Quảng cáo & Truyền thông

Hướng dẫn cơ bản để sử dụng GIF trong tiếp thị

Trưởng ban biên tập Convince & Convert biết những gì cô ấy đang làm khi cô ấy nhấn vào tôi để viết “GIFs for Marketers ” đăng tải. Gần đây, tôi đã từ bỏ danh hiệu “nữ hoàng biểu tượng cảm xúc” của mình để nhận GIFs-Guru-In-Residence tại C&C. Đúng rồi. Tôi nghĩ trong GIF và tôi sẽ không trả lời email của nhóm mà không có email. Khi bạn đọc nó, tôi hy vọng bạn cũng không.

GIF là gì?

GIF là những video dễ chia sẻ, lặp lại liên tục. Chúng cung cấp sức nặng cảm xúc hoặc bối cảnh trong một thế giới giao tiếp không lời. GIF phổ biến trong ngôn ngữ kỹ thuật số ngày nay. Chúng có sẵn để sử dụng trên ứng dụng nhắn tin di động của bạn, trong các bình luận xã hội và đôi khi là toàn bộ chiến lược đăng bài trên mạng xã hội (Tumblr).

Nếu bạn chưa thuyết phục về tầm quan trọng của chúng, thì hãy xem xét điều này: việc sử dụng GIF trên mạng xã hội là một hạng mục giải thưởng Shorty .

GIF có một người anh em họ mà bạn cũng nên biết: Hình dán.

Hình dán là gì?

Về mặt kỹ thuật, hình dán là một định dạng GIF, với (ít nhất là 20%) độ trong suốt xung quanh các cạnh. Hình dán là hình ảnh phẳng có thể được làm động. Chúng phổ biến hơn trên các ứng dụng nhắn tin và câu chuyện trên Instagram, thường được minh họa nhiều hơn và nhằm tạo thêm một chút cảm xúc.

Một chút lịch sử về GIF

Trong những năm của loài người, GIF, viết tắt của định dạng trao đổi đồ họa, sẽ là Millennial. Lịch sử Internet theo dõi GIF trở lại 1987 và CompuServ. Trong một vài thập kỷ, GIF là những biểu tượng hoạt hình nhỏ dễ thương được nhìn thấy trên khắp thế giới web. Chắc chắn, không phải là một mối đe dọa đối với vị trí văn hóa hàng đầu mà GIF đang thích bây giờ. Nhưng khi Web 2.0 (trong thời kỳ đầu 2000 s) khai sinh ra YouTube và sự gia tăng của những người tạo video, theo sau là sự chấp nhận nhanh chóng của phương tiện truyền thông xã hội và điện thoại thông minh, GIF nổi lên như một hiện tượng.

qua GIPHY

Ảnh GIF phản ứng

Tumblr là nơi xuất hiện của các phản ứng GIF, truyền cảm hứng cho những người sáng tạo xác định chuỗi video hoàn hảo cho mọi phản ứng có thể xảy ra. Những người sáng tạo và nhà văn tại BuzzFeed đã sử dụng ảnh GIF ngay từ ngày đầu tiên, cả trên trang web và trong các bài đăng trên mạng xã hội có liên quan. Sự phổ biến của BuzzFeed đã giúp thúc đẩy GIF trở thành xu hướng chính cho người dùng internet và văn hóa truyền thông xã hội. Ngày nay, GIPHY, Tenor và Gfycat lưu trữ và lập chỉ mục hàng tỷ GIF do người dùng tạo để hỗ trợ tìm kiếm và khám phá GIF trên điện thoại di động và trên các mạng xã hội.

Cuộc tranh luận về phát âm GIF

Cuộc tranh luận đang diễn ra về cách phát âm GIF phân chia giữa nhóm cứng “g” hoặc nhóm mềm “g”. Thật tuyệt vời, GIPHY đã hợp tác với bơ đậu phộng JIF để giải quyết vấn đề này, trong GIF, một lần và mãi mãi.

qua GIPHY

Tôi có thể sử dụng GIF để tiếp thị không?

Câu trả lời ngắn gọn: tất nhiên là bạn có thể!

Câu trả lời dài hơn: Có! GIF được ưu tiên để tiếp thị.

GIF cực kỳ linh hoạt về cả nội dung và cách chúng được triển khai. Sử dụng GIF là một cách khác để tích hợp nhiều video hơn vào tổng thể kiểu bài đăng của bạn. Ngoài phương tiện truyền thông xã hội, GIF được sử dụng trong blog, email , tin nhắn trực tiếp và thậm chí cả nền trang web .

Và khán giả tương tác với GIF. Omnicore nhận thấy rằng các tweet có GIF nhận được 55 Tương tác nhiều hơn% so với những người không có – nhưng chỉ 2% trong số tất cả các tweet có chứa GIF.

GIF hoạt động vì chúng đơn giản – không có âm thanh, chỉ có video (một số có từ trên hình ảnh). Họ sáng tạo mà không cần suy nghĩ quá nhiều. Bạn không cần video clip để làm việc. Toàn bộ thể loại GIF minh họa hoạt hình nghệ thuật của những người sáng tạo tài năng đã chiếm vị trí nổi bật và là đối thủ của video clip cho các GIF được xem nhiều nhất.

Các nhà tiếp thị có nhiều tùy chọn về cách tích hợp GIF vào ngăn xếp nội dung của họ:

 • Giáo dục và thông báo
 • Trưng bày sản phẩm
 • Trả lời nhanh các đề cập và nhận xét trên mạng xã hội
 • Trình bày các bước đơn giản
 • Cung cấp cho người dùng thứ gì đó để chia sẻ một cách tự nhiên
 • Thêm chuyển động và sự quan tâm, đặc biệt là trong các kênh tĩnh truyền thống, như email

Tại sao nên sử dụng GIF trong tiếp thị

Về mặt văn hóa, người Mỹ sử dụng GIF thường xuyên nhất để thể hiện hai tình cảm thường nói; hoặc nói “Tôi yêu bạn” hoặc “Chúc mừng sinh nhật.”

qua GIPHY

Gần đây, chúng tôi có nhiều điều để nói. Sự thức tỉnh về văn hóa và các sự kiện trong năm qua đã nâng tầm thương hiệu ủng hộ “IntoAction” và ảnh GIF minh họa hiện tại của họ thành thương hiệu đối tác được xem nhiều nhất trên GIPHY với 21. 4B (đó là tỷ) lượt xem trong 2020.

Khán giả thích chúng vì chúng ngắn – hầu hết các ảnh GIF dài dưới 4 giây – và thêm ngữ cảnh và cảm xúc. Ảnh GIF nhân hóa các tài khoản xã hội bằng cách có tính liên quan.

Tôi thừa nhận rằng tôi nghĩ đến ảnh GIF, cho dù từ chương trình truyền hình yêu thích của tôi hay gói nổi bật thể thao. Chín lần trong số mười lần, khi tôi tìm kiếm GIF có phản hồi cảm xúc hoặc hiểu biết, tôi có thể tìm thấy GIF phù hợp với giai điệu và tâm trạng chính xác của mình. Có một GIF cho mọi thứ và mọi thứ.

GIF có tác dụng tiếp thị vì chúng:

 • Hỗ trợ tự phát và phản hồi theo thời gian thực
 • Đưa cá tính vào tông màu và bản sắc thương hiệu
 • Hỗ trợ kể chuyện nhưng ít từ hơn
 • Là một cách an toàn để kiểm tra nội dung can đảm siêu liên quan và truyền cảm hứng.

Nếu chúng ta hiểu các nhà tiếp thị có thể sử dụng GIF ở đâu và như thế nào, thì tại sao ngày càng nhiều nhà tiếp thị không sử dụng GIF trong nội dung?

Đừng để Việc thiếu nội dung có thương hiệu hoặc các lo ngại về bản quyền khiến bạn không thể sử dụng GIF ngay từ đầu. Nếu bộ phận Pháp lý của bạn đã cảnh báo việc sử dụng GIFS từ nội dung có bản quyền, đừng lo lắng. Thiết kế một bộ GIF và Hình dán có thương hiệu là một dự án sáng tạo tương đối đơn giản.

Cách tạo GIF cho thương hiệu của bạn

Convince & Convert Consulting gần đây đã làm việc với Đại học Arizona về việc ra mắt ứng dụng COVID Watch, được tính đúng lúc khi sinh viên đại học quay lại trường vào mùa thu 2020. Từ nghiên cứu về thông điệp và đối tượng, chúng tôi biết sinh viên sẽ đón nhận những hình tượng được cập nhật để phản ánh các sự kiện hiện tại (sự đa dạng và mặt nạ là điều bắt buộc). Trong quá trình động não sáng tạo của mình, chúng tôi đã xác định nhiều biểu tượng, Hình dán và GIF tùy chỉnh cho chiến dịch COVID Watch Arizona.

qua GIPHY

Bước 1: Xây dựng tóm tắt sáng tạo.

Chúng tôi muốn nhóm xã hội của Đại học Arizona có thể sử dụng các nội dung biểu tượng để tạo các bài đăng trên mạng xã hội của họ, vì vậy chúng tôi đã tranh thủ hàng loạt nghệ sĩ để giúp chúng tôi mang những biểu tượng này vào cuộc sống. Bản tóm tắt sáng tạo của chúng tôi bao gồm danh tính sáng tạo, thông điệp chiến dịch, biểu tượng và hình ảnh hiện có cũng như các liên kết đến GIF và phong cách Hình dán mà chúng tôi muốn bắt chước. Nhóm của chúng tôi đã chia sẻ thông tin tóm tắt với các nghệ sĩ được chọn từ Fiverr, Lightboard , và Ghost Ranch. Sử dụng ba nguồn tài nguyên sáng tạo khác nhau, chúng tôi đã tăng gấp ba lần các tùy chọn và phong cách thiết kế mà trường đại học sẽ sử dụng trong chiến dịch.

Bước 2: Bắt đầu với bộ biểu tượng cho thương hiệu.

Một tập hợp các biểu tượng vectơ tùy chỉnh là điểm khởi đầu cho GIF và Hình dán của bạn. Phê duyệt các hình minh họa trước khi chúng trở thành hoạt hình đã tiết kiệm thời gian cho chúng tôi (và các nghệ sĩ) nói chung. Cung cấp các biểu tượng cho nhóm xã hội của bạn để xây dựng đồ họa xã hội bổ sung gắn với GIF và Hình dán. Bộ biểu tượng có thể được chia sẻ với những người có ảnh hưởng, những người đồng sáng tạo nội dung với thương hiệu của bạn.

Bước 3: Tạo hoạt ảnh để tạo tác động.

Sau khi phê duyệt các biểu tượng vectơ, các nghệ sĩ đã làm việc để tạo hiệu ứng cho chúng sao cho phù hợp với phong cách và định dạng mà chúng tôi cần. Trong phần tóm tắt của chúng tôi, chúng tôi đã yêu cầu:

Hình dán minh họa nhấn mạnh chiến dịch nhắn tin bằng cả kiểu chữ viết tay và kiểu phim hoạt hình / minh họa. Hoạt ảnh và chuyển động để nâng cao thiết kế là điều bắt buộc.

Ảnh GIF động hình minh họa quảng bá thông điệp chiến dịch và gắn liền với các yếu tố thiết kế mang tính biểu tượng của thương hiệu.

Bước 4: Xây dựng Tài khoản người sáng tạo trên GIPHY.

Sau khi có những tệp cuối cùng từ các nhà thiết kế của mình, chúng tôi đã tải các tệp định dạng .gif lên tài khoản thương hiệu trên GIPHY và thêm một tập hợp có thương hiệu trong số các thẻ bắt đầu bằng # cho khả năng phát hiện. Vì chúng tôi đã xác minh tài khoản trong giai đoạn tạo, nội dung mới gần như ngay lập tức có sẵn trên Instagram khi chúng tôi tìm kiếm Đại học Arizona.

Để tạo và tối ưu hóa tài khoản GIPHY, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tạo một tài khoản GIPHY cơ bản.
 2. Tải lên 5 GIFS (không nhất thiết phải là bản gốc ) và đăng ký tài khoản của người sáng tạo
 3. Tổ chức trang tài khoản bằng cách sử dụng danh sách phát và danh mục. Lấy dấu hiệu từ các tài khoản thương hiệu như LEGO GIFs để biết các phương pháp hay nhất.
 4. Sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO để gắn thẻ GIF với các từ khóa để hỗ trợ xác định và khám phá.

Thiết kế GIF và Hình dán gia công cho phép chúng tôi có nhiều giao diện và cách thức hỗ trợ hơn chiến dịch. Khi tìm kiếm nghệ sĩ hoặc ý tưởng để giúp chiến dịch của bạn, đừng bỏ qua Mạng nghệ sĩ GIPHY. GIPHY công nhận của nó tốt nhất những người sáng tạo sáng giá nhất hàng năm, hầu hết trong số họ đảm nhận công việc khách hàng tùy chỉnh chỉ với $ 100 – $ 300 cho mỗi dự án.

Khi các nền tảng xã hội và sở thích của khán giả tiếp tục ưu tiên các định dạng giống video và sự cộng hưởng cảm xúc, các nhà tiếp thị phải tích cực sử dụng GIF như một phần của hỗn hợp nội dung. Nếu ảnh GIF từ ngành hoặc từ khóa của bạn có mùi hôi, thì hãy ưu tiên tạo ảnh GIF và nhãn dán tỏa sáng.

Hoặc, bạn có thể làm theo những gì tôi làm và sử dụng Moira Rose làm nhân vật mặc định của bạn . Với 981 Ảnh GIF được gắn thẻ “ Moira ”của CBC, tôi chắc chắn rằng sẽ luôn có một Moira phù hợp cho email của tất cả nhóm.

qua GIPHY

Related Articles

Back to top button