Quảng cáo & Truyền thông

Hướng dẫn đầy đủ về tối ưu hóa trên trang

Xếp hạng cao trên SERP đòi hỏi nhiều nỗ lực. Để thành công, hãy đảm bảo trang của bạn mang lại giá trị tối cao và trải nghiệm độc đáo cho đối tượng mục tiêu của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách SEO trên trang có thể cải thiện chất lượng trang của bạn để nó có chỗ đứng trước các đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

SEO trên trang là gì và tại sao nó lại quan trọng?

SEO trên trang, hay SEO tại chỗ, là quá trình tối ưu hóa các yếu tố của trang cho các từ khóa cụ thể để cải thiện thứ hạng trang và trải nghiệm người dùng. Trong phần tử trang , chúng ta quan sát thấy:

 • Chất lượng nội dung
 • Mật độ từ khóa
 • Tiêu đề và mô tả
 • Cấu trúc URL
 • Trải nghiệm trang
 • Tối ưu hóa phương tiện
 • Liên kết nội bộ và bên ngoài, v.v.

Các phần tử trang này là điểm giao tiếp chính giữa trang, người dùng và công cụ tìm kiếm. Về mặt SEO, mỗi phần tử trang có thể được cải thiện để nâng cao trải nghiệm người dùng và cho các công cụ tìm kiếm biết thêm về các trang của bạn. Điều này làm tăng cơ hội các trang của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn .

Tối ưu hóa trang bằng công cụ kiểm tra SEO trên trang

Bật- SEO trang bao gồm nhiều tác vụ khác nhau cho mọi phần tử của trang, nhưng một số công việc rất dễ bị bỏ sót. Để đi đúng hướng, hãy sử dụng một công cụ tự động với danh sách kiểm tra từng bước và các mẹo hữu ích. Bạn vẫn có thể hoàn thành hầu hết các tác vụ theo cách thủ công, nhưng công cụ kiểm tra SEO trên trang giúp bạn thực hiện tối ưu hóa trên trang hiệu quả hơn.

Hầu hết các công cụ kiểm tra SEO đều phân tích các trang từ các công cụ tìm kiếm ' quan điểm. Họ đánh giá các thông số kỹ thuật và đưa ra danh sách các vấn đề có thể ảnh hưởng đến thứ hạng.

Một số công cụ cung cấp phân tích chuyên sâu. Họ so sánh các trang mục tiêu với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và ước tính phạm vi số liệu được đề xuất. Các đề xuất chính xác hơn vì chúng dựa trên các chỉ số có liên quan và các khía cạnh cạnh tranh thay vì các điểm chuẩn chung.

Một trong những công cụ nâng cao của SE Ranking là Công cụ kiểm tra SEO trên trang . Công cụ được hỗ trợ bởi AI này giúp kiểm tra và tối ưu hóa các trang để có kết quả SEO tốt nhất.

Hãy chuyển sang phân tích quy trình tối ưu hóa trên trang.

Bước 1. Xác định các trang để tối ưu hóa

Trước khi thực hiện SEO tại chỗ, bạn phải xác định các trang yêu cầu tối ưu hóa.

Các tín hiệu cho biết trang cần cải thiện bao gồm:

 • Lưu lượng truy cập đang giảm. Khi bạn điều tra vấn đề này, hãy nghiên cứu kỹ các báo cáo Google Analytics.
 • Tiềm năng của trang đang giảm. Nếu khả năng hiển thị tìm kiếm hoặc số lượng nhấp chuột tiếp tục giảm theo thời gian, vị trí xếp hạng của bạn đã giảm xuống. Theo dõi các chỉ số này bằng cách kiểm tra Google Data Studio hoặc Google Search Console.
 • Trang bị rớt khỏi SERP Hoàn toàn . Điều này thường liên quan đến việc sử dụng từ khóa, vì vậy bạn sẽ cần theo dõi thứ hạng từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh của mình.
 • Hoạt động kinh doanh ngày càng sa sút . Khi các chỉ số về hiệu suất như tỷ lệ chuyển đổi hoặc lợi nhuận giảm, một số phần tử của trang có thể hoạt động kém hiệu quả hoặc bản thân các trang có thể không được tối ưu hóa cho SEO.

Mẹo quan trọng: Chỉ tối ưu hóa các trang hiển thị động hoặc trì trệ tiêu cực. Đừng cố gắng cải thiện các trang đang cho thấy sự phát triển.

Bước 2. Chạy kiểm tra và đánh giá chất lượng trang

Bước tiếp theo là kiểm tra trang. Kiểm tra SEO là quá trình kiểm tra các yếu tố của trang theo các tiêu chuẩn chung và xác định các vấn đề ngăn trang xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Người dùng có thể kiểm tra các trang theo cách thủ công hoặc sử dụng các plugin đơn giản để đo lường các chỉ số SEO quan trọng, chẳng hạn như độ dài và mật độ từ khóa. Cân nhắc sử dụng các công cụ tự động cho phép kiểm tra chính xác hơn.

Sau khi sử dụng công cụ kiểm tra để phân tích các yếu tố của trang và xác định lỗi, bạn có thể đánh giá chất lượng của trang. Trang của bạn càng có nhiều lỗi, chất lượng của nó càng thấp. Tối ưu hóa từng phần tử trang cho các từ khóa mục tiêu của bạn sẽ cải thiện chất lượng trang của bạn.

Cách chạy kiểm tra trang với Xếp hạng SE

Các thông số ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra bao gồm: Nhập URL trang, chọn vị trí mục tiêu và từ khóa, và đặt độ sâu của phân tích. Phạm vi vị trí của SE Ranking là trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể so sánh trang của mình với tối đa 50 Các đối thủ của SERP.

Bảng điều khiển với kết quả có điểm chất lượng trang tổng thể của bạn. Kiểm tra Xếp hạng SE 94 tham số và tính toán điểm chất lượng tổng thể (trên thang điểm từ 0 đến 100) tùy thuộc vào tác động SEO của họ.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các thông số liên quan đến backlink trên bảng điều khiển. Các thông số này không ảnh hưởng đến điểm chất lượng nhưng giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt bằng cách cung cấp cho bạn góc nhìn toàn cảnh hơn.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một so sánh điểm chuẩn ngắn gọn về các đối thủ gần nhất trên bảng điều khiển. Xem lại phần này để khám phá đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, cách họ đến được SERP và bạn có thể áp dụng những thông tin chi tiết nào trên trang của mình.

Bước 3. So sánh kết quả với đối thủ cạnh tranh

Thực hiện nghiên cứu cạnh tranh có thể giúp bạn tìm ra cách các trang tương tự như trang của bạn lọt vào top SERP và cách vượt qua chúng.

Kiểm tra chất lượng trang tổng thể của đối thủ cạnh tranh, kiểm tra các yếu tố của trang, chú ý đến các liên kết ngược và tên miền giới thiệu của họ, đồng thời đánh giá các chỉ số kỹ thuật. Xem lại cách họ sử dụng từ khóa trong tiêu đề, mô tả và trên toàn trang. Ngoài ra, hãy xem lại loại nội dung mà họ cung cấp và tìm kiếm bất kỳ điểm yếu nào liên quan đến chiến lược nội dung.

Khi bạn phân tích điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ khám phá các phương pháp hay nhất có thể áp dụng cho trang của bạn, bao gồm cả những lỗi cần tránh.

Phân tích cạnh tranh với Xếp hạng SE

Xếp hạng SE có một tab riêng biệt dành riêng cho phân tích cạnh tranh. Tại đây, bạn có thể dễ dàng so sánh các thông số SEO trên trang với các đối thủ cạnh tranh của mình:

 • Kiểm tra các từ khóa và số liệu liên quan: tiềm năng khối lượng, số lượng và mật độ – xem xét nội dung chính và phụ trên trang.
 • Kiểm tra cấu trúc trang, đánh giá tiêu đề, mô tả, tiêu đề và các yếu tố thiết yếu của trang. Phân tích độ dài phần tử và các từ khóa được sử dụng.
 • Đánh giá các chỉ số kỹ thuật của chúng, bao gồm Core Web Vitals.

Sử dụng thông tin chi tiết bạn thu thập được từ cấu trúc trang của đối thủ , nội dung và các thông số kỹ thuật để tìm các cơ hội từ khóa mới nhằm tối ưu hóa hơn nữa trang của bạn và cải thiện thứ hạng.

Bước 4. Chỉ định các vấn đề SEO với mức độ ưu tiên và đặt các nhiệm vụ thành sửa chúng

Bây giờ, bạn đã phân tích trang, xác định các vấn đề và kiểm tra các đối thủ cạnh tranh. Bước tiếp theo là tổ chức quy trình làm việc của bạn.

SEO trên trang bao gồm việc khắc phục các vấn đề với các yếu tố trang, chất lượng nội dung, mật độ từ khóa, trải nghiệm trang, khả năng sử dụng và nội bộ và các liên kết bên ngoài. Chú ý thêm đến các lỗi nghiêm trọng và giải quyết chúng trước. Những vấn đề này ảnh hưởng nhiều hơn đến chất lượng và thứ hạng của trang.

Khi bạn đã giải quyết xong các vấn đề quan trọng, hãy triển khai các ý tưởng mới vay mượn từ các đối thủ cạnh tranh.

Xác định lỗi với Xếp hạng SE

Các công cụ tự động thực hiện công việc cho bạn để bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng. Ví dụ: Xếp hạng SE chia tất cả các vấn đề được tìm thấy thành nhiều nhóm:

 • Các lỗi — các vấn đề nghiêm trọng phải được khắc phục trước tiên vì chúng có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến thứ hạng của trang.
 • Cảnh báo — các vấn đề có ảnh hưởng trung bình đến thứ hạng và cần được xem xét.
 • Thông báo— các vấn đề với tác động tối thiểu.

Hầu hết các nền tảng SEO đề xuất một kế hoạch từng bước dựa trên các vấn đề. Với Xếp hạng SE, bạn có thể dễ dàng quản lý quy trình làm việc và thêm các nhiệm vụ mới:

 • Bỏ qua các nhiệm vụ không liên quan đến mục tiêu dự án của bạn.
 • Tạo các nhiệm vụ mới và thêm chúng vào dự án .
 • Thay đổi trạng thái nhiệm vụ thành Xong và xem nó ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng trang.
 • Xuất báo cáo ở định dạng .xls hoặc .csv.

Bước 5. Nhận kết quả hữu hình từ SEO trên trang

Kiểm tra lại điểm chất lượng trang sau khi tất cả các vấn đề đã được khắc phục. Nếu nó gần với 100, trang của bạn đã sẵn sàng để đạt đến đầu SERP.

Xếp hạng SE cho phép bạn toàn quyền kiểm soát dự án tối ưu hóa trên trang của mình, cho phép bạn xem kết quả trên một trang tổng quan trong thời gian thực. Theo dõi các thay đổi để xem trang của bạn tăng thứ hạng.

Phần thưởng: Cách áp dụng phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu để tạo các trang mới

Việc khắc phục các vấn đề về trang có thể nhanh chóng và dễ dàng, nhưng phải không tốt hơn để có dữ liệu này trước khi trang được tạo?

Trước khi tạo một trang từ đầu, hãy xem xét phân tích SERP để hiểu rõ hơn:

 • Đối thủ cạnh tranh là ai và những thông số nào cho phép họ xếp hạng cao?
 • Những từ khóa nào nên được sử dụng và chúng nên được đặt ở đâu trên trang?
 • Loại nội dung nào cần được sản xuất?
 • Bạn nên nhận được bao nhiêu backlink để theo kịp đối thủ?

Với các công cụ SEO chuyên nghiệp, như SE Ranking's Máy phân tích SERP , bạn có thể phân tích nội dung, liên kết ngược và chỉ số kỹ thuật của các nhà lãnh đạo SERP và nhận báo cáo chuyên sâu trên mỗi trang, bao gồm các đề xuất thực tế.

Với phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu này, bạn có thể xác định xem mình có thể đạt đến đỉnh SERP hay không, cách thực hiện và cần bao nhiêu nỗ lực.

Hãy tóm tắt lại.

Tối ưu hóa trên trang là một quá trình SEO từng bước liên tục:

 • Xác định các trang cần cải thiện.
 • Chạy kiểm tra trang và đánh giá chất lượng tổng thể của trang.
 • So sánh trang mục tiêu của bạn với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và các trang tương tự để tìm cơ hội mới.
 • Khám phá, ưu tiên và khắc phục các sự cố trên trang.
 • Tạo các nhiệm vụ SEO bổ sung và cải thiện trang.
 • Theo dõi những thay đổi về chất lượng và thứ hạng của trang.

SEO trên trang là cách đơn giản nhất để cải thiện thứ hạng của bạn. Nếu bạn làm đúng mọi thứ, bạn có thể thấy kết quả nhanh chóng và rõ ràng.

Related Articles

Back to top button