Quảng cáo & Truyền thông

Kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ – Tăng lợi nhuận kinh doanh của bạn mà không phá vỡ ngân sách tiếp thị của bạn 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ – Tăng lợi nhuận kinh doanh của bạn mà không phá vỡ ngân sách tiếp thị của bạn
| Cập nhật mới nhất 2023

Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều thất bại khi nói đến kế hoạch tiếp thị kinh doanh nhỏ của họ. Họ có kỹ năng kỹ thuật xuất sắc trong lĩnh vực công việc của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là có kỹ năng tiếp thị hiệu quả.

Kết quả là, lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp nhỏ đã giảm dần trong những năm qua. Cạnh tranh ngày càng gia tăng đang làm cho nó trở nên thách thức hơn về nhiều mặt. Đối với những doanh nghiệp không thua lỗ, hầu hết đều không tạo ra lợi nhuận nếu họ biết cách tiếp thị đúng cách.

Các chủ doanh nghiệp này thường chỉ sao chép những gì họ thấy các doanh nghiệp khác đang làm, hoặc họ làm theo lời khuyên của một số người bán hàng trên phương tiện truyền thông. Vấn đề là họ sao chép sai các loại hình kinh doanh và những người bán hàng trên phương tiện truyền thông thường chỉ biết nhiều về tiếp thị hiệu quả như chủ doanh nghiệp.

Nếu không có hệ thống tiếp thị phù hợp, sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào hoàn toàn là do ngẫu nhiên. Để giúp khắc phục tình trạng này, dưới đây là bảy điều một doanh nghiệp nhỏ có thể làm để tăng lợi nhuận trong khi chi tiêu ít hơn cho tiếp thị.

1. Sử dụng sức mạnh của những thứ miễn phí

Mọi người đều thích nhận được những thứ miễn phí và bạn có thể sử dụng điều đó để làm lợi thế của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn cho vay các mẫu sản phẩm của bạn miễn phí, hãy làm điều đó. Nó giúp mọi người bị cuốn hút vào nó. Lợi nhuận kinh doanh tăng vọt nhờ mô hình tiếp thị này.

Như Chris Anderson tác giả của cuốn sách có tiêu đề, “Miễn phí: Tương lai của một mức giá căn bản“nói,” Bạn có thể kiếm tiền khi cho đi mọi thứ “. Trong cuốn sách của mình, anh ấy nói về cách các doanh nghiệp đang cho đi những sản phẩm và dịch vụ mà họ từng tính phí và đổi lại, một tỷ lệ phần trăm khách hàng của họ đang mua thứ khác. Như một kết quả là họ đang kiếm được nhiều tiền hơn bao giờ hết.

Khi bạn cho đi một thứ gì đó, bạn thường kích hoạt một quy luật phổ quát được gọi là “Quy luật có đi có lại”. Nó nói rằng khi mọi người nhận được thứ gì đó miễn phí, họ cảm thấy có nghĩa vụ phải làm điều gì đó cho bạn. Rõ ràng là nó không hoạt động mọi lúc, nhưng nó hoạt động đủ thời gian.

Nhưng có một cách khác để cho đi những thứ miễn phí có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Khi bạn làm đúng, bạn sẽ nhận được thứ rất có giá trị đổi lại: thông tin liên hệ của khách hàng … dẫn chúng ta đến mẹo tiếp theo.

2. Bắt đầu nắm bắt thông tin liên hệ của khách hàng và sử dụng nó

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các chủ doanh nghiệp nhỏ mắc phải là không khai thác cơ sở khách hàng hiện tại của họ. Họ cho phép khách hàng ghé thăm doanh nghiệp của họ (trực tuyến hoặc ngoại tuyến) cả ngày mà không bao giờ cố gắng nắm bắt thông tin liên hệ của họ để họ có thể tiếp tục tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ cho họ.

Bạn có thể biết rằng nó có thể tốn kém như thế nào để có được một khách hàng mới. Nhưng bạn có thể tiếp thị cho khách hàng hiện tại của mình với chi phí thấp hoặc miễn phí. Việc nắm bắt và sử dụng thông tin liên hệ của khách hàng có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một doanh nghiệp có lợi nhuận và một doanh nghiệp hầu như không thành công.

Doanh nghiệp của bạn có nhiều giá trị khách hàng hơn mức khách hàng có thể có được trong một lượt truy cập ngắn, vì vậy nếu bạn không liên tục tiếp thị cho khách hàng của mình, bạn đang vứt tiền!

Bạn có thể làm cho việc nắm bắt liên hệ với khách hàng dễ dàng hơn bằng cách sử dụng sức mạnh miễn phí từ mẹo số một. Đơn giản chỉ cần bắt đầu một bản vẽ hàng tháng để tặng một cái gì đó miễn phí và in một số phiếu đăng ký mà khách truy cập có thể điền vào. Cũng có người đăng ký trực tuyến trên trang web của bạn.

Nói với khách hàng rằng họ chỉ phải đăng ký một lần cho tất cả các bản vẽ và bạn sẽ liên hệ với họ hàng tháng qua email để cho họ biết ai đã thắng cuộc. Tất nhiên, bạn sẽ luôn bao gồm một lời đề nghị cho một sản phẩm hoặc dịch vụ!

Bạn cho đi những gì? Bất cứ thứ gì có giá trị cảm nhận đều tạo nên một món đồ miễn phí tuyệt vời. Các mặt hàng miễn phí không cần phải đắt tiền. Mua thứ gì đó đang giảm giá tại WalMart hoặc eBay và chào hàng. Bạn cũng có thể cung cấp các báo cáo thông tin miễn phí giúp mọi người giải quyết vấn đề của họ. Mọi người luôn tìm cách giải quyết những vấn đề mà họ đang gặp phải.

Tất nhiên, một khi bạn nắm bắt được thông tin này, bạn phải làm gì đó với nó. Nếu bạn quá bận rộn để đảm nhận thêm bất kỳ công việc nào, thì mẹo tiếp theo sẽ giúp bạn.

3. Sử dụng các công cụ tự động để giữ liên lạc với khách hàng

Khi bạn đã có danh sách khách hàng, tôi khuyên bạn nên gửi tối thiểu 25 “tin nhắn” một năm cho nó. Một tin nhắn có thể là một email, đoạn thư trực tiếp, fax hoặc cuộc gọi điện thoại.

Nếu bạn không sử dụng một công cụ tự động để thực hiện công việc cho mình, bạn có thể sẽ quá bận rộn để hoàn thành công việc. Khi bạn tự động hóa, các tin nhắn của bạn sẽ hiển thị bất kể bạn bận rộn như thế nào (càng nhiều tin nhắn gửi đi, bạn sẽ nhận được càng bận rộn).

Một công cụ bạn có thể sử dụng là email trả lời tự động, là một hệ thống dựa trên web sẽ gửi email khi ai đó đăng ký. Nó sẽ gửi email theo khoảng thời gian bạn đã thiết lập. Bạn cũng có thể thiết lập nó để gửi email vào một ngày cụ thể, chẳng hạn như ngày lễ.

Điều tuyệt vời của một công cụ trả lời tự động là bạn nhập tin nhắn của mình vào công cụ trả lời tự động một lần, sau đó nó sẽ tự động gửi email đến danh sách của bạn. Bạn cũng có thể phát tin nhắn bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Sử dụng công cụ này, giữ liên lạc với khách hàng của bạn thật dễ dàng và nó sẽ giúp giữ cho đối thủ không len lỏi và đánh cắp khách hàng của bạn vì họ đã quên bạn và các dịch vụ bạn cung cấp.

4. Hãy ngừng tiếp thị giống như bạn là một doanh nghiệp lớn.

Tiếp thị một doanh nghiệp nhỏ giống như một doanh nghiệp lớn là điều mà hầu như mọi chủ doanh nghiệp nhỏ đều làm. Họ chỉ sao chép cách tiếp thị mà họ thấy được thực hiện tại các công ty lớn với các thương hiệu lớn. Loại tiếp thị này được gọi là tiếp thị “nhận diện thương hiệu”, “xây dựng thương hiệu” hoặc “hình ảnh”.

Đây là một sự lãng phí rất lớn về tiền quảng cáo cho một doanh nghiệp nhỏ. Đơn giản là bạn không có các nguồn lực cần thiết để hỗ trợ một chiến dịch xây dựng thương hiệu thành công.

Quảng cáo thương hiệu thường không có “lời kêu gọi hành động” (họ không yêu cầu bạn làm bất cứ điều gì). Họ chỉ cung cấp cho bạn các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc họ giúp bạn giải trí mà không yêu cầu bạn làm bất cứ điều gì.

Quảng cáo thương hiệu thường không có lợi. Người xem phải xác định xem có mang lại lợi ích cho họ hay không. Nó có thể chứa một danh sách các tính năng và người dùng sẽ phải chỉ định lợi ích của riêng họ cho từng tính năng. Nó thường được tập trung vào sản phẩm hoặc nhà cung cấp sản phẩm thay thế nếu khách hàng.

Một chiến dịch tiếp thị thành công cho một doanh nghiệp nhỏ được tạo ra dựa trên các kỹ thuật tiếp thị phản hồi trực tiếp.

5. Sử dụng các kỹ thuật phản hồi trực tiếp kiểu cũ theo những cách mới

Loại kế hoạch tiếp thị phù hợp với một doanh nghiệp nhỏ là tiếp thị phản hồi trực tiếp. Nó không yêu cầu một ngân sách tiếp thị lớn để sử dụng hiệu quả. Nó có thể được sử dụng cho tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ.

Và tin tốt là bạn thậm chí không cần phải thuê một công ty quảng cáo để làm điều đó vì nó không đòi hỏi sự sáng tạo. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm hiểu cấu trúc cơ bản của tiếp thị phản hồi trực tiếp và bạn có thể dễ dàng tăng doanh số bán hàng mà doanh nghiệp của bạn tạo ra.

Bản sao bán hàng phản hồi trực tiếp luôn yêu cầu người đọc hoặc người xem thực hiện một số hành động, chẳng hạn như “Gọi điện trong 5 phút tới, và chúng tôi sẽ tặng kèm một bộ dao bít tết Ginzu miễn phí!”.

Nó có thể yêu cầu bán hàng trực tiếp nếu một “bài thuyết trình bán hàng” đầy đủ đã được thực hiện (quảng cáo một bước), hoặc nó có thể yêu cầu họ yêu cầu thêm thông tin (quảng cáo hai bước). Nó sẽ ở mức tối thiểu, yêu cầu người đọc thực hiện một số hình thức hành động “theo dõi” để bạn biết liệu nó có hoạt động hay không.

Luôn luôn phải có một tiêu đề cho các quảng cáo bằng văn bản! Không bao giờ đặt biểu tượng công ty của bạn ở đầu quảng cáo phản hồi trực tiếp. Đó là quảng cáo thương hiệu.

Bất cứ khi nào bạn tạo một quảng cáo dưới bất kỳ hình thức nào, hãy luôn nhìn chúng từ quan điểm của khách hàng. Nhìn nó và hỏi “Ai cho một tào lao?” về mọi thứ trong đó. Bạn có nghĩ rằng khách hàng quan tâm đến logo của bạn. Không! Họ quan tâm đến những gì bạn có thể làm cho họ. Đưa vào lợi ích chứ không phải tính năng. Hãy cho khách hàng biết những gì trong đó dành cho họ. Một quảng cáo phản hồi trực tiếp thành công cho một doanh nghiệp nhỏ bao gồm một số điều sau:

  • Một lời đề nghị mua một cái gì đó
  • Đủ thông tin để người tiêu dùng đưa ra quyết định hành động ngay bây giờ (hoặc hướng dẫn cách lấy thêm thông tin)
  • Một “lời kêu gọi hành động” rõ ràng không sớm thì muộn
  • Một cách rõ ràng để trả lời, chẳng hạn như số điện thoại hoặc trang web
  • Một phương tiện theo dõi phản ứng.

Quảng cáo phản hồi trực tiếp không chỉ được sử dụng cho các chiến dịch thư. Bạn sử dụng nó trong tất cả các hình thức truyền thông: in, web, thư và truyền phát. Hãy xem tất cả các quảng cáo bạn đang thực hiện cho dù nó ở đâu và bắt đầu thực hiện thay đổi ngay bây giờ.

6. Sử dụng Internet để quảng cáo miễn phí

Mặc dù các trang web như chúng ta biết đã tồn tại từ khoảng đầu những năm 90, nhưng chỉ có 49% * doanh nghiệp nhỏ hiện có trang web * 9/08, Barlow Research. Thật ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp không hiểu công cụ tiếp thị này mạnh đến mức nào. Nếu bạn không có trang web, hãy tải một trang web vì không có nguồn quảng cáo miễn phí nào tốt hơn!

Internet có hàng trăm trang web “Web 2.0” nơi bạn đăng “nội dung” miễn phí. Nội dung có thể là văn bản, video hoặc âm thanh do bạn tạo và nó có thể dẫn mọi người đến doanh nghiệp của bạn. Thêm vào đó, nó giúp thiết lập bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

EzineArticles.com là một trong những nơi bạn có thể đăng nội dung. Không có phí để đăng bài viết này. Tất cả những gì tôi phải làm là viết nó, đăng nó, và sau đó bạn tìm thấy nó.

Bạn có thể đặt các liên kết trong phần “tài nguyên tác giả”, để hướng lưu lượng truy cập đến một trang trên trang web của bạn. Các bài báo bạn đăng trên EzineArticles có thể xếp hạng cực kỳ tốt trong kết quả tìm kiếm của Google với một chút trợ giúp từ bạn.

Bạn cũng muốn đưa doanh nghiệp của mình được liệt kê ở những nơi như Google Địa phương nếu bạn kinh doanh tại địa phương. Một lần nữa điều này là hoàn toàn miễn phí.

Một khi bạn học cách sử dụng Internet để quảng cáo, bạn sẽ có một khởi đầu thuận lợi cho tương lai của quảng cáo và bạn có được khách hàng miễn phí!

7. Thuê ngoài các nhiệm vụ tiếp thị thông thường để bạn có thể làm việc để phát triển doanh nghiệp của mình

Một trong những vấn đề lớn nhất mà các chủ doanh nghiệp nhỏ gặp phải là họ bị quá tải khi làm việc TRONG công việc kinh doanh của họ, họ không có thời gian để làm việc. Vì vậy, không có sự tăng trưởng nào có thể xảy ra.

Khi nói đến việc tiếp thị bản thân trên Internet, có nhiều cách để sử dụng “trợ lý ảo” để thực hiện hầu hết công việc cho bạn. Trợ lý ảo là người bạn thuê toàn thời gian hoặc bán thời gian làm công việc cho bạn.

Nhưng trợ lý ảo không phải là nhân viên trực tiếp, vì vậy bạn không cung cấp lợi ích hoặc có những phức tạp bình thường của một nhân viên. Họ thường nằm ở một nơi nào đó trên thế giới có mức lương rẻ nên rất hợp túi tiền. Đó là vẻ đẹp của Internet và thông tin liên lạc mà nó cung cấp.

Mặc dù vậy, trợ lý ảo không chỉ giới hạn trong các nhiệm vụ kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ. Họ có thể làm hầu hết mọi thứ cho bạn: đặt chỗ, lên lịch cuộc hẹn, trả lời điện thoại, dịch vụ khách hàng, gửi hoa, mua quà cho vợ / chồng bạn, tìm người sửa xe, phát triển trang web, kế toán, phát triển phần mềm, viết lách, đồ họa hoặc bất cứ thứ gì bạn cần.

Có rất nhiều tài nguyên trên Internet có thể giúp bạn tìm một trợ lý ảo.

Tạo kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn ngay bây giờ!

Sử dụng bảy mẹo tiếp thị này để bắt đầu xây dựng kế hoạch tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của bạn ngay bây giờ. Nếu bạn trì hoãn, cuộc sống bận rộn của bạn sẽ cản trở sự phát triển của doanh nghiệp. Ngay cả khi bạn chỉ nghe theo một chút lời khuyên mà bạn đã được đưa ra, bạn sẽ thấy nó có thể có tác động lớn đến lợi nhuận của doanh nghiệp của bạn.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button