Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

intern là gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
intern là gì, /intern-la-gi,

Video: How to Find an Internship as a High School Student! | The Intern Queen from YouTube · Duration: 5 minutes 57 seconds

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

intern là gì, Jan 18, 2017, How to Find an Internship as a High School Student! | The Intern Queen from YouTube · Duration: 5 minutes 57 seconds , , Lauren Berger

,

Intern là gì? Internship là gì?

Vì sao từ đầu bài viết, đã nhắc đến việc thực tập của sinh viên? Liệu khái niệm Intern là gì có liên quan đến nó. Sự thật Intern chính là thực tập sinh hay còn gọi là nhân viên thực tập, là một vị trí không cố định trong công ty. Intern dùng để chỉ những bạn sinh viên chưa ra trường hoặc mới ra trường đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp với mục đích tiếp xúc môi trường làm việc thực tế, rèn luyện các kỹ năng và học hỏi các kinh nghiệm làm việc.

Thời gian thực tập được mọi người gọi vui là quá trình đang từ một sinh viên quá độ
sang thời kỳ công chức (Nguồn: Internet)

Internship có nghĩa là kỳ thực tập hay khoảng thời gian thực tập. Có thể tạm gọi đây là quá trình đang từ một sinh viên quá độ sang thời kỳ công chức. Và chắc hẳn có rất nhiều bạn khi thực tập đều sẽ gặp tình trạng giống nhau, đó là bỡ ngỡ, thường lo lắng, tay chân thừa thãi, không thấy có việc gì để làm. Thậm chí là vừa cảm thấy căng thẳng mà vừa lãng phí thời gian… Vậy làm thế nào, để giúp cho các bạn được đánh giá cao trong kì thực tập?

Những điều cần chú ý khi bắt dầu kỳ thực tập

Phong cách ăn mặc

Đây là điều mà những sinh viên rất thường mắc phải khi bắt đầu kỳ thực tập. Vì là sinh viên, bạn thích phong cách trẻ trung, năng động, mang quần jean, thích đi giày Converse và thích những bộ quần áo nổi bật. Nhưng khi là Intern của công ty, tức bạn đã là một phần của công ty và bạn cần phải thay đổi sao cho phù hợp với công việc của mình. Vì phong cách ăn mặc cũng là một phần thể hiện bản thân mình. Bạn không cần phải quá trau chuốt về ngoại hình nhưng phải thay đổi để đáp ứng đúng nhu cầu công việc, đó chính là một cách bạn thể hiện trách nhiệm và sự nghiêm túc của bản thân với công việc và công ty.

Thái độ trung thực, làm việc chăm chỉ

Bất kỳ công việc gì cũng cần thái độ trung thực và chăm chỉ. Là một nhân viên thực tập bạn sẽ luôn gặp phải trường hợp nếu công ty không giao nhiệm vụ, vì thế giải pháp chính là hãy cố gắng tìm việc mà làm. Hoặc bạn có thể bắt đầu từ những việc nhỏ như sao chép văn bản, thu dọn phòng khách, đưa gửi và nhận bưu kiện…

Công ty thường quan tâm nhất là thái độ, tiềm năng và hướng phát triển
của nhân viên thực tập (Nguồn: Internet)

Giờ làm việc

Đây là vấn đề rất cần được lưu ý. Thứ nhất, bạn nhất định không đi trễ. Thứ hai, bạn nên chấp nhận làm thêm giờ và hãy làm với tất cả lòng nhiệt tình, đừng than phiền. Vì thực tập sinh cũng cần có tinh thần trách nhiệm cao, đừng bao giờ cho mình là ngoại lệ trong những hoạt động chung của công ty.

Tinh thần làm việc nhóm, tạo quan hệ với đồng nghiệp

Cho dù bạn là một Intern hay đã là nhân viên chính thức thì đều cần tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp của mình. Đồng nghiệp sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong chuyên môn công việc và trò chuyện với họ cũng là cách giải tỏa stress hiệu quả. Hơn thế nữa, làm việc nhóm với tinh thần đồng đội cũng là cách để bạn bắt kịp với nhịp độ công việc, tạo ấn tượng với mọi người và chứng minh năng lực bản thân.

Bạn không nên có ý nghĩ rằng mình chỉ là sinh viên hãy luôn đặt mình vào vị trí như một nhân viên chính thức. Thực tập không chỉ đơn thuần là điều kiện cần để tốt nghiệp nữa mà là sự đánh giá về năng lực cũng như bước đầu làm quen với môi trường làm việc hay để bạn tìm kiếm việc cơ hội việc làm tốt sau này.

Lương của Internship, cơ hội thành Internship trong Nhà hàng – Khách sạn

Bên cạnh nhiều vị trí cố định, làm việc lâu dài thì các nhà hàng, khách sạn còn thường xuyên tuyển nhân viên làm thêm và Internship. Vị trí Internship mà các nhà hàng, khách sạn thường có nhu cầu tuyển dụng bao gồm: Internship trong khu vực Bếp, khu vực Tiền sảnh, Internship vị trí Lễ tân, vị trí Tổng đài… Bên cạnh đó, các khách sạn còn có nhu cầu tuyển Internship tại các vị trí như Buồng phòng, Phục vụ, nhân viên Pha chế

Tùy vào chính sách của từng doanh nghiệp mà Internship sẽ nhận được các đãi ngộ khác nhau, có thể có lương hoặc không lương. Tuy nhiên, thông thường, Internship sẽ không có lương, mà chỉ được cung cấp đồng phục, có bữa ăn trong ca làm việc cùng phụ cấp xăng xe hoặc tiền gửi xe dao động trong khoảng 1 – 3 triệu đồng/tháng. Và đặc biệt, có cơ hội đào tạo miễn phí và trở thành nhân viên chính thức sau khi kết thúc thực tập…

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

Tác giả: Đình Anh Vũ

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Theo dõi những bài viết của Đình Anh Vũ qua các kênh:

Xem chi tiết intern là gì…

Intern là gì? Internship là gì? Những điều cần chú ý khi ứng tuyển intern

Trong bài viết này, các bạn sẽ được giải đáp thắc mắc về hai khái niệm intern, internship là gì và một số những lưu ý hữu ích dành cho các bạn sinh viên để ứng tuyển thành công các vị trí intern tại doanh nghiệp.

Sinh viên có nên đi làm thêm không? Vì sao? So sánh được mất

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Intern là gì? Internship là gì?

Trước tiên, để giải đáp thắc mắc dành cho những bạn chưa biết đến khái niệm intern và internship, các bạn có thể tham khảo câu trả lời sau:

Intern có nghĩa là thực tập sinh, là vị trí thường dành cho những bạn sinh viên đang theo học năm cuối đại học, hoặc mới ra trường với mong muốn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp. Khi trở thành thực tập sinh, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm làm việc thực tiễn tại doanh nghiệp.

Intern là cơ hội đem lại nhiều trải nghiệm, kỹ năng làm việc cho các bạn sinh viên

Internship nghĩa là khoảng thời gian, là quá trình các bạn thực tập tại doanh nghiệp. Thông thường, các kỳ thực tập sẽ kéo dài từ 1- 6 tháng, tùy vào vị trí thực tập và yêu cầu từ các doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành thời gian thực tập, các bạn sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại doanh nghiệp nếu thể hiện tốt.

Vậy làm thế nào để có một kỳ thực tập thành công? Cùng Đồng Hồ Hải Triều tham khảo những bí kíp ngay sau đây nhé!

Ứng tuyển vị trí intern không liên quan đến ngành học có được không?

Nhiều bạn sinh viên vẫn thường thắc mắc liệu đi thực tập trái ngành có được không? Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào quan điểm và trường hợp của từng cá nhân.

Thời gian thực tập là lợi thế cho sinh viên đúng ngành. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc sinh viên trái ngành không thể tham gia quá trình thực tập mình mong muốn.

Các bạn sinh viên có thể lựa chọn các vị trí thực tập mong muốn

Đa số các bạn sinh viên khi trở thành thực tập sinh đều chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng làm việc hiệu quả. Ngoài ra, khi làm việc sẽ có rất nhiều các kiến thức mới mà bạn chưa được học. Chính vì vậy mà thái độ và tinh thần làm việc chính là những điểm các bạn cần lưu ý khi đi thực tập.

Các bạn sinh viên đang tìm kiếm vị trí thực tập trái ngành tại doanh nghiệp, đôi khi sẽ gặp nhiều bất lợi. Chẳng hạn như việc không có kiến thức chuyên môn dẫn đến một vài khó khăn trong quá trình học việc. Tuy nhiên nếu bạn có niềm đam mê yêu thích với công việc và tinh thần học hỏi cao, thì điều đó sẽ không là trở ngại quá lớn.

 Hoàn toàn có thể ứng tuyển vị trí Intern không liên quan đến ngành học

Những tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn nơi thực tập

Trước khi ứng tuyển các vị trí thực tập, các bạn sinh viên nên đặt ra các tiêu chí để lựa chọn nơi thực tập ưng ý. Đây là một trong những bước quan trọng để sinh viên có thể trải qua kỳ thực tập thành công, học hỏi được nhiều kinh nghiệm.

Sinh viên nên làm thêm việc gì? Top 5 công việc hấp dẫn không thể bỏ qua

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

1. Mức độ uy tín của công ty

Với những công ty có mức độ uy tín cao, tiềm lực doanh nghiệp vững chắc để phát triển nhân tài, bạn sẽ được đào tạo bài bản với lộ trình rõ ràng. Thực tập sinh cần chọn công ty phù hợp để trải nghiệm quá trình intern, tránh lãng phí thời gian cũng như bị ép buộc làm những công việc không liên quan đến chuyên môn.

Công ty uy tín sẽ giúp thực tập sinh học hỏi được nhiều khi thực tập

2. Tập trung vào học hỏi kinh nghiệm

Đừng quá quan trọng về mức lương bạn nhận được là bao nhiêu. Trợ cấp thực tập sẽ là một khoản tiền giúp sinh viên trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, mục đích của quá trình thực tập là trải nghiệm và thực hành.

Vì vậy, hãy tập trung vào việc công ty sẽ đào tạo bạn như thế nào? Kinh nghiệm bạn sẽ tích lũy được cho con đường nghề nghiệp là bao nhiêu? Đó mới là điểm quan trọng chúng ta cần cân nhắc khi lựa chọn nơi thực tập.

3. Cơ hội thăng tiến khi hết kì hạn thực tập

Sau thời hạn 3 đến 6 tháng thực tập, liệu bạn có được cất nhắc lên thành nhân viên học việc hoặc nhân viên chính thức? Thực tập không chỉ là quá trình áp dụng kiến thức được giảng dạy ở ghế nhà trường, trong sách vở vào thực tế, mà đó còn là cơ hội giúp chúng ta tìm được cơ hội nghề nghiệp vững chắc.

Thực tập sinh nên có thái độ làm việc có trách nhiệm, chăm chỉ và có thái độ học hỏi tốt

Kì hạn thực tập được xem như khoảng thời gian doanh nghiệp đánh giá tiềm năng của bạn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ trở nên thấu hiểu ngành hàng và công việc hơn. Rất nhiều công ty cất nhắc thực tập sinh trở thành nhân viên chính thức. Đây thực sự là cơ hội vàng cho những bước đầu của sự nghiệp đúng không nào?

Sinh viên nên chuẩn bị tâm lý cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp, chăm chỉ trước khi ứng tuyển các vị trí intern. Nếu trong quá trình làm việc, các bạn có tinh thần học hỏi và trách nhiệm cao, thực tập sinh sẽ được cân nhắc và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức.

Có thể lên nhân viên chính thức nếu sinh viên có năng lực và thái độ tốt

Xem chi tiết intern là gì…

Internship là gì? Những vị trí Intern dễ ứng tuyển cho sinh viên

I. Intern là gì? Internship là gì? 

Internship hay còn gọi là Intern  là gì? Thì nó được dịch nghĩa là thực tập. Nói theo một cách đơn giản, đây chính là một cơ hội nghề nghiệp mà các nhà tuyển dụng đã  cung cấp cho những bạn sinh viên có mong muốn được học hỏi và được thử sức làm việc với chuyên ngành mà mình muốn và đang theo học.

Intern là gì? Internship là gì? 

Một Intern sẽ được làm việc ở tại công ty trong một khoảng thời gian cố định, và nó thường từ ba đến sáu tháng. Do các bạn đang là sinh viên nên có thể thực tập bán thời gian ở tại văn phòng làm sao cho phù hợp với lịch học của các bạn. Hoặc bạn cũng có thể thực tập toàn thời gian, và làm việc cùng giờ với những nhân viên chính thức của công ty.

Intern sẽ cung cấp cho sinh viên một cơ hội để thực hành thực tế để có thể bắt đầu làm việc trong lĩnh vực họ mong muốn. Trong quá trình thực tập, thì sinh viên hoàn toàn có thể áp dụng những kiến thức trong sách vở vào thế giới thực, từ đó đó giúp bồi dưỡng và tích lũy được những kinh nghiệm quý giá mà nó có thể khiến họ trở thành một ứng viên sáng giá sau khi kết thúc quá trình thực tập.

Ngoài ra, thông qua thời gian thực tập, sinh viên cũng sẽ có được những cảm nhận riêng của họ với ngành nghề mà mình đang theo đuổi để biết được rằng mình có thực sự yêu thích và cũng như thực sự muốn theo đuổi hay không. Do những lợi ích mà quá trình thực tập mang lại nên ở tại nhiều trường đại học, hay các trường cao đẳng thì thực tập cũng sẽ được tính vào trong tín chỉ của khóa học nữa đó.

Xem thêm: Internship là gì? Vị trí nhỏ nhưng rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp

Xem chi tiết intern là gì…

Intern là gì? Internship là gì?

Internship hay Intern được dịch nghĩa là thực tập. Nói một cách đơn giản, đây là một cơ hội nghề nghiệp mà các nhà tuyển dụng cung cấp cho những bạn sinh viên muốn học hỏi và thử sức làm việc với chuyên ngành mà mình mong muốn.Một thực tập sinh sẽ làm việc tại công ty trong một khoảng thời gian cố định, thường từ ba đến sáu tháng. Do là sinh viên nên có thể thực tập bán thời gian tại văn phòng sao cho phù hợp với lịch học.

Hoặc cũng có thể thực tập toàn thời gian, làm việc cùng giờ với nhân viên chính thức của công ty. Thực tập cung cấp cho sinh viên cơ hội thực hành thực tế để làm việc trong lĩnh vực họ mong muốn. Trong quá trình thực tập, sinh viên có thể áp dụng những kiến thức sách vở vào thế giới thực, từ đó bồi dưỡng và tích lũy được những kinh nghiệm quý giá khiến họ trở thành ứng viên sáng giá sau khi kết thúc thực tập. Ngoài ra, qua thời gian thực tập, sinh viên cũng có được những cảm nhận với ngành nghề mình đang theo đuổi để biết mình có thực sự yêu thích và muốn theo đuổi hay không.Do những lợi ích mà thực tập mang lại nên tại nhiều trường đại học, cao đẳng thực tập cũng sẽ được tính vào tín chỉ khóa học nữa đó.

Bạn đọc tham khảo thêm: 

Hot job magento developer lương cao chế độ hấp dẫn

Việc làm Swift lương cao chế độ hấp dẫn

Việc làm PHP lương cao chế độ hấp dẫn

Việc làm Python lương cao chế độ hấp dẫn

Việc làm IOS lương cao chế độ hấp dẫn

Xem chi tiết intern là gì…

Account Intern là gì?

Account là từ thông dụng được sử dụng nhiều trong các nhóm ngành như kinh doanh, dịch vụ, quảng cáo, marketing hay tổ chức sự kiện. Nó dùng để chỉ một khách hàng hay một mối quan hệ sinh lời cho doanh nghiệp hoặc công ty.

Intern được hiểu trong tiếng việt là thực tập sinh. Đây là vị trí dành cho những bạn sinh viên năm cuối hay mới ra trường đang thực tập trong các doanh nghiệp. Họ sẽ được trải nghiệm, học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kiến thức trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại.

Vậy Account Intern là từ dùng để giới thiệu những thực tập sinh quản lý khách hàng. Họ là cầu nối trực tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp, chăm sóc, đàm phán và đem doanh thu về cho công ty.

Account Intern sẽ làm công việc gì?

Công việc hàng ngày được giao và cần hoàn thiện của Account Intern là gì? Cùng Glints Việt Nam điểm qua một vài hoạt động tiêu biểu của một Account Intern nhé:

 • Tham gia các buổi họp với khách hàng: Giao lưu và trò chuyện để nắm rõ thêm những tâm tư, nguyện vọng mà khách hàng muốn có.
 • Xây dựng và tổng hợp thông tin khách hàng (Brief): Lắng nghe, quan sát và tổng hợp, tóm lược đầy đủ những thông tin, yêu cầu của khách hàng. Phòng triển khai dự án sẽ dựa vào bản brief để xây dựng chiến lược cho dự án.
 • Lên ý tưởng và hoàn thiện bản trình bày chiến lược dự án để đàm phán với khách hàng.
Kế hoạch tốt nâng cao hiệu suất làm việc
 • Tham gia xây dựng ý tưởng cùng với bộ phận sáng tạo: Phân tích, thảo luận và phát biểu cùng đồng đội để xây dựng lên những giải pháp và ý tưởng phù hợp nhất.
 • Hỗ trợ các anh chị đồng nghiệp/quản lý trong việc kiểm soát và báo cáo tiến độ dự án. Tránh trường hợp sai sót hay chậm tiến độ.
 • Hỗ trợ chăm sóc và giải đáp các thắc mắc từ phía khách hàng

Công việc đòi hỏi tinh thần chăm chỉ, cần cù, siêng năng, cần bạn có ý chí quyết tâm hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ được giao.

Xem chi tiết intern là gì…

Intern là gì? Internship là gì?

Trong tiếng anh, Intern nghĩa là thực tập sinh, dùng để chỉ những bạn sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường đang làm việc tại các doanh nghiệp với mong muốn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Hiểu một cách đơn giản đây chính là giai đoạn huấn luyện, đào tạo công việc cho nhân viên hoặc sinh viên mới đi làm.

Intern là gì?

Internship có nghĩa là kỳ thực tập hay khoảng thời gian thực tập tại doanh nghiệp. Một nhân viên thực tập sẽ có một khoảng thời gian cố định tùy thuộc vào từng công ty, doanh nghiệp quy định. Thông thường một kỳ thực tập có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng

Với một số sinh viên khác có thể thực tập bán thời gian với thời gian làm việc tại văn phòng chỉ vài ngày hoặc giờ/tuần hoặc có thể thực tập toàn thời gian, nhân viên có thể làm việc cùng với nhân viên chính thức trong công ty.

Đối với thực tập cung cấp cho sinh viên có nhiều cơ hội thực hành để làm việc trong lĩnh vực mong muốn. Thực tập sinh áp dụng những kiến thức đã được đào tạo trên giảng đường vào thực tế từ đó nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc khiến họ sẽ trở thành ứng viên sau khi cơ hội thực tập kết thúc.

Quá trình thực tập là một cách giúp bạn có thể thử sức với nghề nghiệp nhất định để bạn nắm được bản thân có thực sự phù hợp với chuyên ngành mà bạn đang theo đuổi, hay đơn giản là kiểm tra kiến thức của bạn áp dụng vào thực tế.

Phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi trường, quá trình thực tập sẽ tính vào tín chỉ khóa học. Chắc đến đây các bạn đã hiểu hơn về khái niệm Intern là gì và In

Vai trò của thực tập sinh trong doanh nghiệp

Vai trò của Intern là gì? Một số vai trò của Intern và Internship trong mỗi công ty, doanh nghiệp như:

 • Giảm thiểu được khối lượng công việc cho nhân sự chính thức.
 • Thực tập sinh là nguồn nhân lực cao, chi phí cho một thực tập sinh thấp hơn nhiều so với một nhân sự chính thức mới tuyển dụng. Đồng thời, thực tập sinh như một tờ giấy trắng đang trong quá trình học hỏi dễ dàng đào tạo.
 • Đội ngũ này toàn người trẻ trung rất nhiệt huyết và nhiệt tình cố gắng thể hiện năng lực của bản thân. Đây chính là yếu tố mà công ty, doanh nghiệp nào cũng cần so với nhân sự có kinh nghiệm.
 • Tạo sự khác biệt làm mới bầu không khí làm việc, giúp mọi người có cảm hứng hơn.

Xem chi tiết intern là gì…

Đối với các bạn sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường thì Intern là vị trí đầu tiên để trải nghiệm và tích lũy kinh lũy kinh nghiệm làm việc. Đó là bước chuyển tiếp giữa ghế nhà trường với môi trường công việc thực tế. Vậy Intern là gì và có những lưu ý nào khi thực tập tại doanh nghiệp? Hãy theo dõi tiếp bài viết sau đây để tham khảo nhé!

Có thể bạn chưa biết:Có thể bạn chưa biết: Cách viết CV xin thực tập

I. Intern là gì?

Intern hay thường được gọi là thực tập sinh – vị trí dành cho các bạn sinh viên năm cuối, mới ra trường hoặc nhân viên mới tới học việc tại một công ty. Không giống như nhân viên chính thức, thực tập sinh ngoài hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại công ty thì còn tập trung học hỏi kinh nghiệm thực tế và rèn luyện các kỹ năng mềm. Ngoài ra, một số bạn sinh viên năm cuối cũng tìm một vị trí thực tập đúng với chuyên ngành của mình để hoàn thành khóa luận tốt nghiệp với xác nhận của công ty.

Tìm việc làm, tuyển dụng Nhân sự có thể bạn quan tâm:

Nhân viên Tuyển Dụng

Nhân viên Đào Tạo TGDĐ/ĐMX/BHX

II. Internship là gì?

Internship là kỳ thực tập hay khoảng thời gian thực tập tại công ty. Trong thời gian này, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ liên quan đến công việc và làm quen với môi trường của doanh nghiệp.

Thời gian thực tập thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng tùy yêu cầu từng nơi. Tuy nhiên, nhìn chung đều yêu cầu sự cam kết làm việc đủ thời hạn của thực tập sinh. Đây là khoảng thời gian quan trọng để các bạn sinh viên mới ra trường bước ra khỏi vùng an toàn, bắt đầu cọ xát với thực tế và trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm cho con đường sự nghiệp sau này. 

III. Vai trò của thực tập sinh trong doanh nghiệp

Vai trò của một thực tập sinh tại doanh nghiệp là gì và nó có ý nghĩa như thế nào với công ty? Thì tùy vào lĩnh vực mà công ty hoạt động mà nhiệm vụ của các bạn sẽ khác nhau. Tuy vậy, vẫn có một số vai trò cơ bản như:

– Hỗ trợ giảm khối lượng công việc: Thực tập sinh sẽ hỗ trợ cho các công việc liên quan đến sinh hoạt, các buổi họp của phòng ban, các công việc giấy tờ, in ấn. Những việc này giúp cho nhân viên chính thức giảm bớt được khối lượng công việc để tập trung cho nhiệm vụ chính của mình.

– Tiết kiệm chi phí nhân sự cho công ty: Vì thực tập sinh đến với công ty chủ yếu để học hỏi, và nhận về phần nhiều là kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm cùng kỹ năng làm việc thực tế mà không phải là lương thưởng. Thế nên, lương của thực tập sinh so với nhân viên chính thức thường thấp và có nơi không chi trả, do đó sẽ tiết kiệm chi phí cho công ty.

– Thay đổi bầu không khí: Thực tập sinh thường là các bạn trẻ với nhiều năng lượng và nhiệt huyết. Nên khi đến với công ty sẽ giúp thay đổi bầu không khí trở nên sôi động và vui vẻ hơn. Các “tiền bối” cũng được truyền nguồn năng lượng tích cực trong quá trình làm việc.

– Tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài năng cho công ty: Với các bạn thực tập sinh xuất sắc thì sau khoảng thời gian thực tập, nếu làm tốt công việc sẽ có cơ hội được giữ lại để tiếp tục làm việc tại công ty. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian tìm kiếm, đào tạo nhân sự mới vì đã có sẵn một nhân viên chất lượng và hiểu rõ mọi quy định về công ty.

IV. Những lưu ý khi bắt đầu kỳ thực tập

1. Phong cách ăn mặc

Khi còn là sinh viên, bạn có thể mặc bất kỳ quần áo nào mà mình thích. Tuy nhiên khi đã bước chân vào môi trường công sở, bạn phải “nhập gia tùy tục”, ăn mặc lịch sự, phù hợp với văn hóa của công ty. Bạn không cần phải chọn các trang phục quá trang trọng nhưng cũng phải gọn gàng, không gây phản cảm hay quá phá cách.

2. Thái độ làm việc

Hầu hết các công ty đều chú ý đến thái độ làm việc của thực tập sinh hơn là trình độ. Vì vậy, bạn cần chú ý thái độ của mình trong quá trình làm thực tập sinh tại công ty.

Phải luôn tôn trọng, lắng nghe góp ý của cấp trên, nghiêm túc và cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể công việc được giao dù lớn hay nhỏ, không làm qua loa cho có. Nếu có một thái độ làm việc tốt thì đó sẽ là điểm cộng lớn đối với cấp trên và các nhân viên khác. Nó sẽ giúp mọi người vui vẻ và nhiệt tình giúp đỡ bạn hơn nếu gặp khó khăn.

3. Chủ động học hỏi

Trong công ty thì nhân viên nào cũng có những công việc và nhiệm vụ phải thực hiện, đôi khi khối lượng công việc nhiều sẽ rất bận rộn. Họ sẽ không thể luôn theo sát và hướng dẫn các thực tập sinh được. Vì vậy, bạn cần chủ động hỏi và tự tìm kiếm công việc để làm, không để cho bản thân quá rảnh rỗi. Các thực tập sinh có tinh thần chủ động luôn tiến bộ rất nhanh và được đánh giá cao hơn.

4. Tuân thủ giờ giấc

Điều cơ bản nhất mà bạn cần tuân thủ khi bắt đầu đi làm dù là công việc thực tập, đó chính là đúng giờ. Từ việc tuân thủ giờ giấc, có thể nói lên được bạn có nghiêm túc với công việc cũng như phong thái làm việc chuyên nghiệp hay không. Nhiều cấp trên thường đánh giá thực tập sinh ở sự đi làm đúng giờ, hoàn thành đúng thời gian quy định. Ngoài ra, việc tuân thủ giờ giấc còn giúp cho công việc chung của cả nhóm không bị ảnh hưởng.

5. Tinh thần làm việc nhóm

Khi đi làm, bạn chắc chắn sẽ phải làm việc chung với rất nhiều người trong cùng hoặc khác phòng ban. Nhất là các thực tập sinh trong ngành Marketing thì càng phải làm việc nhóm rất nhiều. Vì vậy cần chú ý đến kỹ năng làm việc nhóm cũng như rèn luyện kỹ năng lắng nghe, tiếp nhận và đóng góp ý kiến tích cực để công việc chung được hoàn thành một cách tốt nhất.

6. Tạo quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên

Khi đi làm, bạn không chỉ cần làm tốt công việc của mình mà còn phải tạo được những mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và cấp trên. Đặc biệt là với những người trực tiếp hướng dẫn và giúp đỡ mình. Bạn phải thể hiện sự tôn trọng, biết ơn và sẵn sàng giúp đỡ nếu họ cần. Khi tạo được mối quan hệ tốt, bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc cũng như nhận được nhiều tài nguyên hơn.

7. Chấp nhận thực tế

Đối với các sinh viên mới ra trường, chưa va chạm môi trường xã hội nhiều chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, đôi khi là bị “sốc” văn hóa vì môi trường công sở cũng có những mặt tối của nó. Vì vậy bạn nên chuẩn bị tinh thần để chấp nhận và đối diện với những thực tế. Tuy nhiên cũng đừng nên quá quan tâm đến những việc tiêu cực mà hãy tập trung, cố gắng làm việc thật tốt trong vai trò của mình nhé!

V. Mức lương và các cơ hội dành cho thực tập sinh

Hiện nay mức lương trung bình các công ty trả cho thực tập sinh là từ 1 đến 4 triệu đồng/tháng. Đối với các tập đoàn lớn thì mức này có thể cao hơn, đặc biệt là các chương trình đào tạo thực tập sinh tài năng. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số công ty không trả lương thực tập mà chỉ hỗ trợ tiền đi lại, hoặc chi phí ăn uống và cung cấp chứng nhận thực tập cho thực tập sinh. Vì vậy các bạn cũng nên lưu ý và hỏi rõ khi phỏng vấn cho vị trí thực tập sinh tại một công ty nào đó nhé!

Thực tập sinh có thể nói là bước cơ bản nhưng cũng là bước quan trọng nhất để được công ty xem xét trở thành nhân viên chính thức. Nếu bạn cố gắng hết mình thì sẽ được công ty giữ lại làm việc và cống hiến lâu dài cho công ty. Ngoài việc có thể được cân nhắc lên nhân viên chính thức thì khoảng thời gian làm thực tập sinh sẽ là một hành trang rất quan trọng giúp bạn tự tin hơn với kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Nên nếu không được công ty giữ lại thì bạn vẫn sẽ tìm được việc tại các công ty khác dễ dàng hơn vì đã có kinh nghiệm.

Xem thêm:

– Cách deal lương khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng khéo léo, hiệu quả

– CV là gì? Tổng hợp 10 lỗi thường gặp khi viết CV cần phải lưu ý

– Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng với nhà tuyển dụng

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn đang và sẽ bắt đầu với vị trí thực tập sinh biết được cách ghi điểm trong quá trình thực tập tại công ty mơ ước. Đừng quên chia sẻ bài viết với nhiều người hơn, nếu bạn thấy bổ ích nhé!

Nguồn tham khảo: /rut-gon-link-blog-thuong-hieu-va-tiep-thi-khai-niem-quan-trong-ket-hop-manh-me-giup-doanh-nghiep-cua-phat-trien-va-thanh-cong/

Xem chi tiết intern là gì…

Intern là gì? Internship là gì?

Intern hay Internship dịch từ tiếng anh nghĩa là thực tập sinh. Nhiều người đặt câu hỏi: “Internship nghĩa là gì?” thì đây chính là giai đoạn huấn luyện, đào tạo kĩ năng cho nhân viên hoặc sinh viên mới nhận việc.

Vị trí Intern là gì? Intern là thuật ngữ để chỉ giai đoạn học việc hay thực tập với một vị trí công việc nhất định

Thực tập học nghề còn là một cách để giúp bạn có thể thử sức với nghề nghiệp và hiểu rõ hơn rằng bản thân có thực sự phù hợp với chuyên ngành mà bạn đang theo đuổi hay không. Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của mỗi trường, quá trình thực tập sẽ được tính vào tín chỉ khóa học hoặc không.

Probation là gì? Cần làm gì khi Probation để tạo ấn tượng?

Vai trò của Internship với doanh nghiệp

Intern và Internship có vai trò khác nhau trong mỗi công ty, doanh nghiệp. Vậy cụ thể vai trò của Intern và Internship là gì? Chúng ta có thể liệt kệ một số vai trò như:

 • Hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ công việc và giảm thiểu được khối lượng công việc cho nhân sự chính thức.
 • Thực tập sinh là nguồn nhân lực cao, chi phí thấp, dễ đào tạo hội nhập hơn nhiều so với một nhân sự chính thức mới tuyển dụng.
 • Mang đến cho doanh nghiệp “làn gió mới” với sư trẻ trung, nhiệt huyết mà những nhân sự lâu năm, nhiều kinh nghiệm khó có được

Có thể thấy, Internship luôn giữ một vai trò lớn trong việc tạo ra sự mới mẻ và nguồn cảm hứng mới của doanh nghiệp.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp của Internship là gì?

Internship có nhiều cơ hội phát triển tại doanh nghiệp bởi đây chính là thời gian đào tạo và kiểm chứng mức độ thích ứng cũng như vận dụng kiến thức vào trong công việc thực tế. Nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay cũng ưu tiên lựa chọn nhân viên chính thức từ đội ngũ Intern. Điều này giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, tuyển dụng và ổn định đội ngũ nhân sự. Thông qua quá trình đánh giá thực tập, nhà tuyển dụng sẽ nhận ra được năng lực của ứng viên một cách rõ ràng.

Vị trí Internship này được xem như cánh cửa cơ hội được mở ra cho các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường. Thời gian thực tập giúp bạn cọ xát với thực tế, trang bị hành trang kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn để phát triển sự nghiệp về sau.

Junior là gì? Senior Intern là gì? Cơ hội phát triển cho vị trí Intern tại các doanh nghiệp vô cùng rộng mở

Chế độ phúc lợi và mức lương cho vị trí Internship tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên. Bộ phận nhân sự sẽ căn cứ vào một số yếu tố như: số lượng công việc, hiệu suất công việc, thời gian làm việc… để cân nhắc về mức lương cho mỗi một nhân sự thực tập. Thông thường, mức lương cho vị trí này sẽ giao động từ 1 đến 4 triệu đồng/tháng.

Trainer là gì? Cơ hội thăng tiến của người làm Trainer

Xem chi tiết intern là gì…

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button