Quảng cáo & Truyền thông

Hướng dẫn sử dụng tiếp thị UGC để tạo kết nối đối tượng sâu hơn

The Guide to Using UGC Marketing to Create Deeper Audience Connections

Nội dung do người dùng tạo hoặc UGC , chính xác là nó giống như thế nào: bất cứ thứ gì mà những người bên ngoài nhóm tiếp thị chuyên nghiệp đang tạo ra xung quanh hoặc về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. UGC đã trở nên quan trọng trong những năm gần đây như một công cụ tiếp thị mạnh mẽ cho các đại lý kỹ thuật số và nhà tiếp thị. Đó là một cách để tạo ra cảm giác cộng đồng giữa thương hiệu và đối tượng mục tiêu của nó.

Tại sao thương hiệu của tôi nên cân nhắc sử dụng UGC để tiếp thị?

UGC có thể giúp các thương hiệu khẳng định mình như một cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực của họ đồng thời tăng lợi nhuận của họ với việc tăng doanh thu từ khách hàng mới hoặc những khách hàng lặp lại hài lòng với công ty.

Nó cũng giúp phân biệt thương hiệu với các đối thủ cạnh tranh bởi vì nó tạo ra một kết nối cảm xúc với khách hàng bằng cách thể hiện cách họ quan tâm đến những gì họ làm và những người họ phục vụ.

UGC trực tuyến có hình thức nội dung, nói chung là. Cụ thể, điều đó bao gồm (và không giới hạn ở):

 • Các bài đăng trên mạng xã hội
 • Đề xuất và đánh giá
 • Nhiếp ảnh và thư viện ảnh
 • Video
 • Fanart
 • Reddit chủ đề
 • TikTok thách thức
 • Bài đăng trên blog
 • Mở hộp video
 • GIF
 • Lời chứng thực của người dùng
 • Các bài đăng có thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu

Nội dung do người dùng tạo là một cách tuyệt vời để các công ty tạo ra tiếng vang về thương hiệu của họ. Nó cũng có thể được các thương hiệu B2B sử dụng để kết nối với khách hàng tiềm năng.

Nhiều kết nối hơn tạo ra một mối quan hệ bền chặt hơn.

Lợi ích của việc tận dụng UGC như một thương hiệu là gì?

UGC là một công cụ mạnh mẽ để tiếp thị vì nó tự động tạo ra niềm tin lớn hơn giữa các khách hàng, có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về nhu cầu của khách hàng và tự động tạo nội dung mới trên cơ sở nhất quán.

Xây dựng lòng tin

Nó được ghi lại đầy đủ bởi nghiên cứu được trình bày trong Edelman's Tin tưởng Barometer, mà mọi người tin tưởng con người như chính bản thân họ nhất – và họ ít tin tưởng thương hiệu nhất. Các thương hiệu có thể kết hợp hỗn hợp nội dung do người dùng tạo vào hỗn hợp tiếp thị có thể tạo niềm tin nhiều hơn với khách hàng.

2021 Edelman Trust Barometer

UGC tạo ra không khí xác thực và thậm chí minh bạch. Nó xây dựng lòng tin bởi vì thương hiệu đang đưa ra những gì khách hàng của bạn đang nói về một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Khám phá thông tin chi tiết về khách hàng

Các thương hiệu nắm được sức mạnh của UGC trong các chiến dịch tiếp thị của họ là có thể tạo mối quan hệ xác thực và phù hợp hơn với khán giả dự định của họ. UGC hướng tới việc mang lại cho khách hàng tiếng nói của riêng họ, không bị ảnh hưởng bởi công ty hoặc nhân viên của công ty.

Tìm kiếm và theo dõi UGC cung cấp một số cơ hội tốt nhất để tương tác với khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn. Khi những người ủng hộ thương hiệu giới thiệu thương hiệu của bạn với bạn bè, gia đình và những người theo dõi của họ, họ thường sẽ làm điều này mà không được trả tiền hoặc khuyến khích làm như vậy. Không cần bất kỳ người gác cổng nào, họ có thể tự do đăng cả những bài phê bình tốt và (hy vọng) mang tính xây dựng về những gì họ sẽ làm khác đi.

Rất dễ bị cuốn vào những lời chỉ trích hoặc đánh giá không tốt. Các thương hiệu tốt nhất tìm cách coi đây là phản hồi và học hỏi từ nó, ngay cả khi họ không xuất bản lại nội dung hoặc nhân cơ hội để phản hồi.

Tạo nội dung mới

Không có gì ngạc nhiên khi người sáng tạo ở khắp mọi nơi . Nhiều người trong số họ thực sự giỏi trong việc tạo nội dung ở nhiều phương tiện khác nhau. Như đã đề cập ở trên, có một số cách để nội dung trở nên sống động. Khi một khách hàng tạo ra theo cách gây được tiếng vang với họ, nó có khả năng cũng sẽ gây được tiếng vang với một thành viên khác trong khán giả của bạn.

Có thể có một chút cám dỗ để thay đổi một chút UGC trước khi nó được đăng lại. NGỪNG LẠI. Khi sử dụng UGC mà người sáng tạo đã chia sẻ, không được chỉnh sửa nội dung của họ theo bất kỳ cách nào. Sử dụng nó như ý nghĩa ban đầu. Những quan điểm chưa được lọc này về trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu chính là những gì khán giả cần thấy để xây dựng lòng tin.

UGC có hữu ích trong B2B không?

UGC hoàn toàn hữu ích trong B2B, cùng với B2C và các thực thể khác. Các nhà tiếp thị B2B cũng kinh doanh trong việc xây dựng lòng tin và xây dựng những người ủng hộ thương hiệu. Đạt được điều này là một con đường hai chiều.

Ngày thứ nhất, xây dựng lòng tin với khán giả bằng cách khuếch đại tiếng nói của người khác, đề xuất của họ, video sản phẩm của họ, lời chứng thực của họ và nghiên cứu điển hình. Đối với hầu hết các thương hiệu B2B, chúng tôi phát hiện ra UGC ở những nơi mà xếp hạng, đánh giá và trình diễn là nền tảng nội dung. Xác định những người sáng tạo đang nói về thương hiệu của bạn trên các kênh này là một cách tốt để tìm nguồn những người có thể tạo thêm nội dung cho bạn.

Dành thời gian tìm kiếm trên YouTube, Instagram, TikTok và các kênh video khác về những người sáng tạo đăng bài đánh giá, người giải thích và các cuộc trình diễn giới thiệu thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn có thể bị sốc khi biết có bao nhiêu bản giới thiệu sản phẩm và hướng dẫn trực tuyến không bao giờ được thực hiện bởi các nhân viên đã tạo ra sản phẩm thực tế.

Khám phá và khuếch đại các bài đánh giá cũng như nội dung minh họa cho phép các thương hiệu B2B tận dụng UGC để xây dựng lòng tin với khán giả của họ. Điều này tạo ra kết nối ngày càng sâu sắc hơn với những người có khả năng là một số khách hàng tốt nhất.

Đồng thời, các nhà tiếp thị đang làm sâu sắc thêm mối quan hệ với những khách hàng chính bằng cách khuếch đại trải nghiệm của họ và sử dụng những chia sẻ trước đó các nội dung.

Nếu có mối quan hệ tốt đang hình thành với khách hàng hoặc khách hàng đang tạo ra UGC về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ, thì các nhà tiếp thị B2B nên xem xét một bước tiến trong việc chính thức hóa mối quan hệ đồng sáng tạo nội dung để tối đa hóa cơ hội UGC. Nội dung đồng sáng tạo cho phép người sáng tạo sử dụng tầm nhìn và tiếng nói của họ, đồng thời cho phép thương hiệu thêm một chút đầu vào nhưng theo hướng tổng thể. Hãy nhớ rằng cuối cùng khách hàng phải chịu trách nhiệm về sản phẩm cuối cùng.

Trong một số mối quan hệ này, nội dung đồng sáng tạo trông tương tự như tiếp thị người ảnh hưởng. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng cách giữa tiếp thị người ảnh hưởng toàn diện và tận dụng những gì ai đó đã truyền cảm hứng hoặc động lực để tạo ra.

Làm cách nào chúng tôi có thể khuyến khích UGC cho thương hiệu của tôi?

Mặc dù các thương hiệu không thể tạo nội dung do người dùng tạo của riêng họ, nhưng họ hoàn toàn có thể khuyến khích sự sáng tạo, mà chúng tôi thấy mọi lúc. Trong Ngày tặng quà của Đại học Bắc Arizona 2020 , 1 đầu tiên, 000 các nhà tài trợ đã kiếm được một đôi tất Lumberjacks có thương hiệu. Gói này bao gồm một tấm thẻ nhỏ hướng dẫn người nhận chính xác những gì cần làm để tạo một bài đăng trên mạng xã hội trong khi mang tất. Thẻ liệt kê những thẻ bắt đầu bằng # sẽ sử dụng, xử lý tài khoản trường đại học cụ thể để gắn thẻ trong bài đăng, gợi ý tạo kiểu ảnh và tất nhiên là lời nhắc chia sẻ trực tuyến.

NAU Alumni Giving Day Challenge

Cách tiếp cận này đối với UGC không phải là mới. Trong một thập kỷ hoặc lâu hơn, chúng tôi đã sử dụng mạng xã hội để yêu cầu và truyền cảm hứng cho khán giả chia sẻ kinh nghiệm của họ với các thương hiệu. Sự khác biệt ngày nay là mọi người thường tạo nội dung về những gì họ cho là có thể chia sẻ trước khi được hỏi. Mặc dù vậy, các chiến dịch hoạt động tốt hơn khi người sáng tạo được hướng dẫn bởi các hướng dẫn cụ thể, bao gồm cả thẻ bắt đầu bằng # và @ chú thích, kênh nào để đăng và loại bài đăng.

nền tảng hoặc công cụ khám phá để các nhà tiếp thị khám phá nội dung do người dùng tạo trên web, ngay cả khi thương hiệu không được gắn thẻ hoặc đề cập rõ ràng. Một số công cụ cho phép các nhà tiếp thị liên hệ với người tạo ban đầu và quản lý các mối quan hệ và quyền đó trong công cụ.

Làm thế nào để bạn có được chấp thuận sử dụng UGC không?

Bằng cách làm theo một số điều rõ ràng các quy tắc, thương hiệu hoàn toàn có thể sử dụng và tận dụng nội dung do người dùng tạo.

Trước tiên, bạn phải tìm nội dung, điều này xảy ra tốt nhất khi sử dụng các chương trình lắng nghe xã hội tích cực. Để tìm nội dung do người dùng tạo mà mọi người đang đăng thay mặt bạn, các nhà tiếp thị phải sử dụng lắng nghe xã hội mạnh mẽ.

MỘT chương trình nghe mạnh mẽ vượt xa các thẻ tài khoản và các tìm kiếm từ khóa được xếp hàng đợi. Ngoài ra, hãy xem các thẻ bắt đầu bằng # và các đề cập không được gắn thẻ về thương hiệu của bạn, bao gồm tên thương hiệu, các điều khoản sản phẩm và dịch vụ cũng như từ khóa. Tìm kiếm trên các nguồn cấp dữ liệu xã hội chung và thẻ bắt đầu bằng #. Tiến một bước xa hơn đối với các vị trí thực tế hoặc thực tế bằng cách sử dụng trình tổng hợp dựa trên vị trí để tìm nội dung được gắn thẻ với một vị trí.

Sprout Social Social Listening Location Demonstration

Tín dụng: Sprout Social

Nội dung do người dùng tạo có thể đến từ người tiêu dùng hoặc từ nhân viên của công ty. Khi tài liệu đến từ người tiêu dùng, cần phải được cấp phép trước khi tài liệu được chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội của công ty hoặc được sử dụng ở nơi khác trên trang web của họ. Rất nhiều điều đó chỉ xảy ra trong các tin nhắn trực tiếp, nhưng một số điều đó cũng xảy ra trong các công cụ tổng hợp mà bạn đang sử dụng.

Kết nối 1-1 là cách một thương hiệu chuyển một người nào đó từ một khán giả trở thành một cái quạt.

Có hai loại bản quyền: độc quyền và quyền nhân thân. Nếu ai đó tạo ảnh hoặc video một cách rõ ràng cho bạn, như trong ví dụ về đồng sáng tạo, thì đây là ví dụ về việc cần có độc quyền sử dụng nội dung. Một trường hợp về quyền nhân thân là khi người sáng tạo sản xuất nội dung theo sở thích hoặc với tư cách là người sáng tạo độc lập và cấp quyền cho thương hiệu để khuếch đại.

Trong cả hai trường hợp, hãy nhận sự chấp thuận từ những người sáng tạo ban đầu của nội dung bạn muốn chia sẻ. Các thương hiệu du lịch và du lịch thường sử dụng hashtag trong Instagram bios với tuyên bố từ chối trách nhiệm nêu rõ bằng cách sử dụng hashtag này, người dùng cho phép người khác chia sẻ nội dung.

Nếu không, hãy liên hệ với người sáng tạo ban đầu và đảm bảo sự cho phép của họ để sử dụng nội dung trong bất kỳ kênh tiếp thị nào . Để sử dụng bất kỳ tác phẩm nhiếp ảnh, video hoặc nghệ thuật nào, hãy tìm kiếm các quyền nhân thân được cấp bởi người sáng tạo.

Taggbox UGC Rights Management Software

Tín dụng: Tagboxx

Các lời chứng thực và đánh giá được đăng công khai trên Google hoặc Yelp, trang Facebook của bạn hoặc G2 Crowd có thể được đăng lại mà không cần sự cho phép rõ ràng. Mặc dù vậy, các nhà tiếp thị thông minh sẽ cố gắng xác định và tiếp xúc với khách hàng. Làm như vậy sẽ tạo thêm điểm tiếp xúc với khách hàng đó.

Yêu cầu người sáng tạo ban đầu cho phép sử dụng nội dung của họ tạo ra thiện chí giữa bạn và người sáng tạo đó. Điều đó thiết lập một kết nối trực tiếp hơn, 1-1 với người ủng hộ thương hiệu. Những kết nối 1-1 đó là cách một thương hiệu chuyển một người nào đó từ việc trở thành một thành viên khán giả trở thành một cái quạt. Việc tạo kết nối 1-1 được thực hiện dễ dàng, nhưng nó luôn bị các nhà tiếp thị bỏ qua.

Phương tiện truyền thông xã hội cho phép chúng ta tạo các kết nối vi mô một cách đơn giản, chỉ với một nút nhấn, trái tim trên một câu trả lời, một tin nhắn trực tiếp đơn giản. Càng nhiều vi kết nối 1-1 xảy ra, mối quan hệ càng sâu sắc và càng có nhiều sợi dây được kết nối giữa thương hiệu và khán giả. Nhiều kết nối hơn tạo ra một mối quan hệ bền chặt hơn.

Cách tốt nhất để khuếch đại nội dung do người dùng tạo?

Nội dung do người dùng tạo là một cách để các công ty tận dụng sức mạnh truyền miệng của người tiêu dùng để quảng bá thương hiệu của họ. Rõ ràng, UGC hoạt động thực sự tốt trên mạng xã hội, thông qua việc chia sẻ, đăng lại và đăng lại.

Mặc dù không được sử dụng thường xuyên trong các bản tin email, UGC có thể hoạt động tốt ở đúng mẫu. Tạo khối nội dung cho lời cảm ơn của người hâm mộ hoặc tính năng UGC trong email và khuyến khích người khác sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu khi tạo nội dung của riêng họ.

Các thương hiệu có cộng đồng hoặc nhóm trực tuyến của riêng họ nên kết hợp UGC một cách nhất quán. Làm như vậy sẽ truyền cảm hứng cho những khách hàng và những người ủng hộ khác tạo nội dung của riêng họ và chia sẻ nội dung đó với bạn. Tăng cường nhịp độ của UGC thay mặt thương hiệu mang lại nhiều cơ hội hơn để quảng bá những người ủng hộ thương hiệu.

Related Articles

Back to top button