nhanh chóng chuyển sang các sự kiện ảo. Khi sự tập trung chuyển sang màn hình, nội dung mạnh mẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các bài thuyết trình tầm thường không thể được hỗ trợ bởi thức ăn, rượu và các cơ hội kết nối tuyệt vời.

Nội dung có hiệu suất cao được xuất bản trên blog và các kênh xã hội của bạn có thể dễ dàng được chuyển thành các sự kiện ảo. Đó là một chiến thuật cực kỳ thành công đối với chúng tôi. Chúng tôi đã biến chuỗi LinkedIn của tôi về bốn yếu tố của cách kể chuyện tuyệt vời thành một hội thảo trên web có trên 1, 000 ký tên -up gần như ngay lập tức.

Nếu bạn có kế hoạch tổ chức các sự kiện ảo thành công trong những tháng tới, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có thể lấy từ một kho nội dung kịp thời. Có nền tảng vững chắc về nội dung bằng văn bản, nghiên cứu và video cho phép chúng tôi tạo các sự kiện ảo nhanh hơn nhiều. Rất tiếc, nếu bài đăng này hoạt động tốt, rất có thể chúng tôi sẽ biến nó thành một hội thảo trên web.

Nội dung và kết nối

Một trong những tác phẩm hay nhất mà tôi đọc gần đây là của Henk Campher của Hootsuite, người đã viết rằng điều tốt nhất mà các thương hiệu có thể làm ngay bây giờ là “ làm điều tốt hoặc làm cho mọi người cảm thấy tốt . ”

Khi nhiều người trong chúng ta ngồi biệt lập, nhu cầu kết nối của chúng ta chưa bao giờ lớn hơn thế. Và không có gì khiến con người cảm thấy gắn kết hơn một câu chuyện tuyệt vời .

Những câu chuyện đó có thể nói về điều tốt bạn đang làm. Bản tin nóng hổi của GE Report về cách nó hỗ trợ cuộc chiến chống lại COVID- 19 thật đáng kinh ngạc. Hoặc đơn giản là chúng có thể khiến mọi người cảm thấy dễ chịu, và không có gì khiến mọi người cảm thấy dễ chịu bằng một câu chuyện cảm động. (Đó là lý do tại sao tôi hiện đang xem một cách say sưa Homeward Bound .)

Tất cả chúng ta cần có ý thức về bổn phận và mục đích ngay bây giờ. Và điều tốt nhất chúng ta có thể làm cho chính mình, cho công ty và cho nhau là kể những câu chuyện tuyệt vời.

Related Articles

Back to top button