Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

ip tĩnh| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
ip tĩnh, /ip-tinh,

Video: Hướng dẫn chi tiết Cài đặt ip tĩnh cho camera C6N và gán vào đầu ghi DVR Hikvision

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

ip tĩnh, 2021-04-26, Hướng dẫn chi tiết Cài đặt ip tĩnh cho camera C6N và gán vào đầu ghi DVR Hikvision, Hướng dẫn chi tiết Cài đặt ip tĩnh cho camera C6N và gán vào đầu ghi DVR Hikvision, Shop công nghệ số 88

,

Địa chỉ IP là gì? Địa chỉ IP quốc tế là gì?

IP là từ viết tắt của Internet Protocol, được dịch là giao thức của Internet. Các thiết bị phần cứng trong kết nối mạng bắt buộc phải có địa chỉ IP thì mới giao tiếp được với nhau. Hay nói đơn giản, địa chỉ IP được ví như địa chỉ nhà của doanh nghiệp hoặc tổ chức sử dụng Internet. 

Tổ chức IANA (Tổ chức cấp phát số hiệu Internet) có trách nhiệm quản lý và tạo ra địa chỉ IP. Sau đó, IANA phân chia nhỏ và chia thành khối cho các quốc gia. Đây là cấp độ quản lý địa chỉ IP toàn cầu.

Tiếp đến, các dải IP được chia nhỏ hơn cho nhà cung cấp dịch vụ internet, công ty.

>>Xem thêm : IP khác Class C là gì? Cấu trúc của IPv4

Ưu và nhược điểm của địa chỉ IP là gì?

Ưu điểm của IP là kết nối thông tin, giúp người dùng dễ dàng truy cập mạng lưới Internet. Bên cạnh đó, địa chỉ IP còn hỗ trợ việc quản lý hệ thống mạng, bởi mỗi máy tính sẽ được cấp một IP riêng biệt.

Còn nhược điểm của IP là dễ bị khai thác thông tin cá nhân từ hoạt động xâm nhập của hacker. Hơn nữa, tất cả các hoạt động truy cập Internet của người dùng đều bị lưu lại thông tin IP. Điều này càng tạo thuận lợi cho các đối tượng xấu tiến hành các hành động trái phép.

Cấu tạo của địa chỉ IP là gì?

IP có cấu tạo bởi 5 lớp (class), bao gồm: 

Lớp A

Lớp A có các IP oc-tet đầu tiên với giá trị từ 1 – 126 (địa chỉ từ 1.0.0.1 đến 126.0.0.0). Đây là lớp đặc biệt dành cho các tổ chức lớn trên thế giới. 

Lớp B

Lớp B có các IP oc-tet đầu tiên với giá trị từ 128 – 191 (địa chỉ từ 128.1.0.0 đến 191.254.0.0). Đây là lớp dành riêng cho những tổ chức được xếp loại trung trên thế giới.

Lớp C

Lớp C có các oc-tet đầu tiên với giá trị từ 192 – 223 (địa chỉ từ 192.0.1.0 đến 223.255.254.0). Lớp C dùng cho các tổ chức có quy mô nhỏ, bao gồm cả máy tính cá nhân. 

Lớp D

Lớp D có các oc-tet đầu tiên với giá trị từ 224 – 239 (địa chỉ từ 224.0.0.0 đến 239.255.255.255). Đồng thời, 4 bit đầu của lớp này luôn là 1110. Lớp D đặc biệt dành cho các tổ chức phát thông tin (multicast/broadcast).

Lớp E

Lớp E có các oc-tet đầu tiên với giá trị từ 240-255 (địa chỉ từ 240.0.0.0 đến 254.255.255.255). Bên cạnh đó, 4 bit đầu tiên của lớp E luôn là 1111. Lớp này đặc biệt được dành riêng cho công tác nghiên cứu.

Ngoài ra, địa chỉ IP còn có lớp Loopback với địa chỉ là 127.x.x.x. Nó được dùng để kiểm tra vòng lặp quy hồi.

>>Xem thêm : Tìm Hiểu Về IP WAN: Định Nghĩa, Cách Xem, Sự Khác Nhau Lan Và Wan

Xem chi tiết ip tĩnh…

Địa chỉ IP tĩnh là gì?

Địa chỉ IP (Internet Protocol) gọi là giao thức liên hệ qua hệ thống mạng

Trước khi đến với khái niệm IP tĩnh, ta cần tìm hiểu địa chỉ IP là gì. Xem bài viết chi tiết: Địa chỉ ip là gì?

Địa chỉ IP là giao thức internet. Hiểu một cách đơn giản, nó tương tự địa chỉ nhà của bạn. Nó chứa các thông tin cần thiết để có thể giao tiếp với các thiết bị khác trong hệ thống mạng.

Đăng ký tên miền .VN tại BKHOST

BKHOST đang có chương trình khuyến mãi cực tốt dành cho khách hàng đăng ký tên miền .VN:

 • Giảm ngay 140k.
 • Miễn phí 100% dịch vụ khởi tạo tên miền .VN

Đăng ký ngay:

domain vn

Hiện nay, hai loại IP thông dụng nhất là IP tĩnh và IP động. Ngoài ra, còn có các loại IP khác như IP public (IP công cộng), IP private (IP riêng).

 • IP tĩnh là địa chỉ IP được người dùng thiết lập thủ công.
 • Khi thiết bị được cài đặt địa chỉ IP tĩnh, địa chỉ IP đó sẽ luôn luôn cố định, không thay đổi dù ở trong bất kỳ mạng máy tính nào.
 • Người dùng có thể kết nối chính xác đến các thiết bị khác mà không bị ảnh hưởng khi hệ thống mạng phân bố lại địa chỉ IP.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng IP tĩnh

IP tĩnh mang lại nhiều lợi ích cho thiết bị của cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên loại địa chỉ IP này vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Bạn nên cân nhắc ưu nhược điểm bên dưới để lựa chọn có nên sử dụng loại IP này hay không.

Ưu điểm

Về cơ bản, IP tĩnh có nhiều ưu điểm, được sử dụng ở nhiều lĩnh vực và nhiều phương diện khác nhau. Cụ thể:

 • Trong nhiều trường hợp, IP tĩnh sẽ giúp kết nối nhanh hơn so với IP động.
 • Những máy tính, điện thoại hoặc máy fax nên sử dụng IP tĩnh thì sẽ ổn định và ít gián đoạn hơn. Đối với máy fax và camera, khi dùng IP tĩnh cũng sẽ hỗ trợ tốt hơn.
 • Một số game chỉ hỗ trợ thiết bị sử dụng IP tĩnh. Ngoài ra, nếu game không chặn IP của Việt Nam, dùng địa chỉ tĩnh sẽ giúp máy ít giật lag.
 • Các máy chủ tích hợp hệ thống phân giải tên miền (DNS) sẽ vận hành tốt hơn khi sử dụng địa chỉ IP tĩnh.
 • IP tĩnh sẽ giúp cho kết nối từ máy client đến web server dễ dàng hơn. Tốc độ tải trang cũng sẽ được nâng cao đáng kể.
 • Đối với các chương trình hỗ trợ kết nối từ xa, IP tĩnh sẽ giúp remote kết nối chính xác hơn.
 • IP tĩnh thể hiện thông tin đáng tin cậy hơn. Nếu dịch vụ của bạn cần sự xác thực thông tin quốc tế, bạn nên ưu tiên địa chỉ IP tĩnh.
 • Với các dịch vụ định vị vị trí địa lý, sử dụng IP tĩnh là sự lựa chọn tối ưu.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm nêu trên, IP tĩnh cũng có những hạn chế nhất định. Bạn có thể cân nhắc vài nhược điểm bên dưới để xem xét có nên lựa chọn sử dụng địa chỉ tĩnh hay không.

 • Địa chỉ IP tĩnh cần phải được cấu hình thủ công . Bạn cần thiết lập chính xác địa chỉ IP và router để có thể giao tiếp thuận lợi với địa chỉ đó.
 • Mức độ bảo mật của IP tĩnh khá kém. Vì địa chỉ không bao giờ thay đổi theo thời gian nên hacker có thể dễ dàng tấn công vào hệ thống thông qua địa chỉ IP tĩnh.
 • Chi phí sử dụng IP tĩnh sẽ cao hơn so với IP động.
 • Các máy sử dụng địa chỉ IP tĩnh dễ bị các công cụ mạng truy vết.

Bạn nên cân nhắc mục đích sử dụng và xem xét có nên lựa chọn IP tĩnh hay không. Tuy IP tĩnh được sử dụng tương đối rộng rãi nhưng không đồng nghĩa nó phù hợp với thiết bị của bạn.

Xem chi tiết ip tĩnh…

Hướng Dẫn Cài Đặt IP Tĩnh Máy Tính Mạng Wifi Và LAN

Địa chỉ IP là gì?

– Địa chỉ IP là thuật ngữ được viết tắt bởi từ Internet Protocol (giao thức Internet). Địa chỉ IP là địa chỉ đơn nhất, nó giúp các thiết bị điện tử kết nối với nhau trên mạng internet

– Nói đơn giản là như thế này, địa chỉ IP nó như địa chỉ nhà của bạn (Số nhà, số ngõ, phường, thành phố…) để mọi người có thể tìm và đến được.

Cấu trúc một địa chỉ IP

 • Địa chỉ IPv4 : IPv4 sử dụng 32 bit để mã hóa dữ liệu theo dạng: EFG.HIJ.KMN.OPQ (ví dị địa chỉ IP của capquangviettel.vn là: 103.1.208.205). Các số sẽ được người thiết lập mạng hoặc thiết bị Modem liên quan gán cho.
 • Tuy nhiên, do sự phát triển internet quá nhanh nên địa chỉ IPv4 đang dần cạn kiệt, thời gian chỉ tính bằng tháng. Để khắc phục được vấn đề này, các nhà cung cấp dịch vụ đã xây dựng liên giao thức IPv6
 • Địa chỉ IPv6: được mã hóa 128bit, số lượng địa chỉ IP mà IPv6 có thể cung cấp là con số rất lớn lên tới (4*10^4)^4 (4 tỷ mũ 5). Với lượng khổng lồ như vậy, IPv6 có thể đảm bảo cung cấp lượng IP trong thời gian rất dài trên toàn thế giới.
 • Nhưng quá trình triền khai IPv6 cũng đang gặp khó khăn do sai khác về cấu hình cho các thiết bị sử dụng IPv4 trước đây. Hiện tại, ở Việt Nam IPv6 đang thử nghiệm và đưa vào khai thác trong năm nay.

Tìm hiểu về ip tĩnh

ip tinh

Ip tĩnh là gì?

– IP tĩnh là địa chỉ IP cố định được dành riêng cho một người, hoặc nhóm người sử dụng mà thiết bị kết nối đến Internet của họ luôn luôn được đặt một địa chỉ IP.

– Thông thường IP tĩnh được cấp cho một máy chủ với một mục đích riêng (máy chủ web, mail…) để nhiều người có thể truy cập mà không làm gián đoạn các quá trình đó. Khi bạn đăng ký lắp đặt cáp quang Viettel gói cước cho doanh nghiệp, bạn sẽ được cung cấp riêng một địa chỉ IP tĩnh

Ip tĩnh có tác dụng gì?

 • Địa chỉ IP tĩnh sẽ giúp kết nối Internet nhanh chóng mà không cần phải cấp lại địa chỉ IP mới nữa.
 • Một số dịch vụ và game cần đòi hỏi địa chỉ IP tĩnh. Nghĩa là địa chỉ IP cố định không thay đổi, cho dù có khởi động lại model.
 • Địa chỉ IP tĩnh còn giúp làm tăng tốc độ truy cập web và download file torrent
 • Địa chỉ IP tĩnh thực chất là để liên lạc ổn định với máy tính nằm trong hệ thống mạng nội bộ. Chẳng hạn như công ty sử dụng thiết bị máy in qua mạng với địa chỉ IP tĩnh.
 • Công ty có thể sử dụng máy fax, quan sát camera từ bên ngoài khi có IP tĩnh.

Nhược điểm của việc sử dụng ip tĩnh là gì?

– Bất lợi lớn mà địa chỉ IP tĩnh mang lại là bạn phải cấu hình các thiết bị thủ công. Một máy chủ web gia đình và các chương trình truy cập từ xa yêu cầu bạn không chỉ thiết lập thiết bị với địa chỉ IP. Mà còn cấu hình đúng router để giao tiếp với địa chỉ cụ thể đó.

– Điều này chắc chắn đòi hỏi nhiều thao tác hơn là việc chỉ cần cắm một router vào và cho phép nó đưa ra các địa chỉ IP động thông qua DHCP.

– Ngoài ra, nếu bạn gán thiết bị của mình với địa chỉ IP, giả sử 192.168.1.110. Nhưng sau đó bạn chuyển đến một mạng khác chỉ cung cấp các địa chỉ 10.X.X.X, bạn sẽ không thể kết nối với IP tĩnh của mình. Thay vào đó bạn sẽ phải cấu hình lại thiết bị để sử dụng DHCP. Hoặc chọn một IP tĩnh khác hoạt động với mạng mới đó.

– Bảo mật là một điểm yếu khác khi sử dụng địa chỉ IP tĩnh. Địa chỉ không bao giờ thay đổi cung cấp cho tin tặc một khoảng thời gian kéo dài để tìm lỗ hổng trong mạng của thiết bị. Việc sử dụng địa chỉ IP động, ngược lại sẽ yêu cầu kẻ tấn công phải thay đổi cách giao tiếp với thiết bị.

Một địa chỉ IP động chỉ là một địa chỉ thông thường giống như một IP tĩnh, nhưng nó không bị ràng buộc vĩnh viễn với bất kỳ thiết bị cụ thể nào :

– Nếu ISP sử dụng địa chỉ IP tĩnh cho tất cả khách hàng của họ. Điều đó có nghĩa là sẽ liên tục có nguồn cung cấp địa chỉ hạn chế cho khách hàng mới.

– Địa chỉ động cung cấp cách để sử dụng lại địa chỉ IP khi chúng không được sử dụng ở nơi khác. Cho phép nhiều thiết bị hơn truy cập Internet so với bình thường.

– Địa chỉ IP tĩnh giới hạn thời gian ngừng hoạt động. Khi địa chỉ động nhận được địa chỉ IP mới. Bất kỳ người dùng nào được kết nối với địa chỉ hiện tại sẽ được khởi động từ kết nối.

– Và phải đợi để tìm địa chỉ mới. Đây sẽ không phải là một việc khôn ngoan nếu máy chủ đang lưu trữ một trang web. Một dịch vụ chia sẻ file, hoặc một game video trực tuyến. Tất cả đều thường yêu cầu các kết nối hoạt động liên tục.

– Địa chỉ IP Public được gán cho các router của hầu hết người dùng gia đình và doanh nghiệp là địa chỉ IP động.

– Các công ty lớn hơn thường không kết nối với Internet thông qua địa chỉ IP động; thay vào đó, các công ty này có địa chỉ IP tĩnh không thay đổi được gán cho chúng.

Các dạng IP thường gặp

– Xét theo tiêu chí IP LAN (mạng nội bộ) và IP public thì ta có 2 loại IP. Đặc tính của IP LAN là chỉ giao tiếp trong 1 mạng nội bộ nhất định (thường là cùng swich hoặc cùng 1 cục phát wifi).

– Ở 2 mạng nội bộ khác nhau tồn tại 2 IP giống hệt nhau là hết sức dễ hiểu. Còn IP public chỉ tồn tại duy nhất. IP public chia làm 2 dạng IP chính là IP dành cho cá nhân và IP quảng bá (IP quảng bá là IP sử dụng trong trung tâm dữ liệu)

Hướng dẫn cách cài đặt ip tĩnh là gì?

– Thông thường mọi máy tính sẽ để địa chỉ ip tự động tuy nhiên ở một số trường hợp nào đó, máy tính của bạn cần phải được cài đặt địa chỉ ip tĩnh, và sau đây bách thắng web sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt ip tĩnh cho máy tính dành cho 2 hệ điều hành win 7 và 8.

ip tinh

Bước 1:

– Bạn mở Network and sharing center lên, có 2 cách để bạn mở được hộp thoại lên

 1. Bạn trỏ chuột phải vào biểu tượng Network sau đó chọn open network and sharing center.
 2. Bạn trỏ chuột phải vào biểu tượng Network nằm trên màn hình và chọn tiếp  Properties.

Bước 2:

Bạn hãy chọn mạng tại connections.

Bước 3:

Bạn chọn tiếp >>> Properties.

Bước 4:

– Ở trong phần This connection uses the following items bạn cần phải chọn >>> Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) và chọn Properties.

Bước 5:

– Đến đây bạn cần cài đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính.

– Bạn chọn vào Use the following IP address. tại đây bạn hãy nhập :

– IP address: ở 3 ô IP đầu bắt buộc phải trùng với lớp mạng trong mạng nội bộ (giống IP của modem) để có thể vào Internet. Ở ô thứ 4 chính là IP của máy các bạn sử dụng, Lưu ý khi bạn khi đặt IP này không được đặt IP trùng với máy khác trong mạng nội bộ của các bạn.

– Subnet mask: bạn nên để cho máy điều chỉnh tự động

– Default gateway: Chính là cổng kết nối ra ngoài, nên bạn cần điền chính xác IP của modem.

Bước 6:

– Bạn cần thiết lập cài đặt đổi DNS.

– Chọn Use the following DNS sever addresses, sau đó các bạn cần nhập:

– Preferred DNS server

– Alternate DNS server

– Thông thường các bạn có thể sử dụng DNS của Google hoặc Open DNS như sau:

– Sau khi thay đổi xong các bạn nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Liên hệ

Địa chỉ: 2N Cư xá phú Lâm D, P.10, Q6, HCM

Hotline: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Xem chi tiết ip tĩnh…

1. Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ IP là địa chỉ giao thức của Internet có tên tiếng anh là Internet Protocol. Mỗi thiết bị, máy tính đều có 1 địa chỉ IP riêng để liên lạc, kết nối và chia sẻ thông tin với nhau trên mạng internet, tránh thông tin đó bị thất lạc sang một địa chỉ khác.

Địa chỉ IP không phải ngẫu nhiên, chúng được các đơn vị liên quan sản xuất và phân bổ. Mỗi địa chỉ IP là duy nhất trong cùng một cấp mạng. Tuy nhiên thi thoảng vẫn có hiện tượng trùng địa chỉ IP, đây là một trong những nguyên nhân khiến máy tính của bạn không thể kết nối internet.

Địa chỉ IP được thể hiện bằng dãy số bao gồm 4 nhóm số nguyên được phân cách nhau bởi dấu chấm (.), mỗi nhóm này có kích thước 1 byte và có giá trị từ 000 đến 255. Ví dụ 10.28.132.242 hay 10.28.132.1

Địa chỉ IP là gì là câu hỏi của nhiều người

2. Phân loại địa chỉ IP

Địa chỉ IP chỉ có 1 loại? Không! Chúng có nhiều loại khác nhau; thông dụng nhất gồm có 4 loại sau:

 • IP Private (IP riêng)
 • IP Public (IP công cộng)
 • IP Static (IP tĩnh)
 • IP Dynamic (IP động)

2.1. IP Private (IP riêng)

IP Private này chỉ sử dụng trong nội bộ mạng LAN, không được sử dụng để kết nối với các thiết bị ngoài nội bộ mạng. Nội bộ mạng LAN ở đây tương tự như nội bộ mạng trong gia đình, trường học, công ty hoặc quán game… Các địa chỉ IP riêng này kết nối với nhau thông qua bộ định tuyến (router).

Để nhận diện, phân biệt các thiết bị, cũng là để các thiết bị nhận diện nhau, bộ định tuyến đã tự động gán địa chỉ IP riêng cho chúng bằng giao thức DHCP. Nhìn vào hình ảnh bên dưới chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm này.

Mỗi một thiết bị đều có 1 địa chỉ IP riêng, địa chỉ này do router tự động thiết lập để phân biệt chúng

2.2. IP Public (IP công cộng)

Bên cạnh IP riêng, mỗi thiết bị truy cập mạng internet lại có thêm một địa chỉ IP công cộng. IP này được nhà cung cấp internet (VNPT, FPT, Viettel…) thiết lập cho bộ định tuyến. Có địa chỉ IP này, tất cả các thiết bị bên ngoài mạng internet của bạn (ngoài nội bộ mạng LAN) đều có thể nhận ra mạng của bạn và các bạn có thể kết nối, chia sẻ thông tin với nhau.

Hiểu một cách đơn giản, địa chỉ IP riêng là địa chỉ để các thiết bị trong nội bộ mạng nhà bạn nhận ra nhau, phạm vi hoạt động hẹp; địa chỉ này do bộ định tuyến tự động thiết lập. Còn địa chỉ IP công cộng là địa chỉ để các thiết bị ngoài mạng nhận ra nhau, phạm vi hoạt động rộng hơn; địa chỉ này do nhà cung cấp mạng internet thiết lập.

2.3. IP Static (IP tĩnh)

IP tĩnh là gì? địa chỉ IP tĩnh định được nhà cung cấp dịch vụ internet gán cố định cho máy tính; không thay đổi theo thời gian. Địa chỉ này thường được dùng cho nhóm doanh nghiệp hoặc nhóm người, để nhiều người có thể truy cập. Tất cả các thiết bị (Router, PC, laptop, điện thoại…) đều có cấu hình để sở hữu IP tĩnh.

 • Ưu điểm của địa chỉ IP tĩnh: Giúp các kết nối nhanh hơn do được đặt cố định; phù hợp với môi trường có nhiều máy tính, máy fax hoạt động; hạn chế tối đa việc thất thoát dữ liệu; đảm bảo tính ổn định khi các máy tính hoạt động. IP tĩnh giúp doanh nghiệp sử dụng máy fax, quan sát camera từ bên ngoài; cũng rất hữu ích đối với các game cần IP tĩnh.
 • Nhược điểm của IP tĩnh: Phải cấu hình các thiết bị thủ công; phải thiết lập đúng IP và route để máy chủ và các truy cập từ xa có thể giao tiếp. Khả năng bảo mật của IP tĩnh không cao, bởi vì chúng không thay đổi, các tin tặc có thời gian để tìm ra lỗ hổng và tấn công.
Các loại địa chỉ IP

2.4. IP Dynamic (IP động)

IP động là gì? Khác với IP tĩnh, địa chỉ IP động được gán tự động, mang tính chất tạm thời và chí được trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó lại có sự thay đổi. Hoạt động thay đổi diễn ra tự động, được máy chủ DHCP Server quản lý.

 • Ưu điểm của địa chỉ IP động: Giúp người dùng dễ dàng hơn trong cài đặt, quản lý; không giới hạn về số lượng thiết bị kết nối mạng internet; có thể thay thế máy chủ DHCP thiết lập địa chỉ IP cụ thể cho mỗi thiết bị. Khả năng bảo mật khá cao vì chúng thay đổi liên tục.
 • Nhược điểm của IP động: Sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi muốn truy cập vào mạng nội bộ từ một mạng bên ngoài.

3. Cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính & điện thoại

3.1. Tra cứu địa chỉ IP Public

Để xác định địa chỉ IP Public bạn truy cập vào website / bằng PC hay điện thoại. Trang web sẽ hiển thị ngay địa chỉ IP mạng nhà bạn đang sử dụng, cụ thể ở đây là 103.238.71.100

Trên laptop mình đang sử dụng
Trên iPhone mình đang sử dụng

Một vài trang web khác giúp bạn có thể kiểm tra địa chỉ IP Public là: <a href="/voip-la-gi-blog-thuong-hieu-va-tiep-thi-khai-niem-quan-trong-ket-hop-manh-me-giup-doanh-nghiep-cua-phat-trien-va-thanh-cong/"//whatismyipaddress.com

3.2. Kiểm tra địa chỉ IP Private

Như đã chia sẻ bên trên, IP Private là địa chỉ nội bộ trong mạng LAN (nôm na là mạng nội trong gia đình bạn). Do đó, mỗi 1 thiết bị tham gia vào mạng LAN  sẽ có 1 địa chỉ IP Private khác nhau, khi kiểm tra laptop/smart phone/smart tivi đều có địa chỉ IP Private riêng. Có nhiều cách để xác định địa chỉ IP Private này, sau đây mình sẽ hướng dẫn một vài cách đơn giản nhất.

Kiểm tra địa chỉ IP Private trên PC

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R để mở hộp thoại Run (hoặc vào Start rồi chọn Run).
 • Bước 2: Nhập “cmd” vào ô rồi ấn enter
 • Bước 3: Nhập lệnh “ipconfig” rồi ấn enter địa chỉ IP của bạn sẽ hiển thị.
Vùng khoanh đỏ trong ảnh là địa chỉ IP của bạn

Kiểm tra địa chỉ IP Private trên điện thoại iPhone

Bạn đăng nhập vào mạng Wifi, rồi làm theo các bước sau:

Vào “Cài đặt” > vào “Wi-Fi” > Nhấp vào tên mạng Wifi đang sử dụng, kéo xuống dưới là thấy địa chỉ IP của thiết bị iPhone đang sử dụng.

Kiểm tra địa chỉ IP trên điện thoại iPhone

Địa chỉ IP là vô cùng quan trọng trong kết nối internet. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ bị tấn công, đánh cắp thông tin cá nhân, bị mạo danh… thông qua việc khai thác địa chỉ IP. Cụ thể, các hacker sẽ sử dụng các kỹ thuật khác nhau để lấy được địa chỉ IP của bạn.

Các hacker có thể tìm thấy địa chỉ IP của bạn khi bạn sử dụng các ứng dụng Messenger, WhatSapp, Skype… hay các tiện ích trên internet không cẩn trọng. Cách tốt nhất là hãy ẩn địa chỉ IP bằng VPN hoặc ẩn IP với Proxy (máy chủ).

Bài viết được tổng hợp & chia sẻ bởi tác giả Thanh Mai, chuyên gia tư vấn & phát triển nội dụng tại FPT Telecom. Mọi câu hỏi hay góp ý vui lòng để lại comment bên dưới!

Xem chi tiết ip tĩnh…

Việc đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính là vô cùng cần thiết đối với việc quản trị mạng, đặc biệt là với các văn phòng hay cơ quan. Khi gặp sự cố, bạn có thể truy ra lỗi ở PC nào từ IP riêng của máy. Bài viết hướng dẫn cách cài IP tĩnh trên máy tính Windows, cùng theo dõi nhé!

IP tĩnh là gì?

Để hiểu rõ IP tĩnh là gì, bạn cần hiểu địa chỉ IP là thế nào. Địa chỉ IP hiểu đơn giản là phương tiện dùng để phân biệt các thiết bị mạng với nhau, mỗi cái sẽ có địa chỉ IP riêng và địa chỉ IP chính là cái để phân biệt các thiết bị.

IP tĩnh là địa chỉ IP do người dùng tự thiết lập. Đây là một địa chỉ cố định, không thay đổi khi bạn mở máy lên.

Thiết lập IP tĩnh có tác dụng gì?

– Giúp bạn kết nối với các thiết bị mạng sử dụng địa chỉ IP riêng của chúng, đặc biệt đối với nhiều ứng dụng mạng cũ bị hạn chế.

– Bạn có thể dễ dàng chuyển tiếp các cổng thông qua Router tới các thiết bị sử dụng cùng 1 mạng. Một số Router có thể chuyển tiếp cổng và địa chỉ IP động, nhưng một số Router thì không.

– Khắc phục được trường hợp lỗi WiFi báo limited access.

– Giúp việc truy xuất dữ liệu dễ dàng giữa các máy tính trong cùng mạng LAN.

1. Gán địa chỉ IP tĩnh qua Router

Nhiều Router cho phép người dùng chỉ định một tập hợp các địa chỉ IP được phân phối tới các thiết bị cụ thể dựa trên địa chỉ MAC vật lý của thiết bị. Bạn hãy thực hiện các bước bên dưới để cài đặt nhé!

Một số lưu ý trước khi thực hiện gán địa chỉ IP tĩnh qua Router

1. Đảm bảo máy tính của bạn đã được kết nối với Router WiFi thông qua cáp Ethernet hoặc kết nối không dây.

2. Đảm bảo bạn biết địa chỉ IP của Router, hầu hết các Router được sản xuất để sử dụng địa chỉ mặc định như 192.168.0.1, 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1.

Một số địa chỉ mặc định phổ biến cho một số các thương hiệu Wireless Router (Router không dây) phổ biến:

– Apple: 10.0.1.1

– Asus: 192.168.1.1

– Buffalo Tech: 192.168.1.1

– Dlink: 192.168.0.1 hoặc 10.0.0.1

– Cisco/Linksys: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1

– Netgear: 192.168.0.1 hoặc 192.168.0.227

Bạn có thể tham khảo bài viết IP là gì? Cách xem địa chỉ IP trên máy tính để kiểm tra địa chỉ IP của máy bạn.

Bước 1: Mở trình duyệt Web như Microsoft Edge, Internet Explorer, Chrome hoặc Firefox và yêu cầu kết nối (đăng nhập dưới quyền admin) với Router bằng địa chỉ IP của trình duyệt.

Đăng nhập hệ thống với quyền admin

Bước 2: Bấm vào icon Setup Tool.

Truy cập Setup Tool

Bước 3: Đăng nhập vào giao diện cài đặt Web.

Tên đăng nhập và mật khẩu mặc định là admin

Bước 4: Ở menu bên trái, bấm chọn lần lượt theo thứ tự Advanced Setup > Network > LAN/DHCP Server.

Chọn theo thứ tự các mục

Bước 5: Khởi động DHCP bằng cách chọn nút Start rồi chọn Apply.

Khởi động DHCP để thiết lập

Bước 6: Bấm chọn vào khung địa chỉ IP, sau đó nhập địa chỉ IP cụ thể > Chọn Add.

Bạn có thể tham khảo các thông số như hình

Bước 7: Bạn có thể thấy thông tin về địa chỉ IP/MAC ở bên trái.

Bạn cũng có thể thấy thông tin ở cột bên trái

Bước 8: Tích vào 2 tùy chọn bên dưới > Bấm Apply.

Chú ý tích cả hai tùy chọn

Cách làm trên được thực hiện trên Router WiFi TOTOLINK với địa chỉ IP mặc định là 192.168.1.1.

2. Gán địa chỉ IP tĩnh trong Windows 7/8/10

Trên máy tính, để kết nối được mạng hay kết nối mạng LAN, chúng đều cần sử dụng 1 IP là hệ mã trao đổi và nhận diện. Đôi khi, quá trình tự chạy lại Win hoặc bị Virus xâm nhập sẽ khiến hệ thống IP này mất đi, gây ra nhiều lỗi không mong muốn.

Bạn hãy làm theo các bước bên dưới để thực hiện gán địa chỉ IP tĩnh cho Windows 10, 8 và 7 này nhé!

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R > Nhập ncpa.cpl > Chọn OK.

Truy cập nhanh bằng bảng Run

Bước 2: Bấm đúp chuột vào mạng bạn muốn cài địa chỉ IP.

Chọn adapter muốn thiết lập địa chỉ IP

Bước 3: Tại mục Networking, chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) > Chọn Properties.

Thiết lập IP tĩnh tại mục tương ứng

Bước 4: Chọn mục Use the following IP address rồi nhập thông tin tại các mục IP address, Subnet mask Default Gateway > Chọn tiếp mục Use the following DNS server addresses và nhập thông tin tại các mục Preferred DNS server Alternate DNS server > Chọn Validate settings upon exit để Windows kiểm tra địa chỉ IP mới > Chọn OK.

Nhập các thông số như hình

3. Gán địa chỉ IP tĩnh trong Windows Vista

Thay đổi IP từ DHCP (Giao thức cấu hình máy chủ) sang một địa chỉ tĩnh trong Vista cũng tương tự như các phiên bản Windows khác, nhưng vị trí sẽ hơi khác biệt. Bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Mở Menu Start rồi bấm chuột phải vào Network > Chọn Properties.

Truy cập thiết lập từ Menu Start

Bước 2: Trên cửa sổ Network and Sharing Center mở ra, bạn chọn Manage network connections.

Chọn quản lý kết nối mạng

Bước 3: Bấm chuột phải vào adapter mạng muốn gán một địa chỉ IP > Chọn Properties.

Tùy chỉnh trong Properties

Bước 4: Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) > Chọn Properties.

Thiết lập trong mục tương ứng

Bước 5: Chọn mục Use the following IP address rồi nhập thông tin tại các mục IP address, Subnet mask Default Gateway > Chọn tiếp mục Use the following DNS server addresses và nhập thông tin tại các mục Preferred DNS server Alternate DNS server > Chọn Validate settings upon exit để Windows kiểm tra địa chỉ IP mới > Chọn OK.

Bạn có thể tham khảo các thông số như hình

Để xác minh những thay đổi đã thành công, bạn có thể sử dụng lệnh ipconfig trong Command Prompt.

Bước 1: Truy cập Command Prompt tại thanh tìm kiếm trên máy tính > Chọn Open.

Mở Command Prompt trên thanh tìm kiếm

Bước 2: Nhập lệnh ipconfig và kiểm tra tại mục Ethernet adapter Local Area Connection.

Nhập lệnh tương ứng rồi kiểm tra tình trạng IP

4. Một số lưu ý khi cài đặt IP tĩnh trên Windows

Bài viết hướng dẫn bạn 2 cách cài đặt IP tĩnh, bao gồm cài đặt trên nền tảng Windows và cài đặt trên Router. Tuy nhiên, có nhiều lưu ý mà bạn cần biết khi thiết lập IP tĩnh trên Windows.

1. Các thao tác thực hiện đều được gắn với IP nội bộ trong mạng LAN, khác với địa chỉ IP mà nhà mạng cung cấp.

2. Trường hợp bạn muốn đổi lại IP động (mặc định) của máy, bạn hãy thực hiện thao tác sau: Chọn Obtain an IP address automatically Obtain DNS server address automatically.

Chuyển máy về IP động

Một số mẫu laptop giúp bạn cài đặt IP tĩnh dễ dàng đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết hướng dẫn cách cài địa chỉ IP tĩnh cho máy tính Windows.Chúc các bạn thao tác thành công và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

Xem chi tiết ip tĩnh…

Video hướng dẫn chi tiết cài đặt địa chỉ IP tĩnh mạng Wifi


Nội dung bài viết gồm 3 phần
1. IP tĩnh là gì, Ip động là gì?
2. Cài đặt IP tĩnh cho máy tính
3. Thiết lập IP tĩnh có tác dụng gì?
4. Kết luận về việc cài đặt địa chỉ IP tĩnh

1. IP tĩnh là gì, Ip động là gì?

Địa chỉ IP hiểu đơn giản là cái dùng để phân biệt các thiết bị mạng. Trong thế giới mạng, có vô vàn máy tính, thiết bị mạng, địa chỉ IP chính là cái để phân biệt chúng. Tưởng tượng thế này cho dễ. Giống như ngôi nhà chúng ta: máy tính là ngôi nhà, địa chỉ IP là địa chỉ ngôi nhà. Mỗi ngôi nhà có 1 địa chỉ và mỗi máy tính có 1 IP. Bạn có muốn biết địa chỉ IP của máy bạn là gì không? Vào Run bằng cách nhấn tổ hợp phím windows + R, gõ cmd và enter. Sau đó giao diện đen hiện lên, bạn gõ chữ ipconfig rồi enter. Tìm đến dòng Ipv4 Adress. Ở là địa chỉ Ip máy tính của bạn

Ở đây, địa chỉ IP máy tính của mình là: 192.168.56.1. Bạn tìm xem địa chỉ IP máy tính của bạn là gì nhé. Địa chỉ IP chúng ta đang nói ở đây là địa chỉ IP máy tính trong mạng Lan. Địa chỉ IP này chúng ta thường dùng nhất. Ngoài ra, máy tính của chúng ta còn có 1 địa chỉ IP mạng Wan nữa – mạng toàn cầu. Để biết IP mạng wan thì bạn vào trang /. Lúc đó, sẽ hiện lên địa chỉ IP wan máy tính của bạn

IP tĩnh là gì? IP tĩnh là địa chỉ IP do người dùng tự  thiết lập. Địa chỉ IP này luôn luôn cố đinh khi bạn mở máy lên.

IP động là gì? IP động là địa chỉ IP mà hệ thống mạng tự động cung cấp cho máy tính. Mỗi khi mở máy lên, hệ thống mạng sẽ gán cho máy tính của bạn 1 địa chỉ.

Xem chi tiết ip tĩnh…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề ip tĩnh ip tĩnh

camera c6n, c6n, camera ip, camera wifi, cài đặt ip tĩnh, đặt ip tĩnh cho camera c6n, shop cong nghe so 88, shop công nghệ số 88, hướng dẫn đặt ip tĩnh cho camera c6n, gán camera c6n vào đầu ghi hikvision

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button