Quảng cáo & Truyền thông

Làm sáng tỏ những quan niệm sai lầm về nền tảng trải nghiệm kỹ thuật số

Người tiêu dùng kết nối mới đặt ra thách thức cho các thương hiệu và các chuyên gia kinh doanh kỹ thuật số. Hiểu cách khách hàng của bạn kết nối trên các thiết bị, nền tảng và kênh và lập bản đồ danh mục trải nghiệm của bạn để bạn hiện diện ở nơi khách hàng của mình là một nỗ lực không hề nhỏ.

Với sự thay đổi trong hành vi và kỳ vọng của người tiêu dùng cao hơn, không có gì ngạc nhiên khi sự quan tâm và tìm kiếm đối với Nền tảng trải nghiệm kỹ thuật số (DXP) đã tăng nhanh bởi 300%. Phần lớn sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi các nhà tiếp thị đang tìm cách khắc phục những hạn chế của hệ thống quản lý nội dung hiện có của họ và bắt kịp với những hành vi thay đổi của người tiêu dùng. Nhưng khi sự quan tâm ngày càng tăng, thì sự nhầm lẫn xung quanh DXP cũng vậy.

Tìm hiểu thêm về cách bạn có thể đạt được điều đó bằng cách tham gia cùng Joe Cicman, nhà phân tích cấp cao tại Forrester và Jeana Garms, phó chủ tịch tiếp thị của Arc XP, trong một buổi MarTech cung cấp thông tin . Họ đã lập kỷ lục về những lầm tưởng và quan niệm sai lầm xung quanh DXP.

Trong phiên này , bạn sẽ có thể để phân biệt giữa huyền thoại và thực tế của nền tảng trải nghiệm kỹ thuật số và hiểu cách DXP hiệu quả tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số tốt.

Hãy theo dõi và hiểu rõ hơn về vai trò của DXP đóng vai trò hỗ trợ hành trình trải nghiệm khách hàng ngày nay.

Related Articles

Back to top button