Quảng cáo & Truyền thông

keyword là gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
keyword là gì, /keyword-la-gi,

Video: Tự học SEO 3: Nghiên Cứu Từ Khoá & Nhóm Keywords Hiệu Quả 2021

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

keyword là gì, 2021-11-17, Tự học SEO 3: Nghiên Cứu Từ Khoá & Nhóm Keywords Hiệu Quả 2021, Tiếp nối chuỗi tự học SEO từ A – Z trước đó mình đã làm, nay là video thứ 3 trong chuỗi series.

Ở video thứ hai, mình đã chia sẻ tổng quan một Quy trình triển khai bài bản A – Z, timeline triển khai & lộ trình tự học hiệu quả. Trong video này trở đi, mình bắt đầu đi vào chi tiết thực hành từng bước.

Ở video này mình chia sẻ:
1. Từ khoá là gì? Các định nghĩa, kiến thức bạn cần biết về từ khoá
2. Những điều trong nghiên cứu từ khoá mà thường bị bỏ quên, cho dù với các SEO-ers có nhiều kinh nghiệm.
3. Phương pháp keywords research điển hình – Universal Keyword research
4. Cách nhóm từ khoá để SEO trùm

p/s: Video này tạp âm hơi bị nhiều, nên ở các video sau mình sẽ cải thiện hơn.

Mục Lục:

0:00​ Intro
2:53 Từ Khoá Là gì?
4:18 Keywords Research là gì?
5:10 Keyword Modifier là gì?
11:33 Topic là gì & Công cụ nghiên cứu từ khoá
15:46 Universal Keyword Research
31:10 Expanded List Post
34:02 Cách Nhóm Keyword Hiệu Quả

——————-

Tài liệu SEO đề cập trong video:

1. Toàn tập về Ahrefs: https://gtvseo.com/chi-so-ahrefs/
2. Phương pháp Expanded List Post: https://www.youtube.com/watch?v=4JHSvgfQcAU (Video này tiếng hơi rè)
3. Bài viết về nghiên cứu từ khoá chuyên sâu: https://gtvseo.com/nghien-cuu-tu-khoa/

———————-

📌 Tham gia group trực tiếp chia sẻ và hỏi đáp về tất tần tật SEO tại đây :
https://www.facebook.com/groups/hoida…
—————-
Facebook : https://www.facebook.com/gtvseo
Twitter: https://www.twitter..com/gtvseo
Youtube: https://www.youtube.com/c/vincentdoseo
Dịch vụ SEO cho doanh nghiệp: http://gtvseo.com/dich-vu-seo-ho-chi-…
———————-, Vincent Do

,

Để trang của bạn được ở một vị trí cao trong việc tìm kiếm thì nghiên cứu từ khóa là một điều rất quan trọng. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết được keyword là gì? Cũng như cách tìm và sử dụng từ khóa SEO một cách hiệu quả nhất trong công việc nhé!

I. Keywords là gì?

Keyword hay còn được gọi là từ khóa. Nó là những từ và cụm từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để hiển thị ra nội dung mà bạn mong muốn. Đó cũng là cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn xếp hạng với một trang nhất định. Chính vì thế, khi mọi người gõ từ khóa đó trên các công cụ tìm kiếm thì họ sẽ tìm thấy trang đó trên trang web của bạn. 

Ví dụ: Nếu muốn tìm hiểu về các khóa học SEO thì bạn có thể nhập “ khóa học seo, học seo,…”

Bên cạnh đó, một số thuật ngữ khác liên quan đến keyword cũng được định nghĩa như sau:

– Focus keywords: Là những từ khóa trọng tâm mà bạn muốn tối ưu SEO cho một bài viết hay một trang bất kỳ trên website của mình. Khi nắm bắt được Focus keywords, bạn sẽ dễ dàng dùng những từ khóa này để đưa trang của mình lên top tìm kiếm.

– Meta keyword: Đây là một thẻ từ khóa được gắn trong mỗi trang, mỗi bài viết trên website của bạn. Thẻ meta keyword này cũng được đặt bên trong 2 thẻ đóng mở head và có cấu trúc như sau: . Bên cạnh đó, nếu bạn muốn xem thẻ meta keyword ở một trang nào đó bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào trang, chọn Xem nguồn trang. Sau đó nhấn tổ hợp phím CTRL + F, nhập “keyword” rồi nhấn enter là hoàn thành.

– Phantom keyword: Đây là những từ khóa có lượng tìm kiếm khá nhiều nhưng lại bị các nhà phát triển web bỏ sót trong vấn đề tối ưu SEO. Nếu trang của bạn có nhiều lượt tìm kiếm và được lên top thì những từ này có thể mang lại nhiều trang con cho trang chủ của bạn. Không những thế, bạn có thể dễ dàng tối ưu và lấy top tìm kiếm cao với những phantom keywords nếu công việc của bạn có ít đối thủ cạnh tranh.

– SEO keyword: Tức là tổng hợp tất cả các kỹ thuật tối ưu nhằm đưa website lên top tìm kiếm Google, để đưa trang của mình đến gần với người đọc hơn.

– Long tail keyword: Hay còn được gọi là từ khóa dái. Đây là những từ khóa có số lượng từ đơn từ 4 từ trở lên cụ thể như: bảng giá dịch vụ seo, khóa học seo tốt nhất,… Mặc dù những từ khóa này có lượng tìm kiếm không nhiều nhưng chúng mang lại tỷ lệ chuyển đổi khá tốt. Vì thế, những bạn làm SEO cần tập trung đẩy mạnh những từ khóa này trong giai đoạn đầu để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

– LSI keyword: Hay còn được gọi là từ khóa đồng nghĩa tức những cụm từ khóa này cùng mang một ngữ nghĩa như nhau. Ví dụ: Tuyển dụng thì từ khóa đồng nghĩa sẽ là tìm việc làm.

Tin tuyển dụng có thể bạn quan tâm – việc làm Marketing:

– Chuyên viên Marketing Thế Giới Di Động

– Nhân viên SEO và Content tin website TGDĐ ĐMX

II. Tại sao keywords lại quan trọng?

Từ khóa rất quan trọng vì nó là mục tiêu chủ chốt của tiếp thị. Khi bạn xây dựng được một lượng từ khóa đủ mạnh để tăng lượng truy cập vào trang web của mình thì hiển nhiên trang web của bạn sẽ được hiển thị trên top tìm kiếm. Bên cạnh đó, nếu bạn có khả năng đầu tư cho các khoản quảng cáo, bạn có thể trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) trên các từ khóa cụ thể để trang web của bạn có thể lên top.

Tuy nhiên, với SEO thì cần đánh vào tâm lý người dùng, biết được những từ khóa mà họ có nhu cầu tìm kiếm cao để gia tăng số lượng người truy cập vào trang web của bạn khi sử dụng keyword đó. Nhưng nếu bạn sử dụng các từ khóa sai, bạn sẽ không bao giờ có được lượng người truy cập như mong muốn bởi vì nó không phù hợp với nội dung mà người dùng tìm kiếm. Chính vì thế, nếu bạn muốn tăng số lượng người truy cập cho trang của mình thì bạn cần hiểu được từ khóa đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng trang web của mình như thế nào.

III. Cách từ khóa xuất hiện trên Google

Để mang lại nhiều lượng truy cập cho trang web của bạn thì cần phải làm cho các từ khóa xuất hiện trên Google càng nhiều. Chính vì thế, bạn cần đầu tư vào các khoản như trả một khoản chi phí cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) hay tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO).

Đối với việc trả một khoản chi phí cho mỗi lần nhấp chuột tức là bạn trả tiền cho Google để hiển thị trang web của bạn khi nhận được các từ khóa đó. Bạn có thể đặt giá thầu cho cụm từ khóa đó và nó sẽ xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google khi mọi người tìm kiếm nó. Lúc này, khi ai đó nhấp vào và truy cập vào trang web của bạn thì Google sẽ tự động tính phí từ bạn.

Đối với SEO, thì bạn không cần phải trả tiền cho Google nhưng Google sẽ tự động xếp hạng các kết quả phù hợp nhất, tốt nhất cho mọi từ khóa tìm kiếm. Nếu Google xem trang của bạn là phù hợp nhất cho các kết quả tìm kiếm thì bạn sẽ nhận được một luồng truy cập miễn phí nhất định vào trang web của mình.

IV. Chiến lược nghiên cứu từ khóa – keywords

1. Nghiên cứu từ khóa là gì?

Nghiên cứu từ khóa (keyword research) là quá trình tìm kiếm, phân tích các từ hoặc cụm từ mà người dùng thường sử dụng để tìm kiếm thông tin trên internet. Từ đó, có thể đúc kết ra được những từ khóa nhằm tối ưu hóa và đưa trang web của mình lên top tìm kiếm. 

Để có thể đưa ra được những từ khóa phù hợp với nhu cầu người dùng thì cần phải trải qua quá trình nghiên cứu chúng. Nghiên cứu từ khóa thường là bước đầu tiên để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bất kỳ trang web nào. Vì thế, bạn cần phải có những chiến lược nghiên cứu từ khóa hợp lý cụ thể là tìm kiếm ý tưởng từ khóa. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa có mức độ cạnh tranh cao vì nó có thể gia tăng lượng tìm kiếm cho trang web của bạn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn có thể dựa vào mục lục của Wikipedia, sử dụng tiện ích tìm kiếm liên quan, sử dụng chức năng gợi ý từ khóa của Google và Youtube, sử dụng công cụ Google Keywords Planner,… để lên ý tưởng cho từ khóa của mình. Sau khi đã trang bị được một lượng lớn từ khóa thì bạn bắt đầu phân tích chúng.

Bạn cần dựa vào những tiêu chí như: Mức độ phổ biến của từ khóa, mức độ cạnh tranh của từ khóa hay ý định tìm kiếm phù hợp với nội dung trên web để đánh giá và xem xét từ khóa nào thực sự phù hợp. Sau bước phân tích này thì bạn cần lựa chọn từ khóa chính, từ khóa phụ thật kỹ lưỡng để xác định nguồn lực đầu tư cũng như xây dựng cấu trúc trang web. Trước khi bắt đầu tối ưu SEO hay làm quảng cáo Adwords bạn cần xác định rõ từ khóa nào sẽ lên TOP ở đường dẫn nào để có thể lựa chọn những từ khóa nổi trội, quan trọng làm từ khóa chính. Cuối cùng, bạn cần rút gọn danh sách từ khóa để tập trung vào những từ khóa quan trọng nhất.

Nghiên cứu từ khóa có thể coi là một cách hỗ trợ tuyệt vời cho chiến dịch Marketing khách hàng để họ dễ dàng tìm thấy trang web của bạn. Bên cạnh đó có thể giúp bạn giới thiệu được dịch vụ cũng như sản phẩm của mình đến với nhiều người dùng hơn. 

2. Tại sao chiến lược nghiên cứu từ khóa lại quan trọng?

Chiến lược nghiên cứu từ khóa giữ một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Nếu không thực hiện quá trình nghiên cứu từ khóa sẽ khiến bạn sử dụng những từ khóa sai lệch và mất đi những khách hàng tiềm năng. Ngược lại, nếu bạn có chiếc lược nghiên cứu từ khóa đúng đắn bạn sẽ có cơ hội lớn để đạt được một thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, nghiên cứu từ khóa cũng ngăn chặn bạn tập trung vào những từ khóa không thật sự hữu ích để đỡ mất thời gian và các khoản chi phí đầu tư.

3. Thành phần quan trọng khi nghiên cứu từ khóa

– Khối lượng tìm kiếm: Khối lượng tìm kiếm thường được tính theo trung bình hàng tháng. Nó đưa ra chính xác lượng truy cập công cụ tìm kiếm và giúp bạn đánh giá được từ khóa đó có phù hợp hay không. Nếu lượng tìm kiếm cao thì tức từ khóa đó được nhiều người sử dụng cho nhu cầu tìm kiếm của mình. Lúc này bạn có thể chọn nó làm từ khóa quan trong trong chiến dịch nghiên cứu của mình.

– Xếp hạng từ khóa: Công cụ Rank Tracker sẽ cho bạn biết được trang của bạn đang được tìm kiếm với mức độ như thế nào trong công cụ tìm kiếm Google. Nếu bạn đang ở vị trí cao thì bạn nên dành nhiều thời gian hơn để đầu tư vào những nội dung xung quanh từ khóa đó.

– CPC – ‘Giá trị’ (Value): Thành phần này cho bạn biết chi phí cho mỗi lần nhấp của từng từ khóa là bao nhiêu. Dữ liệu này giúp bạn biết giá bạn sẽ trả cho mỗi lần nhấp trong chiến dịch tiếp thị của mình là bao nhiêu.

– Ý định tìm kiếm: Nắm bắt được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng thì việc nghiên cứu từ khóa cũng trở nên dễ dàng hơn. Khi biết được họ mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực nào thì sẽ đưa ra những từ khóa phụ hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tối đa.

4. Vai trò của khách hàng trong nghiên cứu từ khóa

Khách hàng được xem là chìa khóa chủ chốt để quyết doanh nghiệp có phát triển hay không. Lượng truy cập vào các từ khóa của khách hàng phần nào sẽ giúp cho lượng truy cập của trang web bạn tăng cao. Nhờ đó, trang web của bạn sẽ nằm trong top đầu của công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, dựa vào hoạt động của khách hàng có thể nhận ra được đâu là từ khóa quan trọng và cần tập trung vào đầu tư để phát triển mạnh mẽ hơn nữa về cả nội dung và hình thức.

V. Quá trình thực hiện chiến lược nghiên cứu từ khóa

1. Các bước nghiên cứu từ khóa

– Bước 1: Tìm hiểu về nhiệm vụ và mục tiêu

Trước khi tiến hành nghiên cứu từ khóa thì điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu về nhiệm vụ của mình như thế nào. Cụ thể bạn cần xác định được cần làm gì cho trang web của mình để đến gần hơn với khách hàng. Không những thế, bạn cần phải biết nên làm gì để trang web của mình độc lạ hơn so với các trang web khác. Nhờ đó mới có thể thu hút được nhiều người quan tâm hơn nữa. Vì vậy, bạn cần xác định rõ được mục tiêu, nhiệm vụ của mình là gì để có thể thực hiện được các bước tiếp theo trong chiến lược nghiên cứu từ khóa. 

– Bước 2: Lập danh sách từ khóa

Bước tiếp theo là bạn tiến hành lập danh sách các từ khóa có liên quan đến trang web của mình bằng cách sử dụng một số công cụ tìm kiếm từ khóa. Sau khi có được những từ khóa mong muốn thì bạn cần mà chọn lọc lại những từ khóa thực sự phù hợp với trang web của mình chứ không chọn những từ đại trà, sai mục đích. Nếu bạn chọn những từ khóa không phù hợp thì sẽ làm cho khách hàng thất vọng vì những trang web mà họ tìm thấy không đáp ứng được nhu cầu của họ. 

– Bước 3: Xem mục đích tìm kiếm

Bạn cần trả lời được các câu hỏi như: Tại sao họ tìm kiếm? Họ đang tìm kiếm bởi vì họ có một câu hỏi và muốn có câu trả lời cho câu hỏi đó? Họ đang tìm kiếm một trang web cụ thể? Hoặc, họ đang tìm kiếm bởi vì họ muốn mua một cái gì đó? Khi trả lời được những câu hỏi này tức bạn đã xác định được mục đích tìm kiếm của khách hàng là gì. Từ đó, có thể đưa ra được những từ khóa phù hợp với nội dung tìm kiếm. Có 4 loại ý định của khách hàng mà bạn cần quan tâm đó là: Mục đích thông tin, mục đích điều hướng, mục đích thương mại và mục đích giao dịch. Khi bạn đáp ứng được các mục đích đó thì doanh thu của doanh nghiệp bạn sẽ hiển nhiên gia tăng đáng kể.

– Bước 4: Xây dựng trang đích

Bạn cần tối ưu hóa cho trang web của bạn bằng cách sử dụng nhiều cụm từ khóa, từ đồng nghĩa và cụm từ khóa liên quan để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận đến trang web của mình hơn. Để làm được điều đó bạn cần tạo một cái nhìn tổng quan hơn cho trang web của mình bằng cách xây dựng cho trang của mình theo một cấu trúc hoàn chỉnh. Thuật ngữ tìm kiếm của bạn càng cụ thể, càng đi sâu vào cấu trúc trang web thì khách hàng sẽ tìm đến trang của bạn ngày càng nhiều. 

2. Hiệu quả của nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn đầu tư vào các từ khóa dài thì rất khó để đến gần với người dùng vì hầu hết họ ít sử dụng các từ khóa dài trong tìm kiếm. Bạn cần tiếp tục tập trung vào các khoản đầu tư, phân tích kĩ lượng các từ khóa dài vì nếu môi trường ít có sự cạnh tranh thì những từ khóa đó sẽ dễ dàng nằm ở top tìm kiếm. Tiếp theo bạn cần tối ưu hóa bài viết của mình cho phù hợp. Nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn tập trung vào xây dựng những từ khóa cụ thể, ngắn gọn, súc tích hơn để được nhiều khách hàng tìm kiếm hơn.

VI. Cách sử dụng keywords – từ khóa đúng chuẩn

Cách đơn giản nhất để sử dụng từ khóa là bạn cần đảm bảo rằng nội dung trang web bao gồm: tiêu đề trang, danh mục,…có sự tương đồng với cách mà khách hàng nhập vào trong công cụ tìm kiếm. Chính vì thế, khi xuất hiện kết quả tìm kiếm thì trang web của bạn hiển nhiên sẽ gây ấn tượng với khách hàng ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể viết các bài đăng trên blog được tối ưu hóa để cung cấp thông tin chung trên trang web của bạn đến cho mọi người. Bên cạnh đó,bạn có thể đầu tư cho khoản quảng cáo nhằm thu hút từng từ khóa cụ thể mà bạn nhắm đến.

Khi chọn từ khóa cho SEO hoặc SEM bạn cần lưu ý một số điều như: Kiểm tra các gợi ý tìm kiếm hiện tại trên trang web của bạn thông qua Google Search Console, chọn lọc và bắt đầu xây dựng, cố gắng tránh những từ có nhiều nghĩa. Bên cạnh đó, bạn nên tìm những từ khóa đuôi dài với mục đích cụ thể và có mức độ cạnh tranh thấp để làm từ khóa hay dò hỏi những người bạn xem họ tìm kiếm trang web như thế nào để giúp xác định các từ khóa cho hợp lý. 

Xem thêm:

– Data Analyst là gì? Yếu tố cần để trở thành một Data Analyst giỏi

– BackEnd là gì? Sự khác nhau giữa FrontEnd và BackEnd

– Lập trình viên là gì? Tố chất để trở thành lập trình viên thành công

Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ biết được Keyword là gì? Cũng như cách tìm và sử dụng từ khóa SEO một cách hiệu quả. Nếu thấy bài viết bổ ích thì đừng quên chia sẻ cho nhiều người hơn nhé!

Xem chi tiết keyword là gì…

Keywords là gì?

Keyword có nghĩa là từ khóa. Là những từ và cụm từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Hoặc là các cụm từ tìm kiếm mà chủ sở hữu trang web hoặc chuyên gia SEO sẽ sử dụng để tối ưu hóa trang web với hy vọng xếp hạng ở đầu kết quả của Google cho các từ khóa cụ thể.

Tại sao từ khóa lại quan trọng?

Từ khóa rất quan trọng vì chúng có thể được nhắm mục tiêu với hoạt động tiếp thị. Khi trang web của bạn được liệt kê ở đầu kết quả cho một tìm kiếm, từ khóa đó hoạt động như một nguồn lưu lượng truy cập trang web miễn phí cho bạn.

Nếu bạn có ngân sách quảng cáo, bạn có thể đặt quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) trên các từ khóa cụ thể. Đó là cách Google Ads hoạt động; nhà quảng cáo đặt giá thầu cho không gian ở đầu trang kết quả cho các từ khóa cụ thể.

Khi bạn phát triển chiến lược tiếp thị cho trang web của mình, bạn sẽ cần chọn các từ khóa cụ thể để nhắm mục tiêu với trang web của mình. Thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị nội dung( hay còn gọi là content marketing), bạn có thể đạt được thứ hạng cao một cách tự nhiên (không phải thông qua quảng cáo).

Cách xuất hiện trên Google cho từ khóa

Việc hiển thị ở đầu Google cho một từ khóa có liên quan có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập theo cách của bạn, nhưng bạn làm điều đó bằng cách nào?
Có hai cách.

 • Quảng cáo PPC (Pay Per Click)
 • SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm)

Trả cho mỗi lần nhấp chuột ( PPC )

PPC là nơi bạn trả tiền cho Google để hiển thị trang web của bạn trong kết quả cho các từ khóa cụ thể. Ví dụ: nếu bạn bán phần mềm tiếp thị qua email, bạn có thể đặt giá thầu cho cụm từ đó và xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google khi mọi người tìm kiếm nó.

Đây được gọi là quảng cáo PPC (Pay Per Click). Google có một nền tảng mà bạn có thể chọn từ khóa để đặt giá thầu. Sau đó, Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trong kết quả tìm kiếm. Mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo đó và truy cập vào trang web của bạn, Google sẽ tính phí bạn.

Bạn có thể phân biệt kết quả trả tiền với kết quả không phải trả tiền (không phải trả tiền) vì chúng được đánh dấu là quảng cáo.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm ( SEO )

SEO là quá trình tối ưu hóa các trang web của bạn để xếp hạng trong kết quả không phải trả tiền của Google. Và công việc của Google là xếp hạng các kết quả tốt nhất, phù hợp nhất cho mọi truy vấn tìm kiếm.

Nếu Google coi trang của bạn là kết quả “tốt nhất” cho các điều khoản phù hợp, bạn sẽ nhận được một luồng truy cập ‘miễn phí’ nhất quán vào trang web của mình.

Xem chi tiết keyword là gì…

Meta Keyword là gì? Meta Keywords có còn hiệu quả trong SEO?

Tại sao Keyword lại quan trọng?

Từ rất quan trọng vì chúng cho các công cụ tìm kiếm biết về nội dung trang web của bạn. “Từ khóa” cũng là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các từ và cụm từ mà mọi người nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Ví dụ: nếu bạn Search Google “Aida là gì”, chúng tôi sẽ xuất hiện ở trên cùng:

 

Keywor “Aida là gì” ước tính có khoảng 717 lượt tìm kiếm hàng tháng, việc hiển thị ở đầu Google Search sẽ mang lại nhiều khách truy cập theo cách của chúng tôi. Trên thực tế, chúng tôi đã có hơn 200 lượt truy cập từ từ khóa này trong tháng trước.

 

Cách xuất hiện trên Google cho các từ khóa

Việc hiển thị ở đầu Google cho một từ khóa có liên quan có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập theo cách của bạn, nhưng bạn làm điều đó bằng cách nào?

Có hai cách.

 1. Quảng cáo PPC (Pay Per Click) – mất phí
 2. SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) – miễn phí nhưng bạn cần thời gian và nỗ lực

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột ( PPC )

PPC là nơi bạn trả tiền cho Google để hiển thị trang web của bạn trong kết quả cho các từ khóa cụ thể. Ví dụ: nếu bạn bán phần mềm tiếp thị qua email, bạn có thể đặt giá thầu cho cụm từ đó và xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google khi mọi người tìm kiếm nó.

Ví dụ như hình dưới đây.

 

Đây được gọi là quảng cáo PPC (Pay Per Click). Google có một nền tảng mà bạn có thể chọn từ khóa để đặt giá thầu. Sau đó, Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trong kết quả tìm kiếm. Mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo đó và truy cập vào trang web của bạn, Google sẽ tính phí bạn.

Bạn có thể phân biệt kết quả trả tiền với kết quả không phải trả tiền (không phải trả tiền) vì chúng được đánh dấu là quảng cáo.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm ( SEO )

SEO là quá trình tối ưu hóa các trang web của bạn để xếp hạng trong các kết quả không phải trả tiền của Google. Và công việc của Google là xếp hạng các kết quả tốt nhất, phù hợp nhất cho mọi truy vấn tìm kiếm.

Nếu Google coi trang của bạn là kết quả “tốt nhất” cho các thuật ngữ phù hợp, bạn sẽ nhận được một lượng truy cập ‘miễn phí’ nhất quán vào trang web của mình.

Ví dụ: blog Seothetop ước tính nhận được 45.5K lượt truy cập không phải trả tiền từ Google mỗi tháng.

 

Xem chi tiết keyword là gì…

KEYWORD LÀ GÌ?

Keyword một thuật ngữ trong SEO, có nghĩa là từ khóa tìm kiếm. Là những từ khoá ngắn hoặc từ khoá dài được mọi người tìm kiếm trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác, sử dụng để tìm kiếm một nội dung nào đó trên website của bạn.

Short Keyword – Từ khóa ngắn: độ dài từ 1 đến 3 từ
Longtail Keyword – Từ khóa dài: thường có độ dài lớn hơn hoặc bằng 3 từ

Ví dụ: “Từ khoá SEO” hoặc “Keyword” sẽ được gọi là từ khoá ngắn. Và các cụm “Keyword trong SEO là gì” hoặc “Quá trình leo top <a href="/google-analytics-la-gi-blog-thuong-hieu-va-tiep-thi-khai-niem-quan-trong-ket-hop-manh-me-giup-doanh-nghiep-cua-phat-trien-va-thanh-cong/" sẽ được gọi là từ khoá dài.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế Website chuyên nghiệp </google-analytics-la-gi-blog-thuong-hieu-va-tiep-thi-khai-niem-quan-trong-ket-hop-manh-me-giup-doanh-nghiep-cua-phat-trien-va-thanh-cong/
Xem thêm: 
Website chuẩn SEO và những điều cần biết</google-analytics-la-gi-blog-thuong-hieu-va-tiep-thi-khai-niem-quan-trong-ket-hop-manh-me-giup-doanh-nghiep-cua-phat-trien-va-thanh-cong/

CÁC TỪ KHOÁ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO
ĐẾN QUÁ TRÌNH LEO TOP CỦA BẠN?

Nội dung bài viết là một trong những điều mà Google hay các công cụ tìm kiếm khác xem xét và đánh giá để xếp hạng một website. Những từ khoá mà bạn sử dụng là thước đo của Google hay các công cụ tìm kiếm khác biết website của bạn nói về cái gì. Nếu bạn muốn làm cho Google hiểu website của bạn, bạn cần sử dụng từ khoá đó thường xuyên.

Độ thành công của một chiến dịch SEO không chỉ thể hiện ở việc lên top xếp hạng Google hay các công cụ tìm kiếm khác, mà còn ở việc từ đó bạn có thêm bao nhiêu khách hàng. Bạn cần xác định khách hàng tiềm năng và nghiên cứu các từ khoá mà họ hay tìm kiếm.

Chọn từ khoá là một trong các khâu quan trọng để quyết định độ thành công của chiến dịch SEO. Nếu bạn sử dụng sai từ khoá, nội dung của bạn sẽ không khớp với những gì mà khách hàng mục tiêu của bạn tìm kiếm. Nhưng nếu bạn chọn đúng từ khoá với các khách hàng mục tiêu này thì có thể chiến dịch SEO của bạn đã thành công.

TỪ KHOÁ DÀI CHÌA KHOÁ GIÚP
MỘT CHIẾN DỊCH SEO THÀNH CÔNG

Chọn đúng từ khoá giúp bạn hướng đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Chọn từ khoá dài giúp bạn giảm bớt sự cạnh tranh với các đối thủ.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp chọn các từ khóa rất chung chung. Dẫn đến việc cạnh tranh của các từ khoá đó rất cao. Bỏ quên những từ khoá nhỏ, đây là cơ hội rất tốt cho bạn khai phá những từ khoá này.

Ví dụ về SEO từ khoá:

 • 1000 doanh nghiệp SEO từ khoá “Thiết kế website”
 • 500 doanh nghiệp SEO từ khoá “Thiết kế website chuyên nghiệp”
 • 100 doanh nghiệp SEO từ khoá “Thiết kế website chuẩn SEO”
 • 50 doanh nghiệp SEO từ khoá “Thiết kế website giá rẻ”
 • 1 doanh nghiệp SEO từ khoá “Thiết kế website cho dịch vụ thuê xe du lịch”

Đừng để bản thân phụ thuộc vào từ khoá chung chung. Hãy chủ động khai phá những từ khoá dài. Sản xuất nội dung thật thu hút từ những từ khoá đó.

Bây giờ bạn đã có một sự hiểu biết về khái niệm keyword là gì? nó ảnh hưởng như thế nào đến quá trình leo top của bạn?. Bạn hãy nghiên cứu và chọn chiến dịch từ khoá SEO phù hợp cho mình.

Chúc bạn thành công!

Xem chi tiết keyword là gì…

Keyword Là Gì?

“Keyword” nghĩa là từ khóa, Là thuật ngữ của Seo. Keyword dùng để tìm kiếm thông tin của sản phẩm dịch vụ trên Công cụ tìm kiếm (spin content) .Thông dụng nhất là (Google), dùng nó để mô tả tất cả từ ngữ, hay cụm từ  thậm chí là ký tự mà người sử dụng công cụ tìm kiếm đã dùng để tìm kiếm một nội dung nào đó trên spin contentKeyword bất cứ ai đã từng học SEO cũng đều phải tìm hiểu qua nó. Bởi đây là một trong những yếu tố quyết định trong một chiến dịch seo là cầu nối trực tiếp giữa người dùng với khách hàng và là một trong những cách để công cụ tìm kiếm giúp bạn đánh giá được chủ đề.

Xem Thêm>>>> Cách phân tích từ khóa 

Ứng dụng keyword là gì?

Đối với công cụ tìm kiếm, thì keyword giống như có ai chỉ cho bạn một đường tắt để đến nhanh nhất với website.

Sau khi được bọ từ google bò vào website để thu thập thông tin dữ liệu của web bạn. Để nó có thể nội dung bài viết cả bạn viết về vấn đề gì thông qua tiêu đề của bài viết (title). nội dung của đường dẫn (url), nội dung thẻ (H2) và mật độ số từ khoá trong bài viết của bạn.

Keyword cũng rất quan trọng đối với người tìm kiếm thông tin qua số vị trí thứ hạng.
Xem Thêm>>>> KPI là gì 

Keyword sẽ được phân loại ra sao?

Từ khóa sẽ được phân loại làm 2 cách sau:

Chia theo kiểu số lượng từ :

 • Từ khóa ngắn – Short Keyword: Độ dài của nó khoảng từ 1-3 từ
 • Từ khóa dài – Longtail Keyword: Có độ dài sẽ lớn hơn hoặc bằng 3 ký tự.

Ví dụ: ” Thiết kế website ” hoặc ” thiết kế website giá rẻ ” sẽ được coi là từ khóa ngắn. Còn trong khi đó ” thiết kế website giá rẻ chuẩn seo ” hay ” Thiết kế website chuẩn Seo của Web Bách Thắng ” sẽ được coi là từ khóa dài.

Chia theo tính chất của từ khóa :

 • Từ khóa chính : Từ khóa chính Sẽ bao hàm cả từ khóa phụ từ khóa chính sẽ nói tổng quát nhất nội dung của bài viết, từ khóa chính thường sẽ được xuất hiện nhiều nhất trong bài
 • Từ khóa phụ: Từ khóa phụ sẽ dài hơn từ khóa chính, từ khóa phụ sẽ thể hiện những ý nhỏ bên trong bài viết

Ví dụ: Nếu “Đào tạo Seo Tại Web Bách Thắng” sẽ là từ khóa chính, thì từ khóa phụ nó sẽ là “Đào tạo Seo Tại Web Bách Thắng solo 1vs1”

Kết Luận: “Từ khóa” là từ trong một câu nào đó, một đoạn hay một văn bản mang  ý nghĩa quan trọng hoặc có mục đích nhằm nhấn mạnh theo ý của người viết Bài. Từ khóa (Keyword) sẽ được dùng rộng rãi như một thuật ngữ trên mạng, xác định từ ngữ chính nhằm thể hiện sản phẩm, dịch vụ, thông tin mà người chủ của web muốn hướng đến người tìm kiếm

chắc hẳn sau khi đọc xong bài của WBT chúng tôi, bạn cũng không còn thắc mắc keyword là gì rồi đúng không nào ^^

Bạn có thể tham khảo khóa học seo giá rẻ của web bách thắng chắc chắn bạn sẽ hài lòng

Xem chi tiết keyword là gì…

In web search engines[edit]

Most web search engines are designed to search for words anywhere in a document—the title, the body, and so on. This being the case, a keyword can be any term that exists within the document. However, priority is given to words that occur in the title, words that recur numerous times, and words that are explicitly assigned as keywords within the coding.[2] Index terms can be further refined using Boolean operators such as “AND, OR, NOT.” “AND” is normally unnecessary as most search engines infer it. “OR” will search for results with one search term or another or both. “NOT” eliminates a word or phrase from the search, getting rid of any results that include it. Multiple words can also be enclosed in quotation marks to turn the individual index terms into a specific index phrase. These modifiers and methods all help to refine search terms, to better maximize the accuracy of search results.[3]

Author keywords[edit]

Author keywords are an integral part of literature.[1] Many journals and databases provide access to index terms made by authors of the respective articles. How qualified the provider is decides the quality of both indexer-provided index terms and author-provided index terms. The quality of these two types of index terms is of research interest, particularly in relation to information retrieval. In general, an author will have difficulty providing indexing terms that characterize his or her document relative to other documents in the database.

Examples[edit]

Xem chi tiết keyword là gì…

Keyword là gì?

Keyword còn được gọi là từ khóa. Một từ khóa hoặc một từ khóa trọng tâm như một số người gọi nó, là một từ mô tả nội dung trên trang của bạn hoặc đăng tốt nhất. Đó là cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn xếp hạng với một trang nhất định. Vì vậy, khi mọi người tìm kiếm từ khóa hoặc cụm từ đó trong Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác, họ sẽ tìm thấy trang đó trên trang web của bạn.

Giả sử bạn đã có một trang web về đàn piano: bạn bán tất cả các loại và loại đàn piano. Bạn viết blog về những gì cần xem khi mua đàn piano và bạn chia sẻ đánh giá về những cây đàn piano bạn cung cấp trên cửa hàng trực tuyến của bạn. Bạn bán đàn piano kỹ thuật số vì vậy bạn đã tạo một trang danh mục sản phẩm về đàn piano kỹ thuật số. Hãy tự hỏi mình điều này:

 • Loại thuật ngữ tìm kiếm nào bạn muốn được tìm thấy?
 • Những từ nào bạn nghĩ rằng mọi người sẽ sử dụng trong công cụ tìm kiếm để tìm thấy bạn?
 • Truy vấn tìm kiếm sẽ như thế nào?

Có lẽ là [piano kỹ thuật số], phải không? Bởi vì từ khóa này phản ánh những gì trên trang tốt nhất. Nếu bạn phải giải thích dòng dưới cùng của nội dung của bạn, nó sẽ trông như thế nào? Những từ bạn sẽ sử dụng? Đó là từ khóa hoặc cụm từ chính của bạn – nếu nó bao gồm nhiều từ.

Chúng tôi sử dụng từ ‘từ khóa’ mọi lúc; điều này không có nghĩa là nó chỉ bao gồm một từ. Rất nhiều lần từ khóa bao gồm nhiều từ. Vì vậy, khi nói về từ khóa, rất nhiều lần chúng tôi muốn nói đến một cụm từ thay vì chỉ một từ.

Tại sao từ khóa quan trọng?

Một trong những điều Google nhìn vào khi xếp hạng một trang là nội dung trên trang đó. Nó nhìn vào các từ trên trang. Bây giờ hãy hình dung điều này, nếu mỗi từ trên, ví dụ, một bài đăng blog về đàn piano kỹ thuật số được sử dụng 2 lần, thì tất cả các từ đều có tầm quan trọng như nhau. Google sẽ không có manh mối nào trong số những từ đó là quan trọng và không. Những từ bạn đang sử dụng là manh mối cho Google; nó cho Google và các công cụ tìm kiếm khác biết trang hoặc bài viết nói về cái gì. Vì vậy, nếu bạn muốn làm cho Google hiểu trang của bạn nói về cái gì, bạn cần sử dụng nó khá thường xuyên .

Nhưng Google không phải là lý do duy nhất tại sao từ khóa quan trọng. Trên thực tế, điều đó ít quan trọng hơn, bởi vì bạn phải luôn tập trung vào người dùng: vào khách truy cập và khách hàng tiềm năng của bạn. Với SEO, bạn muốn mọi người truy cập vào trang web của bạn khi sử dụng một thuật ngữ tìm kiếm hoặc từ khóa nhất định. Bạn cần đi vào đầu khán giả và sử dụng những từ họ sử dụng khi họ đang tìm kiếm.

Nếu bạn sử dụng các từ khóa sai, bạn sẽ không bao giờ có được khách truy cập bạn muốn hoặc cần, bởi vì văn bản của bạn không phù hợp với những gì khán giả tiềm năng của bạn đang tìm kiếm. Nhưng nếu bạn sử dụng các từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm, doanh nghiệp của bạn có thể phát triển mạnh. Vì vậy, nếu bạn thấy nó như vậy, từ khóa của bạn sẽ phản ánh những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm. Với các từ khóa sai, bạn sẽ kết thúc với đối tượng sai hoặc không có gì cả. Đó là lý do tại sao có các từ khóa phù hợp là thực sự quan trọng.

Làm thế nào để bạn sử dụng từ khóa trong các trang và bài viết của bạn?

Đã từng có thời gian bạn có thể thêm rất nhiều từ khóa vào trang và bài đăng của mình, thực hiện một số nhồi nhét từ khóa kiểu cũ và bạn xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Nhưng một văn bản có rất nhiều từ khóa giống nhau trong đó không phải là một cách đọc dễ chịu. Và bởi vì người dùng thấy loại bản sao này rất tệ để đọc, Google cũng thấy nó khủng khiếp. Đó là lý do tại sao xếp hạng trong Google bằng cách nhồi nhét từ khóa, may mắn thay, trở nên khó thực hiện.

Vậy các quy tắc của ngón tay cái ở đây là gì? Đầu tiên và quan trọng nhất, nội dung của bạn phải dễ đọc . Tất nhiên, bạn nên sử dụng từ khóa của bạn trong văn bản của bạn, nhưng đừng nhồi nhét từ khóa của bạn vào hầu hết các câu. Nói chung, nếu 1 hoặc 2% tất cả các từ của bản sao của bạn, là từ khóa của bạn, thì bạn không làm quá . Hãy chắc chắn rằng các từ khóa của bạn được phân phối tốt trong toàn bộ văn bản của bạn. Đừng đặt tất cả các từ khóa của bạn vào đoạn đầu tiên nghĩ rằng bạn đã hoàn thành phần tối ưu hóa đó. Tự nhiên lan truyền các từ khóa trên khắp trang hoặc bài viết của bạn. Sử dụng từ khóa của bạn trong một tiêu đề phụ hoặc một vài tiêu đề phụ, tùy thuộc vào độ dài của trang hoặc bài đăng của bạn. Và sử dụng từ khóa trong tiêu đề trang của bạn , đoạn đầu tiên và của mô tả meta của trang web.

Bây giờ bạn có một sự hiểu biết chung về từ khóa là gì. Kiến thức này sẽ thực sự giúp bạn với nghiên cứu từ khóa của bạn, tất nhiên đó là bước tiếp theo và quan trọng!

Xem chi tiết keyword là gì…

Keyword là gì?

Hiểu một cách đơn giản, keyword chính là cụm từ người dùng sử dụng nhằm tìm thấy thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà họ đang quan tâm.

Keyword là từ hoặc cụm từ được người dùng sử dụng để tiếp cận thông tin sản phẩm/dịch vụ

Keyword còn được nhắc nhiều đến với tên “Search Keywords” trong các tài liệu tiếng Anh. Thuật ngữ SEO phổ biến kể trên chính là “lối tắt” để người dùng tiếp cận thông tin mà họ muốn.

Việc hiểu về keyword giúp bạn nắm được xu hướng tìm kiếm. Đây cũng là cách thông minh, là con đường ngắn nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu hiệu quả và tránh lãng phí thời gian vô ích.

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn điều gì?

Nghiên cứu từ khóa có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tránh lãng phí nhân lực và thời gian. Bảng sau có thể giúp anh chị em hiểu rõ hơn vì sao bài viết có nhận định như kể trên:

Lợi ích của việc nghiên cứu từ khóa  Chi tiết

Xác định được hệ thống Keyword mà đối tượng mục tiêu quan tâm

 • Như đã chia sẻ kể trên, keyword chính là từ/cụm từ mà người dùng sử dụng để tìm kiếm các thông tin mà họ muốn.
 • Qua đây bạn sẽ xác định được nội dụng thực sự mà đối tượng mục tiêu đang quan tâm là gì.
 • Bước quan trọng này giúp chúng ta định hướng chiến lược SEO phù hợp.
 • Đồng thời, các chiến lược truyền thông, xây dựng nhận diện thương hiệu, quảng cáo, quảng bá sản phẩm/dịch vụ,… cũng trở nên hiệu quả, đúng hướng dễ dàng hơn.

Đưa ra chiến lược từ khóa hiệu quả 

 • Nắm rõ được hệ thống keyword mà khách hàng tiềm năng dùng để tìm kiếm đồng nghĩa với việc bạn biết volume của mỗi key.
 • Điều kể trên còn cho chúng ta lên chiến lược SEO từ khóa tổng thể đúng hướng.
 • Việc liệt kê được đầy đủ, chính xác từ khóa mà đối tượng mục tiêu đang đề cập giúp bạn tránh làm những thao tác thừa khi SEO trang web.

Xác định được đâu là từ khóa tập trung cần đầu tư

 • Nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn biết lượng từ khóa, volume tìm kiếm của mỗi key.
 • Từ đây chúng ta biết nên tập trung vào từ khóa nào để nhanh lên top.
 • Đồng thời, đâu là những từ khóa phụ nên bổ sung trong bài để gia tăng sức mạnh bài viết cũng sớm có đáp án chính xác.

Nắm được mục đích tìm kiếm của khách hàng tiềm năng 

 • Qua cách tìm kiếm của khách hàng, bạn còn nắm được xu hướng, thị hiếu, sở thích của đối tượng mục tiêu.
 • Từ đây, khâu nghiên cứu sản phẩm, cải thiện các tính năng và bao bì,… cũng có gợi ý hay.
 • Chính yếu tố này còn giúp doanh nghiệp cạnh tranh tốt hơn, đi trướd đón đầu thời đại dễ dàng.

Giúp kế hoạch SEO tổng thể website bền vững

 • Nghiên cứu từ khóa cũng bổ trợ cho quá trình SEO tổng thể website hiệu quả hơn.
 • Qua đây bạn cũng có thể học từ đối thủ để hoàn thiện bộ keyword đầy đủ hơn.
 • Bạn cũng có gợi ý hay để xây dựng nội dung bài viết hữu ích, phù hợp với đối tượng đang phục vụ.
 • Bằng cách này chúng ta giữ chân khách truy cập dễ dàng . Đây là yếu tố hay để tăng thứ hạng website hiệu quả trong tương lai gần.

Xem chi tiết keyword là gì…

Từ khóa là gì?

Trong lĩnh vực SEO, từ khóa là một từ, một cụm từ mô tả chủ đề của trang web, bài viết. Bạn có thể hiểu về từ khóa trong thực tế đơn giản như sau:

Từ khóa cụm từ bạn muốn tìm kiếm, gõ vào các thanh tìm kiếm của công cụ và nhấn enter. Sau đó chờ các kết quả hiện ra.

Với thông tin này, bạn có thể hiểu được từ khóa là gì

Ví dụ đơn giản giúp bạn hiểu được khái niệm này như sau:

Bạn gõ vào từ khóa: “dịch vụ hosting giá rẻ” hay những cụm liên quan như “thuê hosting”, “hosting chất lượng” trên thanh tìm kiếm. Website sẽ được google ghi nhận những nội dung liên quan đến từ khóa. Và nếu nội dung trên trang của bạn đủ hấp dẫn, nó sẽ được hiển thị trên đầu thanh công cụ. Nhìn chung, thứ tự xuất hiện của các trang khi tìm kiếm từ khóa sẽ phụ thuộc vào độ hấp dẫn, tính đầy đủ, độ chuẩn SEO và hữu ích của bài viết đó.

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là gì? Đây là các nghiệp vụ, thủ thuật, bao gồm nhiều bước, công việc khác nhau nhằm đưa từ khóa của bạn lên đầu trên trang kết quả tìm kiếm. Việc này được dân làm SEO gọi là “lên TOP”.

Đây là công việc đưa nội dung có chứa từ khóa của bạn lên đầu trang kết quả tìm kiếm

Đây được xem là một công việc quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong việc quyết định thứ hạng một website. Chính vì vậy các doanh nghiệp đều dành rất nhiều thời gian cho việc SEO từ khóa.

>> Xem thêm: SEO là gì? Những kiến thức cơ bản về SEO

Các loại từ khóa

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách phân loại từ khóa cơ bản, quen thuộc nhất nhé.

Từ khóa thông tin – Informational keyword

Khái niệm từ khóa thông tin

Đây là loại từ khóa chỉ thông tin mà người dùng đang muốn tìm kiếm khi gõ tuwfc khóa. Chúng thường chứa các từ để hỏi quen thuộc như:

 • Là gì?
 • Như thế nào?
 • Cách làm ra sao?

Ví dụ như: Xe bán tải là gì, Hosting là gì, mua hosting như thế nào…

Ý nghĩa của từ khóa thông tin

Những từ khóa này giúp tăng độ uy tín, tầm ảnh hưởng và phủ sóng của thương hiệu. Điều đó được thực hiện dễ dàng thông qua việc chia sẻ các kiến thức chuyên môn với những ai cần tìm hiểu về nội dung đó.

Không chỉ vậy, từ khóa thông tin cũng giúp tạo được lượng chuyển đổi. Từ người truy cập thông thường, sự tin cậy với nội dung của website có thể giúp họ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và phát sinh hành vi mua sắm. Nguyên nhân là do mọi người thường tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ mình có nhu cầu trước khi mua nó.

Từ khóa giao dịch

Tìm hiểu về từ khóa giao dịch

Loại từ khóa này còn được biết đến là transactional keyword. Nó chính là từ khóa khi người dùng mua, tìm kiếm sản phẩm sẽ gõ trực tiếp nó vào thanh tìm kiếm. Thông thường chúng thường ở dạng từ khóa khá chung chung như sau:

 • Đầm váy.
 • Hosting giá rẻ.

Đặc điểm của từ khóa giao dịch

Trong thực tế, những từ khóa loại này có khả năng chuyển đổi hành vi mua hàng cực cao. Tuy nhiên, độ cạnh tranh của nó được đánh giá là vô cùng khốc liệt. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần dành nhiều thời gian để xác định từ khóa dài tốt, có mức độ cạnh tranh không quá cao. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp của bạn đấy.

Từ khóa điều hướng

Thông tin chung về từ khóa điều hướng – Navitional keyword

Đây là những từ khóa giúp người dùng đi đến 1 trang, hoặc website cụ thể. Nguyên nhân người dùng gõ vào những từ khóa này là do họ không nhờ được URL hoặc không gõ ra tất cả.Những từ khóa điều hướng phổ biến có thể kể tới như “Giày Nike”, “túi Channel”, “Xe bán tải Toyota”. 

Ý nghĩa của từ khóa điều hướng

Từ khóa này thường có khả năng kích thích, chuyển đổi hành vi của người dùng rất cao. Nếu tối ưu tốt những từ khóa liên quan tới sản phẩm của mình, bạn có thể dễ dàng thu hút và chuyển đổi hành vi khách hàng.

Trong thực tế, khá nhiều người, doanh nghiệp đang “tối ưu từ khóa hộ người khác”. Ví dụ, nhiều doanh nghiệp bán xe Toyota nhưng lại tối ưu từ khóa “xe ô tô Hyundai”. Đây thực sự là sai lầm, dù trang của bạn xuất hiện trên bảng tìm kiếm, rất khó để người dùng click vào khi nhận thấy nó không phù hợp.

Xem chi tiết keyword là gì…

Meta Keywords làm gì?

Để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của thẻ Meta Keywords tôi sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể để các bạn có thể dễ dàng hình dung.

Ví dụ: Bài viết của tôi có keyword chính là “backlink là gì” thì khi gắn thẻ Meta Keyword sẽ có nội dung như sau:

<meta name=”backlink” content=”xay dung backlink, backlink là gì, backlink chất lượng, backlinks seo”>

Nội dung trong thẻ Meta có phần name=”backlink”, mục đích là để xác định thẻ meta này đang nói về cái gì. Trong ví dụ này là đang nói về backlink hay còn gọi là xây dựng liên kết.

Tiếp theo, ở mục content=”xay dung backlink, backlink là gì, backlink chất lượng, backlinks seo”. Những từ khóa trong dấu nháy đôi này là những từ khóa thuộc về trang web và là những nội dung chính.

Nếu như trước đây các công cụ tìm kiếm thường căn cứ vào thẻ Meta Keyword để sắp xếp thứ hạng thì giờ đây yếu tố này không được Google sử dụng nữa.

Nguyên nhân là do có nhiều SEOer đã lợi dụng chức năng khai báo của Meta Keyword để gửi spam từ khóa và cụm từ có khối lượng cao làm giảm độ chính xác của bảng xếp hạng tìm kiếm.

Tối ưu thẻ Meta Keyword là một kỹ thuật trong SEO Onpage, để có thể nằm trong top tìm kiếm của Google thì hầu hết các SEOer đều phải thực hiện kỹ thuật này. Mặc dù, ở thời điểm hiện tại đã có nhiều thay đổi, các Google Bot sẽ quét nội dung trên website để hiểu rồi từ đó xếp hạng mà không cần thông qua Meta Keywords nữa.

Mặc dù vậy, nhưng nhiều bạn thắc mắc tại sao một số website lớn vẫn sử dụng thẻ này để SEO. Theo nhận định của tôi, ở những thị trường khó có độ cạnh tranh cao thường các bạn SEOer sẽ tối ưu hết mức.

Cách kiểm tra thẻ Meta Keywords ở trên trang

Cách 1: Sử dụng công cụ SEOquake

Với những bạn đang làm SEO sẽ không còn xa lạ với công cụ SEOquake rồi đúng không nào? Công cụ SEOquake có nhiều tính năng ưu biệt có khả năng tối ưu website và nắm bắt được tình hình khi SEO. Vì tính tiện dụng nên tôi đã quyết định sử dụng công cụ SEOquake để hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thẻ Meta Keywords ở trên trang.

Bước 1: Cài đặt công cụ SEOquake vào Chrome hoặc Add-ons của Firefox.

Cài đặt SEOquake từ cửa hàng Chrome

Bước 2: Truy cập vào website và kiểm tra bằng phần mở rộng của SEOquake.

Chọn biểu tượng SEOquake

Bước 3: Chọn vào phần DIAGNOSIS >> Meta Keywords của trang hiện tại trong mục Meta Keywords, nếu không chúng sẽ để trống.

Chọn DIAGNOSIS để kiểm tra Meta Keywords

Khi click vào mục DIAGNOSIS bạn có thể theo dõi được các vấn đề như: URL, Meta Description, Title, Heading… nắm được tình trạng của website và kịp thời khắc phục nhằm những sự cố nếu có.

Cách 2: Sử dụng View Page Source

Dưới đây là các bước để kiểm tra thẻ Meta Keywords bằng View Page Source:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + U để xem nguồn trang.

Nhấn Ctrl + U để xem nguồn trang

Bước 2: Tiếp theo nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để hiện khung tìm kiếm trên trang.

Nhấn Ctrl + F để tìm kiếm thẻ Meta Keyword

Bước 3: Trong ô tìm kiếm tìm từ khóa Meta Keywords. Thông thường thẻ Meta Keywords sẽ ở phía dưới thẻ Meta Title và Meta Description.

Thẻ Meta Keyword SEO

Nếu trang web của bạn đang sử dụng nền tảng WordPress đã sử dụng Plugin Yoast SEO thì thẻ Meta Keyword mặc định nó sẽ bị ẩn. Để hiển thị lại thẻ Meta Keyword bạn cần làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Vào Plugin SEO chọn Dashboard >> Chọn Title & Metas >> Click Other.

Bước 2: Chọn Enabled ở phần Use Meta Keyword Tag. Sau đó bấm lưu.

Bước 3: Sau khi lưu, thẻ sẽ hiển thị trong Yoast SEO

Sau khi thực hiện xong 3 bước này, thẻ Meta Keyword sẽ được bật.

Xem chi tiết keyword là gì…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề keyword là gì keyword là gì

tự học seo, Lên kế hoạch từ khoá, nghiên cứu từ khoá, keywords research 2021, từ khoá là gì, cách nhóm từ khoá hiệu quả, keyword modifer là gì, từ khoá seo

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button