Quảng cáo & Truyền thông

Làm thế nào để bạn phân tích phương tiện truyền thông xã hội? 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Làm thế nào để bạn phân tích phương tiện truyền thông xã hội?
| Cập nhật mới nhất 2023

Làm thế nào để bạn biết liệu các nỗ lực tiếp thị trên mạng xã hội của bạn có đang hoạt động hay không? Bảy cách phân tích nỗ lực tiếp thị trên mạng xã hội này sẽ giúp bạn hiểu điều gì đang hiệu quả, điều gì không hiệu quả và điều gì cần phải thay đổi.

1. Sự tham gia

Những người theo dõi của bạn có phản hồi những chia sẻ trên mạng xã hội của bạn bằng những bình luận của riêng họ không? Trung bình bạn nhận được bao nhiêu bình luận cho mỗi bài viết? Bài đăng nào có nhiều bình luận nhất? Điều gì xảy ra nếu bạn đi lạc đề? Điều gì xảy ra khi bạn tiếp tục chủ đề? Những câu hỏi này có thể được trả lời bằng phân tích trong bảng điều khiển nền tảng truyền thông xã hội của bạn.

2. Thích

Khi bạn đăng một cái gì đó, phản hồi là gì? Mọi người thích bài viết của bạn hay yêu thích nó hay không thích nó? Nó làm họ vui hay tức giận? Xem số lượt thích trên mỗi nhận xét và cách chúng phát triển cho trang tổng thể của bạn là một cách hay để biết liệu bạn có đang kết nối với đúng người hay không.

3. Cổ phần

Phần trăm bài viết của bạn được chia sẻ? Bạn có yêu cầu mọi người chia sẻ? Khi các bài đăng được chia sẻ với tỷ lệ cao, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đang kết nối với khán giả của mình. Khi không có ai chia sẻ bài đăng, đó là vì nó không thực sự kinh khủng hoặc họ không nghĩ về nó, vì vậy hãy đảm bảo bạn yêu cầu mọi người chia sẻ.

4. Tăng trưởng

Thật dễ dàng để biết liệu bạn có đang tăng hay không bằng số lượt thích bạn nhận được trên trang của mình. Nếu bạn có thể đi sâu vào phân tích để tìm ra những người mới đến từ đâu, điều đó sẽ giúp nỗ lực của bạn hiệu quả hơn nhiều vì bạn có thể lặp lại những gì hiệu quả và ngừng làm những gì không hiệu quả.

5. Tiếp cận

Thông thường, đặc biệt là khi bạn tăng cường một bài đăng, phạm vi tiếp cận của bạn (nghĩa là có bao nhiêu người xem bài đăng) là một chỉ báo quan trọng về hiệu quả của bài đăng của bạn. Ví dụ: nếu nó đạt đến 1000 người nhưng không có ai phản hồi, thích hoặc nhận xét, thì nội dung đó có thể không phải là nội dung phù hợp với khán giả của bạn.

6. Nhấp chuột

Số người nhấp qua trang đích của bạn so với số người xem trang cũng là một chỉ báo tuyệt vời về việc bạn đã đạt được dấu ấn với khán giả của mình chưa. Nếu bạn nhận được nhiều nhấp chuột và không có chuyển đổi, có thể trang đích không hoàn toàn phù hợp so với thông tin khiến họ nhấp qua.

7. Đề cập

Ai đang nói về bạn, họ đang nói gì, và họ đang nói điều đó ở đâu? Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để kiểm tra phong vũ biểu liên quan đến sức khỏe của doanh nghiệp của bạn và quan điểm của những người khác về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể thiết lập Google Alert để cho bạn biết nếu ai đó nói điều gì đó về thị trường ngách, ngành hoặc thậm chí tên của bạn.

Mỗi nền tảng truyền thông xã hội đều có cách riêng để hiển thị cho bạn số liệu phân tích của họ, nhưng mỗi nền tảng đều có số liệu phân tích tốt có thể hiển thị hầu hết những gì được đề cập ở đây mà không cần phải mua bất kỳ thứ gì đặc biệt. Đó là một trong nhiều điều làm cho việc tiếp thị trên mạng xã hội trở nên hiệu quả.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button