Quảng cáo & Truyền thông

Kể chuyện bằng video: Đây là cách để bạn kiếm được nhiều tiền hơn từ khoản đầu tư của mình

Video của bạn không thể vừa bán vừa bán. Họ cần phải cộng hưởng ở cấp độ con người – phản ánh quan điểm cá nhân và trải nghiệm thực tế của khán giả, nói chuyện với họ như con người và mang lại cho họ cảm giác thân thuộc và cộng đồng.

Nhu cầu về video và các nội dung trực quan khác truyền đạt cả mục đích rõ ràng và lòng trắc ẩn đích thực là một chủ đề bàn tán sôi nổi tại Thế giới Tiếp thị Nội dung 2021.

Lời khuyên được chia sẻ bởi các diễn giả chuyên gia của chúng tôi rất đáng để tự bạn xem – vẫn còn thời gian để bắt các phiên này theo yêu cầu . Tôi đã tập hợp một số điểm nổi bật ở đây.

Sử dụng chiến lược để tăng tốc – và vượt qua – hành trình của khách hàng

Trong bài thuyết trình của Giám đốc điều hành Imprint Andy Seibert với Jacqueline Loch của SJC Content, ông đã chỉ ra một trong những ưu điểm mạnh nhất của video là nó có thể truyền đạt cảm xúc và lý trí cùng một lúc. Ông nói: “Người xem có thể đắm chìm trong một cách mà việc đọc một bài báo hoặc nghe một podcast không thể truyền tải được. nó không nên bị giới hạn ở điều đó. “Video thực sự có thể đẩy nhanh hành trình của khách hàng mà không có định dạng nào khác có thể làm được,” Andy nói.

# Video có thể đẩy nhanh hành trình của khách hàng mà không có định dạng nào khác có thể làm được, @Imprint_AndyS qua @joderama @CMIContent @Vidyard cho biết. #CMWorld Nhấp để Tweet

Anh ấy giải thích rằng một chiến lược chu đáo và thực thi kỹ thuật sẽ giúp kể chuyện bằng video làm mờ ranh giới giữa mỗi giai đoạn kênh và thúc đẩy kết quả thành công ngoài mục tiêu tiếp thị tiêu chuẩn.

Giống như nhiều doanh nghiệp nhỏ, quán bia thủ công Harlem Hops đã phải vật lộn để tồn tại trong thời gian đại dịch. Cam kết sâu sắc của chủ sở hữu quán bar trong việc phản ánh nguồn gốc văn hóa châu Phi của họ đã khiến nó trở thành một không gian tụ họp thân thiện cho người dân Harlem. Video này cho thấy quan hệ đối tác của họ với Visa đã giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh như thế nào trong một thời điểm đầy thử thách và minh họa cách thành công đó tiếp tục phát triển đầu tư cá nhân của họ vào việc hỗ trợ cộng đồng địa phương và văn hóa của họ.

“Điều tôi rút ra được từ kinh nghiệm sản xuất video này là tính chân thực và nghiêm túc của nó. Andy nói.

Video cũng có thể được sử dụng để thu hút người tiêu dùng xem xét và chuyển đổi. Andy đã chia sẻ câu chuyện về một video mà công ty của anh ấy đã tạo cho công ty dịch vụ tài chính Fidelity nhắm đến một trong những đối tượng B2B quan trọng nhất của công ty: cố vấn quản lý tài sản nhỏ.

Imprint đã đề cập đến ba lĩnh vực mà họ biết khán giả có thể quan tâm – cách Fidelity sẽ tiết kiệm thời gian cho họ, tăng năng suất của họ và cung cấp hỗ trợ liền mạch. Video tương tác kết quả cung cấp cho người xem khả năng tự xác định nhu cầu cấp thiết nhất của họ và tìm ra con đường của riêng họ thông qua kinh nghiệm. Bằng cách nhấp vào những khoảnh khắc giáo dục quan trọng trong suốt trải nghiệm, các cố vấn có thể tạm dừng cuộc đối thoại chính để khám phá thông tin chi tiết và câu chuyện của khách hàng về chủ đề họ đã chọn, sau đó quay lại xem phần còn lại của nội dung.

Tập trung vào khán giả bằng cách lập kế hoạch chu đáo

Sau khi vạch ra mục đích chiến lược cho video của mình, bạn có thể đưa ra các quyết định sáng tạo và kỹ thuật để định hình câu chuyện. Giám đốc điều hành Amy Balliett của Killer Visual Strategies chia sẻ một số điểm để giữ cân bằng giữa mục tiêu của thương hiệu và lợi ích của người tiêu dùng:

Ghi lại các chi tiết chính về khán giả của bạn

Bạn khán giả – không phải thương hiệu của bạn – phải là người hùng trong video của bạn, vì vậy bạn cần biết họ là ai. Điều gì thúc đẩy họ? Những điểm khác biệt chính nào về thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn hoặc sản phẩm của bạn sẽ quan trọng nhất đối với họ? Thương hiệu của bạn có thể giúp họ hoàn thành điều gì?

Vạch ra tầm nhìn thành công của bạn

Sử dụng những thông tin chi tiết về khán giả để phát triển một tuyên bố thành công – một câu về khán giả của bạn, hành động bạn muốn họ thực hiện với doanh nghiệp của bạn và một lý do thuyết phục để họ thực hiện hành động đó:

Sự rõ ràng này sẽ giúp người sáng tạo tập trung vào đúng thông điệp và hướng họ đến những phong cách hình ảnh hiệu quả nhất để truyền tải thông điệp đó.

Điền vào dấu ngoặc đơn để tạo ra một tuyên bố thành công của video: (Khán giả) nên (hành động) (sản phẩm / dịch vụ) bởi vì (một lý do thuyết phục nhất), @AmyBalliett nói qua @joderama @CMIContent @Vidyard. #CMWorld Nhấp để Tweet

MẸO: Phát triển tuyên bố này cộng tác với các bên liên quan về nội dung khác. Cho mọi người cơ hội đóng góp sẽ giảm thiểu nhu cầu viết lại bực bội và khởi động lại tốn kém tại 11 giờ thứ.


QUẢNG CÁO

9 Loại Video Mọi Doanh Nghiệp Phải Có Để Thành Công

Có rất nhiều loại video khác nhau mà bạn có thể tạo cho tổ chức của mình, không thể biết được ở đâu để bắt đầu. Đừng lo lắng, chúng tôi đã hỗ trợ bạn !


Cân bằng tính sáng tạo với tính nhất quán và tính xác thực của thông điệp

Cho dù video của bạn nhằm mục đích giáo dục và thông báo, truyền cảm hứng cho hành động hay chỉ đơn giản là thu hút và giải trí , thành công thường phụ thuộc vào các quyết định sáng tạo của bạn – kịch bản , cấu trúc và phong cách của câu chuyện.
Mặc dù là một định dạng linh hoạt, các tùy chọn định dạng và phong cách của video có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc chọn cách tiếp cận sáng tạo tốt nhất cho mục đích của mình. Cũng có thể tốn nhiều thời gian và tài nguyên để sản xuất video có chất lượng mà khán giả ngày nay mong đợi. Do đó, mọi quyết định sáng tạo phải được cân nhắc cẩn thận dựa trên các nguồn sẵn có – và được xác định một cách hợp tác với tất cả các bên liên quan đến nội dung.

Mặc dù không có cách nào đúng hay sai để tạo video, nhưng các diễn giả đã đưa ra rất nhiều các mẹo sáng tạo để hướng bạn đi đúng hướng:

Chọn định dạng, giọng điệu, và phong cách hình ảnh mà khán giả của bạn sử dụng trong các cuộc trò chuyện và video của riêng họ

Amy giải thích rằng ai của bạn khán giả và cách họ thích sử dụng nội dung sẽ quyết định hình ảnh bạn đưa vào, cũng như các lựa chọn sáng tạo khác mà bạn thực hiện trong nội dung hình ảnh của mình. Ví dụ: quay phim nhanh chóng, bình thường video phát trực tiếp hoặc sử dụng phong cách minh họa phổ biến có thể hoạt động hiệu quả đối với khán giả thuộc thế hệ millennial hoặc Gen Z. Tuy nhiên, khán giả Boomer có thể ít quen thuộc hơn với các định dạng đó và thay vào đó có thể thích tương tác với đồ họa chuyển động theo hướng nhiếp ảnh.

Chọn kiểu, định dạng và giọng điệu video phản ánh những gì khán giả của bạn sử dụng trong các cuộc trò chuyện #video của họ qua @joderama @CMIContent @Vidyard. #CMWorld Nhấp để Tweet

Để có cảm hứng, hãy xem video TikTok này được chia sẻ bởi những người có ảnh hưởng về ẩm thực và du lịch Shay Spence . Mùa hè vừa qua, anh ấy đã nhận được một lời mời khám phá The Bell : một khách sạn và khu nghỉ dưỡng bật lên có thương hiệu do Taco Bell tạo ra.

@ theshayspence Hồi tưởng về khách sạn Taco Bell . ##thức ăn nhanh ## traveltiktok ## tacobell ## palmsprings ## du lịch con ♬ Độc tấu piano vui nhộn, nhẹ nhàng, vinh dự, hàng ngày – Dream Side Records

Chuyến tham quan nhanh bằng hình ảnh của anh ấy về trải nghiệm đã giúp trưng bày các sản phẩm ngon và tính thẩm mỹ của thương hiệu. Nó cũng nói ngôn ngữ chung của đối tượng mục tiêu trẻ tuổi của địa điểm, cụ thể là FOMO (sợ bỏ lỡ.) Sự kết hợp của hình ảnh đầy màu sắc và giai điệu hội thoại đạt dấu , đạt được vị trí hơn 1 triệu lượt xem và gần như 200, 000 chia sẻ.

Củng cố thông điệp của bạn bằng hình ảnh nhất quán

Thương hiệu của bạn có thể nói một trò chơi hay, nhưng nếu hình ảnh trái ngược với những lời bạn nói, người xem có thể nghi ngờ ý định của bạn. Trong phần trình bày của họ về việc kể những câu chuyện chân thực, Bridget Esposito của Prudential Financial và Zarina Stanik của Ceros chỉ ra rằng khán giả có thể phát hiện ra sự thiếu chân thực từ cách xa. Phù hợp với giọng điệu và phong cách trong câu chuyện của bạn cho đến mục đích đằng sau thông điệp của bạn nếu bạn muốn người tiêu dùng tin tưởng rằng doanh nghiệp của bạn thực hiện đúng những gì đã hứa.

Khán giả có thể phát hiện ra sự thiếu chân thực từ một dặm đi, @EspositoCrew của @Prudential và Zarina Stanik của @Ceros nói qua @CMIContent @Vidyard. #CMWorld Nhấp để Tweet

Đặt ưu tiên tính bao gồm

Chú ý đến sự đa dạng trong của bạn hình ảnh và lựa chọn ngôn ngữ trong kịch bản của bạn – chúng báo hiệu liệu doanh nghiệp của bạn có muốn mọi người trong khán giả của bạn cảm thấy được chào đón và đánh giá cao hay không. Hơn nữa, phản ánh chân thực trải nghiệm đa dạng của người tiêu dùng.

Video này từ Best Buy đánh vào cả hai điểm trước đó cùng một lúc: Không chỉ tầm quan trọng của tính bao hàm và tính đại diện là điểm chính mà nó còn được minh họa thông qua quyết định sáng tạo để trao cho một nhóm đa dạng các thành viên trong nhóm lên bục phát biểu:

Sử dụng mapp đồng cảm ing để tạo khung ý tưởng của bạn trong bối cảnh hiện tại nhất

Nhu cầu và lợi ích ưu tiên của người tiêu dùng không phải là không tĩnh, vì vậy hiểu biết của bạn về cách kết nối với họ cần phải phát triển. Bản đồ hành trình của người dùng rất tốt để giữ chân người tiêu dùng theo dõi giao dịch. Để giúp họ đầu tư sâu hơn về mặt nhận thức, Bridget đề xuất tạo một bản đồ đồng cảm – a thiết kế-tư duy công cụ nêu rõ các chi tiết quan sát được về thực tế khách hàng. Hình dung cảm giác của họ trong điều kiện hiện tại sẽ giúp bạn phản ánh tốt hơn – và kết nối với – họ là ai ngay bây giờ.

Nguồn ảnh

Giới thiệu họ với thế giới của bạn trong 90 giây hoặc ít hơn

Amy cho rằng phần lớn khán giả của bạn sẽ không nhấn phát nếu video có thời lượng hơn một hoặc hai phút – đặc biệt nếu họ chưa quen với doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ của nó. Để giới thiệu với họ về đề xuất giá trị của bạn, cô ấy đề xuất một video giải thích đơn giản 90 giây hoặc ít hơn. Sau khi người xem bị thu hút, họ sẽ có nhiều khả năng dành thời gian để xem các video dài hơn của bạn.

Nếu khán giả của bạn chưa quen với doanh nghiệp của bạn, hãy tạo một #video giải thích đơn giản đó là 90 giây hoặc ít hơn , @AmyBalliett nói qua @CMIContent @Vidyard. #CMWorld Nhấp để Tweet

Làm sâu sắc thêm sự tận tâm của họ với những bí mật nội bộ

Trong bài thuyết trình của mình, T 60 Tony Gnau của Productions cho biết càng nhiều người tiêu dùng biết đến những người trong tổ chức của bạn thì càng càng tốt để giành được lòng tin của họ – và công việc kinh doanh của họ. Cách tốt nhất để thể hiện công ty của bạn không chỉ là một thực thể công ty lạnh lùng? Tạo video hậu trường giới thiệu các thành viên trong nhóm của bạn trong yếu tố của họ. “Nó sẽ giúp bạn giao tiếp ở một mức độ minh bạch hoàn toàn khác,” Tony nói.

Tạo #videos hậu trường giới thiệu các thành viên trong nhóm của bạn trong yếu tố của họ, Tony Gnau của @ T 60 Sản xuất qua @joderama @CMIContent @Vidyard. #CMWorld Nhấp để đăng

Tony chỉ ra Chicago Bears của NFL là một thương hiệu tỏa sáng về mặt này : “Họ có cả một loạt bài dành để đưa những người hâm mộ như tôi đến hậu trường về các hoạt động và cuộc trò chuyện hàng ngày của đội. Họ đi ra sân tập và vào phòng tập, cho chúng tôi cái nhìn trực diện về những thứ mà chúng tôi không bao giờ thấy được, ”anh ấy nói.

Trong video này , huấn luyện viên trưởng Matt Nagy đã gọi điện cho cầu thủ Justin Fields để thông báo cho anh ấy biết anh ấy đã được chuyển sang chơi cho đội.

Biến người tiêu dùng trở thành ngôi sao trong cách kể chuyện của bạn

Mặc dù có thể hấp dẫn để phục vụ một phần ma thuật bên trong thương hiệu của bạn và gọi nó là một ngày, nhưng điều quan trọng là phải đưa video của bạn trở thành một thực tế có thể thực hiện được – từ th quan điểm của khán giả, không chỉ của bạn. Để truyền đạt sự hiểu biết của thương hiệu về trải nghiệm thực tế của họ trong nội dung của bạn, Amy Balliett khuyên bạn nên chọn khách hàng của mình làm anh hùng của câu chuyện. Một cách tiếp cận đáng xem xét là kết hợp lời chứng thực hoặc đánh giá sản phẩm người tiêu dùng hài lòng khác đã đăng. Tập trung vào việc chia sẻ những trải nghiệm chân thực, trong thế giới thực sẽ giúp tạo ra mối liên hệ rõ ràng hơn giữa các sản phẩm của bạn và những gì người xem có thể thu được từ chúng.

Kết hợp lời chứng thực hoặc đánh giá sản phẩm từ những người tiêu dùng hài lòng sẽ giúp tạo ra kết nối rõ ràng hơn giữa các sản phẩm của bạn và những gì người xem muốn đạt được từ chúng, @AmyBalliett qua @joderama @CMIContent @Vidyard cho biết. #CMWorld Nhấp để Tweet

Đừng bỏ qua các chi tiết kỹ thuật và quyết định phân phối

Để tạo ra tác động tiếp thị có ý nghĩa, các lựa chọn về kỹ thuật, định dạng và phong cách sáng tạo của bạn không những cân nhắc duy nhất. Bạn cần chú ý đến các chi tiết sản xuất để làm cho câu chuyện của bạn dễ dàng hơn tìm , tương tác với và hành động.

Cung cấp theo nhu cầu của người xem ưu tiên thiết bị di động

Theo Nghiên cứu eMarketer trong 2018, 75% video trực tuyến được xem đầu tiên trên thiết bị di động. Amy khuyên bạn nên tránh những hình ảnh chi tiết tỉ mỉ, cỡ chữ nhỏ, kiểu chữ cách điệu cao hoặc các nút CTA nhỏ có thể khó nhấp vào. Thay vào đó, phụ thuộc vào khả năng sử dụng và đi kèm với hình ảnh sẽ dễ nhìn hơn.

Đừng dựa vào giọng nói để truyền tải thông điệp của bạn

Amy chỉ ra rằng khán giả, đặc biệt là ở những nơi công cộng, ngày càng xem video mà không tắt âm thanh – một điểm dữ liệu được hỗ trợ bởi kết quả của việc này Nghiên cứu của Verizon Media / Publicis Media . Nghiên cứu cũng cho thấy rằng 80% người xem có nhiều khả năng xem toàn bộ video hơn nếu video đó có phụ đề. Điều này chứng tỏ tầm quan trọng của việc sử dụng chú thích trực quan, chú thích và lớp phủ để truyền đạt hoặc củng cố các thông điệp chính.

Đảm bảo khả năng truy cập phổ biến

Các kỹ thuật như phụ đề và lồng tiếng giúp đảm bảo Bridget Esposito cho biết các video đều tuân thủ ADA – một yếu tố quan trọng cần được xem xét trong cả quyết định thực hiện sáng tạo và kỹ thuật của bạn. Đảm bảo tuân theo các phương pháp hay nhất cho khả năng tiếp cận , vì vậy những trải nghiệm bạn cung cấp sẽ có sẵn và hấp dẫn cho tất cả người tiêu dùng.

Theo dõi #video các phương pháp hay nhất về khả năng tiếp cận như phụ đề và lồng tiếng, để trải nghiệm bạn cung cấp sẽ hấp dẫn đối với tất cả người tiêu dùng, @EspositoCrew cho biết qua @joderama @CMIContent @Vidyard. #CMWorld Nhấp để Tweet

Các quyết định video thông minh hơn dẫn đến tác động tiếp thị mạnh mẽ hơn

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình hoạt động miễn phí, trong đầu người tiêu dùng VÀ xây dựng niềm tin để thuyết phục họ ở lại với bạn trong hành trình của họ, đặt nhu cầu của khán giả lên trước chương trình tiếp thị của bạn khi lập kế hoạch, sản xuất và phân phối nội dung video. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng cách cân bằng giữa tính sáng tạo, tính xác thực và khả năng sử dụng và người xem sẽ thưởng cho bạn sự quan tâm, mức độ tương tác và đầu tư sâu hơn vào những gì bạn đã trưng bày.

Tìm hiểu thêm về hình ảnh, cách viết, các chiến thuật và chiến lược khác để cải thiện chương trình tiếp thị nội dung của bạn . Truy cập hàng chục phiên từ Content Marketing World theo yêu cầu đến hết tháng 12 31. Hãy đăng ký ngay hôm nay .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button