Quảng cáo & Truyền thông

Kiến thức về Y tế: Một Tài sản Tiếp thị Chiến lược và Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Kiến thức về Y tế: Một Tài sản Tiếp thị Chiến lược và Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp
| Cập nhật mới nhất 2023

Hiểu biết về sức khỏe có thể được định nghĩa là năng lực của mọi người để tiếp cận, hiểu, đánh giá và áp dụng thông tin để đưa ra các quyết định về sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày. Nó giúp các cá nhân đưa ra những lựa chọn lành mạnh trong thời điểm ranh giới giữa công việc và cuộc sống không còn rõ ràng nữa.

Khi mọi người đổ bệnh, họ tìm kiếm các phương pháp điều trị tốt nhất có thể. Nhưng, làm sao họ có thể biết về những phương pháp điều trị đó nếu ngay từ đầu họ không được cung cấp thông tin dễ hiểu? Các công ty dược phẩm phát triển vô số loại thuốc và thiết bị để hỗ trợ mọi người kiểm soát tình trạng của họ, nhưng chỉ trong một số trường hợp, quảng cáo được trình bày theo cách giáo dục bệnh nhân. Bằng cách dành nhiều thời gian hơn để đảm bảo rằng tất cả các thông tin liên lạc của họ rõ ràng với mọi người ở bất kỳ trình độ học vấn nào, các công ty dược phẩm có thể cải thiện kiến ​​thức về sức khỏe.

Những thách thức phải đối mặt với sự hiểu biết về sức khỏe

Theo Văn phòng Phòng ngừa Dịch bệnh và Nâng cao Sức khỏe (Hoạt động Truyền thông Sức khỏe), hơn một phần ba người trưởng thành ở Hoa Kỳ – 77 triệu người – sẽ gặp khó khăn với các nhiệm vụ sức khỏe thông thường, chẳng hạn như làm theo hướng dẫn trên nhãn thuốc theo toa hoặc tuân thủ việc tiêm chủng ở thời thơ ấu lập lịch sử dụng biểu đồ tiêu chuẩn.1

Một báo cáo do Viện Y khoa trình bày cho thấy rằng 90 triệu người, gần một nửa dân số Hoa Kỳ trưởng thành, thiếu các kỹ năng hiểu biết về sức khỏe cần thiết để hiểu và hành động theo yêu cầu của hệ thống y tế và thông tin y tế.2 Quảng cáo chăm sóc sức khỏe còn một chặng đường dài phía trước bệnh nhân có thể thấy dễ dàng hơn để liên hệ và hiểu thông tin họ nhận được từ các doanh nghiệp này.

Các phương pháp hiện tại đang được sử dụng để tiếp thị những người có tình trạng sức khỏe đang làm cho việc giáo dục bệnh nhân trở nên tồi tệ. Mọi người thấy các diễn viên và người mẫu ít liên quan hơn khi so sánh với bệnh nhân thực. Nếu bệnh nhân thiếu kiến ​​thức về sức khỏe cần thiết để hiểu các quảng cáo, thông tin được cung cấp có thể khiến họ hiểu sai hoặc bị hiểu nhầm.

CHỈ 12% người lớn biết đọc biết viết về sức khỏe thành thạo

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ báo cáo rằng chỉ 12% người lớn có kiến ​​thức về sức khỏe thành thạo.3 Giáo dục bệnh nhân kém có thể dẫn đến quản lý kém các bệnh mãn tính và thậm chí gây ra thất bại. Mọi người có thể bỏ qua các cuộc hẹn hoặc xét nghiệm đòi hỏi nhiều của họ, thiếu khả năng quản lý các điều kiện, nhập viện thường xuyên và đối mặt với chi phí chăm sóc sức khỏe tăng lên. Nếu bệnh nhân không biết những câu hỏi họ nên hỏi về thuốc của họ, về bản chất là cách thuốc sẽ hoạt động hoặc phản ứng, họ có thể gặp phải những kết quả tiêu cực.

Kiến thức về sức khỏe như một tài sản tiếp thị chiến lược và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Hiểu biết về sức khỏe có thể không còn là một thách thức nếu cả các công ty dược phẩm và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thực hiện các biện pháp giáo dục bệnh nhân của họ. Sự phát triển nhanh chóng của các kênh truyền thông khác nhau đã làm cho mọi người dường như có mặt ở khắp nơi. Điều này cho phép các chuyên gia chăm sóc sức khỏe truy cập vào nhiều kênh truyền thông khác nhau (mạng xã hội, blog, diễn đàn cộng đồng, hướng dẫn giáo dục bệnh nhân, v.v.) để nhận thông tin sức khỏe.

Mặc dù có rất nhiều cách để các doanh nghiệp dược phẩm cải thiện hoạt động tiếp thị thông qua hiểu biết về sức khỏe, nhưng bước đầu tiên sẽ là bắt đầu bằng việc viết thông tin dễ hiểu.

“Đơn giản là sự tinh tế cuối cùng.”

– Leonardo da Vinci

Sử dụng các biệt ngữ kỹ thuật (trong thuật ngữ y tế công nghiệp trường hợp này) có thể cản trở việc hiểu biết về sức khỏe vì bệnh nhân không thể hiểu được ý nghĩa của các từ. Các công ty dược phẩm nên tuân theo ngôn ngữ địa phương và phong cách viết để đảm bảo rằng mọi người biết họ đang làm gì bằng cách sử dụng một thiết bị y tế cụ thể hoặc dùng thuốc.

Ngay cả cách trình bày thông tin cũng có thể cải thiện khả năng hiểu. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đề nghị rằng văn bản phải ở phông chữ ít nhất 12 điểm với ít hoặc không có định dạng, chẳng hạn như chữ viết hoặc chữ nghiêng. 4 Hình ảnh và dấu đầu dòng có thể được sử dụng để xóa thông tin và thêm ý nghĩa cho liên lạc. Sự kiện nên được trình bày bằng những câu và cụm từ ngắn gọn để bệnh nhân không bị choáng ngợp khi họ đang đọc tài liệu về sức khỏe.

Tiếp thị đa kênh có những thách thức riêng. Các tờ rơi và tài liệu quảng cáo cung cấp một loạt thông tin nhỏ tại một nơi. Tuy nhiên, khi nói đến các trang web, hầu hết mọi người đều vất vả trong việc tìm kiếm thông tin. Nếu các công ty dược phẩm đang tìm cách mở rộng sự hiện diện trên web của họ và đầu tư vào các hoạt động Tiếp thị trên web khác nhau, thì sẽ là khôn ngoan khi thiết kế các trang web thân thiện với người dùng. Các trang web này cần có danh mục rõ ràng, giữ bố cục đơn giản và sử dụng nhiều phương tiện khác nhau.

Ghi nhớ sự bùng nổ của thông tin hiện có sẵn cho bệnh nhân, quảng cáo trực tiếp đến người tiêu dùng là đặt cược tốt nhất cho các công ty dược phẩm. Bằng cách trình bày thông tin một cách dễ hiểu, các công ty dược phẩm có thể tăng cường giáo dục bệnh nhân bằng cách xuất bản của họ.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button