Marketing

Khả năng hiển thị rõ ràng: Cách một nhà xuất bản thâm nhập vào Google Khám phá trong vòng chưa đầy 30 ngày kể từ khi ra mắt

Google Discover là một trong những nguồn lưu lượng truy cập được các nhà xuất bản tìm kiếm nhiều nhất. Nó cũng là một trong những điều khó hiểu nhất từ ​​quan điểm khả năng hiển thị.

Đối với nhiều người, đó là một bí ẩn. Một số nhà xuất bản nhận được hàng triệu nhấp chuột mỗi tháng, trong khi những nhà xuất bản khác hoàn toàn không nhận được. Và hàng tấn lưu lượng truy cập có thể biến thành không có lưu lượng truy cập trong nháy mắt, giống như khi một bản cập nhật lõi rộng ra mắt.

Google đã giải thích rằng họ đang tìm kiếm các trang web “chứa nhiều trang thể hiện kiến ​​thức chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy (EAT)” khi đề cập đến nội dung nào được xếp hạng trong Khám phá. LNST mạnh có thể mất nhiều thời gian để xây dựng, hoặc bạn sẽ nghĩ như vậy. Ví dụ: khi một trang web mới khởi chạy và không có lịch sử, không có liên kết, v.v., thường có thể mất nhiều thời gian để vượt qua ngưỡng mà nó có thể xuất hiện trong Khám phá (và nhất quán).

Đó là lý do tại sao trường hợp nghiên cứu sau đây vô cùng thú vị. Tôi sẽ giới thiệu một trang web mới, do một người nổi tiếng trong lĩnh vực tin tức công nghệ điều hành và trang web này đã gia nhập Khám phá sau bốn tuần kể từ khi ra mắt. Cho đến nay là nhanh nhất mà tôi thấy một trang web mới bắt đầu xếp hạng trong Khám phá.

Và nếu bạn đang làm trong ngành SEO, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được một cú hích từ người điều hành trang web. Đó không phải là Barry Schwartz , động lực đằng sau rất nhiều tin tức mà chúng ta sử dụng trong ngành SEO. Nhưng trang web mới của anh ấy không liên quan gì đến SEO, Công cụ Tìm kiếm Bàn tròn hoặc Vùng đất Công cụ Tìm kiếm.

Hay không?

Hãy bắt tay vào.

Viết và xuất bản không ngừng

Như nhiều người trong số các bạn đã biết, đạo đức làm việc của Barry cực kỳ mạnh mẽ. Anh ấy đã viết nhiều hơn 30, 000 các bài báo về tìm kiếm. Khi anh ấy quyết định làm điều gì đó, hãy nhìn ra ngoài.

Vì vậy, như bạn có thể đoán, Barry đã thực hiện quy trình viết blog Bàn tròn Công cụ Tìm kiếm của mình và sử dụng nó cho Lucid Insider , blog của anh ấy dành riêng cho tin tức về Lucid Motors, một nhà sản xuất xe hơi sản xuất sedan điện hạng sang Lucid Aid. Anh ấy viết blog mỗi ngày, với nhiều bài đăng về những gì đang diễn ra trong Lucid World.

Trong nhiều ngày qua, tôi đã xem qua hầu hết các bài viết của anh ấy (về 150) và tôi cảm thấy hoàn toàn bắt kịp tốc độ trên Lucid. Đó là cách mà ngành công nghiệp SEO cảm thấy khi đọc Bàn tròn của Công cụ Tìm kiếm. Tôi đưa ra điều này chỉ để bạn hiểu về quá trình sản xuất nội dung trên Lucid Insider.

Bài báo đầu tiên được xuất bản vào tháng 3 15, 2022. Hiện đã có 204 URL được lập chỉ mục trên trang web.

Thời gian để khám phá khả năng hiển thị (TTDV)

Bạn chưa nghe nói về TTDV? Đó là bởi vì tôi chỉ bịa ra.

Lucid Insider bắt đầu xuất hiện trong Khám phá chỉ sau bốn tuần kể từ khi trang web ra mắt. Đối với hầu hết các phần, đó là trước khi bất kỳ tín hiệu mạnh nào (nhất quán) nào có thể được xây dựng từ quan điểm EAT, trước khi kiếm được nhiều liên kết, trước khi xuất bản nhiều nội dung về chủ đề, v.v.

Và kể từ khi bài viết đầu tiên được đưa vào Khám phá, Lucid Insider đã liên tục xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu (cả dưới dạng bài báo và Câu chuyện trên web). Kể từ một vài ngày trước, tính năng Khám phá đã phát triển 8, 351 nhấp chuột vào trang web trong số 9, 726 tổng số lần nhấp từ Google. Lưu lượng truy cập từ Google Tìm kiếm đang tăng lên nhưng chỉ chiếm 14% tổng số nhấp chuột cho đến nay. Khám phá ngay bây giờ 86% tổng số nhấp chuột từ Google.

Xếp hạng các bài báo và Câu chuyện trên web trong Khám phá

Sau khi Barry ra mắt Lucid Insider, tôi đã liên lạc với anh ấy và nói rằng anh ấy nên xây dựng một số Câu chuyện trên web, đặc biệt là khi Discover cho thấy dấu hiệu của sự sống cho Lucid Insider. Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​những gì Câu chuyện trên web có thể mang lại khả năng hiển thị rõ ràng trong tìm kiếm và Khám phá.

Đặc biệt đối với Khám phá, Google có băng chuyền Câu chuyện trên web, hiển thị nổi bật một số câu chuyện trong cách xử lý nguồn cấp dữ liệu đặc biệt. Vì vậy, tôi nghĩ Barry có thể tạo ra một số câu chuyện để có thể xếp hạng ở đó. Và điều đó chắc chắn đã hoạt động ở một mức độ nào đó.

Cả bài báo và Câu chuyện trên web đều được xếp hạng trong Khám phá cho Lucid Insider, mặc dù phần lớn lưu lượng Câu chuyện trên web chỉ đến từ một câu chuyện. Câu chuyện đó có tỷ lệ nhấp chuột cao gần 8%, nhưng nó thực sự là câu chuyện duy nhất thúc đẩy bất kỳ lưu lượng truy cập đáng kể nào.

Đây là một ví dụ về Câu chuyện trên web hàng đầu đó từ Lucid Insider xuất hiện trong băng chuyền câu chuyện của Discover. Xử lý nguồn cấp dữ liệu rất tuyệt và có thể thúc đẩy rất nhiều hiển thị và nhấp chuột.

Google Tin tức: Không hiển thị gì cả – cho đến tuần này!

Vì Discover thường gắn chặt với các nhà xuất bản tin tức, bạn sẽ nghĩ rằng Lucid Insider cũng sẽ xuất hiện trên Google News – nhưng không phải vậy. Đó là cho đến tuần này, mặc dù!

Báo cáo thậm chí không hiển thị trong Search Console cho Google Tin tức cho đến thứ Hai. Chắc chắn, nó chưa có nhiều khả năng hiển thị, nhưng đây là một trang web mới. Vì vậy, Google đang mở rộng khả năng hiển thị của Lucid Insider cho Google Tin tức ngay bây giờ và chỉ trong hai tháng. Chắc chắn là một dấu hiệu tốt cho Barry.

Cũng cần lưu ý rằng Barry thậm chí còn chưa thiết lập tài khoản Trung tâm xuất bản của Google. Điều đó không ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trong Google Tin tức, nhưng hầu hết các nhà xuất bản đều thiết lập một tài khoản, vì bạn có thể kiểm soát một số khía cạnh của tài khoản nhà xuất bản của mình, bao gồm các phần trang web, biểu trưng, ​​v.v.

Tìm kiếm đang tăng lên

Trước khi tìm hiểu các khả năng tại sao và cách Lucid Insider xâm nhập vào Khám phá nhanh như vậy, tôi muốn chạm vào tìm kiếm. Mặc dù tỷ lệ phần trăm lưu lượng truy cập thấp hơn nhiều nhưng nó vẫn đang tăng lên theo thời gian và có thể sẽ tiếp tục như vậy.

Blog của Barry đang bắt đầu xếp hạng cho một số truy vấn và thậm chí đã có một số đoạn trích nổi bật. Theo tôi, các thuật toán của Google chỉ cần thêm thời gian, điều này trái ngược với các thuật toán của Discover ở thời điểm này.

Vậy tại sao và bằng cách nào, Lucid Insider lại xếp hạng nhanh như vậy trong Khám phá? Hãy cùng khám phá những lý do có thể xảy ra.

ĂN

Tôi sẽ không đi sâu về EAT nói chung, vì có rất nhiều bài viết khác bạn có thể đọc về điều đó. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng Google giải thích trong tài liệu Khám phá rằng nó tìm kiếm các trang web có mức EAT cao khi xác định nội dung sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu.

Cũng cần hiểu rằng Google đã giải thích rằng LNST bị ảnh hưởng nhiều bởi các liên kết và đề cập từ các trang web có thẩm quyền.

Vì vậy, tôi ngay lập tức nhảy vào hồ sơ liên kết của Lucid Insider. Một lần nữa, nó chỉ mới được xuất bản nội dung từ tháng 3 15.

Khi đào sâu vào Các liên kết báo cáo trong GSC, chỉ có 92 liên kết ở đó. Và hầu hết chúng đến từ các trang web và nội dung liên quan đến SEO, không phải nội dung ô tô.

Đó là bởi vì Barry đã đề cập đến blog mới của anh ấy trên Search Engine Roundtable và Search Engine Land, và những trang web đó luôn được sao chép và cóp nhặt, vì vậy những liên kết đó sẽ xuất hiện trên nhiều trang web khác tập trung vào tìm kiếm. Tôi không nói rằng những trang web khác đang cung cấp rất nhiều sức mạnh hoặc giá trị liên kết khôn ngoan, nhưng điều đó đáng chú ý.

Từ quan điểm EAT, cả Search Engine Roundtable và Search Engine Land đều là các trang web có thẩm quyền, nhưng chúng không tập trung vào Lucid Motors, ô tô điện, tin tức ô tô nói chung, v.v. Vì vậy, thật kỳ lạ khi nghĩ rằng Google sẽ cung cấp rất nhiều giá trị từ những liên kết đó về lâu dài, bởi vì chúng hoàn toàn không liên quan về mặt chủ đề.

Tôi đã đánh dấu “về lâu dài” vì tôi có cảm giác rằng các thuật toán của Google vẫn đang tìm ra những điều cho Lucid Insider. Về lâu dài, tôi không chắc các liên kết liên quan đến SEO sẽ giúp Lucid Insider nhiều như vậy, vì các thuật toán của Google xác định nhiều hơn về trang web, nội dung, trọng tâm, v.v.

Chắc chắn có một vài liên kết từ các diễn đàn Lucid đến Lucid Insider, nhưng vẫn chưa có nhiều… Và hãy xem luồng tin tưởng chủ đề của Majestic, chỉ để hiểu các chủ đề mà Lucid Insider có liên quan từ quan điểm liên kết trong nước. Các chủ đề phản ánh một blog SEO chứ không phải một blog bao gồm Lucid Air, ít nhất là cho đến bây giờ.

Chuyên môn cá nhân của bạn / vấn đề thẩm quyền

Đối với các nhà báo, Google có thể kết nối các điểm và hiểu các bài báo được xuất bản trên các trang web. Google đã giải thích điều này trước khi trong một bài đăng trên blog về các nhà báo và bạn có thể tận mắt nhìn thấy nó trong SERPs. Ví dụ: Google có thể cung cấp băng chuyền Bài báo trong SERPs cho các nhà báo nhất định.

Vì vậy, có phải Barry là tác giả khiến Lucid Insider đột nhập vào Khám phá nhanh hơn một tác giả khác? Google có thể thực sự đang làm điều đó?

Tôi khá chắc rằng không phải vậy. Tôi sẽ giải thích thêm bên dưới.

Barry có băng chuyền Bài báo trong SERPs, nhưng nó chỉ chứa các bài báo của Hội nghị bàn tròn về Công cụ tìm kiếm và Công cụ tìm kiếm. Lucid Insider không có ở đó. Băng chuyền hiển thị khi bạn hiển thị Bảng tri thức của Barry khi tìm kiếm “nhà công nghệ Barry Schwartz”.

Ngoài ra, Barry thậm chí còn không sử dụng Điều dữ liệu có cấu trúc (hoặc bất kỳ dữ liệu có cấu trúc nào) để cung cấp cho Google thông tin quan trọng về nội dung bài viết, bao gồm cả thông tin tác giả. Và anh ấy có thể giúp Google kết nối các điểm bằng cách cung cấp thông tin tác giả, bao gồm cả tác giả .url, là tài sản của Articl dữ liệu có cấu trúc e. Đó là những gì Google khuyên bạn nên cung cấp, đặc biệt là cho các nhà báo viết cho các nhà xuất bản tin tức khác nhau.

Và khi kiểm tra trang Wikipedia và Bảng tri thức của Barry, không thấy đề cập đến Lucid Insider. Barry có lẽ nên hy vọng vào điều đó, nhưng nó không có ở đó cho đến bây giờ.

Và cuối cùng, ngay cả khi sử dụng một truy vấn liên quan cho Lucid Insider cũng không mang lại bất kỳ kết quả nào (sẽ hiển thị cho bạn các trang web liên quan đến miền bạn nhập). Một lần nữa, điều này sẽ thay đổi theo thời gian khi Google hiểu thêm về trang web, nội dung, trọng tâm, v.v.

Vì vậy, tôi nghi ngờ Google đang tạo kết nối ở đó dựa trên việc Barry là tác giả. Hãy tiếp tục.

Chủ đề mới mẻ + những người hâm mộ cuồng nhiệt = cơ hội lớn

Lucid Air là một nhà sản xuất ô tô điện mới, vì vậy rõ ràng là không có nhiều văn bản hoặc che đậy như Tesla hoặc các nhà sản xuất ô tô khác. Điều đó chắc chắn có thể đóng một yếu tố quan trọng đối với khả năng hiển thị của Lucid Insider trong Khám phá.

Ví dụ: có ít nội dung hơn để lựa chọn khi chọn nội dung để hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu Khám phá của người dùng, khi người đó thể hiện sự quan tâm đến Lucid.

Để cung cấp một số ngữ cảnh, đây là dữ liệu Google Xu hướng về sự quan tâm của Lucid Motors so với Tesla, Inc.

Và đây là dữ liệu Google Xu hướng thể hiện sự quan tâm đến các mẫu xe khác nhau (Lucid Air so với Tesla 3 hoặc S):

Ngoài ra, có một số người hâm mộ Lucid nghiêm túc ra khỏi đó. Vì vậy, những người đó rất háo hức kiểm tra tin tức và thông tin từ nhiều nguồn thông tin khác nhau của Lucid. Và Discover dựa trên sở thích và hoạt động của một người, vì vậy việc đi khắp Lucidsphere có thể khiến các thuật toán của Discover hiển thị nhiều thông tin Lucid hơn trong nguồn cấp dữ liệu của họ và có thể thuật toán đang khao khát thông tin đó. Và một lần nữa, ít nhất là không có nhiều nội dung cho Lucid như các chủ đề khác.

Đây là diễn đàn Lucid hàng đầu hiển thị một số hoạt động ở đó. Ngoài ra, hãy kiểm tra thanh bên. Có một khuôn mặt quen thuộc ở đó.

Sẽ rất thú vị khi xem Lucid Insider hoạt động như thế nào trong Khám phá khi có nhiều nguồn thông tin hơn xuất hiện trên web. Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​điều này với Câu chuyện trên web trong Khám phá.

Khi băng chuyền lần đầu tiên ra mắt, tôi đã sớm xuất bản Câu chuyện trên web. Và nó đã nhận được 304 K lần hiển thị trong Khám phá. Đó không phải là trường hợp tôi xuất bản những câu chuyện tiếp theo, vì ngày càng nhiều nhà xuất bản bắt đầu tạo Câu chuyện trên web. Dù sao, chúng ta sẽ xem nó diễn ra như thế nào khi nhiều trang web bao gồm Lucid Air.

Không có dữ liệu có cấu trúc, không có thẻ Open Graph

Tôi đã đề cập trước đó rằng Barry không sử dụng bất kỳ dữ liệu có cấu trúc nào cho các bài báo của mình. Chà, anh ấy cũng không sử dụng thẻ Open Graph.

Mặc dù thẻ Open Graph không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng chúng cung cấp thêm thông tin về mỗi bài viết, bao gồm cả những hình ảnh nào sẽ sử dụng khi được chia sẻ. Và Google Discover có thể sử dụng hình ảnh lớn hơn được cung cấp bởi thẻ Open Graph.

Khi kiểm tra các công cụ gỡ lỗi xã hội khác nhau, bạn có thể thấy rằng Facebook đang tự động điền các thẻ đồ thị đang mở thông qua các thẻ khác mà nó tìm thấy trên trang, trình xác thực thẻ Twitter, v.v.

Tôi chỉ cung cấp thông tin này để cho thấy rằng Barry có một thiết lập tương đối cơ bản từ quan điểm kỹ thuật. Và anh ấy xếp hạng trong Khám phá mặc dù không cung cấp tất cả các chuông và còi.

Lập chỉ mục ưu tiên trên máy tính để bàn? Gì?

Google đã giải thích trong tài liệu dành cho nhà phát triển của mình rằng tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động sẽ được bật cho tất cả các trang web mới bắt đầu từ tháng 7 của 2019. Đối với Lucid Insider, tính năng lập chỉ mục ưu tiên trên máy tính để bàn đã được bật. Chỉ là một ghi chú bên lề thú vị mà tôi đã phát hiện ra khi tìm hiểu dữ liệu và báo cáo.

Điều đó nói rằng, thống kê thu thập thông tin hiển thị chủ yếu là thu thập thông tin trên điện thoại thông minh, vì vậy có thể Google Search Console chậm hiển thị mô hình lập chỉ mục chính xác cho Lucid Insider. Một lần nữa, chỉ là một phát hiện thú vị.

Cập nhật cốt lõi rộng và tác động Khám phá :

Tôi đã đề cập trước đó rằng khả năng hiển thị của Khám phá có thể bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật cốt lõi rộng rãi. Tôi đã che đậy điều đó rất nhiều trong các bài đăng trên blog về các cập nhật cốt lõi rộng rãi, trong các bản trình bày về chủ đề và trên Twitter. John Mueller của Google cũng đã giải thích điều này và nó nằm trong bài đăng trên blog chính thức về các cập nhật cốt lõi rộng rãi.

Lý do tôi đề cập đến điều này là vì Lucid Insider đã được khởi chạy giữa các bản cập nhật lõi rộng (và một bản mới chưa ra mắt).

Lucid Insider có thể nhận thấy sự gia tăng trong Khám phá vì Google chưa có đủ tín hiệu để đo lường chính xác chất lượng và mức độ liên quan của trang web và bản cập nhật cốt lõi rộng rãi chưa được phát hành? Khi các thuật toán chất lượng của Google được làm mới với bản cập nhật lõi rộng tiếp theo, liệu Lucid Insider có biến mất khỏi Khám phá không?

Nó hoàn toàn có thể. Ngay cả Barry cũng hiểu rằng những gì anh ấy đang trải qua là cực nhanh để truy cập vào Khám phá và bây giờ là Google Tin tức.

Bốn tuần không là gì khi một số trang web khác vẫn chưa có trong Khám phá, nhiều năm sau đó. Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ khi bản cập nhật lõi rộng tiếp theo ra mắt, hy vọng sẽ sớm có. Chúng tôi đến hạn, đó là điều chắc chắn.

Ngoài ra, trước đây John Mueller đã giải thích rằng một số trang web mới hơn có thể xếp hạng rất tốt trong Tìm kiếm trong thời gian ngắn hạn cho đến khi các thuật toán của Google có thể nhận được nhiều tín hiệu hơn về trang web, chất lượng nội dung, mức độ liên quan, v.v. Và một khi nó đạt được, thì trang web có thể giảm hoặc thậm chí tăng. Vì vậy, giống như tôi đã giải thích ở trên, Lucid Insider có khả năng thấy sự biến động khi Google thu thập nhiều tín hiệu hơn, hiểu vị trí của nó trong hệ sinh thái web, v.v.

Đây là tweet của tôi về phân đoạn đó liên quan đến Tìm kiếm. Bạn có thể xem video mà tôi đã liên kết đến từ tweet (nơi John Mueller của Google giải thích thêm về điều này):

Khả năng hiển thị của Lucid Insider's Discover có còn mạnh không?

Vì vậy, bạn có nó. Lucid Insider đã xâm nhập vào Discover cực kỳ nhanh chóng và hiện đang thu hút phần lớn lưu lượng truy cập vào trang web. Tìm kiếm ngày càng tăng, nhưng Khám phá thì 86% lưu lượng truy cập Google tính đến thời điểm hiện tại.

Mặc dù tôi đã đề cập đến một số lĩnh vực có thể giúp Barry xuất hiện và phát triển mạnh trong Khám phá, điều này có thể tồn tại trong thời gian ngắn, ít nhất là cho đến khi trang web có thể xuất bản nhiều nội dung hơn, kiếm được liên kết và đề cập mạnh hơn từ các trang ô tô, blog, diễn đàn, v.v. ., và xây dựng LNST tổng thể mạnh hơn.

Và ở dạng Barry thực sự, anh ấy sẽ thoải mái chia sẻ cách trang web hoạt động theo thời gian trên các nền tảng của Google. Vì vậy, hãy theo dõi các bản cập nhật về cách Lucid Insider đang hoạt động trong Tìm kiếm, Khám phá và Google Tin tức.

Related Articles

Back to top button