Quảng cáo & Truyền thông

Làm thế nào để củng cố danh tiếng thương hiệu của bạn bằng cách đưa ra một lời nguyền

How to Bolster Your Brand’s Reputation By Giving A Damn

Trước nguy cơ nhấn mạnh điều gì đó mà các chuyên gia tiếp thị biết rõ, sản phẩm của bạn chỉ tốt như thương hiệu của bạn. Nhưng chúng ta cần dành một chút thời gian và suy ngẫm về lý do tại sao tiên đề này lại quan trọng như bao giờ hết.

Just vì đại dịch đã ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, nó đã ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của chúng ta. Các doanh nghiệp đã phải chịu gánh nặng bởi cùng một thực tế đại dịch mà tất cả mọi người đều phải trải qua. Họ đang cố gắng tìm ra cách để không chỉ tồn tại mà còn phát triển trong bối cảnh bất ổn.

Doanh nghiệp cần một đối tác chứ không chỉ một sản phẩm. Và trong thời đại của sự tin cậy và minh bạch, họ cần một đối tác mà họ có thể tin tưởng.

Các giá trị mà bạn ủng hộ, thực hiện những gì bạn hứa, làm những gì đúng vì bạn quan tâm, tất cả đều quan trọng đối với danh tiếng thương hiệu của bạn.

Sức mạnh của một thương hiệu thực sự quan tâm

Tóm lại, bạn cho một cái chết tiệt.

Làm bất cứ điều gì ít hơn là một canh bạc . Nghiên cứu chỉ ra rằng danh tiếng của công ty có ảnh hưởng đáng kể đến giá cả, chất lượng dịch vụ cảm nhận và sự ưa thích thương hiệu.

Bạn có thể mất khách hàng vì những trải nghiệm tồi tệ và những đối thủ cạnh tranh hung hãn. Sự tín nhiệm của bạn có thể được lôi kéo qua thước đo của phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn không tích cực làm việc để củng cố danh tiếng thương hiệu của mình, bạn có nguy cơ bị PR tiêu cực theo cấp số nhân.

Nếu không có một thương hiệu mạnh, bạn không thể phục hồi nhanh chóng, trong khi lòng trung thành và sự yêu thích của khách hàng có thể gần như bất kỳ cơn bão nào. Dưới đây là một số cách để củng cố danh tiếng cho thương hiệu của bạn. Chúng không đặc biệt khó. Nhưng chúng đòi hỏi sự can đảm và cam kết.

Hãy trung thực với DNA của bạn (hay còn gọi là “Tính minh bạch và tính xác thực là chìa khóa”)

Hãy sống đúng với giá trị cốt lõi của bạn trong những gì bạn làm và những gì bạn nói. bạn đại diện cho cái gì? Và làm thế nào để bạn chứng minh điều đó mỗi ngày?

Các doanh nghiệp muốn làm việc với các doanh nghiệp minh bạch và chân chính. Nếu một doanh nghiệp hướng ngoại dự án theo một cách – ví dụ như một công ty tiên phong sáng tạo, bên ngoài – nhưng bên trong hoạt động lại khác nhiều – một công ty nhổ lông có cúc áo – thì khách hàng của bạn sẽ thích thú. Mặt khác, khi hình ảnh bên ngoài của bạn phản ánh chính xác con người bên trong của bạn, mặt khác, bạn tạo dựng được lòng tin.

Chính là Không có gì ngạc nhiên khi Patagonia, một công ty nổi tiếng toàn cầu về các sản phẩm chất lượng cao và trách nhiệm với doanh nghiệp và môi trường, đứng đầu 2021 Axios Harris Poll 100 uy tín thứ hạng .

Ngay cả những từ bạn sử dụng cũng quan trọng. Hãy mạnh dạn và xác thực trong những gì bạn nói bởi vì nó báo hiệu những gì bạn thực sự muốn nói. Tại Ceros, một trong những giá trị cốt lõi của chúng tôi là “ Chúng tôi cung cấp . ”Tại Ceros, chúng tôi thường xuyên vượt lên trên và ngoài việc bán sản phẩm của mình để cung cấp nguồn cảm hứng sáng tạo trong suốt quá trình, từ đào tạo thực hành đến hỗ trợ cộng đồng. Chúng tôi có một đội ngũ những người có thể giúp một doanh nghiệp với những gì họ cần ngay cả khi làm như vậy đòi hỏi phải vượt ra ngoài “hợp đồng”. Chúng tôi thực hiện khoản đầu tư này bởi vì chúng tôi quan tâm. Chúng tôi đưa ra một kết luận chết tiệt.

Đúng với DNA của bạn cũng chứng tỏ điều vô giá khi một cuộc khủng hoảng quan hệ công chúng nổ ra. Hãy nhớ lại khi Starbucks nhận được nhiều lời chỉ trích trong 2018 sau khi hai người đàn ông da đen bị bắt vì nghi ngờ xâm nhập sau khi yêu cầu sử dụng phòng tắm? Starbucks đã không ép buộc các khoản phí và sau đó đã đạt được thỏa thuận tài chính với những người đàn ông.

Nhưng chuỗi nhà hàng cà phê đó đã nhất quán ủng hộ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp không dừng lại ở đó. Công ty đã xin lỗi công khai, sa thải nhân viên đã gọi điện cho cảnh sát và tuyên bố sẽ đóng cửa các cửa hàng ở Mỹ trong một ngày để đào tạo chống thiên vị cho 175, 000 người lao động .

Starbucks đã thực hành những gì họ đã rao giảng.

Don't Be Lame (hay còn gọi là “Hãy là một Đối tác kinh doanh đáng tin cậy, không chỉ là một nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ”)

Các doanh nghiệp cần một đồng minh, không chỉ là một nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ. Hãy nghĩ đến những thách thức mà họ phải đối mặt: rắc rối trong chuỗi cung ứng, khó khăn về lao động, tốc độ thay đổi công nghệ, đại dịch.

Họ cần một đối tác kinh doanh mà họ có thể tin tưởng để giúp họ điều hướng nhu cầu và mang lại giải pháp cho các vấn đề của họ. Bạn cần phải thực hiện chính xác những gì bạn nói, và nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể, bạn cần phải xắn tay áo và giúp đỡ. Dịch vụ khách hàng không phải là một trang trạng thái.

Danh tiếng của bạn cũng mở rộng đến các đối tác kinh doanh của chính bạn và cách họ kinh doanh. Cách họ đối xử với nhân viên của mình và suy nghĩ về thế giới có thể phản ánh lại bạn.

Đừng là Thanos (hay còn gọi là “Giành chiến thắng trong cuộc chiến vì trái tim và khối óc”)

Nhân bản thương hiệu của bạn . Các doanh nghiệp đã trở nên quá giao dịch trong mối quan hệ của họ với khách hàng. Nhưng khách hàng là con người, và con người là cảm xúc. Cảm xúc ảnh hưởng đến trải nghiệm mua hàng của họ.

Cho biết thương hiệu của bạn có tác động rộng hơn đến xã hội như thế nào, cho dù đó là môi trường, xã hội hay các nguyên nhân khác. Nghiên cứu chỉ ra rằng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có thể nâng cao giá trị và danh tiếng của thương hiệu.

Lấy AIG làm ví dụ. Công ty bảo hiểm toàn cầu nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đa dạng, từ thiện và thiện nguyện, đồng thời đưa ra các cam kết sâu sắc về tài chính và các cam kết khác đối với những nguyên nhân đó. Đầu năm nay, nó đã phát hành đầu tiên về môi trường, Báo cáo Quản trị và Xã hội để đo lường và quản lý những nỗ lực của mình trong những nỗ lực này. AIG không chỉ đưa ra lời hứa. AIG cũng tự chịu trách nhiệm.

Trở thành người bênh vực cho người cần người đó

Tôi đã từng làm việc cho một công ty chẩn đoán sản xuất que thử đường huyết với giá khoảng một phần ba chi phí phiên bản thương hiệu phổ biến. Nhà sản xuất hàng hiệu, một công ty trị giá hàng tỷ đô la, đã đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế, điều này đã khiến cả nước phải chú ý. Trong trường hợp này, chúng tôi đã nghe những câu chuyện từ những người mắc bệnh tiểu đường, những người có que thử của chúng tôi có đủ khả năng tự kiểm tra ở mức tần suất được khuyến nghị để tránh các biến chứng và sống một cuộc sống tốt hơn.

Chúng tôi biết mình đã phải đối mặt với một trận chiến khó khăn trong tranh chấp pháp lý giữa David và Goliath này. Và vâng, chúng tôi quan tâm đến kết quả kinh doanh. Nhưng chúng tôi trở nên đầu tư tình cảm vào cuộc sống của những người sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Chúng tôi vô tình trở thành những người ủng hộ theo cách mà chúng tôi chưa từng làm trước đây. Chúng tôi là tiếng nói chung của họ.

Danh tiếng của bạn không chỉ là về doanh nghiệp của bạn và cách bạn giải quyết vấn đề khách hàng. Nó cũng là về cách bạn có thể đại diện cho tiếng nói của những người khác quan trọng.

Bạn đang đấu tranh cho ai?

Thương hiệu của bạn là một thứ mạnh mẽ nhưng mỏng manh. Nó có thể thúc đẩy lợi nhuận, thiện chí của khách hàng, tinh thần công ty và cộng đồng chúng ta đang sống, hoặc nếu bị bỏ qua quá nhiều, có thể bắt đầu cuộc hành trình chậm chạp của tổ chức của bạn đối với sự bất cần. Bằng cách sống thật với chính mình, một đối tác kinh doanh có giá trị và một người ủng hộ những người khác, bạn có thể giúp thương hiệu của mình nổi bật.

Related Articles

Back to top button