Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Khi một khoản đóng góp dành cho việc gây quỹ chứ không phải chương trình 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Khi một khoản đóng góp dành cho việc gây quỹ chứ không phải chương trình
| Cập nhật mới nhất 2023

Cách đây một thời gian, tôi đã nói chuyện với một giám đốc điều hành tổ chức phi lợi nhuận, người có tin tức tuyệt vời. Cô ấy đã nói chuyện với một người có ảnh hưởng trong cộng đồng, người đã hỏi cô ấy một câu hỏi đơn giản.

“Nếu bạn có thể làm một việc để mở rộng công việc bạn đang làm trong cộng đồng, đó sẽ là gì?”

Câu trả lời ngay lập tức của cô là “Đầu tư vào việc gây quỹ để làm cho doanh thu của chúng tôi bền vững.”

Cách người điều hành giải thích điều đó, ngay sau đó cô đã rời khỏi những lời nói đó, khiến cô cảm thấy lo lắng vì nghĩ rằng một câu trả lời tốt hơn sẽ là thuê một nhân viên phụ trách chương trình hoặc một số hoạt động khác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc có chương trình của tổ chức.

Gặp gỡ

Một vài ngày trôi qua mà không có thêm một lời nào từ người có ảnh hưởng. Tuần sau, người điều hành tổ chức phi lợi nhuận nhận được một cuộc gọi và đó lại là người lãnh đạo cộng đồng. Anh ấy muốn tiếp tục câu hỏi của mình bằng cách hỏi cô ấy sẽ đầu tư bao nhiêu vào việc gây quỹ. Giám đốc điều hành là người luôn đứng đầu cuộc chơi của cô ấy và cô ấy đã nhanh chóng trả lời rằng với món quà 200.000 đô la, cô ấy sẽ có thể thuê thêm nhân viên và phát triển một chương trình gây quỹ rộng lớn hơn, giúp tổ chức từ thiện của cô ấy phát triển và kiếm được nhiều tiền hơn tác động rộng khắp và bền vững.

Người có ảnh hưởng đến cộng đồng đã cảm ơn cô ấy và sau đó lịch sự trò chuyện với cô ấy về công việc tốt mà tổ chức phi lợi nhuận của cô ấy đang làm. Khi giám đốc điều hành cúp điện thoại – sau khi sắp xếp thời gian gặp anh ta để nói thêm về tổ chức – cô ấy bắt đầu thực hiện một nghiên cứu nhỏ. Cô biết rằng người đàn ông đó không phải là một nhà tài trợ hay ủng hộ cho tổ chức từ thiện, nhưng cô cảm thấy có điều gì đó quan tâm đến tổ chức và sứ mệnh của anh ta.

Món quà

Một trong những khía cạnh tuyệt vời của việc làm việc với các cá nhân là bạn không bao giờ biết khi nào họ sẽ làm bạn ngạc nhiên. Khi giám đốc điều hành đến cuộc họp, thành viên có ảnh hưởng trong cộng đồng đã lao thẳng vào cuộc rượt đuổi. Anh ấy đề nghị cô ấy 150.000 đô la để đầu tư vào nhóm phát triển của mình và sau đó yêu cầu cô sử dụng món quà như một thách thức với các nhà tài trợ khác để quyên góp thêm 50.000 đô la sẽ giúp cô đạt được 200.000 đô la mà cô ấy cần.

Cô được đánh giá cao bởi sự hào phóng, đặc biệt là từ một người chưa từng là nhà tài trợ cho tổ chức. Trong cuộc trò chuyện của họ, anh ấy giải thích rằng con trai mình là một người nghiện ngập và mặc dù anh ấy muốn “cứu” con mình, anh ấy cũng hiểu rằng nếu anh ấy có thể giúp đỡ các bậc cha mẹ khác trong tình trạng khó khăn tương tự, điều đó cũng rất quan trọng.

Tại sao lại gây quỹ chứ không phải chương trình

Nhà tài trợ giải thích rằng khi giám đốc điều hành lần đầu tiên nói với anh ta nếu cô ấy có thêm tiền, cô ấy sẽ đầu tư vào việc gây quỹ, đó là một câu trả lời mà anh ta không mong đợi. Ngoài ra, từ góc độ kinh doanh, ông nói điều đó có lý. Với tư cách là một doanh nhân và nhà từ thiện trong cộng đồng, ông hiểu rằng các bệnh viện, trường đại học và các tổ chức văn hóa nên đầu tư vào hoạt động của họ, bao gồm cả tiếp thị và gây quỹ. Ông cũng nhận thức được rằng điều cần thiết là các tổ chức phi lợi nhuận nhỏ hơn phải đi theo con đường đó vì nó giúp tạo ra các nguồn doanh thu từ các nhà tài trợ, hỗ trợ công việc liên tục của các tổ chức trong cộng đồng.

Như ông giải thích, có mối liên hệ trực tiếp giữa việc tăng chi tiêu cho hoạt động tiếp thị và gây quỹ và cuối cùng là quỹ cho các chương trình. Vì vậy, theo cách mà anh ấy thấy, mặc dù anh ấy không trực tiếp tặng quà cho các chương trình, nhưng “khoản đầu tư” mà anh ấy đang thực hiện sẽ giúp tổ chức có được và phát triển các nhà tài trợ khác, từ đó sẽ giúp thúc đẩy tiền vào công việc của chương trình.

Lucky Break

Mặc dù nhiều tổ chức phi lợi nhuận không có được may mắn và may mắn như tổ chức mà tôi đang viết hôm nay đã làm để có được một nhà tài trợ tinh vi muốn hướng một món quà vào việc gây quỹ, nhưng thực tế là các tổ chức cộng đồng và nhà tài trợ nhỏ hơn, trên thực tế, hiểu những gì các tổ chức lớn đã biết từ lâu. Cần phải có sự đầu tư vào năng lực thể chế của một tổ chức từ thiện, đặc biệt là hoạt động tiếp thị và gây quỹ.

Có nhiều cách bạn có thể bắt đầu làm đất để những người ủng hộ của bạn đóng góp nhiều hơn vào quỹ hàng năm của bạn hoặc trực tiếp cho việc xây dựng năng lực.

  1. Thông báo cho những người ủng hộ của bạn về cách sử dụng quỹ không có lập trình của bạn. Hãy minh bạch.
  2. Phát triển một kế hoạch và giúp các nhà vô địch của bạn, đặc biệt là các thành viên hội đồng quản trị, hiểu lý do tại sao tổ chức của bạn cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng của tổ chức, đặc biệt là tiếp thị và gây quỹ.
  3. Thực hiện nghiên cứu của bạn và hiểu các tiêu chuẩn ngành về chủ đề nâng cao năng lực và tính bền vững của tổ chức phi lợi nhuận.

Cuối cùng, nếu bạn nhận được phản hồi từ các thành viên hội đồng quản trị hoặc không đủ lực kéo, hãy nghĩ đến việc tuyển dụng các thành viên hội đồng quản trị và những nhà vô địch cho tổ chức của bạn, những người cũng hiểu mối liên hệ giữa việc gây quỹ tài trợ và sự bền vững của tổ chức bạn. Hãy coi vấn đề này như một chủ đề trò chuyện thường xuyên tại các cuộc họp hội đồng quản trị của bạn và với các nhà tài trợ có ảnh hưởng. Và, nếu bạn tìm thấy một cơ hội để thu hút tiền sẽ trực tiếp đến việc xây dựng các nỗ lực tiếp thị và gây quỹ của bạn, hãy tạo một chiến lược để đi ra ngoài và yêu cầu nó.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button