CMOMarketing

Kính gửi các CMO: Nội dung tầm thường đang làm tổn hại đến thương hiệu của bạn

Hãy nói điều đó: Hầu hết nội dung có thương hiệu không tốt lắm.

Tôi nên biết. Tôi đã làm việc trong nhiều năm với tư cách là nhà chiến lược nội dung. Tôi đã dành cả thập kỷ qua để nghiên cứu và báo cáo về ngành tiếp thị nội dung. Tôi thậm chí đã viết một cuốn sách về nó . Trong quá trình này, có lẽ tôi đã tiêu thụ nhiều nội dung có thương hiệu hơn bất kỳ ai khác.

Mặc dù tôi thực sự được truyền cảm hứng từ nhiều nhà tiếp thị am hiểu nội dung mà tôi đã từng làm việc tại các thương hiệu như Dell, Marriott, Saatva, Chase và Cardinal Health, nhưng sự thật là khi bạn có cái nhìn vĩ mô, hầu hết các công ty đang đưa ra nội dung vừa phải. Tầm thường. Đại diện bất lợi cho thương hiệu của họ.

Hãy xem xét điều này: Nội dung tìm kiếm không phải trả tiền thúc đẩy 2/3 lưu lượng truy cập đến các trang web của thương hiệu, theo một nghiên cứu về khách hàng sử dụng phân tích Contently. Nội dung là cách chính để người tiêu dùng có ấn tượng đầu tiên quan trọng với thương hiệu của bạn.

Nhìn chung, người mua điều hành trung bình sẽ tiêu thụ năm phần nội dung trước khi họ giơ tay và nói chuyện với doanh số bán hàng, theo SiriusDecisions, và trong suốt chu kỳ bán hàng, họ sẽ tiêu thụ 17 các phần nội dung trong tất cả.

Nếu nội dung đó tốt và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tiềm năng, họ có thể muốn nói chuyện với nhóm bán hàng của bạn và mua thứ gì đó. Nếu ấn tượng đầu tiên là tầm thường, rất có thể nhóm bán hàng của bạn sẽ không bao giờ biết rằng khách hàng tiềm năng đó tồn tại.

content marketing stats

Nội dung là đại diện số 1 cho thương hiệu của bạn ngày nay và mặc dù hầu hết các CMO đều coi trọng tầm quan trọng của dịch vụ nhưng điều đó thường không được phản ánh qua sự chú ý hoặc nguồn lực mà họ phân bổ cho nó. Các nhóm nội dung thường ngồi dưới CMO hai hoặc ba cấp. Công việc của họ không nhận được sự yêu thích như một chiến dịch trải nghiệm hay mới mẻ 30 – quảng cáo thứ hai.

Những nỗ lực quảng cáo linh tinh đó sẽ bị phá hoại khi các thương hiệu xuất bản một số ít các bài đăng blog nhàm chán, an toàn, không có cách kể chuyện hoặc ý tưởng mới, được viết bởi các nhà tiếp thị mà không có biên tập viên. Điều đó cũng đúng khi họ xuất bản các báo cáo PDF trông giống như được thiết kế bởi 10 học sinh lớp trong 1998 hoặc đăng video 10 học sinh lớp 10 2020 có thể cho bạn biết là về 10 quá lâu.

Trong một số trường hợp đáng ngạc nhiên, các CMO thậm chí còn không tạo ra không gian để nội dung thương hiệu của họ tồn tại. Trong một nghiên cứu gần đây , chúng tôi phát hiện ra rằng 2/3 Fortune 1000 Các công ty chăm sóc sức khỏe có sự hiện diện nội dung hạn chế — như phần tin tức ở chân trang chứa đầy thông cáo báo chí — hoặc hoàn toàn không có nội dung .

mediocre content healthcare

Như người đứng đầu chiến lược nội dung của chúng tôi Deanna Cioppa đã chỉ ra với tôi gần đây, các CMO chi hàng triệu USD cho việc theo dõi tình cảm, theo dõi trải nghiệm khách hàng và nghiên cứu thương hiệu, nhưng sau đó lại đưa ra những nội dung tầm thường — thứ sẽ cải thiện nhiều nhất các chỉ số đó.

Họ đang tôn thờ dữ liệu lớn, nhưng thường không đầu tư vào loại nội dung hàng ngày có thể thay đổi cách người tiêu dùng cảm nhận về chúng. Đây là điều mà Gartner đã dự đoán trong 2018 , khi họ viết nội dung đó bởi 2020, nội dung — không phải dữ liệu— sẽ là điểm nghẽn chính trong việc tạo ra trải nghiệm được cá nhân hóa cho khách hàng và là “điểm thất bại chính”.

Vậy tại sao nội dung vẫn chưa được quan tâm và đầu tư nhiều hơn?

Một lý do là tạo ra nội dung tốt rất khó. Nó không phải là thứ bạn có thể thuê ngoài cho các đại lý, vốn không được xây dựng cho công việc biên tập hàng ngày. Bạn cần phát triển một chiến lược nội dung và quan điểm mạnh mẽ trên thị trường. Bạn cần một nền tảng công nghệ nội dung sẽ mang các nhóm lại với nhau trong toàn công ty và cho phép họ tạo và phân phối nội dung trên tất cả các kênh nơi khán giả của bạn sinh sống. Bạn cần khai thác tài năng biên tập hàng đầu chưa tồn tại trong nhiều nhóm tiếp thị doanh nghiệp nội bộ.

Nhưng khi các CMO áp dụng một cách khác – thuê một người có quan điểm biên tập giỏi và sau đó cung cấp cho họ chiến lược, công nghệ và các nguồn tài năng mà họ cần mở rộng nỗ lực của họ — kết quả rất mạnh mẽ. Họ xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với khán giả của mình, thống trị tìm kiếm và xem kép ROI khi mức độ tương tác và khán giả của họ tăng lên.

Khi họ coi nội dung chỉ là một hộp khác để kiểm tra, họ thấy mình ở thế phòng thủ, phải trả nhiều tiền hơn để có được kết quả tương tự.

Đã đến lúc mọi thứ phải thay đổi. Nếu các CMO muốn tồn tại và phát triển, việc dung nạp nội dung tầm thường không còn là một lựa chọn.

Related Articles

Back to top button