Quảng cáo & Truyền thông

Làm thế nào để Chọn Giải pháp Giám sát Truyền thông Tốt nhất cho Công ty của Bạn

How to Select the Best Media Monitoring Solution for Your Company

Các giải pháp giám sát phương tiện không phải là một kích thước phù hợp với tất cả. Có hàng tá nhà cung cấp và thậm chí nhiều trường hợp sử dụng hơn, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách tìm ra những gì bạn muốn nền tảng giám sát phương tiện của mình làm. Bạn có đang muốn theo dõi truyền thống và xã hội hay bạn đang tìm kiếm những hiểu biết sâu sắc về chiến lược? Khi nói đến giám sát, đo lường và đánh giá, lắng nghe thông tin kinh doanh rất khác với theo dõi các đề cập, vì vậy hãy biết các ưu tiên của bạn.

Trước khi bắt đầu, hãy hỏi CEO hoặc CMO điều gì thành công trông như thế nào. Katie Paine, Giám đốc điều hành của Paine Publishing cho biết: “Cách duy nhất để bắt đầu một chương trình đo lường là xác định rõ mục tiêu của bạn. “Chín lần trong số 10 họ sẽ nói rằng mục tiêu của bạn là bảo vệ danh tiếng của họ. ”

Media Monitoring Measurement Objectives

Để làm được điều đó, ít nhất bạn cần có khả năng nắm bắt và phân tích những gì đang được nói về công ty của bạn, đối thủ cạnh tranh của bạn và các danh mục mà bạn cạnh tranh để bạn có thể xác định niềm tin phổ biến là gì. Thật khó để xen vào quan điểm của bạn vào một cuộc trò chuyện nếu bạn không biết mọi người đang nói về điều gì.

Đọc truyền thống theo cách thủ công và sự bao phủ xã hội nói chung là khá dễ dàng cho các công ty khởi nghiệp, vì không có nhiều điều được nói. Nhưng đối với các thương hiệu lâu đời hơn, thách thức là tiêu hóa và tóm tắt một số lượng lớn các bài báo và cuộc trò chuyện trực tuyến trong thời gian thực, sau đó phân tích chúng bằng các thuật toán không hiểu ý nghĩa của từ khóa họ đang theo dõi.

Khi xác định mục tiêu của mình, hãy hiểu rằng nếu độ chính xác là nhiệm vụ quan trọng, bạn sẽ cần phân bổ đủ nguồn lực để xem xét các clip của mình theo cách thủ công nhằm xác định niềm tin rộng rãi.

AI trong Giám sát phương tiện

Nhiều dịch vụ giám sát phương tiện truyền thông tuyên bố họ đã có trí thông minh nhân tạo có khả năng phân tích chính xác các bài báo và bài đăng trên mạng xã hội theo cảm tính. Họ nói rằng các thuật toán của họ có thể tự động đánh giá danh tiếng của bạn trong thời gian thực.

Nhưng đây là điều bạn cần biết. Thật dễ dàng để đếm và cho điểm các từ khóa trong câu cho cảm xúc. Khi bạn xem xét nhiều ý tưởng, khái niệm, chủ đề và chủ đề phụ có thể được đưa vào một bài báo, việc diễn giải chính xác cảm xúc đòi hỏi nhiều hơn là xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Điều bắt buộc là hiểu ngôn ngữ tự nhiên.

Trong khi AI có thể giúp xử lý ngôn ngữ trong những trường hợp phạm vi hẹp và mục tiêu là cụ thể, thì khi nói đến tư duy đa miền, suy luận thông thường và sự hiểu biết về ngôn ngữ tự nhiên, AI vẫn còn thiếu sót và theo hầu hết các nhà khoa học dữ liệu, nó có thể sẽ khác 40 – 50 nhiều năm cho đến khi máy móc có thể xử lý thông tin ở mức đó.

Ngoài ra một cơ hội rất thực tế mà chúng ta sẽ không bao giờ có thể chế tạo ra những cỗ máy có thể suy luận tốt như con người. Theo Kai-Fu Lee, tác giả của AI Superpowers , rủi ro thay thế các chuyên viên quan hệ công chúng là một trong những nghề thấp nhất trong tất cả các nghề.

PR sẽ không sớm được thay thế bằng máy móc . Lee nói: “Nó cũng không thể tham gia vào suy nghĩ đa miền về các nhiệm vụ sáng tạo hoặc những công việc đòi hỏi chiến lược phức tạp, những công việc mà đầu vào và kết quả không dễ dàng định lượng được,” Lee nói.

Ăn bít tết, không phải pizza

Hầu hết các dịch vụ đều có quyền truy cập đến cùng một nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội và truyền thống, là một hình vuông. Tiếp theo, bạn áp dụng bộ lọc từ khóa Boolean để trau dồi thông tin phù hợp. Ở đó, có giá trị để tận dụng AI hẹp để đánh giá cảm tính ở cấp thực thể, gắn thẻ bài viết theo khái niệm và phát hiện nguồn gốc địa lý. Và bạn cũng có thể thử các bộ lọc mức độ liên quan và tình cảm. Nhưng hãy chuẩn bị ở bước ba để kiểm tra độ chính xác của hai bước cuối cùng.

Thông tin chi tiết về chiến lược nằm ở giao điểm của thông tin truyền thông và dữ liệu bên ngoài, đó là lý do tại sao khả năng nhập những thứ như bảng điểm của trung tâm cuộc gọi và số liệu bán hàng lại rất quan trọng, vì vậy bạn có thể phát hiện ra các mẫu và tìm ra cách hoạt động truyền thông tương quan với doanh thu.

Khi xem xét các nền tảng giám sát phương tiện khác nhau, thay vì chỉ tập trung vào chiều rộng và chiều sâu của nội dung hoặc các bộ lọc AI ưa thích, hãy tìm hiểu xem nền tảng có các tính năng và khả năng bạn cần để đạt được mục tiêu của mình hay không.

“Bạn có thực sự cần phát sóng không? Bởi vì theo kinh nghiệm của tôi, mọi thứ đều có trên mạng. Bạn có thực sự cần chi thêm $ không 24 ka năm, vì đó là giá của nó. Ai sẽ thiết lập? Bạn có một nhóm các nhà khoa học dữ liệu có thể viết Boolean hay bạn sẽ dựa vào họ để làm điều đó? Còn báo cáo thì sao? Bạn muốn báo cáo tự động hay bạn sẽ tự làm điều đó? Nhiều báo cáo tự động rất đẹp, nhưng liệu chúng có thể hiện giá trị không? “, Jonny Bentwood, Trưởng bộ phận Phân tích & Dữ liệu Toàn cầu tại Golin hỏi.

Câu hỏi phỏng vấn Giám sát phương tiện

Để giúp bạn đánh giá các nhà cung cấp nền tảng giám sát phương tiện, đây là danh sách kết thúc mở các câu hỏi bạn có thể sử dụng để kích thích các cuộc thảo luận khám phá về dịch vụ:

 • Nó có tất cả mọi thứ hay chỉ một đoạn mã?
 • Nó có nhận được ảnh và đồ họa không?
 • Chúng ta cần những cửa hàng nào và nó có nắm bắt được chúng không?
 • Nếu không, có thể thêm các cửa hàng đó không?
 • Nó có mang tính xã hội, truyền thống và phát sóng không? Còn podcast thì sao?
 • Có bao nhiêu KPI có sẵn để lựa chọn trên nền tảng của bạn không?
 • Có bao nhiêu dữ liệu lịch sử có thể truy cập được?
 • Tôi có thể đưa dữ liệu của bên thứ ba vào và chạy so sánh không?
 • Tôi có thể mang lại dữ liệu sử dụng từ hồ sơ mạng xã hội của mình không?
 • Nó có bản dịch ngôn ngữ không?
 • Nó có nhận dạng hình ảnh để bạn có thể tìm kiếm hình ảnh và video cho logo không?
 • Nó có đo lường KPI xung quanh mức độ tương tác không?
 • Nó có hiểu về mức độ lan truyền không, tôi có thể đặt các thông số về mức độ lan truyền của riêng mình và cách khuếch đại virus được trình bày / hiển thị như thế nào?
 • Tôi có thể nhóm các phương tiện truyền thông quan trọng nhất đối với tôi không?
 • Có cảnh báo nâng cao dựa trên quy tắc mà bạn có thể thiết lập qua email và tin nhắn?
 • Instagram nổi tiếng là khó theo dõi. Họ có thể lấy những dữ liệu đó ở mức độ nào? Nếu họ nói rằng họ có thể lấy được tất cả dữ liệu của Instagram thì tức là họ đang thu thập dữ liệu đó một cách bất hợp pháp hoặc đang nói dối.
 • Bạn đã xem xét lớp trí tuệ nhân tạo và đánh giá các bài báo cụ thể về mức độ phù hợp hoặc điểm tình cảm chưa?
 • Họ có tuân thủ luật bản quyền không?
 • Họ có bồi thường cho khách hàng vi phạm bản quyền từ phía họ không?

Hai điều còn lại để hỏi về là giới thiệu và hỗ trợ người dùng. Chi phí lớn nhất của việc thay đổi nền tảng giám sát phương tiện là thời gian cần thiết để đào tạo nhân viên sao cho dễ sử dụng rất quan trọng vì nó giúp bạn tiết kiệm tiền nếu mọi người có thể tự tìm ra cách sử dụng dịch vụ.

media monitoring solutions Nhưng ngay cả khi giao diện trực quan, bạn vẫn cần hỗ trợ để tận dụng hết tiềm năng của nền tảng. Một số nền tảng có các nhóm thành công dành riêng cho khách hàng nhằm giúp bạn thiết lập và chạy dịch vụ đúng cách, vì vậy, hãy tìm hiểu loại dịch vụ giới thiệu nào và nếu có cấu trúc, đào tạo liên tục sẽ được cung cấp.

Để biết thêm thông tin cái nhìn toàn diện về tình trạng của công nghệ giám sát phương tiện truyền thông, tải xuống mới của tôi 2020 Hướng dẫn Người mua Giám sát Phương tiện bao gồm một bên -bảng so sánh các tính năng bên cạnh của tất cả các nhà cung cấp chính, biểu đồ xếp hạng của người dùng với các đánh giá và phân tích của tôi.

Related Articles

Back to top button