Quảng cáo & Truyền thông

Không ai nói về điều gì khi nói đến tiếp thị người ảnh hưởng B2B thành công

What No One Talks About When it Comes to Successful B2B Influencer Marketing

Cho dù bạn mới bắt đầu khám phá các nỗ lực tiếp thị có ảnh hưởng B2B hay bạn ' đang trên con đường đưa nội dung của người có ảnh hưởng vào đúng vị trí, có vô số bài báo có thể giúp bạn vạch ra các bước chính dẫn đến thành công. Tuy nhiên, nhiều bài báo trong số đó không hoàn toàn đi sâu vào một số chi tiết thường bị bỏ qua nhưng rất quan trọng xảy ra ở giữa những bước quan trọng đó.

Đôi khi, sự hiểu biết đó đến từ kinh nghiệm. Trong trường hợp này, đó là kinh nghiệm của chúng tôi và chúng tôi rất vui được chia sẻ nó để bạn có thể tránh những sai lầm và sai lầm phổ biến trên con đường thành công của người ảnh hưởng B2B của bạn.

Bạn cần nhiều cuộc họp với người ảnh hưởng B2B hơn bạn đang nghĩ

Bất cứ khi nào bất cứ ai nói về quá trình bắt đầu nỗ lực tiếp thị người ảnh hưởng B2B, họ làm cho nó giống như tất cả những gì bạn cần là xác định những người có ảnh hưởng , tiếp cận ra, đồng ý về phạm vi và sau đó nội dung xuất hiện một cách kỳ diệu. Mặc dù quá trình đó là đúng, nhưng nó cũng không phải là toàn bộ bức tranh. Nó thực sự để lại rất nhiều cuộc họp.

Không ai muốn một cuộc họp khác trên lịch của họ, nhưng tiến hành một cuộc họp rất nhiều cuộc họp phù hợp là điều cần thiết cho sự thành công của tiếp thị có ảnh hưởng B2B. Thay vì một cuộc họp lớn gặp mặt và chào hỏi-xác định phạm vi-hợp đồng-khởi động, hãy lên lịch các cuộc họp nhỏ hơn, có chủ đích hơn:

  • Gặp gỡ và chào hỏi lần đầu: Bạn đang hình thành một mối quan hệ kinh doanh mới, vì vậy hãy sử dụng thời gian này để tìm hiểu người có ảnh hưởng ở cấp độ cá nhân và chuyên nghiệp. Nói về những gì họ thích tạo, những gì họ không thích tạo, các chủ đề họ thường đề cập, tính khả dụng sắp tới và băng thông tổng thể. Ngoài ra, hãy để họ biết về bạn và / hoặc nhóm của bạn.
  • Cuộc họp thiết lập tầm nhìn / mục tiêu : Sau cuộc gọi gặp mặt và chào hỏi, hãy quay lại bàn với một số ý tưởng và lựa chọn ban đầu về cách bạn và người có ảnh hưởng có thể làm việc cùng nhau, nhưng hãy đảm bảo rằng người có ảnh hưởng cũng có thể lên ý tưởng và động não. Đây sẽ là lúc cả hai nói về mục tiêu làm việc cùng nhau.
  • Cuộc gọi xác định phạm vi chính thức : Một khi bạn và người có ảnh hưởng B2B ở trên cùng một trang về tầm nhìn và mục tiêu, hãy tập hợp một phạm vi công việc chính thức dựa trên cuộc trò chuyện của bạn. Đảm bảo bao gồm thông tin cần thiết, chẳng hạn như chính xác những gì đang được tạo ra, khi nào và với số lượng bao nhiêu. Sau đó, cùng nhau vượt qua tất cả. Đảm bảo rằng mọi vùng xám đều được xóa sạch và tất cả các câu hỏi đều được trả lời.
  • Khởi động dự án chính thức : Chính thức khởi động (các) dự án để biểu thị sự bắt đầu chính thức của phạm vi. Lên cùng một trang về thời hạn, chỉ định đầu mối liên hệ chính cho người có ảnh hưởng và đặt kỳ vọng sáng tạo. Mặc dù điều này có vẻ như là quá sức nhưng nó cũng tạo ra một khởi đầu mới và cung cấp cho mọi người định hướng rõ ràng về cách thức và thời điểm tiến về phía trước.
  • Họp kiểm tra định kỳ (nếu cần): Tùy thuộc vào phạm vi người ảnh hưởng B2B cuối cùng, bạn có thể muốn đăng ký hàng tuần, hai tuần hoặc hàng tháng, chỉ để thực hiện hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trên cùng một trang và cho mình cơ hội để trao đổi về bất kỳ chi tiết hoặc vấn đề nào có thể nảy sinh trong quá trình này.

Tất nhiên, nhịp độ cuộc họp và lịch trình của bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn đang sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng B2B để làm gì và phạm vi tương tác như thế nào. Chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng để có nhiều cuộc họp hơn bạn có thể nghĩ là cần thiết.

Ngoài ra, hãy nhớ giữ mọi cuộc họp tập trung vào việc hoàn thành các bước tiếp theo hoặc một bộ mục tiêu cụ thể. Bằng cách đó, các cuộc họp sẽ không bao giờ cảm thấy thừa và thay vào đó chúng sẽ giống như các buổi làm việc.

Điều chỉnh Tiếp thị Người ảnh hưởng B2B của bạn Yêu cầu tài năng của Người ảnh hưởng

Không phải tất cả những người có ảnh hưởng đều các nhà văn. Không phải tất cả những người có ảnh hưởng đều là diễn giả. Không phải tất cả những người có ảnh hưởng đều là các nhà chiến lược tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội. Thực sự hiếm khi tìm thấy một người có ảnh hưởng B2B có thể làm tất cả, vì vậy đừng nhảy vào các cuộc trò chuyện với người ảnh hưởng B2B với kỳ vọng rằng họ có thể làm được. Thay vào đó, hãy điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp với tài năng của họ.

Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên nhưng có thể khó nhớ khi bạn có tầm nhìn lớn và cuối cùng tìm thấy một người có ảnh hưởng B2B phù hợp nhất với mục tiêu và tổ chức của bạn hoặc kết thúc trong quá trình động não. Tất nhiên bạn sẽ muốn họ tạo ra tất cả những điều tuyệt vời và là một phần của những nỗ lực đồng sáng tạo thú vị! Họ cũng có thể cảm thấy áp lực khi phải đáp ứng những kỳ vọng đó hoặc cảm thấy như thể đó là một kẻ phá hoại thỏa thuận nếu họ không thể, vì vậy đừng đưa họ ra khỏi đó để bắt đầu.

Chỉ cần lưu ý rằng bạn có thể không phải là nhà văn, biên tập viên, nhà quay phim, diễn giả, chiến lược gia xã hội và chuyên gia tiếp thị nội dung giỏi nhất thế giới, tất cả đều được tập hợp làm một, vì vậy đừng không mong đợi những người có ảnh hưởng B2B của bạn cũng giống như vậy.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng để nhận được Nội dung của Người ảnh hưởng B2B theo các cách khác

Giả sử bạn đã điều chỉnh yêu cầu tiếp thị của người ảnh hưởng phù hợp với tài năng của người có ảnh hưởng, nhưng họ không có đủ băng thông để thực hiện một dự án sách điện tử khổng lồ, hoặc sự sẵn sàng để tổ chức hội thảo trên web đầy đủ hoặc thậm chí là thời gian để tập hợp một loạt blog. Điều đó không sao cả, vì bạn có thể thỏa sức sáng tạo với cách mà những người có ảnh hưởng B2B có thể tạo và đóng góp:

  • Phỏng vấn những người có ảnh hưởng B2B: Chuẩn bị sẵn máy quay cho họ và ngồi xuống cho một cuộc phỏng vấn kiểu cũ. Đặt cho họ những câu hỏi có thể giúp bạn nhận được nội dung bạn cần để ghép lại một cuốn sách điện tử, một chuỗi xã hội, blog và hơn thế nữa. Như một phần thưởng: vì chúng đã sẵn sàng cho máy quay, bạn có thể cắt nhỏ và sử dụng lại các bản ghi của cuộc phỏng vấn đó, tất nhiên với sự cho phép của người có ảnh hưởng.
  • Yêu cầu họ ghi lại dạng ngắn video: Đóng góp của người ảnh hưởng B2B không nhất thiết phải luôn lớn. Chỉ cần có một ý tưởng tuyệt vời + video dạng ngắn có thể thực sự mạnh mẽ. Đây chính xác là những gì Oracle Marketing Cloud's đã làm cho của họ trên Chuỗi Fly , trong đó những người có ảnh hưởng B2B đã ghi lại những lời khuyên ngắn về tiếp thị khi đang di chuyển ở sân bay, tàu hỏa đài và hơn thế nữa.
  • Sử dụng một biên tập viên để làm việc với người có ảnh hưởng : Đôi khi bạn có thể chỉ cần giúp người có ảnh hưởng B2B đưa suy nghĩ của họ ra khỏi đầu và ra giấy, điều này có thể cần một nhân viên viết bài làm việc trực tiếp với họ. Trong trường hợp này, hãy yêu cầu người viết thiết lập nhiều phiên làm việc với người có ảnh hưởng B2B. Sau đó, người viết bài có thể đưa những lời của chính người có ảnh hưởng vào cuộc sống.

Có, có thể là lý tưởng khi để những người có ảnh hưởng B2B tạo và cung cấp nội dung của riêng họ từ đầu đến cuối, nhưng điều đó có thể không có thể mọi lúc. Rất may, có rất nhiều tùy chọn dự phòng để vẫn có được nội dung tuyệt vời do người ảnh hưởng B2B bắt nguồn.

Đối xử với những người có ảnh hưởng B2B như một nhà thầu và một khách hàng

Trong khi về mặt kỹ thuật, bạn có thể “Thuê” một người có ảnh hưởng B2B, họ không làm việc cho bạn. Họ đang làm việc với bạn. Thay vì xem mối quan hệ khi bạn thuê ai đó tạo nội dung, hãy xem những người có ảnh hưởng B2B của bạn giống như nhà thầu hoặc khách hàng hơn. Đó là một mối quan hệ làm việc chung cần rất nhiều công việc và họ cũng có những khách hàng khác và cả một công việc kinh doanh khác của riêng họ.

Ngoài ra, những người có ảnh hưởng B2B rất rất rất kết nối với một mạng lưới lớn hơn nhiều và họ biết thông qua chuyên gia nho nhỏ ai là người tuyệt vời để làm việc cùng và những người họ sẽ không làm việc cùng nữa.

Cần Trợ giúp để Làm cho Tiếp thị Người Ảnh hưởng B2B của Bạn Thành công?

Đội ngũ chiến lược gia của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn. Liên hệ chúng tôi hôm nay.

Related Articles

Back to top button