Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Những hình thức kinh doanh online tại nhà với số vốn 0 đồng

Hình thức kinh doanh online tại nhà đang là xu hướng trong thế giới công nghệ số ngày nay. Đây là hình thức kinh doanh hiệu quả, tốn ít chi phí vận hành và đem lại ít rủi ro cho thương nhân. Với kinh doanh online, bạn cũng có thể làm việc bất cứ nơi nào bạn muốn, đặt lịch trình của riêng bạn, làm ít hoặc nhiều tùy thích, tùy thuộc vào tốc độ bạn muốn doanh nghiệp phát triển nhanh hay không. Hãy cùng looklogo.net tìm hiểu những hình thức kinh doanh tại nhà với số vốn 0 đồng nhé!

kinh doanh online tai nha
kinh doanh online tai nha

Ưu – nhược điểm kinh doanh online tại nhà

Kinh doanh online ngày nay rất phổ biến và nó được coi là nghề chính của một số người, bởi mang lại nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên kinh doanh online tại nhà cũng có một số ưu – nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

– Vốn đầu tư thấp, ít chi phí vận hành hơn như: chi phí thuê mặt bằng, nhân viên…

– Thời gian linh hoạt, cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

– Tự do lựa chọn bán sản phẩm haowjc dịch vụ trong nước hoặc nhập khẩu.

– Bất kỳ ai cũng có thể kinh doanh online dù bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng…

– Và quan trọng nhất, là sự an toàn cho bản thân và gia đình khi làm việc tại nhà

Nhược điểm:

– Do là hình thức kinh doanh tịa nhà nên bạn cần chuyển đổi không gian và thiết bị làm việc về nhà riêng để hỗ trợ quá trình kinh doanh, do vậy bạn phải biết cân bằng để không ảnh hưởng tới cuộc sống và không gian sống của gia đình.

– Cần tuân thủ các quy định liên quan đến kinh doanh tại nhà.

– Hiệu quả kinh doanh của bạn có thể phát triển nhanh đòi hỏi không gian ngôi nhà của bạn cần mở rộng để có đủ sức chứa hoạt động và thuê nhân viên.

– Làm việc tại nhà mang lại cho bạn nhiều tự do, nhưng cũng có thể khiến bạn cảm thấy tù túng, buồn chán, khó tập trung, dễ xao lãng bởi nhiều yếu tố khác.

Những hình thức kinh doanh online tại nhà với số vốn 0 đồng

Viết blog

Nếu có chuyên môn hoặc đam mê, quan tâm đến việc viết lách, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền bằng việc viết blog. Với dịch vụ như Blogger (www.blogger.com), bạn có thể khởi động blog hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể tạo trang web của riêng bạn và bảo mật lưu trữ của riêng bạn với mức giá thấp, hoặc thậm chí là 0 đồng.

Bạn có thể kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau như:

Google Adsense. Các quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột này xuất hiện trên blog của bạn. Mỗi khi ai đó nhấp vào một quảng cáo (được cho là về một chủ đề liên quan đến niche của bạn), bạn kiếm được một số tiền nhất định. Bạn chỉ cần nhận mã từ Google, đặt mã trên trang web của bạn – và quảng cáo sẽ tự động xuất hiện trên blog. Google sẽ chỉ hiển thị quảng cáo có liên quan đến blog của bạn nên bạn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt cho khách truy cập và tối đa hóa số lượng nhấp chuột bạn nhận được, điều đó sẽ đem lại doanh thu nhiều hơn.

Mạng quảng cáo blog. Bạn cũng có thể làm việc với các mạng quảng cáo, như Blogads và chạy quảng cáo biểu ngữ trên blog của mình. Giống như quảng cáo Google Adsense, bạn đặt mã một lần trên trang web của mình và khi khách truy cập nhấp vào quảng cáo thì bạn được trả tiền.

Tiếp thị liên kết. Bạn có thể đính kèm các liên kết đến các sản phẩm bạn đang quảng bá dưới dạng đơn vị liên kết và mỗi khi ai đó mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Với blog, bạn có thể tích hợp quảng cáo với nội dung để giúp bạn có nhiều khả năng bán hàng hơn. Ví dụ, bạn có thể làm một đánh giá sản phẩm và sau đó bao gồm một liên kết để mua sản phẩm đính kèm.

kinh doanh online tai nha
kinh doanh online tai nha

Video trực tuyến

Youtube là một trong những trang web phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 1 tỷ người dùng xem hàng trăm triệu giờ mỗi ngày. Bạn có thể tận dụng khả năng hiển thị của YouTube để kiếm tiền trực tuyến.

Bạn có thể tuân theo một chiến lược đã được chứng minh để tối đa hóa lượt xem của video một cách thường xuyên. Bạn sẽ tạo nội dung hữu ích, những điều hấp dẫn mà mọi người muốn xem. Nó có thể là video hướng dẫn, video nói về chủ đề mà mọi người quan tâm đến niche của bạn… Không có giới hạn gì cho việc tạo dựng video.

Bạn cũng có thể kiếm tiền bằng doanh thu quảng cáo. Bước đầu tiên của bạn là tạo tài khoản YouTube và bắt đầu tải video lên. Sau đó, bạn bật tính năng kiếm tiền trên cài đặt YouTube của mình. Về cơ bản, điều này cho phép Google tiếp tục bao gồm quảng cáo AdSense ngắn với video của bạn. Khi người xem nhấp vào các quảng cáo đó, bạn sẽ được thanh toán. Một cơ hội khác để kiếm tiền bằng kênh YouTube là thông qua tài trợ trả phí. Xây dựng một số lượng người theo dõi đủ lớn và các công ty sẽ rất sẵn lòng trả tiền cho bạn để quảng bá hoặc đề cập đến sản phẩm và dịch vụ của họ trong video của bạn.

Ngoài doanh thu quảng cáo từ video trên YouTube, bạn cũng có thể sử dụng kênh YouTube để hướng lưu lượng truy cập quay lại trang web của mình, nơi khách truy cập có thể đọc đánh giá sản phẩm của bạn, nhấp vào quảng cáo trên trang web của bạn.

kinh doanh online tai nha
kinh doanh online tai nha

Bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển (Drop Shipping)

Ý tưởng cơ bản của drop shipping là, với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ, bạn không phải duy trì một lượng lớn sản phẩm hoặc xử lý bất kỳ dịch vụ giao hàng nào cho khách hàng của mình. Điều đó giúp loại bỏ chi phí tài chính và rủi ro của việc có một kho hàng tồn, và những rắc rối của việc sắp xếp để gửi đơn đặt hàng trên toàn quốc hoặc trên thế giới. Trong thực tế, bạn không phải sản xuất hoặc lưu trữ bất kỳ sản phẩm nào cả.

Thay vào đó, bạn làm việc với một công ty chuyên về drop shipping. Dưới đây là cách hoạt động:

 • Bạn liệt kê các sản phẩm để bán trên trang web của bạn hoặc một nền tảng như Amazon, eBay hoặc Etsy.
 • Khi một trong những khách hàng của bạn mua hàng, bạn mua sản phẩm từ một công ty bên thứ ba (người gửi hàng, thường là nhà sản xuất hoặc người bán buôn) với mức giá thấp hơn. Quá trình này đơn giản như chuyển tiếp thứ tự từ khách hàng của bạn, một quá trình có thể hoàn toàn tự động.
 • Người gửi hàng của bạn sau đó sẽ gửi sản phẩm đến khách hàng.

Như bạn có thể thấy, không có rủi ro về phía bạn bởi vì bạn thậm chí không mua sản phẩm cho tới khi bạn bán được hàng.

Cộng tác viên viết bài

Công việc này không chỉ dành riêng cho các bạn sinh viên mà còn dành cho các bạn đã đi làm muốn có thêm thu nhập. Bạn có thể thoải mái về mặt thời gian và mặt địa điểm. Công việc này không chiếm nhiều thời gian nhưng lương khá cao. Bạn cũng không cần phải đến nơi làm việc mà chỉ cần ở nhà hay bất cứ nơi nào có internet để gửi bài qua gmail.

Một số trang web bạn có thể tìm việc cộng tác viên viết bài online như:

Vlance: Vlance là một trong những website tuyển công tác viên lớn nhất Việt Nam với cộng động lên tới hơn 45.000 người.

Top list: Top list là một website chuyên về những bài viết Top thương hiệu, sản phẩm, địa điểm,… của hầu hết các lĩnh vực hiện nay. Những bài viết tại Top list hầu hết đều chung một format, vì thế, không quá khó nếu bạn muốn thử sức mình tại đây.

Học viện MOA: Học viện MOA hiện tại đang là một website chuyên về Marketing Online đặc biệt là về viết nội dung, content SEO. Để được chấp nhận là một cộng tác viên viết bài tại MOA bạn sẽ phải trải qua vòng tuyển chọn rất gắt gao với rất nhiều sự cạnh tranh.

3 bước để kinh doanh online tại nhà hiệu quả

Dưới đây là 3 bước quan trọng mà bạn cần nắm vững khi bắt tay vào kinh doanh online tại nhà.

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm

Lựa chọn sản phẩm là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại trong quá trình kinh doanh nói chung và kinh doanh online tại nhà nói riêng. Để có thể lựa chọn được sản phẩm hợp lý thì các nhà kinh doanh cần bắt tay vào nghiên cứu thị trường nhằm đưa ra được quyết định đúng đắn.

Khi lựa chọn sản phẩm cần chú ý vào 2 tiêu chí:

– Chọn sản phẩm phổ biến nhưng lại sở hữu nét độc đáo mà chỉ riêng hàng hóa của bạn có được.

– Lựa chọn sản phẩm chưa ai bán trên thị trường.

Tuy nhiên, khi lựa chọn sản phẩm để kinh doanh online tại nhà theo tiêu chí nào đi chăng nữa thì người bán cũng cần chú ý đến chất lượng, giá trị sử dụng cũng như giá thành của sản phẩm.

– Phân tích thị trường: Để việc kinh doanh online tại nhà thành công bạn cần phân tích thị trường một cách khách quan. Từ quan sát thực tế đến những kinh nghiệm của bản thân để biết được xu hướng thị trường hiện nay là gì, sở thích của khách hàng… để lựa chọn được sản phẩm kinh doanh hợp lý.

– Phân tích đối thủ: ở bước này bạn cần phải biết đối thủ cạnh tranh của mình là những ai, họ kinh doanh như thế nào, sản phẩm bán chạy nhất của đối thủ.

Bước 2: Quảng bá, marketing cho sản phẩm

Marketing là bước thứ 2 cần thực hiện khi kinh doanh online tại nhà

Để sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến thì việc marketing, quảng bá cho sản phẩm là công việc vô cùng cần thiết. Hiện nay, việc marketing sản phẩm được thực hiện qua nhiều kênh khác nhau như: website, báo điện tử, các trang mạng xã hội… Mỗi kênh truyền thông đều mang đến một hiệu quả nhất định. Vì thế, người kinh doanh cần tìm hiểu là lựa chọn kênh marketing phù hợp nhất.

kinh doanh online tai nha
kinh doanh online tai nha

Bước 3: Chốt đơn và vận chuyển

Vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng là bước cuối cùng trong quy trình kinh doanh online tại nhà

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp và giới thiệu được sản phẩm đến khách hàng thì công việc cuối cùng cần làm đó là chốt được đơn hàng và vận chuyển sản phẩm. Người bán cần tư vấn một cách chu đáo, nhiệt tình cùng với đó là hiểu biết về sản phẩm mà mình kinh doanh để có thể thuyết phục được khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

Thông qua các đơn vị vận chuyển như giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, Viettel Post… bạn có thể giao hàng đến tận tay các vị khách của mình. Khi lựa chọn đơn vị giao hàng bạn cũng cần chú ý đến giá cả và độ uy tín để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ khóa:

 • Các mặt hàng kinh doanh online ít vốn
 • Công thức kinh doanh online
 • Khởi nghiệp bán hàng online
 • Ý tưởng kinh doanh online tại nhà
 • Cách kinh doanh online cho người mới bắt đầu
 • Cách kinh doanh online hiệu quả trên Facebook
 • Nguồn hàng kinh doanh online
 • Kinh doanh online tại nhà

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button