Quảng cáo & Truyền thông

Làm thế nào để quyết định giữa phần mềm SaaS CRM và triển khai phần mềm CRM tại chỗ 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Làm thế nào để quyết định giữa phần mềm SaaS CRM và triển khai phần mềm CRM tại chỗ
| Cập nhật mới nhất 2023

Lợi ích tiềm năng của giải pháp quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đối với doanh nghiệp đã khiến việc triển khai và tích hợp các giải pháp CRM trở nên gần như bắt buộc. CRM đã cho phép tiếp cận và cải thiện nhiều hơn trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng và cá nhân hóa. CRM có thể hỗ trợ áp dụng phân tích vào dữ liệu khách hàng, tăng doanh số bán hàng và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Quyết định triển khai CRM đi kèm với quyết định lựa chọn cách tiếp cận chính xác để thực hiện. Có nhiều cách tích hợp CRM khác nhau. Mỗi người đều có năng lực và phẩm chất riêng biệt. Hai cách tiếp cận được biết đến rộng rãi nhất là CRM tại chỗ và CRM phần mềm như một dịch vụ (SaaS). (1)

CRM tại chỗ: Một phương pháp triển khai CRM truyền thống. Nó liên quan đến việc cài đặt phần mềm CRM vào các máy tính trung tâm dữ liệu nội bộ của công ty. Toàn bộ trách nhiệm bảo trì, kiểm soát và quản lý ứng dụng thuộc về bộ phận CNTT của tổ chức. Cách tiếp cận này cho phép kiểm soát tất cả các khía cạnh của ứng dụng CRM. Điều này bao gồm các thỏa thuận cấp dịch vụ, chính sách bảo mật và tuân thủ. Phương pháp tiếp cận tại chỗ hạn chế rủi ro không thể truy cập dữ liệu cho tổ chức do các vấn đề kết nối với nhà cung cấp CRM. Triển khai CRM tại chỗ xử lý hiệu quả các vấn đề liên quan đến bảo mật, độ tin cậy và di chuyển dữ liệu. (2)

CRM phần mềm như một dịch vụ (SaaS): SaaS CRM đang được các tổ chức áp dụng rộng rãi vì CRM tại chỗ đang trở nên dư thừa và lỗi thời về khả năng và xử lý yêu cầu. Họ đang tích hợp kém với các hệ thống doanh nghiệp khác hoặc không thể xử lý sự phát triển hữu cơ của tổ chức. Điều này đòi hỏi sự cần thiết phải chuyển sang mô hình SaaS. (3)

Mô hình SaaS CRM liên quan đến việc triển khai phần mềm CRM dựa trên web từ một nhà cung cấp CRM. Phần mềm CRM được cấu hình bởi bộ phận CNTT của doanh nghiệp hoặc nhà cung cấp dịch vụ và được duy trì bởi nhà cung cấp SaaS. Phương pháp này dễ duy trì, tiết kiệm chi phí và phù hợp với bản chất năng động của các yêu cầu CRM luôn biến động. (4)

Phương pháp tiếp cận nào để thực hiện?

Có một số yếu tố nhất định có thể giúp tổ chức quyết định cách tiếp cận chính xác của việc triển khai CRM. Chúng đã được thảo luận dưới đây:

Chi phí thực hiện: Việc triển khai tại chỗ rất tốn kém do đầu tư vốn vào phần cứng, phí thỏa thuận cấp phép, nhân lực và chi phí cơ sở vật chất. Mặt khác, SaaS CRM cung cấp lợi thế về chi phí so với tại chỗ vì tổ chức được yêu cầu trả phí đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm cho việc mua SaaS. Mức độ tham gia của nhân viên CNTT nội bộ vào việc triển khai và tích hợp đối với SaaS thấp hơn so với việc triển khai CRM tại chỗ. Mô hình SaaS có lợi cho ngân sách hạn chế. Ngay cả khi ngân sách linh hoạt và việc triển khai tại chỗ được thực hiện, về lâu dài, chi phí bảo trì vẫn cao so với CRM đám mây chỉ bao gồm phí đăng ký. vì giá được liên kết với giá mỗi chỗ ngồi. Chi phí của SaaS CRM tăng lên nếu số ghế (người dùng) tăng.

Bảo trì theo lịch trình: Việc triển khai CRM tại chỗ cho phép sự linh hoạt trong việc quản lý bảo trì theo yêu cầu của tổ chức. Việc triển khai SaaS hạn chế tính linh hoạt như vậy vì việc nâng cấp và bảo trì diễn ra theo lựa chọn của nhà cung cấp dịch vụ CRM. Nâng cấp đột xuất trong một hoạt động kinh doanh quan trọng có thể gây ra sự cố. (7)

Chuyên môn nâng cao: Nhân viên CNTT của tổ chức có thể không có các khả năng nâng cao để xử lý và duy trì các hoạt động CNTT quan trọng liên quan đến giải pháp CRM. Mô hình SaaS cho phép nhà cung cấp dịch vụ phần mềm, có chuyên môn nâng cao xử lý các vấn đề như vậy, do đó cho phép nhóm CNTT tập trung vào lĩnh vực hoạt động cốt lõi. (8)

Tùy chỉnh và nâng cấp: SaaS CRM cho phép nhiều người dùng chia sẻ các giải pháp phần mềm, do đó hạn chế phạm vi tùy chỉnh. Người dùng được phép tùy chỉnh ở một số mức độ, nhưng bản chất của SaaS giới hạn khả năng tùy chỉnh nâng cao theo yêu cầu của người dùng. Các tổ chức có yêu cầu tùy chỉnh nên chọn giải pháp CRM tại chỗ. (9) Tính dễ tiêu chuẩn hóa khiến mô hình SaaS trở thành lựa chọn mong muốn.

Uyển chuyển: Mô hình SaaS cho phép tính linh hoạt cao hơn. Nó cho phép khả năng mở rộng trong thời gian ngắn, so với việc triển khai CRM tại chỗ, được tích hợp chặt chẽ hơn và không mở rộng quy mô theo tốc độ tăng trưởng của công ty. (10) Phải nói điều này, tích hợp chặt chẽ và bảo mật có thể là mối quan tâm hàng đầu đối với một số tổ chức nhất định sẽ không cảm thấy thoải mái lắm với việc di chuyển dữ liệu quan trọng khổng lồ trên internet. Đối với những doanh nghiệp như vậy, việc triển khai CRM tại chỗ sẽ thuận lợi hơn.

Khả năng tiếp cận: SaaS CRM được cung cấp thông qua một trình duyệt tiêu chuẩn cho phép khả năng truy cập thông qua các thiết bị ảo khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng, v.v. Giải pháp CRM tại chỗ hạn chế huy động và khả năng tiếp cận đa thiết bị. Vì CRM đám mây phụ thuộc vào kết nối internet, khả năng truy cập bị cản trở trong thời gian ngừng hoạt động. Nếu tác nhân đang ở trong khu vực có dịch vụ không dây hạn chế, điều này dẫn đến tình trạng tồn đọng hoạt động. Một giải pháp CRM tại chỗ không gặp phải tình trạng hoạt động kém hiệu quả do khả năng tiếp cận hoặc kết nối kém. (11)

Việc lựa chọn mô hình CRM phụ thuộc vào các yêu cầu kinh doanh riêng, cơ cấu tổ chức và bản chất của hoạt động kinh doanh. Cần xác định các yêu cầu về chi phí thực hiện, tính dễ bảo trì, nâng cấp, tính linh hoạt, khả năng tiếp cận và khả năng tùy chỉnh. Xác định các ưu tiên và mục tiêu của công ty giúp đưa ra lựa chọn thực hiện tốt nhất có thể. Điều này mang lại kết quả tốt nhất và lợi ích tối ưu cho công ty.

Người giới thiệu

(3,10) Brandon, John. “CRM: Những điều cần cân nhắc khi lựa chọn giữa hệ thống SaaS và hệ thống sẵn sàng.” Ngày 30 tháng 8 năm 2010. Trang web CIO. 03 Tháng Ba 2015

(5,9,11) CRM, Bên trong. “SaaS CRM so với CRM tại chỗ: Cái nào tốt hơn?” Tháng 2 năm 2015. Trang web Hộp công cụ. 03 tháng 3 năm 2015.

(1,2,4,6,7,8) Hooven, Chris. “Chọn Phương pháp Tiếp cận CRM Phù hợp: SaaS so với Tại chỗ.” Tích hợp CRM. 03 Tháng Ba 2015

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button