Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Vấn đề nào khác: Kỹ năng nội dung hay Chuyên môn quan trọng về chủ đề?

Bất cứ khi nào tôi nghe ai đó sử dụng thuật ngữ SME (phát âm là “bôi nhọ”) cho chuyên gia về chủ đề kỹ năng chuyên môn hay nội dung, tôi hình dung ra một nhân vật giống như Tiến sĩ Seuss và câu kèm theo:

Trên 25 ngày thứ của tháng 3, năm rừng bán hàng,
Trong tiếng kêu gọi, bên trong giới hạn,
Anh ta hét lên, “Dữ liệu! Thông tin!” và các âm thanh lãnh đạo khác.
Sau đó, SME dừng lại và hơi quay đi.
Anh ta đã ra ngoài. Đơn giản là ra ngoài. Không còn suy nghĩ nào đến với anh ấy nữa.

Nhưng các nhóm nội dung thường phải đối mặt với một vấn đề. Họ đấu tranh để quyết định ai nên bày tỏ những suy nghĩ đó. Cụ thể, họ tự hỏi: “Chúng ta có nên đưa các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào và dạy họ viết hay không? Hay chúng ta nên thuê các nhà văn và dạy họ kỹ nghệ này? ”Câu hỏi đó làm tôi nhớ đến một câu chuyện tuyệt vời về UPS có thể là một huyền thoại đô thị (nhưng tôi vẫn thích nó). Khi câu chuyện diễn ra, một người nào đó đã hỏi một Giám đốc điều hành của UPS rằng họ khuyến khích tài xế của mình dịch vụ khách hàng xuất sắc như thế nào. Giám đốc điều hành trả lời, “Chúng tôi không thuê tài xế và dạy họ dịch vụ khách hàng. Chúng tôi thuê các đại diện dịch vụ khách hàng thân thiện và dạy họ lái xe. ”

Điều nào đi trước: Kỹ năng nội dung hay kỹ năng chuyên môn về chủ đề?

Cách tiếp cận đó có hiệu quả trong tiếp thị nội dung không? Sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn cố gắng lấy thêm nội dung từ các chuyên gia về chủ đề hay cố gắng truyền kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề cho những người sáng tạo nội dung?

Tôi nhận thấy cái sau hầu như luôn là chiến lược tốt hơn.

Khi tôi là một CMO, công ty phần mềm mà tôi làm việc hoạt động trong một thị trường thích hợp đòi hỏi một lượng lớn chuyên môn về chủ đề và kiến ​​thức kỹ thuật. Từ những ngày còn là một nhà văn trong lĩnh vực giải trí, tôi đã biết tài năng sáng tạo nội dung hiếm có như thế nào.

Triết lý của tôi là thuê những nhà văn và nhà thiết kế giỏi nhất (thường là nhà báo) và những nhà thiết kế mà tôi có thể tìm thấy. Tôi cảm thấy mình có thể dạy họ đủ chủ đề để tạo ra nội dung tuyệt vời . Thật thú vị, tôi cũng đã dạy họ tiếp thị. Nói cách khác, tôi đã thuê những người sáng tạo nội dung tuyệt vời và dạy họ về ngành và cách tiếp thị.

Cảnh báo spoiler: Nó đã hoạt động.

kỹ năng chuyên môn
kỹ năng chuyên môn

Nhưng triết lý này hoạt động tốt nhất khi có hai điều cơ bản là đúng:

1. Doanh nghiệp đồng ý đầu tư thời gian và nguồn lực để giúp những người sáng tạo nội dung tuyệt vời phát triển kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề. Phát triển kiến ​​thức chuyên môn không phải là chuyện một sớm một chiều – đó là một quá trình liên tục. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không phải là những người sáng tạo nội dung tuyệt vời vì họ quá bận rộn cập nhật kiến ​​thức nên họ không có thời gian trau dồi kỹ năng tạo nội dung của mình.

2. Người sáng tạo nội dung muốn trở thành ít nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở cấp độ cơ bản. Trong quá trình làm việc với tư vấn khách hàng, tôi đã gặp các nhóm tiếp thị nội dung được thực hiện bao gồm các nhà báo và nhà văn tài năng, những người không quan tâm đến các chủ đề quan trọng đối với doanh nghiệp. Họ nói những điều như, “Vâng, chúng tôi đã có những nhà lãnh đạo tư duy cho điều đó. Tôi chỉ ở đây để đảm bảo rằng nội dung phù hợp. ” Những người sáng tạo đó cảm thấy công việc của họ chỉ đơn giản là đảm bảo cái tôi được chấm và cái tôi bị gạch chéo trong khi kiếm được mức lương cao hơn những gì họ có thể làm với tư cách là nhà báo. Tôi khuyên những người này nên bắt đầu tìm kiếm ngay bây giờ – vì họ sẽ không ở lại công ty lâu.

Cách xây dựng kiến ​​thức chuyên môn về kỹ năng nội dung hay chuyên môn của bạn

Giả sử công ty của bạn đáp ứng hai yêu cầu này, bạn cần ba yếu tố để bắt đầu cân bằng giữa chuyên môn và kỹ năng tạo nội dung.

1. Tạo một chương trình giáo dục về kỹ năng nội dung hay chuyên môn

Tôi thường khuyên các khách hàng tư vấn của mình rằng họ tạo cơ hội chia sẻ kiến ​​thức liên tục. Ví dụ, tôi đã điều hành Pizza và Chia sẻ kiến ​​thức vào các ngày thứ Sáu trong vai trò CMO của mình. Chúng tôi sẽ mời các chuyên gia về vấn đề kỹ thuật tham gia một lớp học không chính thức cho những người sáng tạo nội dung qua pizza. Họ sẽ nói về các xu hướng trong ngành, đi sâu về một thách thức cụ thể hoặc chỉ cung cấp 101 giáo dục về cách công nghệ hoạt động.

Bạn sẽ không cần thêm những nhà lãnh đạo tư tưởng cho ngành của mình nếu bạn có những người sáng tạo nội dung biết cách suy nghĩ về ngành của bạn. Đầu tư vào đào tạo về các chủ đề và ngành của bạn sẽ được đền đáp.

Tất nhiên, bạn có thể làm ngược lại – tổ chức các lớp học để dạy các chuyên gia về chủ đề cách tạo nội dung. Bằng cách nào đó, những người không bao giờ được tham dự tốt. Tôi tự hỏi tại sao.

2. Tích hợp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào quá trình tạo nội dung của bạn

Người viết nội dung của bạn sẽ không bao giờ có chuyên môn về các doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất của bạn (mặc dù tôi đã thấy ngoại lệ đối với quy tắc này). Nhưng họ không cần nó. Ví dụ, hãy nghĩ về những nhà báo giỏi nhất trong lĩnh vực tài chính. Họ không nhất thiết phải là những nhà quản lý tiền chuyên nghiệp – nhưng họ có kiến ​​thức sâu sắc về chủ đề. Đảm bảo các cộng đồng này có thời gian cùng nhau để động não và sáng tạo ý tưởng. Liên hệ với những người viết nội dung của bạn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để giúp cả hai nhóm khuếch đại tiếng nói của họ (trong thời gian giới hạn của họ).

quá trình tạo nội dung
quá trình tạo nội dung

Ví dụ, trong công việc CMO của tôi, tôi muốn CTO của chúng tôi có một blog. Anh ấy là một người bận rộn và không muốn viết. Tôi khuyến khích anh ấy để lại thư thoại cho tôi về những điều anh ấy nghĩ trong đầu khi anh ấy đang lái xe về nhà. Tôi có một dịch vụ ghi âm thư thoại và tôi sẽ đưa bản ghi cho một nhà văn, người sẽ chuyển nó thành một bài đăng trên blog với Đường thẳng của CTO . Họ gặp nhau mỗi tháng một lần để đảm bảo rằng anh ấy hài lòng với bài đăng kết quả. Điều này đã mang lại cho CTO của chúng tôi một bài đăng blog được viết tốt mỗi tháng một lần (hoặc đôi khi nhiều lần).

Cố gắng kết hợp các cuộc phỏng vấn, cuộc họp hàng tháng, chuyến đi hoặc bất cứ điều gì hiệu quả để người viết nội dung của bạn tiếp cận với SME (và SME đối với người viết). Họ sẽ xây dựng lòng tin và sự đánh giá cao đối với các kỹ năng của nhau.

3. Cân nhắc việc thuê khi bạn mở rộng quy mô

Bạn chỉ muốn đầu tư vào những người mà bạn tin rằng họ sẽ ở bên cạnh. Vì vậy, phần lớn khoản đầu tư cho giáo dục của bạn nên dành cho nhân viên so với những người làm nghề tự do. Nhưng bạn đừng ngại thỉnh thoảng thuê lãnh đạo tư tưởng cấp cao nhất.

Là một phần trong chiến lược của mình, bạn có thể đưa các chuyên gia về chủ đề “thuê” (bao gồm cả các nhà báo) vào không gian của bạn. Hãy nhớ rằng, nhiều người viết báo, tạp chí và các ấn phẩm khác có blog hoặc nền tảng nội dung của riêng họ và có thể mở ra cơ hội làm việc tự do. “Thuê” dịch vụ của họ giúp bạn lấp đầy khoảng trống biên tập và (có khả năng) giáo dục cả doanh nghiệp vừa và nhỏ và người tạo nội dung nội bộ của bạn.

chuyên môn
chuyên môn

Theo thời gian, bạn có thể bắt đầu xây dựng một chiến lược cân bằng giữa kiến ​​thức chuyên môn và sáng tạo nội dung và thuê nhân viên so với gia công phần mềm . Ví dụ: bạn có thể định dựa vào:

  • Người sáng tạo nội dung chuyên gia cấp một – một doanh nghiệp vừa và nhỏ nội bộ có thể viết và thậm chí dạy học các tác giả khác
  • Một cấp độ -một chuyên gia tự do chuyên nghiệp – một doanh nghiệp vừa và nhỏ thuê ngoài thỉnh thoảng tạo nội dung
  • Một chuyên gia sáng tạo cấp hai – một nhân viên nội bộ đủ hiểu biết để viết khuôn khổ hoặc chuyển đổi tài liệu thô của SME thành nội dung tuyệt vời
  • Một chuyên gia sáng tạo cấp ba – một nhà văn tự do có thể chuyển đổi tài liệu về SME thành các bài báo được xây dựng tốt với một số đầu vào
  • Một chuyên gia cấp bốn – Một nhà văn trẻ trong nhà hoặc nhà văn tự do cần những chủ đề có nội dung tốt và hỗ trợ chủ đề để tạo ra một bài báo tốt

Khi SME tìm thấy tôi

Thực hiện kiểm tra xem bạn đang ở đâu. Sau đó, hãy bắt đầu xây dựng kế hoạch tuyển dụng, giáo dục và làm việc tự do để phát triển chiến lược nhóm nội dung của bạn.

kỹ năng
kỹ năng

Bạn sẽ kết thúc với một kết thúc có hậu cho bài đồng dao của Tiến sĩ Seuss:

SME dừng lại và quay đi một chút
Anh ấy đã ra ngoài. Đơn giản là ra ngoài. Anh ta không còn suy nghĩ gì nữa.
SME thở dài, sau đó cười lớn và cởi mở với Slack
Bởi vì anh ta biết về một nhóm có thể xây dựng lại những suy nghĩ đó ngay lập tức.
Anh ấy đã tìm ra Tôi, tôi, người sáng tạo.
Chúng tôi cùng nhau tranh giành và đặt bút vào giấy.
Bởi vì Tôi biết thế giới của anh ấy, tôi sẽ giúp anh ấy điều chỉnh
và đưa ra nhiều suy nghĩ hơn trong đầu anh ấy mà anh ấy có thể tin tưởng.
Trên 25 ngày thứ của tháng ba, trong khu rừng bán hàng
SME và tôi tạo ra nội dung chiếm ưu thế.

Đó là câu chuyện của bạn. Kể cũng hay.

Đưa tin tức của Robert về ngành tiếp thị nội dung chỉ trong ba phút

Từ khóa:
  • kỹ năng chuyên môn tiếng anh là gì
  • kỹ năng chuyên môn trong cv
  • kỹ năng chuyên môn là gì
  • kỹ năng chuyên môn ví dụ
  • kỹ năng chuyên môn cần của product owner

Nội dung liên quan:

Related Articles

Back to top button