Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Làm thế nào để làm ít hơn và nhận được nhiều hơn trong mọi khía cạnh của tiếp thị nội dung

Công việc tiếp thị nội dung không hề chậm lại – và không có khả năng sẽ sớm xảy ra.

Tuy nhiên, các nhà tiếp thị nội dung đã thích nghi một cách đáng ngưỡng mộ với sự gián đoạn và thay đổi liên tục theo hướng.

Nhiều người trong số các bạn đã khám phá các nền tảng nội dung mới hơn (metaverse ai?). Nhiều người đã xây dựng sự hiện diện trên các kênh mới như Clubhouse và những kênh đã đi vào xu hướng chính như Discord. Và một số đã thử nghiệm với các định dạng nội dung như NFT và đẩy mạnh phong bì trong trải nghiệm nội dung AI, AR / VR

Còn gì ấn tượng hơn nữa? Hai phần ba các nhà tiếp thị B2B cho biết họ đã đạt được những bước tiến này mà không cần thêm nguồn ngân sách hoặc sự hỗ trợ của nhóm, theo CMI's 2022 Báo cáo Điểm chuẩn B2B, Ngân sách và Xu hướng .

Tất cả chúng ta đang làm nhiều hơn với ít hơn. Một năm mới là thời điểm tuyệt vời để lật lại kịch bản đó. Vì vậy, tôi đã tổng hợp một bộ sưu tập các mẹo và tài nguyên sẽ giúp bạn thực hiện ít việc nặng hơn và nhận được nhiều hơn giá trị từ nỗ lực của bạn.

Thực hiện bớt công việc nặng nhọc hơn và nhận được nhiều giá trị hơn từ nỗ lực #ContentMarketing của bạn trong 2022, @Joderama nói. Cô ấy thậm chí còn chia sẻ ý tưởng về cách làm (thông qua @CMIcontent). Nhấp để đăng Tweet

Nhận chiến lược của bạn theo thứ tự

Thành công hiếm khi xảy ra thông qua các con đường tắt. Nhưng nó có thể xảy ra thông qua một quy trình đáng tin cậy được theo sau bởi các nhà tiếp thị B2B thành công nhất: Họ tạo – và lập tài liệu – chiến lược tiếp thị nội dung của họ.

Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn nên trình bày chi tiết ba trụ cột chính:

 • Tại sao – mục tiêu tiếp thị và kinh doanh và lý do để tạo nội dung trái ngược với các kỹ thuật tiếp thị khác
 • Ai – đối tượng phục vụ , bao gồm họ là ai, họ cần gì và hành trình của khách hàng
 • Làm thế nào – duy nhất sứ mệnh hoặc câu chuyện thương hiệu, điều gì làm cho nội dung của bạn khác biệt với những gì khác mà khán giả của bạn có thể chọn

Bắt đầu với một chiến lược đơn giản hóa và tinh chỉnh nó theo thời gian. Hoàn thành mục tiêu tiếp thị nội dung ưu tiên hàng đầu của bạn bằng cách đặt những câu hỏi sau:

 • Doanh nghiệp chúng ta đang đấu tranh để đạt được nhu cầu gì thông qua các sáng kiến ​​tiếp thị hiện tại? Ví dụ: nếu thử thách dẫn đầu hoặc tạo nhu cầu , mục tiêu có thể là xây dựng uy tín của thương hiệu trên thị trường hoặc tăng tốc đường dẫn chuyển đổi trên trang web của bạn.
 • Cái này lớn cỡ nào nhu cầu? Việc giải quyết vấn đề này sẽ giúp thúc đẩy các mục tiêu của chúng ta như thế nào? Nếu bạn không chắc chắn, hãy so sánh giá trị kinh doanh từ từng thị trường mục tiêu. Nếu một cái nào đó thúc đẩy nhiều doanh thu hơn hoặc phát sinh nhiều chi phí chuyển đổi hơn, thì bạn nên tập trung nội dung của mình vào nhu cầu của thị trường thành công hơn.
 • Giá trị phân biệt là gì? Tại sao việc đầu tư thời gian và tiền bạc vào tiếp thị nội dung lại quan trọng hơn so với các hình thức tiếp thị khác?
 • Kết quả lý tưởng của chúng ta với quá trình này là gì? Nó sẽ giúp ích gì cho doanh nghiệp của chúng tôi nếu chúng tôi thành công?

Sau đó, đặt những câu hỏi sau để phát triển các tính cách chính xác để hướng dẫn nội dung của bạn:

 • Khán giả là ai? Đặc điểm nhận biết và đặc điểm phân biệt của chúng là gì?
 • Họ đóng những vai gì? Ngày điển hình của họ trông như thế nào?
 • Họ cần hoàn thành những gì? Những khoảng trống thông tin nào bằng cách đạt được những mục tiêu đó?
 • Họ đang ở đâu trong kênh của chúng tôi? họ cần nhất để giúp họ đạt được giai đoạn tiếp theo?
 • Tại sao họ lại quan tâm về công ty của chúng tôi với tư cách là nhà cung cấp sản phẩm / dịch vụ?

Vào nguồn để biết thêm chi tiết: Tạo Chiến lược Tiếp thị Nội dung trong 3 Bước

Vạch ra các hoạt động nội dung của bạn

Các nhà tiếp thị nội dung dự kiến ​​sẽ hợp tác xây dựng, triển khai và quản lý một khuôn khổ để quản lý hoạt động nội dung trong toàn doanh nghiệp.

Cathy McKnight của Tư vấn Nội dung đưa ra những đề xuất này để xây dựng khuôn khổ đó và đơn giản hóa cách nội dung được tạo và quản lý trong tổ chức của bạn.

Trình bày rõ mục đích nội dung của bạn. Mục đích của bạn giải thích lý do tại sao nhóm của bạn tạo ra nội dung – hãy nghĩ đến nó như là sao Bắc Cực hướng dẫn mọi nỗ lực của bạn.

Xác định sứ mệnh nội dung thương hiệu của bạn. Bạn có ý định sử dụng nội dung để thu hút tuyển dụng? Xây dựng quảng bá thương hiệu? Làm sâu sắc hơn mối quan hệ với khách hàng? Bạn có thể truyền đạt rõ ràng sứ mệnh của mình không? Bạn có tiếng nói độc đáo hoặc đề xuất giá trị không? Trả lời tất cả những câu hỏi này sẽ củng cố sứ mệnh nội dung của bạn.

Đặt và giám sát một số mục tiêu cốt lõi và kết quả chính. OKR là một cách hiệu quả để truyền đạt các mục tiêu và cột mốc quan trọng cần đạt được. Mỗi mục tiêu – một mục tiêu kinh doanh tổng thể – thường bao gồm ba đến năm kết quả có thể định lượng, khách quan, có thể đo lường được. Các trạm kiểm soát đảm bảo đạt được mục tiêu cuối cùng.

Tổ chức nhóm vận hành nội dung của bạn. Với thiết lập OKRs , mọi người cần hoàn thành công việc. Cấu trúc sẽ như thế nào? Ai sẽ báo cáo cho ai? Bạn sẽ sử dụng phương pháp tiếp cận lệnh và kiểm soát tập trung, cấu trúc phi tập trung nhưng được hỗ trợ hay một thứ gì đó ở giữa?

Cơ cấu và tổ chức của nhóm phải hoạt động trong khuôn khổ và văn hóa của tổ chức lớn hơn. Sử dụng biểu đồ tổ chức mẫu bên dưới làm tài liệu tham khảo: Ở trên cùng là chức năng nội dung trước khi nó phân tách thành hai đường dẫn – một cho truyền thông thương hiệu và một cho trung tâm nội dung xuất sắc.

Bấm để phóng to

Chính thức hóa mô hình quản trị. Quản trị đảm bảo nội dung của bạn hoạt động tuân theo các mục tiêu, mục tiêu và tiêu chuẩn đã thống nhất. Bạn cũng cần đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan đến nội dung trong toàn tổ chức đều sẵn sàng chấp nhận chúng.

Tạo quy trình và quy trình làm việc hiệu quả. Mô hình quản trị yêu cầu một tầm nhìn sâu rộng vào tất cả các quy trình nội dung – bao gồm cả cách tạo ra từng loại nội dung từ đầu đến cuối. Bạn có thể cần phải làm một số công việc chân để hiểu:

 • Có bao nhiêu cách để tạo và xuất bản nội dung?
 • Ai tham gia (nguồn lực bên trong và bên ngoài)?
 • Tiến trình được theo dõi như thế nào?
 • Ai là người thực hiện và người phê duyệt?
 • Điều gì sẽ xảy ra vào nội dung sau khi hoàn thành?

Sau khi được lập thành tài liệu, bạn có thể hợp lý hóa và sắp xếp các quy trình này thành một quy trình làm việc cốt lõi, cho phép đáp ứng các nhu cầu và yêu cầu về nội dung ngoại lai và đặc biệt. (Xem bên dưới để biết thêm chi tiết về cách lập bản đồ quy trình làm việc cốt lõi đó cho doanh nghiệp của bạn.)

Cathy cung cấp mô hình này để phê duyệt nội dung xã hội, được tổ chức thành ba cấp – yêu cầu, sản xuất và lên lịch, lưu trữ và đo lường thành công:

Bấm để phóng to

Triển khai công nghệ phù hợp nhất. Nhiều các tổ chức phát triển thông qua việc mua lại, kế thừa các thành phần trùng lặp trong ngăn xếp nội dung của họ. Thực hiện kiểm tra, loại bỏ các phần dư thừa và đơn giản hóa nếu có thể. Sử dụng các khả năng vốn có trong ngăn xếp nội dung để tự động hóa ở những nơi bạn có thể.

Lấy thêm từ nguồn: Cách xây dựng khung hoạt động nội dung (và tại sao bạn cần)

Tài liệu của bạn chi tiết quy trình làm việc

Tạo một quy trình tiếp thị nội dung chi tiết và được lập thành văn bản cung cấp cấu trúc cho các quy trình của bạn, khả năng hiển thị các phụ thuộc cộng tác và hiệu quả thực thi.

Quy trình tiếp thị nội dung cấu trúc các quy trình của bạn và cung cấp khả năng hiển thị cho các phụ thuộc cộng tác, @HANDLE

cho biết Ví dụ: các nhóm nội dung nhận được rất nhiều yêu cầu về nội dung từ khắp doanh nghiệp và được giao nhiệm vụ đưa ra các ý tưởng để hoàn thành chúng. Nếu nhóm của bạn không có một cách đáng tin cậy để thu thập và gọi ra những ý tưởng đó, thì sẽ không thể theo dõi chúng.

Raechel Duplain của Workfront đề nghị ghi lại những khía cạnh này để có hiệu quả và hiệu suất cao hơn:

 • Xác định ai cần tham gia vào các yêu cầu nội dung và ý tưởng. Xem xét các yêu cầu và ý tưởng đến từ đâu. Bao gồm các thành viên chính trong nhóm của bạn và các bên liên quan có liên quan và các chuyên gia chủ đề trong các bộ phận khác.
 • Tạo vị trí trung tâm hoặc kho lưu trữ cho các yêu cầu và ý tưởng đệ trình. Yêu cầu tất cả các yêu cầu và ý tưởng về nội dung phải được gửi theo cách chuẩn hóa đến một nơi. Bạn có thể tạo bí danh email gửi đến trưởng nhóm của mình (ví dụ: contentideas@yourcompany.com), một biểu mẫu trực tuyến tự động điền vào bảng tính được chia sẻ hoặc giải pháp dựa trên đám mây. Kho lưu trữ nên là nơi ưu tiên và lựa chọn nội dung để sản xuất.
 • Người phê duyệt và đánh giá chi tiết. Trước khi công việc bắt đầu , biết ai cần phê duyệt chủ đề, chẳng hạn như nhóm bán hàng, chuyên gia về chủ đề nội bộ hoặc giám đốc điều hành.
 • Xác định trình tự công việc. Trong giai đoạn hình thành ý tưởng, hãy vạch ra những gì cần diễn ra theo thứ tự – brainstorm ý tưởng , loại bỏ ý tưởng, gửi ý tưởng , điền vào dấu nội dung ngắn gọn.

Lấy thêm từ nguồn: Cách ghi lại quy trình tiếp thị nội dung của bạn

Phân biệt thương hiệu của bạn với nội dung

Bối cảnh nội dung là đông đúc, ồn ào và cạnh tranh. Làm thế nào để một thương hiệu có thể được chú ý?

Các bước đầu tiên bao gồm phân tích nội dung trên thị trường của bạn :

 • Kiểm kê nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn. Lập danh mục từng phương tiện nội dung và trang web, từ các bài báo đến video trên và ngoài trang web của họ. Mỗi loại nội dung cung cấp thông tin chi tiết về mức đầu tư, các định dạng mà khán giả của họ yêu thích, phạm vi và tầm quan trọng tương đối của các chủ đề và từ khóa .
 • Đánh giá số lượng và chất lượng. Ghi lại số lượng phương tiện và kênh được sử dụng và tần suất xuất bản trên mỗi phương tiện. Tìm kiếm xu hướng trong tương tác – lượt chia sẻ, nhận xét, v.v. – để hiểu nội dung đang hoạt động tốt như thế nào.
 • Gắn thẻ và phân tích các chủ đề nội dung. Thực hiện phân tích vi mô của từng phần nội dung. Gắn thẻ và phân tích các chủ đề của các nội dung riêng lẻ có thể tạo ra khoảng trống tiếp thị nội dung.

Bạn sẽ kết thúc với một bảng tính tổng thể về các chiến lược tiếp thị nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn đã được cấu trúc lại. Nhìn vào sự kết hợp giữa số lượng và chất lượng theo chủ đề sẽ cho thấy những khu vực cần tránh xa và những khoảng trống cần lấp đầy. Nói cách khác, bạn sẽ tạo một bản đồ chỉ ra cách khác biệt và giành chiến thắng với tiếp thị nội dung của mình.

Lấy thêm từ nguồn: Cách thực hiện phân tích tiếp thị nội dung cạnh tranh

Xem xét các ý tưởng của bạn về khả năng tồn tại

Đôi khi vấn đề không nằm ở những chủ đề và ý tưởng tuyệt vời mà là biết những chủ đề và ý tưởng nào đáng để thực hiện nhất. Hệ thống ưu tiên các dự án giúp bạn tránh lãng phí thời gian vào nội dung không có khả năng giúp thúc đẩy mục tiêu của bạn.

Đôi khi , vấn đề không nằm ở việc tìm ra ý tưởng #ContentMarketing – đó là biết ý tưởng nào đáng để thực hiện, @millanda nói qua @joderama và @CMIcontent Nhấp chuột Để Tweet Trước tiên, hãy xem liệu ý tưởng của bạn có phù hợp với điều này không quy trình kiểm duyệt nội dung gồm bốn câu hỏi từ Amanda Milligan của Stacker:

 • Đó có phải là thứ mà khán giả của bạn muốn không? Ý tưởng của bạn có rơi vào tình trạng tò mò hoặc lo lắng khi được nghe bởi đại diện bán hàng và đại diện dịch vụ khách hàng (nếu có) không? Bạn cũng có thể làm nghiên cứu từ khóa để xem liệu ý tưởng của bạn có giải quyết được câu hỏi mà mọi người đang hỏi hay không.
 • Ý tưởng đã được thực hiện chưa? Thông thường, việc tìm ra điều này có thể đơn giản như tìm kiếm trên Google. Nhưng đừng chỉ tìm kiếm các kết quả phù hợp trực tiếp – hãy kiểm tra các từ khóa có liên quan và các ý tưởng liên quan. Bạn có thể xoay vòng và tìm thấy một cách tiếp cận thú vị hơn.
 • Ý tưởng có phù hợp với mục tiêu tiếp thị của bạn không? Mỗi ​​phần nội dung phải có mục tiêu chính và phụ: giúp khách hàng tiềm năng hiểu sản phẩm của bạn, chuyển đổi khách truy cập, xây dựng liên kết ngược và uy tín thương hiệu, v.v. Các mục tiêu của bạn có thể trùng lặp, nhưng hãy đảm bảo rằng mục tiêu chính định hình từng phần.
 • Ý tưởng có gây ra phản ứng không? Để khán giả quan tâm, nội dung của bạn phải khơi gợi phản ứng hoặc cảm xúc hoặc giúp họ đạt được sự hài lòng. Ý tưởng của bạn sẽ truyền cảm hứng cho họ hay giúp họ vượt qua một trở ngại? Nếu câu trả lời là không, nội dung kết quả có thể không quan trọng đối với khách hàng của bạn. Tiếp tục.

Đưa ra quyết định tốt hơn về video

Khi giao tiếp mặt đối mặt tạm dừng, video sẽ tràn vào để lấp đầy khoảng trống kết nối. Nhưng điều đó không có nghĩa đó là lựa chọn phù hợp cho mọi tình huống.

Cân nhắc thông điệp và tương tác dự định khi bắt đầu mọi dự án video. Những ý định đó sẽ là yếu tố quan trọng trong tất cả các quyết định sáng tạo. Trả lời những câu hỏi này để đảm bảo bạn đang có những lựa chọn đúng đắn ngay từ đầu:

Mục tiêu chính cho video của bạn là gì?

 • Dịch vụ khách hàng: Bạn có muốn cung cấp thông tin hoặc hỗ trợ kỹ thuật cho những khách hàng đã mua sản phẩm của bạn?
 • Nhận thức về thương hiệu: Bạn có muốn tạo ra sự quan tâm ban đầu đến thương hiệu của mình hay tăng nhận thức về các dịch vụ, tầm nhìn và giá trị của nó?
 • Hỗ trợ bán hàng: Bạn có muốn tạo nhu cầu và khách hàng tiềm năng hoặc giúp nhóm bán hàng tạo ra doanh thu?
 • Tư tưởng lãnh đạo: Bạn có muốn thúc đẩy kiến ​​thức chuyên môn của các giám đốc điều hành của bạn hoặc tạo ra các mối quan hệ và cơ hội kinh doanh mới?

Bạn sẽ cung cấp mức độ tham gia nào?

 • Bạn có muốn tạo một cuộc đối thoại cộng tác giữa thương hiệu của bạn và khán giả?
 • Bạn có muốn để đưa ra quan điểm độc đáo của thương hiệu của bạn về một chủ đề?

Khả năng chấp nhận rủi ro của bạn là bao nhiêu và mức độ kiểm soát mong muốn của bạn là gì?

 • Là nó rất quan trọng để đưa ra một thông điệp đã được kiểm duyệt đầy đủ hay có chỗ cho sự ngẫu hứng và sáng tạo trong cách gửi của bạn không?
 • Làm tập lệnh video cần phê duyệt?
 • Các bên liên quan sẽ phản ứng như thế nào nếu video của bạn không được trau chuốt và hoàn hảo?
 • Người thuyết trình của bạn có kỹ năng và sự thoải mái trước máy quay như thế nào?

Bạn muốn người xem làm gì khi xem? Sau khi họ xem?

 • Bạn muốn tạo trải nghiệm xem thụ động hay chủ động?
 • Người xem có thể phản ứng và trả lời trong thời gian thực hay họ nên theo dõi riêng?

Với những tiêu chí được xác định, bạn có thể kết hợp mục tiêu của mình với trải nghiệm video phù hợp nhất. Sử dụng hình bên dưới để trợ giúp:

Bấm để phóng to

Lấy thêm từ nguồn: Cách tạo trải nghiệm video phù hợp cho thương hiệu của bạn

Chọn kênh phân phối nội dung một cách khôn ngoan

Một số quyết định phân phối nội dung hoạt động tốt hơn cho một số mục tiêu nội dung so với những quyết định khác.

Để tăng khả năng thành công, hãy phát triển kế hoạch kênh với sự hiểu biết rõ ràng về ưu và nhược điểm của từng kênh và mức độ phù hợp của chúng với khán giả, tiếng nói thương hiệu và mục tiêu của bạn.

Trong hướng dẫn mới nhất của chúng tôi về phân phối nội dung , chúng tôi phác thảo một số yếu tố hàng đầu cần xem xét.

Đánh giá từng kênh bằng cách sử dụng danh sách kiểm tra này để quyết định kênh nào phù hợp nhất:

 • Đặc điểm đối tượng: Bạn có khả năng tiếp cận đối tượng nào nhất trên kênh này? Điều này có phù hợp với đối tượng hoặc cá tính mục tiêu của bạn không?
 • Quy tắc tương tác: Tần suất khán giả của kênh này sẵn sàng lắng nghe các thương hiệu như của bạn ? Các chủ đề cụ thể có nằm ngoài giới hạn không? Họ muốn nội dung dài, dựa trên văn bản hay hình ảnh và video phù hợp hơn?
 • Phong cách giao tiếp: Là giọng điệu của bạn, giọng nói phong cách rất phù hợp trên kênh này ? Các cuộc trò chuyện có tính chất nhạy cảm có thể khiến thương hiệu của bạn gặp rủi ro không?
 • Các nguồn lực và khả năng của thương hiệu: Bạn có các nguồn lực phù hợp để tương tác một cách nhất quán không? Bạn đã chuẩn bị để lắng nghe , phản hồi, tham gia vào các cuộc thảo luận hiện có và bắt đầu cuộc trò chuyện?

Khám phá các cơ hội trả phí để mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn

Với phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên phương tiện truyền thông xã hội đang giảm mạnh, xu hướng tìm kiếm thay đổi do các quy định về quyền riêng tư và các thay đổi thuật toán khác làm phức tạp thêm sân chơi, hãy cân nhắc việc khuếch đại nội dung của bạn quyền lực với khuyến mãi trả phí.

Tận dụng các phương tiện chiến lược, tinh tế và phong phú hơn, chẳng hạn như:

 • Quảng cáo gốc: Thay vì làm gián đoạn trải nghiệm biên tập của người đọc, quảng cáo gốc phù hợp với giọng điệu, định dạng và tiêu điểm chủ đề mà người đọc mong đợi tìm thấy ở phần thứ ba -trang web của bên.
 • Nội dung nhãn hiệu: Nội dung có thương hiệu hoạt động bằng cách hợp tác với các nhà xuất bản có liên quan mà đối tượng mục tiêu của bạn tin tưởng. Kỹ thuật này có thể áp dụng phương pháp kể chuyện theo hướng cảm giác, nhập vai hơn, giúp trải nghiệm thú vị hơn, có giá trị và đáng nhớ hơn.
 • Tìm kiếm có trả tiền: Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hoặc các danh sách được tài trợ khác xuất hiện gần đầu công cụ tìm kiếm trang kết quả (SERP) khi người tiêu dùng tìm kiếm thông tin liên quan đến nội dung của bạn.
 • Tiếp thị người ảnh hưởng : Tranh thủ sự hỗ trợ của những tiếng nói mạnh mẽ trong ngành của bạn – những người quan tâm đến khán giả mục tiêu của bạn – để giúp thu hút sự chú ý của họ về nội dung của bạn. Nhưng hãy thận trọng với các chiến dịch có ảnh hưởng . Một số thực tiễn có vấn đề có thể khiến doanh nghiệp của bạn không đạt được kết quả tối ưu.
 • Quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền: nội dung của bạn tiếp cận xa hơn và nhanh hơn bằng cách xây dựng các chiến dịch quảng cáo có trả tiền xung quanh nội dung mạnh nhất của bạn và các tính năng đặc biệt trên Facebook, Instagram , Twitter và các nền tảng khác.

Chuẩn bị những người có ảnh hưởng trực tuyến

Nếu bạn muốn những người tạo ra thị hiếu xã hội ngày nay khuếch đại phạm vi tiếp cận nội dung của bạn, bạn cần cung cấp cho họ tất cả các công cụ mà họ sẽ nhu cầu. Dưới đây là một số việc cần làm cho mỗi lần cộng tác:

 • Đảm bảo rằng kênh của những người có ảnh hưởng của bạn có ý nghĩa đối với khán giả của bạn.
 • Cung cấp cho công ty của bạn nguyên tắc truyền thông xã hội hướng dẫn văn phong để họ biết cuộc hội thoại nào phù hợp và chủ đề nào nên tránh.
 • Phác thảo quy trình đánh giá của bạn, bao gồm các điểm chuẩn hiệu suất và chiến thuật theo dõi, đặc biệt nếu bạn gắn mức lương của họ với các mốc lưu lượng truy cập / mức độ tương tác. (Bạn sẽ tìm thấy thêm chi tiết về các chỉ số trong phần ROI bên dưới.)

Sau đó, trao quyền cho những người có ảnh hưởng của bạn để đáp ứng các cam kết của họ – và trang bị cho nhóm nội dung của bạn để gặt hái những lợi ích từ việc truyền bá phúc âm của họ:

 • Nêu chi tiết các mục tiêu của chương trình và vai trò của người có ảnh hưởng để giúp họ cảm thấy được ủng hộ nhiều hơn trong việc cộng tác.
 • Tạo một bản tóm tắt trước sự kiện, phác thảo các điều khoản tham gia chính như chủ đề và từ khóa có liên quan, tiến trình mục tiêu, yêu cầu và phân phối dự án, thậm chí cả ý tưởng khởi đầu.
 • Soạn thảo các thông điệp trên mạng xã hội mà những người có ảnh hưởng có thể đưa vào một bài đăng và xuất bản.
 • Tạo đồ họa, biểu đồ, ảnh chụp màn hình bắt mắt và các tệp hình ảnh thân thiện với chia sẻ khác.
 • Phát triển các URL / mã có thể theo dõi để đo lường hiệu suất dễ dàng hơn.

Lấy thêm từ nguồn: Cách biến những người có ảnh hưởng thành một lực lượng nội dung mạnh mẽ

Tối ưu hóa tài sản hiện có

Nội dung của bạn đã được xuất bản và quảng bá, nhưng bạn có biết nó hoạt động tốt như thế nào không? Nó có giúp đạt được mục tiêu tiếp thị và kinh doanh của bạn không?

Ann Gynn khuyên bạn nên tạo một quy trình đánh giá hiệu suất chuyên dụng để giúp cung cấp câu trả lời. Dưới đây là các mẹo của cô ấy về cách phát triển một:

 • Tạo định dạng báo cáo chuẩn có chứa nội dung chi tiết (chủ đề, tiêu đề, từ khóa , định dạng, nền tảng phân phối) và một hoặc hai cột cho các chỉ số kết nối với mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn.
 • Tải xuống các chỉ số đó vào thời điểm thích hợp (mọi mục tiêu liên quan đến chỉ số phải có khung thời gian).
 • So sánh kết quả cho các mục tiêu.
 • Chia sẻ báo cáo với tất cả các bên liên quan.
 • Xác định nội dung nào đã đạt được mục tiêu và cái nào đã không.
 • Xác định chủ đề nào để lặp lại, sử dụng lại hoặc quảng bá thêm (và những điều cần tránh).
 • So sánh các báo cáo phân tích từ quý này sang quý khác và hàng năm để xác định xu hướng và khắc phục các sự cố đang diễn ra.

Lấy thêm từ nguồn: Muốn Nhiều phương pháp hơn và ít điên rồ hơn? Kiểm tra hoạt động nội dung của bạn

Tái chế tài sản hoạt động tốt thành tác phẩm kinh điển thường xanh

Sau khi xác định được nội dung thành công nhất của bạn, hãy khám phá các cách để tối ưu hóa phạm vi tiếp cận và tác động của chúng, củng cố giá trị thương hiệu của bạn trong tâm trí khán giả. Một kỹ thuật hiệu quả là tái sử dụng và tái sử dụng những nội dung đó để khán giả mới có thể phát hiện ra chúng và hiển thị lại cho những ai có thể đã quên chúng.

Chọn một trong các kỹ thuật tái chế này dựa trên hiệu suất hiện tại của nội dung và tiềm năng của nó để phục vụ mục đích mới trên nền tảng khác hoặc ở định dạng khác:

 • Tái bản nó: Nếu giá trị của một tài sản không giảm nhưng hiệu suất của nó đã giảm, chỉ cần tái xuất bản nó (đảm bảo thay thế mọi thông tin lỗi thời).
 • Đóng gói lại: Cấu trúc nội dung dạng dài của bạn – các bài đăng trên blog, sách trắng và sách điện tử – thành các tài sản mô-đun, nhỏ hơn . Chúng có thể được kết hợp với các thông tin có liên quan khác để tạo thành một tác phẩm mới có thể thu hút nhiều đối tượng khác nhau.
 • Sử dụng lại nó: Như đóng gói lại, tái định vị liên quan đến việc phân chia tài sản ban đầu của bạn thành các phần riêng lẻ tạo thành một cuộc trò chuyện mới. Thông điệp hầu như vẫn còn nguyên vẹn – nó chỉ được điều chỉnh để phù hợp với mục đích hoặc nền tảng khác.
 • Cung cấp thông tin: Bạn có thể hợp tác với các trang web tin tức, phương tiện truyền thông thương mại và các phương tiện truyền thông đại chúng có cùng chí hướng khác có thể quan tâm đến việc xuất bản lại nội dung của bạn liên tục. Phân phối có thể có nhiều hình thức (cả trả phí và không trả tiền), và bạn sẽ có khả năng nhận được một số liên kết bổ sung trong giao dịch.
 • Lấy thêm từ nguồn: Phân phối nội dung: Mọi thứ bạn cần biết ngay bây giờ

  Hoàn thành nhiều hơn mà không cần làm thêm

  Bạn không cần phải làm việc suốt ngày đêm để tạo ra tác động trong tiếp thị nội dung. Những mẹo và ý tưởng này chỉ là bề nổi của những cách bạn có thể làm việc thông minh hơn và đạt được những điều tuyệt vời. Khám phá các tài nguyên được liên kết trên trang này và các bài báo tôi đã rút ra để có thêm ý tưởng.

  Muốn có thêm mẹo, thông tin chi tiết và ví dụ về tiếp thị nội dung? Đặt mua tới email ngày làm việc hoặc hàng tuần từ CMI.

  Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  Related Articles

  Back to top button