Quảng cáo & Truyền thông

Làm thế nào để Chiến lược Tiếp thị Nội dung và SEO của bạn Hoạt động cùng nhau

Bạn đã nhận ra giá trị của việc sử dụng nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng mới và giữ chân khách hàng trung thành. Và, giống như hầu hết chúng ta, bạn có thể đã xây dựng chiến lược nội dung của mình dựa trên các nguyên tắc hướng dẫn của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Tuy nhiên, trong môi trường tiếp thị nội dung siêu cạnh tranh ngày nay, việc hoàn thiện nội dung của bạn hoàn toàn từ quan điểm SEO không còn đủ để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn và tạo ra các khách hàng tiềm năng có giá trị. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý đến thương hiệu của mình, điều cần thiết là đánh giá lại chiến lược nội dung của bạn để mang lại giá trị vượt xa từ khóa và các đoạn trích trên mạng xã hội.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao các nhà tiếp thị hiểu biết cần tránh chỉ tập trung vào SEO. Bạn cũng sẽ khám phá ra các cách để bắt đầu chiến lược tiếp thị nội dung của mình để nó phục vụ cho sở thích nội dung thực sự của khách hàng.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách phát triển chiến lược nội dung theo hướng dữ liệu sẽ giúp bạn dẫn đầu đối thủ cạnh tranh.

Bài học rút ra chính:

 • Một chiến lược tiếp thị thành công kết hợp sức mạnh của SEO và nội dung.
 • Tiếp thị nội dung sử dụng dữ liệu sẽ thu hút, tương tác và chuyển đổi đối tượng mục tiêu của bạn nhiều hơn nữa.
 • Để thúc đẩy nhiều tác động hơn, nội dung của bạn cần phải dễ dàng chia sẻ và tìm kiếm được.

Giá trị của việc kết hợp chiến lược SEO và nội dung của bạn

Theo dữ liệu gần đây, 68% lưu lượng truy cập trang web có thể theo dõi bắt đầu bằng một tìm kiếm . SEO là một chiến lược tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung được xuất bản trên trang web của bạn để nó xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền (SERPs) và giúp xây dựng cơ quan quản lý miền thương hiệu của bạn.

Về lý thuyết, nội dung của bạn xếp hạng càng cao trên SERP, thì càng có nhiều khả năng khách hàng tiềm năng mới sẽ nhấp vào các liên kết dẫn đến trang web của bạn, nơi họ có thể chuyển đổi thành khách hàng. Nhưng khi các thuật toán tìm kiếm không ngừng phát triển, bạn buộc phải liên tục cập nhật chiến lược SEO của mình để đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chí mới nhất của Google. Điều này có nghĩa là việc xây dựng chiến lược nội dung của bạn chỉ xoay quanh các cân nhắc về SEO sẽ không bao giờ là giải pháp dài hạn thực tế nhất hoặc hiệu quả về chi phí.

Mặt khác, tiếp thị nội dung tập trung vào việc phát triển nội dung chất lượng thu hút khán giả mục tiêu của bạn và cung cấp cho họ thông tin có giá trị về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và các chủ đề có liên quan khác mà họ quan tâm. Với một chiến lược nội dung thành công, bạn có thể thiết lập niềm tin và xây dựng uy tín đáng tin cậy trong ngành của mình. Tất nhiên, nếu khách hàng tiềm năng không thể tìm thấy nội dung của bạn khi họ đang tìm kiếm, thì những nỗ lực phát triển sáng tạo của bạn sẽ bị lãng phí.

Để đảm bảo chiến lược tiếp thị nội dung và SEO và bạn đang xây dựng sẽ bổ sung cho nhau, sau đây là một số bước bạn cần thực hiện:

 • Hiểu đối tượng của bạn: Nghiên cứu những thách thức, nhu cầu và sở thích của khách hàng tiềm năng lý tưởng của bạn đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ xuất hiện cho đúng người khi họ thực hiện tìm kiếm.
 • Tiến hành nghiên cứu từ khóa: Tìm các từ khóa phù hợp để sử dụng trong nội dung của bạn sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và tiếp cận nhiều người hơn mà bạn đang nhắm mục tiêu.
 • Phát triển nội dung nhiều thông tin hơn: Tạo nội dung phù hợp cho khách hàng của bạn sẽ cải thiện mức độ tương tác, thứ hạng và quyền hạn tổng thể của bạn. Quan trọng hơn, nó có thể giúp bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của mình.


Hãy nhớ – không phải là chọn tiếp thị nội dung thay vì SEO . Thay vì xem các chiến thuật là riêng biệt, điều quan trọng là phải thực hiện một cách tiếp cận toàn diện, nơi SEO và nội dung có thể hoạt động song song với nhau, do đó thúc đẩy nhiều tương tác và chuyển đổi hơn.

Sử dụng dữ liệu phù hợp để tạo nội dung mạnh mẽ hơn

Vâng, SEO có một vai trò quan trọng trong sự thành công của nội dung. Nhưng khi nói đến chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn, câu nói cũ, “nội dung là vua” vẫn đúng. Nghiên cứu trong ngành hỗ trợ điều này. Ví dụ, 82% nhà tiếp thị trong HubSpot's 2021 báo cáo trong ngành cho biết họ tích cực sử dụng tiếp thị nội dung. Tuy nhiên, chỉ cần tạo nội dung là không đủ để đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được lợi nhuận cao từ việc đầu tư nội dung của mình.

Một chìa khóa để trở nên thành công hơn với chiến lược phát triển nội dung của bạn là sử dụng dữ liệu để hiểu sở thích của khán giả – cả trong ngành của bạn và trên toàn cảnh nội dung lớn hơn.

Ngày nay, có nhiều nền tảng và công cụ tiên tiến sử dụng AI và máy học để phân tích dữ liệu vượt ra ngoài kết quả SEO. Ví dụ: Contrend là một nền tảng tiếp thị nội dung SaaS trông nhiều hơn 20 các nguồn dữ liệu khác nhau để tìm hiểu và đề xuất tông màu, phong cách, hình ảnh và định dạng nội dung tốt nhất mà đối tượng mục tiêu của bạn muốn sử dụng.

Với những thông tin chi tiết về dữ liệu tập trung, sâu hơn này, bạn có thể phát triển một chiến lược nội dung giúp bạn tạo ra nội dung chuyển đổi đáng tin cậy hơn và mang lại ROI tốt nhất có thể. Ví dụ: video, blog và sách điện tử tiếp tục trở nên phổ biến do tính chất dễ tiêu hóa của chúng. Nhưng khán giả mục tiêu của bạn có thể thực sự thích tương tác với một dạng nội dung khác – điều mà bạn sẽ chỉ biết nếu bạn có trong tay dữ liệu phù hợp.

Videos, Blogs, and eBooks are the Primary Content Formats

Một số loại nội dung có thể phổ biến hơn, nhưng sẽ họ hoạt động tốt hơn những người khác? (Qua HubSpot)

Tạo ra nội dung cho khách hàng, không phải công cụ tìm kiếm

Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn nên bắt đầu chiến lược SEO của mình và chỉ tập trung vào việc tạo nội dung. Bạn cần tập trung vào việc tiếp thị nội dung hoạt động cùng với SEO. Dưới đây là một vài lý do tại sao:

Nội dung có giá trị trả lời các câu hỏi và giải quyết vấn đề
Trước hết, kỹ thuật Các khía cạnh SEO như tiêu đề, thuộc tính alt và cấu trúc URL là điều cần thiết để duy trì một trang web được tối ưu hóa và có thể thu thập thông tin. Tuy nhiên, dù bạn xếp hạng số một hay hạng số 21 trong kết quả tìm kiếm, SEO kỹ thuật sẽ không giữ chân ai đó sau khi họ truy cập vào trang web của bạn. Trên thực tế, nó có thể dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn nếu nội dung của bạn không đáp ứng được kỳ vọng của khách truy cập.

Cho dù bạn xếp hạng số một hay hạng số 21 trong kết quả tìm kiếm, kỹ thuật #SEO sẽ không giữ ai đó tương tác khi họ truy cập trang web của bạn cho biết Eric Walter @ Contrend1 #content Nhấp để Tweet Trong nội dung của bạn, sử dụng danh sách các từ khóa được nhắm mục tiêu và các cụm từ tìm kiếm tương tự có liên quan một cách tự nhiên để báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn phù hợp với mục đích tìm kiếm ban đầu.

Mặc dù nội dung “chất lượng” không phải là một khái niệm mới đối với các nhà tiếp thị, nhưng nó đã vượt xa các từ khóa khi đáp ứng nhu cầu của khách hàng:

 • Nội dung cần phải hoàn toàn nguyên bản và cung cấp duy nhất thông tin mà chỉ thương hiệu của bạn mới có thể chia sẻ, đây là cơ hội tuyệt vời để tận dụng khả năng lãnh đạo tư tưởng.
 • Thông thường, người dùng truy cập vào nội dung của bạn vì họ đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của họ. Đảm bảo bạn bao gồm các mẹo hữu ích và thông tin chi tiết xuyên suốt nội dung của mình để giúp họ giải quyết thắc mắc ban đầu của họ.
 • Để nội dung của bạn đạt được “trạng thái hoàng gia”, nó cần đứng một mình như một nguồn tài nguyên thường xanh.

Bạn càng phát triển nội dung lấy khách hàng làm trung tâm và xây dựng uy tín, bạn càng kiếm được nhiều liên kết ngược và cơ quan có thẩm quyền trong ngành. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả!

Để #content của bạn đạt đến trạng thái hoàng gia, nó cần phải đứng riêng như một nguồn tài nguyên thường xanh Eric Walter @ Contrend1 cho biết. #seo Nhấp để Tweet Nội dung có thể chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội giúp thương hiệu của bạn xếp hạng
Đối tượng của bạn sử dụng internet và phương tiện truyền thông xã hội để tìm câu trả lời, xây dựng mối quan hệ và chia sẻ nội dung. Ngay cả khi SEO giúp bạn xuất hiện trước khán giả, điều đó không đảm bảo rằng họ sẽ thích bạn hoặc muốn chia sẻ nội dung của bạn với những người khác trong vòng kết nối xã hội kỹ thuật số của họ. Mặc dù lượt chia sẻ trên mạng xã hội không trực tiếp ảnh hưởng đến xếp hạng trên Google của bạn, nhưng hồ sơ xã hội thường xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm, cho phép các công cụ tìm kiếm và khách hàng tiềm năng biết rằng bạn cung cấp nội dung hấp dẫn xứng đáng với một cú nhấp chuột.

Phát triển blog là ưu tiên hàng đầu của 53% nhà tiếp thị , có thể là do nội dung này có khả năng chia sẻ và tối ưu hóa cao. Để tạo ra nhiều nội dung có thể chia sẻ hơn và làm cho các hồ sơ xã hội của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, nội dung của bạn phải:

 • Khơi gợi cảm xúc từ độc giả
 • Cho phép khách hàng tiềm năng nhìn thấy chính họ trong tài liệu của bạn
 • Liên quan đến các chủ đề thịnh hành trong ngành của bạn để luôn phù hợp
 • Đưa ra lời khuyên, giải pháp và câu trả lời hữu ích
 • Trình bày thông tin ở các định dạng trực quan hấp dẫn, như đồ họa thông tin

Infographics Drive the Most Shares on Social Media

Một số loại nội dung có thể chia sẻ nhiều hơn những loại nội dung khác. (Qua OptinMonster )

Cấu trúc nội dung để thúc đẩy tương tác và chuyển đổi
Với SEO phù hợp chiến lược, bạn có tiềm năng thúc đẩy lượng truy cập hầu như vô hạn vào trang web của mình. Tuy nhiên, tất cả những khách truy cập trang web đó không đóng góp gì cho lợi nhuận của bạn nếu họ không chuyển đổi thành khách hàng.

Điều cần thiết là phải xem xét SEO và tiếp thị nội dung sẽ tác động như thế nào đến kênh bán hàng của bạn. Để lấp đầy đường dẫn của bạn với các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, hãy cấu trúc nội dung với ba thành phần sau:

 • Sử dụng SEO trên và ngoài trang để kích hoạt đối tượng mục tiêu của bạn sẽ tìm thấy bạn trong kết quả tìm kiếm.
 • Xây dựng lòng tin trong số những khách hàng tiềm năng của bạn thông qua nội dung chất lượng cao, có giá trị cao giúp định vị thương hiệu của bạn một nhà lãnh đạo có tư tưởng rõ ràng.
 • Thúc đẩy chuyển đổi bằng cách giúp khách hàng tiềm năng cảm thấy gắn kết hơn với thương hiệu của bạn.

Mặc dù SEO giúp bạn đạt được bước đầu tiên, bạn cũng cần tiếp thị nội dung có tác động sẽ thu hút khán giả của bạn và thúc đẩy họ đi sâu hơn vào kênh của bạn để hướng tới chuyển đổi.

chiến lược nội dung để mở rộng quy mô doanh nghiệp của bạn

Thay vì dựa vào các số liệu tiếp thị nội dung truyền thống như SEO và lắng nghe xã hội, chiến lược nội dung của bạn nên được xây dựng từ dữ liệu mang lại bức tranh toàn cảnh về sở thích nội dung của khán giả. Việc áp dụng đúng dữ liệu theo cách phù hợp để thu hút, tương tác và chuyển đổi đối tượng mục tiêu không chỉ bổ sung cho chiến lược và mục tiêu SEO của bạn mà còn làm tăng ROI của bạn.

Mặc dù bạn sẽ không bao giờ kiểm soát các yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm, Contrend sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung cho phép bạn xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với đối tượng mục tiêu và tăng uy tín trong ngành của bạn.

Về Contrend

Contrend là một giải pháp SaaS có thể mở rộng, giá cả phải chăng, khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo và máy học để đề xuất các chủ đề, kiểu, định dạng, tông màu và hình ảnh sẽ chuyển đổi udience.

Thế nào? Contrend thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn nội dung, không chỉ từ SEO và các chỉ số lắng nghe xã hội. Ngoài các công cụ tìm kiếm hàng đầu, các đối tác dữ liệu của chúng tôi bao gồm YouTube, Alexa, Semrush, Meltwater, các nền tảng podcast, v.v.

Được thử nghiệm và tin cậy bởi các doanh nghiệp trên khắp thế giới, bao gồm KPMG, Hilton và Standard Chartered, Contrend có thể hoạt động trong bất kỳ ngành và thị trường nào, yêu cầu tích hợp hạn chế và có thể được triển khai nhanh chóng để giúp bạn cách mạng hóa chiến lược nội dung, sản xuất và báo cáo ngay hôm nay.

Tận dụng thông tin chi tiết về dữ liệu sâu và các đề xuất nội dung dự đoán để loại bỏ tạp âm và tạo ra nội dung mà khán giả của bạn thực sự muốn.

Sẵn sàng cách mạng hóa chiến lược nội dung của bạn? Bắt đầu với !

Related Articles

Back to top button