Quảng cáo & Truyền thông

Làm thế nào để các công ty giao thực phẩm theo yêu cầu có thể sử dụng AI để tối ưu hóa việc giao thực phẩm? 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Làm thế nào để các công ty giao thực phẩm theo yêu cầu có thể sử dụng AI để tối ưu hóa việc giao thực phẩm?
| Cập nhật mới nhất 2023

Trong thời đại thông tin được gọi là thời đại thông tin, ít nhất các nền tảng ứng dụng giao đồ ăn theo yêu cầu là một trong những điều thực sự tuyệt vời của thời đại chúng ta. Và lý do duy nhất khiến số lượng các nhà hàng phục vụ nhanh và bình thường đang mọc lên với tốc độ chóng mặt. Đúng là họ đã kết hợp với các nền tảng giao hàng trực tuyến.

Được thúc đẩy bởi sự thâm nhập của internet và việc sử dụng thông minh của điện thoại thông minh dẫn đến nỗi ám ảnh ngày càng tăng của người tiêu dùng để đặt đồ ăn trực tuyến đã thúc đẩy ngành công nghiệp đặt đồ ăn, do đó, chứng kiến ​​một cuộc cạnh tranh gay gắt, nơi mọi ứng dụng giao đồ ăn khác đang cạnh tranh để thu hút một phần lớn hơn của thị trường.

Nhưng thật đáng kinh ngạc, các đơn vị nhỏ hơn trong ngành không khai thác sức mạnh của các công nghệ mới nhất để tối ưu hóa việc giao hàng, hợp lý hóa hoạt động và thực hiện tiếp thị hiệu quả. Kết quả là, họ không thể thúc đẩy doanh số bán hàng của mình. Trí tuệ nhân tạo (AI) đến từ cùng một dòng công nghệ chưa được sử dụng vẫn chưa được sử dụng, coi đó là một trong những khái niệm trừu tượng và có lẽ không có ứng dụng thực tế.

Để chứng minh quan điểm nhận thức về AI này là sai và để giúp bạn nâng cao thương hiệu của mình bằng cách thu hút nhiều người tiêu dùng hơn ở đây, chúng tôi thảo luận về cách một thương hiệu có thể sử dụng AI để đơn giản hóa các nỗ lực tiếp thị của họ.

  • Hành vi dự đoán của khách hàng

Hiểu người tiêu dùng muốn gì và cần gì – lý tưởng nhất là trước khi họ làm – có thể giúp thương hiệu hiểu từng khách hàng cụ thể và tìm hiểu thói quen của họ, điều này cuối cùng có thể giúp họ phục vụ và thúc đẩy doanh số bán hàng tốt hơn.

Cách đơn giản nhất để hiểu điều này trong thực tế là khi bạn đăng nhập vào bất kỳ ứng dụng Thương mại điện tử nào và bạn được cung cấp một loạt các sản phẩm được đề xuất để mua. Bằng công nghệ học sâu của AI, các thương hiệu có thể dự đoán hành vi của người tiêu dùng trước hàng tháng và đưa nó vào hoạt động. Công cụ khuyến nghị cho phép người tiêu dùng chọn bữa ăn dựa trên sở thích ăn uống của họ.

  • Hỗ trợ Chatbots

Chatbots cung cấp các câu trả lời tự động theo yêu cầu của con người cho các câu hỏi phổ biến và thường gặp nhất của khách hàng trên web hoặc ứng dụng, giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực và tiền bạc của thương hiệu và giúp làm hài lòng khách hàng bằng hệ thống phản hồi nhanh. Các nhà phát triển Chatbot tạo ra các tập lệnh bằng cách đánh giá một số lượng lớn các tình huống có thể xảy ra, do đó, có thể đơn giản hóa các tương tác của khách hàng.

  • Đặt hàng được kích hoạt bằng giọng nói

Đặt hàng bằng giọng nói đang trở nên phổ biến sau sự thống trị ngày càng tăng của các trợ lý giọng nói như Google Home và Alexa của Amazon.

Starbucks đã giới thiệu My Starbucks Barista vào năm 2017, đưa gã khổng lồ cà phê vào con đường đặt hàng kích hoạt bằng giọng nói. Wingstop lần đầu tiên công bố nó vào năm 2009, khiến nó trở thành một trong những công ty đầu tiên trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đặt hàng kỹ thuật số và sau đó tích hợp công nghệ kích hoạt bằng giọng nói vào năm 2017. Chuỗi giao pizza Domino’s cũng tham gia vào bối cảnh đặt hàng di động bằng giọng nói tương đối sớm.

  • Ki-ốt

Các nhà hàng phục vụ nhanh và bình thường phải tích hợp Ki-ốt tự phục vụ do AI điều khiển để giảm thời gian chờ đợi của khách hàng và cải thiện trải nghiệm gọi món của khách hàng.

  • Quảng cáo tự động

Quảng cáo tự động tự động hóa các nỗ lực quảng cáo trực tuyến của bạn để bạn có thể tập trung vào các chức năng kinh doanh quan trọng khác thay vì đầu tư thời gian vào các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội.

Có các thuật toán dựa trên tiền tệ và các thuật toán dựa trên hiệu suất quảng cáo để giám sát nó. Các thuật toán dựa trên tiền tệ sử dụng dữ liệu bán hàng và chuyển đổi từ các chiến dịch quảng cáo của bạn để nâng cấp hoặc giảm giá thầu trên các chiến dịch tùy thuộc vào hiệu suất tiền tệ của chúng. Các thuật toán hiệu suất quảng cáo sử dụng dữ liệu hiệu suất từ ​​quảng cáo của bạn để tối ưu hóa các chiến dịch có hiệu suất cao và ngăn chặn các quảng cáo có hiệu suất thấp.

Lời cuối cùng:

Trong thị trường bão hòa nặng nề này, ngày càng nhiều công ty đang thành công trong sứ mệnh tối ưu hóa việc phân phối vì họ đã nhận ra rằng cách duy nhất để duy trì tính cạnh tranh là mang lại giá trị tốt hơn cho khách hàng. Và cách tốt nhất để làm điều đó là áp dụng các công nghệ mới nhất. AI đã cách mạng hóa cách QSRs và các ứng dụng giao đồ ăn theo yêu cầu khác tiếp thị và mở rộng thành công của chúng. Khi nào bạn sẽ nhận nó? Xu hướng là ở đây để ở lại! Hãy là người đi đầu và liên hệ với công ty phát triển ứng dụng giao đồ ăn của bạn ngay bây giờ.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button