Quảng cáo & Truyền thông

Làm thế nào để gửi một quảng cáo chiêu hàng gây tiếng vang trong chu kỳ tin tức chính

Mối quan hệ giữa nhà báo và nhà tiếp thị có thể gây tranh cãi – một điều gì đó của Câu chuyện phía Tây của ngành truyền thông. Các biên tập viên nhanh chóng coi những lời quảng cáo chiêu hàng thương hiệu như sâu bọ, quét sạch chúng vào thùng rác chỉ sau một lần lướt qua dòng chủ đề. Cho rằng có rất ít khả năng chịu đựng đối với âm độ lạnh vào một ngày bình lặng ( xem Twitter để biết các ví dụ thời gian thực về cơn thịnh nộ do nhà tiếp thị chỉ đạo ), không có gì bí ẩn lớn tại sao bạn sẽ tìm thấy thậm chí ít khán giả dễ tiếp thu hơn trong một cơn bão tin tức.

Đảm bảo phạm vi bảo hiểm cho công ty của bạn trong thời gian liên tục xảy ra các sự kiện hiện tại không phải là điều không thể, nhưng nó đòi hỏi mức độ tự nâng cao của bản thân nhận thức. Cụ thể, bạn phải tin rằng những gì bạn đang rao hàng là quan trọng ngay bây giờ .

Tất nhiên, điều quan trọng là quan hệ. Nhưng sự liên quan không phải ngụ ý một nhu cầu nghiêm trọng hoặc nghiêm trọng. Một câu chuyện thú vị có thể nhạy cảm về thời gian — sự ra mắt của một nhà hàng hoặc một cuộc triển lãm bảo tàng sắp tới cần phải được đưa tin trước ngày khai mạc. Ngay cả khi một câu chuyện chính thống trị các trang chủ và nguồn cấp dữ liệu, vẫn có nhiều cách để tìm một chốt tin tức bất ngờ để củng cố quảng cáo chiêu hàng của bạn. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân theo.

Điều chỉnh dòng thời gian của bạn

Khi bạn giao dịch với chu kỳ tin tức đặc biệt tỉnh táo, bạn nên xem lại kế hoạch ban đầu của mình. Không có gì sai khi điều chỉnh lịch trình. Làm như vậy sẽ giúp bạn tránh bị coi là nhẫn tâm hoặc có nguy cơ bị chặn bởi một nhà văn tức giận.

“Thường thì chúng tôi sẽ khuyên khách hàng để lại một câu chuyện trong vài ngày vì cả hai lý do sự thèm ăn của phương tiện truyền thông và cả Rick Guttridge , chủ sở hữu và giám đốc điều hành của Smoking Gun, một cơ quan PR của Vương quốc Anh, cho biết. “Chúng tôi đã lấy [non time-sensitive] những câu chuyện khi vụ đánh bom ở Manchester Arena xảy ra và một lần nữa với cuộc tấn công ở London Westminster.”

Đối với một thời hạn cụ thể, hãy xóa bất kỳ ai khỏi danh sách liên hệ ban đầu của bạn, những người có thể được giao nhiệm vụ để đưa tin bất cứ điều gì vừa mới phá vỡ. Các nhà văn và biên tập viên còn lại có thể không phải là người “có được” giấc mơ lớn nhất của bạn, nhưng họ nên kiểm tra email của mình như bình thường.

sẽ không quan tâm đến việc nghe cao độ phân đoạn mượt mà của bạn trong một thảm họa tự nhiên, vụ xả súng hàng loạt hoặc cái chết của một nhân vật đáng chú ý, ” Brian Hart nói , người sáng lập và chủ tịch của Flackable, một cơ quan truyền thông đại diện cho các khách hàng kinh doanh và tài chính. “Dù sao thì việc giới thiệu chúng với nỗ lực bám sát dòng thời gian và chiến lược định trước của chiến dịch, thay vì điều chỉnh dòng thời gian của bạn, sẽ gây bất lợi cho các đối tác truyền thông của bạn và có cái nhìn xấu đối với bạn, cùng với thương hiệu mà bạn đang đại diện.”

Một lựa chọn khác cho chiêu trò PR nhạy cảm về thời gian là gửi thông cáo báo chí đến các nền tảng như PR Newswire hoặc Hiệp hội báo chí có trụ sở tại Vương quốc Anh. Điều đó sẽ đưa tin tức của bạn được công khai mà không có bất kỳ cuộc trò chuyện khó xử nào. Bạn không thể đảm bảo mức độ phù hợp với một thông cáo báo chí, nhưng ít nhất bạn sẽ làm mọi thứ trong tầm kiểm soát của mình để đưa một câu chuyện được đưa tin.

đánh bại

Trong thời gian tin tức tấn công, hãy gắn bó với khán giả tối ưu của bạn. Tập trung vào các ấn phẩm có sở thích nằm ngay trong góc vũ trụ của bạn. Hãy suy nghĩ về các tạp chí dành riêng cho chủ đề, các ấn phẩm thương mại, các trang web thích hợp hoặc thậm chí các phần riêng lẻ trong các cửa hàng lớn hơn. Một tạp chí đám cưới như Brides không có khả năng chuyển sang báo cáo điều tra. Một trang web thực phẩm như Eater sẽ không đi xa nhà bếp. Ngay cả trong những ngày sau tháng 9 11, các mục về lối sống và văn hóa của New York Times vẫn chạy các bài đánh giá rạp hát và các phần xu hướng như thường lệ.

“Một chiến lược khác là“ nhắm mục tiêu vào “quả treo thấp”, chẳng hạn như blog trực tuyến hoặc các ấn phẩm nhỏ hơn, ”Hayley Smith, giám đốc Boxed Out PR, một công ty nhỏ chuyên về các thương hiệu phong cách sống cho biết . Good Morning America có thể quá bận rộn cho một phân khúc về dòng sơn thủ công mới có thể giặt được, nhưng Blog trang trí nhà tự làm hoặc một trang web dành cho cha mẹ mới có thể sẽ coi đó là một chủ đề xứng đáng.

Hãy nhạy cảm

Không có câu trả lời chắc chắn cho việc bạn có nên thừa nhận tin xấu trong quá trình tiếp cận PR của mình hay không. Ví dụ, trong những ngày sau vụ nổ súng ở Parkland, Hart chỉ đề cập đến nó với những người sống gần đó. Bắt đầu một email, bất kể địa lý, với “Tôi hy vọng bạn ổn” hoặc “Điều này có thể đợi cho đến khi bạn sẵn sàng về mặt cảm xúc để xem xét nó” chỉ có thể giúp ích.

“ Hart nói. “Nó cho thấy rằng bạn không phải là người máy, rằng bạn đang thực sự đặt suy nghĩ vào người mà bạn đang quảng cáo.”

Cùng với các nhà văn và biên tập viên, những người sẽ quá bận rộn để phân biệt email của bạn với thư rác, hãy xóa các địa chỉ liên hệ khỏi danh sách của bạn, những người có thể có mối liên hệ cá nhân với tin bài chính. Việc kiểm tra các nguồn cấp dữ liệu Twitter và lĩnh vực chuyên môn tương ứng của họ có thể giúp bạn biết được mức độ hài lòng của họ đối với email của bạn (chưa kể đến việc liệu một thảm họa thiên nhiên đã phá hủy nhà của họ hay khiến họ mất điện). Trong một số tình huống, các clip danh mục đầu tư có thể hướng dẫn bạn những vấn đề xảy ra đặc biệt gần nhà.

Hãy bắt đầu cuộc thi

Đôi khi chìa khóa để trở nên nổi bật chỉ đơn giản là đạt được điều đó trước. Đối với các sự kiện lịch lớn mà bạn có thể đoán trước, hãy lập trước một kế hoạch quảng cáo chiêu hàng. Tốt hơn, hãy tạo một mẫu sẵn sàng để điền vào và gửi đi trước khi đối tượng mục tiêu của bạn trở nên choáng ngợp với những ý tưởng liên quan đến tin tức tương tự. Tuy nhiên, khi nhảy ra khỏi một chốt tin tức ít vui vẻ, hãy tôn trọng. Hart nói: “Bạn không muốn tỏ ra quá cơ hội hoặc ham chơi vì điều đó cũng rất điếc tai,” Hart nói. : Tin tức có thể khủng khiếp, nhưng ý tưởng tốt sẽ luôn có giá trị.

  • Trang chủ

Related Articles

Back to top button