Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

kol la gì trong marketing| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
kol la gì trong marketing, /kol-la-gi-trong-marketing,

Video: 200 câu hỏi ôn tập trắc nghiệm Marketing căn bản

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

kol la gì trong marketing, 2013-12-02, 200 câu hỏi ôn tập trắc nghiệm Marketing căn bản, Tài liệu tham khảo ôn tập môn Marketing với bộ 200 câu hỏi ôn tập trắc nghiệm Marketing căn bản, dành cho các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành kinh tế, marketing, quan hệ kinh tế quốc tế,…

Download miễn phí tại: http://www.thuvienso.vn/tai-lieu/200-cau-hoi-on-tap-trac-nghiem-marketing-can-ban.6.html, thuvienso

,

I. KOL là gì?

KOL viết tắt của từ Key Opinion Leader được dịch theo nghĩa tiếng Việt là “Nhà lãnh đạo quan điểm chính” để chỉ những chuyên gia hoặc những người được đánh giá cao và có tiếng nói, tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực, ngành nghề nhất định nào đó. 

Những người này sẽ có kiến thức chuyên môn khá tốt và uy tín. Nên những nhận định, lời khuyên hay ý kiến của họ thường được khách hàng quan tâm, tin tưởng và lắng nghe nhiều hơn.

Ví dụ:  Trong lĩnh vực ẩm thực KOL sẽ là các đầu bếp nổi tiếng, chuyên gia nghiên cứu về ẩm thực. Trong lĩnh vực sức khỏe KOL sẽ là các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng… Trong lĩnh vực pháp luật KOL sẽ là các luật sư, công an. Hay các nghệ sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng, Hoài Linh, Trấn Thành… cũng là một KOL trong lĩnh vực nghệ thuật.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, mỗi KOL chỉ chuyên về một lĩnh vực cụ thể và thường được mời ở những lĩnh vực liên quan đến ngành nghề của mình. Chẳng hạn, không ai mời một bác sĩ để đến với các chương trình về tư vấn pháp luật và ngược lại. Nên việc lựa chọn KOL sẽ ảnh hưởng đến kết quả Marketing khá nhiều mà GOBRANDING sẽ đề cập ở những phần sau.

Sau khi định nghĩa được KOL là gì, GOBRANDING sẽ đi đến khái niệm KOL Marketing để bạn hiểu rõ hơn về tiếp thị thông qua KOL tại Việt Nam.

Vậy KOL Marketing là gì?

KOL Marketing là hình thức tiếp thị thông qua các KOL. Nghĩa là các doanh nghiệp sẽ tận dụng sức ảnh hưởng của những KOL này, mời họ về quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nhằm tạo lòng tin cho khách hàng, khiến họ dễ thực hiện chuyển đổi hơn.

 • Trong môi trường truyền thống, KOL Marketing có thể áp dụng qua các chương trình truyền hình, đoạn quảng cáo trên tivi hay báo giấy…
 • Khi chuyển sang môi trường online, KOL Marketing được áp dụng rộng rãi trên các kênh mạng xã hội, website chia sẻ kiến thức hay các kênh chia sẻ video…

Để hiểu rõ hơn KOL là gì trong Marketing bạn xem qua ví dụ sau:

Ví dụ: Đầu bếp Phạm Tuấn Hải là một KOL Việt Nam liên quan đến lĩnh vực ẩm thực. Nhãn hàng Anlene đã lựa chọn ông để quảng cáo cho sản phẩm sữa Anlene cà phê vì họ nhận thấy ông là một KOL tiềm năng, có thể tác động tốt đến khách hàng. Bởi là một đầu bếp nên kiến thức chuyên môn về thực phẩm tốt cho sức khỏe của ông khá đáng tin. Đồng thời, độ tuổi của KOL này cũng khá phù hợp với đối tượng khách hàng của nhãn hàng nên đây là sự lựa chọn hợp lý. 

Một bài viết sử dụng KOL.

Xem chi tiết kol la gì trong marketing…

Phân loại (Các dạng KOL)[sửa | sửa mã nguồn]

KOL được chia thành 03 nhóm chính: Celebrity, Influencer, Mass Seeder.

Celebrity (thường gọi là Celeb)[sửa | sửa mã nguồn]

Là những người nổi tiếng, các ca sĩ, diễn viên hạng A có lượng fan đông đảo và có sự ảnh hưởng lớn tới cộng đồng như Beyoncé, nhà Kardashian – Jenner, Taylor Swift, Cristiano Ronaldo, Lady Gaga,…

Influencer (người gây ảnh hưởng)[5][sửa | sửa mã nguồn]

Là những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, có thể đến từ những lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Không chỉ có doanh nhân, ca sĩ, blogger, nghệ sĩ hài… mà bất kỳ người dùng online nào cũng có thể trở thành một influencer.

Mass seeder[sửa | sửa mã nguồn]

Là những người có sức ảnh hưởng ở những nhóm khách hàng nhỏ lẻ. Những nhân vật Mass seeder thường là những người chia sẻ các nội dung từ celebs/ influencers – nhằm quảng cáo thương hiệu đến các nhóm khách hàng nhỏ này.

Xem chi tiết kol la gì trong marketing…

DMCA (Copyright) Complaint to Google :: Notices :: Lumen

KOL là gì?

KOL viết tắt của từ Key Opinion Leader được dịch là “người có sức ảnh hưởng”. KOL có thể là nghệ sĩ,, người mẫu, vlogger, blogger… họ là những người có chuyên môn nhất định trong một lĩnh vực nào đó và được nhiều người theo dõi trên các kênh truyền thông hay mạng xã hội.

Làm KOL là gì?

KOL là gì trong marketing?

Nhờ có nền tảng mạng xã hội mà các KOL được mọi người biết đến một cách rộng rãi hơn. Tôi sẽ lấy một ví dụ để bạn các thể hình dung về công việc của một KOL, bạn có thể nhận thấy các thương hiệu thường sử dụng các chuyên gia và các nhà khoa học trong hoạt động tiếp thị của họ.

Dưới góc nhìn của marketing nói chung hay Digital Marketing nói riêng thì KOL chính là những người kết nối sản phẩm của nhãn hàng đến với người tiêu dùng. Đặc biệt, khi mạng xã hội Tiktok ở Việt Nam ngày càng phát triển, rất nhiều KOL nổi lên từ nền tảng này và các nhãn hàng rất chuộng book các KOL review sản phẩm của họ trên Tiktok.

Ví dụ: KOL Lê Bống, nhờ sở hữu thân hình săn chắc khoẻ khoắn và khả năng ăn nói duyên dáng đã giúp cô nhanh chóng trở thành một KOL nổi bật trên Tiktok. Với kênh Tiktok hơn 8 triệu lượt follow, Lê Bống được rất nhiều nhãn hàng booking review sản phẩm trên kênh Tiktok của mình.

Lê Bống thu hút mọi người bởi gương mặt sáng và vẻ ngoài vô cùng cá tính

Tuy nhiên, để KOL Marketing thành công đòi hỏi không chỉ người đó phải có chuyên môn cao mà họ còn phải có khả năng ảnh hưởng đến hành vi của mọi người.

Trong thực tế, không phải ai có ảnh hưởng đều có đủ kiến ​​thức chuyên môn về một chủ đề để trở thành KOL mà họ chỉ đơn thuần là những người giỏi giao giao tiếp mà thôi.

Xem chi tiết kol la gì trong marketing…

KOL là gì?

KOL là viết viết tắt của từ gì? – Key Opinion Leader hay còn gọi là “người có sức ảnh hưởng”, là một cá nhân hay tổ chức có kiến thức sản phẩm chuyên môn và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực hay ngành nghề của họ.

Advertisement

Họ có tiếng nói trong một cộng đồng nhất định và được nhiều người theo dõi trên các phương tiện truyền thông như báo chí, mạng xã hội, v.v.

KOLs là gì?

KOLs có thể là các ngôi sao điện ảnh, MC, diễn viên, beauty blogger, YouTuber, TikToker v.v. Họ có một lượng người theo dõi nhất định và có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng đó.

Advertisement

Dạo gần đây các KOLs TikTok được book nhiều vì nền tảng TikTok đang rất nổi tại Việt Nam. Chính vì lý do này mà họ thường xuyên được các nhãn hàng hợp tác để quảng cáo cho sản phẩm.

Xu hướng quảng cáo nhờ vào các KOLs thật sự đang phát triển mạnh và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Là sự kết hợp hoàn hảo của marketing online và sự trải nghiệm thực tế của những người nổi tiếng tạo thành 1 nhánh mới trong Marketing là KOL Marketing. Phần dưới chúng ta sẽ nói về những lợi ích của KOL Marketing mang lại cho doanh nghiệp.

Advertisement

Có những dạng KOL nào?

KOL được chia thành 03 nhóm chính: Celebrity, Influencer, Mass Seeder được phân chia từ mức độ ảnh hưởng khác nhau.

Celebrity (Celeb)

Celeb là chữ viết tắt tiếng Anh của từ “Celebrity”, nó có nghĩa là người nổi tiếng, có sức hút với giới truyền thông và có tầm ảnh hưởng tới giới trẻ.

Họ thường là ca sĩ, người mẫu, diễn viên điện ảnh, cầu thủ bóng đá… Nhìn chung, họ là người của giới giải trí, rất nổi tiếng trong showbiz.

Trên thế giới, chúng ta biết đến những Celeb nổi tiếng như Taylor Swift, Selena Gomez, Justin Bieber, Lisa (Blackpink)…

Còn ở Việt Nam thì những gương mặt đình đám như Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng – MTP,… cũng được coi là các Celeb đình đám.

Influencer

Là những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, có thể đến từ những lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Không chỉ có doanh nhân, ca sĩ, blogger, nghệ sĩ hài… mà bất kỳ người dùng online nào cũng có thể trở thành một Influencer.

Tùy theo lượng người theo dõi, mà Influencer được chia ra làm nhiều cấp bậc khác nhau.

Các cấp bậc của Influencer

Mass seeder

Mass seeder là những đối tượng có lượng người theo dõi ít hơn nhưng vẫn có độ tương tác cao. Mass seeder chia sẻ lại các quảng cáo từ celeb/Influencer đến cộng đồng của họ, từ đó tạo sự lan tỏa cộng hưởng cho các chiến dịch quảng cáo.

Xem chi tiết kol la gì trong marketing…

KOL là ai?

KOL là viết tắt của từ Key Opinion Leader, nghĩa là những người có ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó, ý kiến của họ có tác động nhất định đến đông đảo người quan tâm.

Thực ra KOL đã có từ rất lâu nhưng hiện nay KOL đã trở nên rất phổ biến, đặc biệt là trên các nền tảng Internet. KOL có thể là chuyên gia, ca sĩ, diễn viên hoặc người viết blog hoặc người viết video có ảnh hưởng.

Nói một cách đơn giản, ý kiến của KOL tương tự như việc bạn đến nhà hàng ăn cơm, và bạn siêu hài lòng với món ăn ngon và cách phục vụ của cửa hàng, sau đó bạn cho bạn bè và người thân nhận xét, họ sẽ “sớm” tin rằng dựa trên kinh nghiệm của bạn, hãy đến nhà hàng để thưởng thức cơm tấm. Với KOL, đối tượng hướng tới của “người bạn” này là hàng trăm, thậm chí hàng triệu người.

Ví dụ: Trong lĩnh vực ẩm thực KOL sẽ là các đầu bếp nổi tiếng, chuyên gia nghiên cứu về ẩm thực. Trong lĩnh vực sức khỏe KOL sẽ là các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng… Trong lĩnh vực pháp luật KOL sẽ là các luật sư, công an. Hay các nghệ sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng, Hoài Linh, Trấn Thành… cũng là một KOL trong lĩnh vực nghệ thuật.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, mỗi KOL chỉ chuyên về một lĩnh vực cụ thể và thường được mời ở những lĩnh vực liên quan đến ngành nghề của mình. Chẳng hạn, không ai mời một bác sĩ để đến với các chương trình về tư vấn pháp luật và ngược lại. Nên việc lựa chọn KOL sẽ ảnh hưởng đến kết quả Marketing khá nhiều

Vậy KOL Marketing là gì?

KOL Marketing là hình thức tiếp thị thông qua các KOL. Nghĩa là các doanh nghiệp sẽ tận dụng sức ảnh hưởng của những KOL này, mời họ về quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nhằm tạo lòng tin cho khách hàng, khiến họ dễ thực hiện chuyển đổi hơn.

Trong môi trường truyền thống, KOL Marketing có thể áp dụng qua các chương trình truyền hình, đoạn quảng cáo trên tivi hay báo giấy…Khi chuyển sang môi trường online, KOL Marketing được áp dụng rộng rãi trên các kênh mạng xã hội, website chia sẻ kiến thức hay các kênh chia sẻ video…

Để hiểu rõ hơn KOL là gì trong Marketing bạn xem qua ví dụ sau:

Ví dụ: Đầu bếp Phạm Tuấn Hải là một KOL Việt Nam liên quan đến lĩnh vực ẩm thực. Nhãn hàng Anlene đã lựa chọn ông để quảng cáo cho sản phẩm sữa Anlene cà phê vì họ nhận thấy ông là một KOL tiềm năng, có thể tác động tốt đến khách hàng. Bởi là một đầu bếp nên kiến thức chuyên môn về thực phẩm tốt cho sức khỏe của ông khá đáng tin. Đồng thời, độ tuổi của KOL này cũng khá phù hợp với đối tượng khách hàng của nhãn hàng nên đây là sự lựa chọn hợp lý.

Xem chi tiết kol la gì trong marketing…

KOL là nghề gì?

KOL là nghề gì? KOL là viết tắt của Key Opinion Leader được sử dụng để đề cập tới một người am hiểu về lĩnh vực nhất định. Trong khi đó, thuật ngữ Influencer được sử dụng để nói về những người nổi tiếng trên mạng có tầm ảnh hưởng.

Ý kiến của KOL được công chúng công nhận. Vì lý do đó, KOL đã đạt được vị thế của một chuyên gia và được coi là những người cung cấp ý kiến tham khảo xác thực trong lĩnh vực của họ. Thành tích và kỹ năng của họ được nhiều người biết đến.

KOL là nghề gì?

KOL Marketing thường được ứng dụng trong những ngành mà thành công của một thương hiệu có thể phụ thuộc vào sự chứng thực của các chuyên gia, chẳng hạn như:

 • Chăm sóc sức khỏe
 • Dược phẩm
 • Khoa học đời sống
 • Các thiết bị y tế
 • Các thử nghiệm lâm sàng

👉 Xem thêm: Nghề KOL – Công việc lương cao, thỏa mãn tâm lý giới trẻ

Các dạng KOL hiện nay

Hiện nay, KOL được phân chia thành 3 dạng chính đó là:

 • Celebrity (thường được gọi là Celeb): đây là những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Họ có thể là ca sĩ, diễn viên, ngôi sao hạng A,…. Celeb đại diện cho các nhãn hàng, đại sứ thương hiệu,…
 • Influencer: đây là những người truyền cảm hứng, mang thông điệp, thông tin bổ ích về lĩnh vực nào đó đến cộng đồng, xã hội, chẳng hạn như du lịch, ẩm thực,… Nhóm KOL này có thể là bất cứ ai trong các ngành nghề (Vlogger, Streamer, Tiktoker,…).
 • Mass Seeder: đối tượng này có sức ảnh hưởng trong phạm vi nhỏ hơn. Công việc của họ là chia sẻ thông tin từ nhóm Celebrity, Influencer với mục đích quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến nhóm khách hàng nhỏ của mình.

👉 Xem thêm: Celeb là nghề gì?

Các dạng KOL hiện nay

Xem chi tiết kol la gì trong marketing…

Trả lời cho câu hỏi: Kol marketing là gì?

Kol Marketing thực chất là một hình thức quảng cáo dựa vào những người có tầm ảnh hưởng trên cộng đồng mạng xã hội, những người có lượng like và follow khủng, người hoạt động ở nhiều những lĩnh vực khác nhau.

Những người nổi tiếng có thể là các diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên hài, MC, người mẫu, các vlogger nổi tiếng hay các hot blogger. Họ sẽ là những người hợp tác với các công ty để quảng bá thương hiệu, quảng bá các sản phẩm và dịch vụ.

Xu hướng quảng cáo nhờ vào các Kols thật sự đang phát triển mạnh và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Là sự kết hợp hoàn hảo của marketing online và sự trải nghiệm thực tế của những người nổi tiếng.

Các dịch vụ – sản phẩm các đơn vị sẽ được những người nổi tiếng giới thiệu một cách khéo léo trên các bài viết, hình ảnh hoặc video trên trang cá nhân của họ. Nếu có tiền đầu tư, bạn có thể mời người nổi tiếng vào những video quảng cáo của mình, viết bài quảng cáo trên các trang báo.

Hiện nay website Youtube cũng là nơi mà các Kols chia sẻ những video review sản phẩm dịch vụ.

Vai trò của Kol trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp

Quảng cáo sản phẩm qua người nổi tiếng, là mắt xích cho sự thành công của chiến dịch Marketing. Tùy vào quy mô dự án, độ Hot của Kol mà các công ty lựa chọn để hợp tác đúng người, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Tận dụng sự bùng nổ của mạng xã hội, tốc độ truyền tải nhanh chóng trên Internet, các sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ đến tay khách hàng một cách nhanh chóng.

Việc những người nổi tiếng sử dụng sau đó đánh giá về chất lượng sẽ tăng thêm sự tin tưởng đối với người dùng trực tuyến và thúc đẩy hành vi mua hàng cao hơn.

Nếu biết kết hợp Kol Marketing và các phương thức quảng cáo trực tuyến khác thì chiến lược Marketing của bạn sẽ rất thành công. Các Kols cho thấy sự hiệu quả truyền thông mạnh hơn, độ lan tỏa rộng hơn, thương hiệu doanh nghiệp và dịch vụ cũng như các sản phẩm sẽ đến tay khách hàng gần hơn, nhiều hơn.

Ở đâu cung cấp dịch vụ Kol Marketing uy tín hiện nay

Sau khi trả lời được câu hỏi Kol marketing là gì thì chắc sẽ có nhiều người thắc mắc địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ Kol. Một trong 2 công ty truyền thông được các doanh nghiệp tin tưởng nhất trong mảng Kol Marketing ở Việt Nam hiện nay chính là Kol Việt.

Kol Việt được thành lập bởi những người có tiếng tăm trong lĩnh vực showbiz, các bạn trẻ tài năng. Kol Việt sở hữu danh sách Kol “khủng”, những nhân vật đang được quan tâm lớn nhất trên mạng xã hội Facebook, Youtube, Instagram như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Sơn Tùng và nhiều những gương mặt trẻ khác… Cam kết đúng lĩnh vực với giá cả hợp lý, hợp đồng rõ ràng.

Không chỉ đi đầu trong lĩnh vực cung cấp Kol chuyên nghiệp, chúng tôi mang đến dịch vụ quảng cáo Facebook Ads, Google Adwords, Seo website chất lượng nhất.

Nếu bạn muốn tạo ra các video sản phẩm sắc nét, hình ảnh đẹp mắt thu hút đội ngũ thiết kế dày dặn kinh nghiệm của Kol Việt cũng có thể giúp bạn.

Kol marketing là gì

Xem chi tiết kol la gì trong marketing…

KOL là gì?

KOL là từ viết tắt của cụm tiếng Anh “Key Opinion Leader”. Có nghĩa là người chủ chốt dẫn dắt dư luận. Hoặc bạn có thể hiểu theo một cách đơn giản hơn, KOLsnhững người có tầm ảnh hưởng.

KOL là gì?

KOLs cũng có thể là một cá nhân hoặc tổ chức nào đó có chuyên môn và tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực nào đó hoặc ngành nghề mà họ đang hoạt động. Như diễn viên, người mẫu, ca sĩ, beauty blogger, hot instagram,… Các KOL sẽ thường được các công ty lớn thuê để quảng cáo cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Tìm hiểu các nhóm KOL hiện nay

KOLs hiện nay được phân ra làm 3 nhóm chính khác nhau. Bao gồm Celebrity, Influencer và Mass Seeder. Ở từng nhóm sẽ có sự khác nhau và được chia sẻ cụ thể trong phần dưới đây của bài viết. 

Celebrity (Celeb)

Celebrity hay thường được gọi tắt là Celeb, đây là nhóm những người nổi tiếng thuộc một lĩnh vực nào đó. Họ được yêu mến, ủng hộ bởi một cộng đồng nhất định. 

nhóm kol Celebrity (Celeb)

Bằng sức ảnh hưởng của mình thì họ có thể là gương mặt đại diện của các thương hiệu, công ty hoặc nhãn hàng lớn. Một số ví dụ về nhóm KOLs này có thể kể đến như BlackPink và BTS là gương mặt đại diện thương hiệu của SAMSUNG… 

Influencer  

Với sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ về hành vi người dùng mạng xã hội đã dẫn đến sự ra đời của nhóm này. Influencer là những người có tầm ảnh hưởng đến nhóm người nhỏ hoặc siêu nhỏ. Họ không nhất thiết phải là những người nổi tiếng trong một lĩnh vực chuyên môn nào đó. Tuy nhiên vẫn có những sự ảnh hưởng đến môi trường mạng xã hội. Họ dần trở thành các đối tượng có khả năng nắm giữ, chi phối. Và đóng vai trò quan trọng trong những mô hình Influencer Marketing. 

Nhóm KOL Influencer

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng Influencer có thể là bất kỳ ai. Miễn là họ có khả năng tác động đến nhóm người nhất định. Họ có thể chỉ là những người dùng mạng xã hội sở hữu lượng người theo dõi lớn. Không chỉ dừng lại ở việc là một gương mặt đại diện thương hiệu cho các nhãn hàng, công ty, dịch vụ. Mà họ còn có thể là người trực tiếp chia sẻ và bày tỏ những trải nghiệm cá nhân về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đó. Một có Influencer có tầm ảnh hưởng mạng xã hội có thể kể đến như: Dino Vũ, Phan Anh, Giang Ơi,… 

Mass seeder 

Không giống với Celebs hay Influencers, Mass seeder là nhóm chỉ có sức ảnh hưởng chỉ tới một nhóm người nhỏ. Họ sẽ có cách tiếp cận tới nhóm này một cách gần gũi và thân thiện hơn. Dù ở trong cùng một chiến dịch truyền thông nào đó có sử dụng cùng hình ảnh dịch vụ, sản phẩm, thông điệp hay nội dung. Thì Mass seeder sẽ chiếm được sự tin tưởng hơn khi so với Celebs hay Influencers.

>> Xem thêm: KOC là gì? So sánh sự khác nhau giữa KOC và KOL

Xem chi tiết kol la gì trong marketing…

KOLs là gì? 

KOLs là từ viết tắt của Key Opinion Leaders. Đây là những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong một cộng đồng nhất định, có kiến thức chuyên môn cao trong lĩnh vực hay ngành nghề mà họ đảm nhận.

KOLs là những người có tầm ảnh hưởng trong một cộng đồng

Ví dụ như với lĩnh vực sức khỏe thì KOLs sẽ là những bác sĩ có tiếng, các chuyên gia dinh dưỡng. Đối với lĩnh vực làm đẹp thì KOLs sẽ là các  Beauty Blogger, người mẫu,…Với mỗi ngành nghề sẽ có những KOLs phù hợp.

Những người này thường được các công ty mời tham gia những chiến dịch marketing để tạo sự lan tỏa mạnh cho thương hiệu. Việc lựa chọn được KOL phù hợp hiện nay sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí như:

 • Độ phủ 
 • Khả năng thay đổi người tiêu dùng 
 • Độ phù hợp với thương hiệu 

Hiện nay, việc sử dụng các KOL sẽ giúp cho nhãn hàng có thể nhanh chóng đạt được các mục tiêu nhất định về lượt tương tác, doanh thu cho riêng mình trong một thời gian ngắn.

Xem thêm: PR là gì? Nguyên tắc để PR trên facebook đạt hiệu quả tối ưu

KOLs Marketing là gì?

Chắc bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm KOLs là gì rồi. Vậy còn KOLs Marketing là gì? KOLs Marketing là một hình thức tiếp thị thông qua các KOL. Khi doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu cho các sản phẩm hay dịch vụ của công ty họ sẽ cần tới những người có sức ảnh hưởng trong ngành. Việc sử dụng KOLs Marketing có thể là mời tham gia các buổi talkshow, quay video giới thiệu sản phẩm hay làm đại diện thương hiệu cho sản phẩm hay doanh nghiệp.

Việc sử dụng KOLs Marketing có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách rộng rãi, giúp tạo niềm tin hơn với người dùng nhờ tiếng nói của người nổi tiếng. Từ đó giúp thúc đẩy việc chuyển đổi mua hàng, tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Xem chi tiết kol la gì trong marketing…

Re: Unknown

Notice Type:
DMCA
 1. Copyright claim 1

  Kind of Work: Unspecified

  Description Please Don’t copy our resource, Please respect the copyright. Unauthorized use of images without consent.

  Original URLs:

  1. lptech.asia – 2 URLs

  Allegedly Infringing URLs:

  1. ben.com.vn – 2 URLs

  Click here to request access and see full URLs.

Jurisdictions
vn

Xem chi tiết kol la gì trong marketing…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề kol la gì trong marketing kol la gì trong marketing

marketing, căn bản marketing, trắc nghiệm marketing, bài tập trắc nghiệm marketing, lý thuyết marketing

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button