Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

https là gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
https là gì, /https-la-gi,

Video: [Vietsub] All About Super Junior – Hình tượng là gì? Có ăn được không?

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

https là gì, 2014-09-11, [Vietsub] All About Super Junior – Hình tượng là gì? Có ăn được không?, Tuyển Timer + Encoder. LH: inbox page.

Engsub: Cathy Huang
Translator: Daydreamer / Ming Chang
Timer/Encode: Daydreamer
Fanpage: https://www.facebook.com/MineAlmostLover

Chúc các bạn xem vid vui vẻ ^^

Note: Câu hỏi đầu tiên trong game có thể là câu hỏi về phát âm, vì những đáp án có phát âm gần giống nhau nhưng nghĩa khác nhau., MINe Almost Lover

,

Giao thức HTTP là gì?

HTTP (Hypertext Transfer Protocol) là giao thức truyền tải siêu văn bản. Đây là giao thức tiêu chuẩn cho World Wide Web (www) để truyền tải dữ liệu dưới dạng văn bản, âm thanh, hình ảnh, video từ Web Server tới trình duyệt web của người dùng và ngược lại.

HTTP là một giao thức ứng dụng của bộ giao thức TCP/IP (các giao thức nền tảng cho Internet). Bộ giao thức TCP/IP là một bộ các giao thức truyền thông cài đặt chồng giao thức mà Internet và hầu hết các mạng máy tính thương mại đang chạy trên đó. Bộ giao thức này được đặt theo tên hai giao thức chính là TCP (Transmission Control Protocol – Giao thức điều khiển truyền vận) và IP (Internet Protocol – Giao thức Internet).

HTTP hoạt động theo mô hình Client (máy khách) – Server (máy chủ). Việc truy cập website được tiến hành dựa trên các giao tiếp giữa 2 đối tượng trên. Khi bạn truy cập một trang web qua giao thức HTTP, trình duyệt sẽ thực hiện các phiên kết nối đến server của trang web đó thông qua địa chỉ IP do hệ thống phân giải tên miền DNS cung cấp. Máy chủ sau khi nhận lệnh, sẽ trả về lệnh tương ứng giúp hiển thị website, bao gồm các nội dung như: văn bản, ảnh, video, âm thanh,…

Trong quá trình kết nối và trao đổi thông tin, trình duyệt của bạn sẽ mặc nhiên thừa nhận địa chỉ IP đó đến từ server của chính website mà bạn muốn truy cập mà không hề có biện pháp xác thực nào. Các thông tin được gửi đi qua giao thức HTTP (bao gồm địa chỉ IP, các thông tin mà bạn nhập vào website…) cũng không hề được mã hóa và bảo mật. Đây chính là kẽ hở mà nhiều hacker đã lợi dụng để đánh cắp thông tin người dùng, thường được gọi là tấn công sniffing.

Giao thức HTTPS là gì?

HTTPS (Hypertext Transfer Protocol Secure) là giao thức truyền tải siêu văn bản an toàn. Thực chất, đây chính là giao thức HTTP nhưng tích hợp thêm Chứng chỉ bảo mật SSL nhằm mã hóa các thông điệp giao tiếp để tăng tính bảo mật. Có thể hiểu, HTTPS là phiên bản HTTP an toàn, bảo mật hơn.

HTTPS hoạt động tương tự như HTTP, tuy nhiên được bổ sung thêm chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer – tầng ổ bảo mật) hoặc TLS (Transport Layer Security – bảo mật tầng truyền tải). Hiện tại, đây là các tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu cho hàng triệu website trên toàn thế giới.

Cả SSL và TLS đều sử dụng hệ thống PKI (Public Key Infrastructure -hạ tầng khóa công khai) không đối xứng. Hệ thống này sử dụng hai “khóa” để mã hóa thông tin liên lạc, “khóa công khai” (public key) và “khóa riêng” (private key). Bất cứ thứ gì được mã hóa bằng khóa công khai chỉ có thể được giải mã bởi khóa riêng và ngược lại. Các tiêu chuẩn này đảm bảo các nội dung sẽ được mã hóa trước khi truyền đi, và giải mã khi nhận. Điều này khiến hacker dù có chen ngang lấy được thông tin cũng không thể “hiểu” được thông tin đó.

Xem chi tiết https là gì…

Http, https là một trong những giao thức truyền tải siêu văn bản nền tảng trên Internet, giữa máy tính của người dùng và máy chủ server. Vậy http, https có đặc điểm gì khác nhau? Sử dụng những giao thức này như thế nào để truy cập Internet an toàn hơn? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Xem ngay các thiết bị mạng chính hãng giá tốt bán chạy nhất tại Điện máy XANH, giúp bạn truy cập Internet tốc độ cao mọi lúc mọi nơi:

1Http là gì, https là gì?

Http là giao thức để thông qua đó, máy chủ và máy khách giao tiếp với nhau.

Http là chữ viết tắt của HyperText Transfer Protocol (giao thức truyền tải siêu văn bản). Đây là một giao thức ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất trong bộ các giao thức TCP/IP (gồm một nhóm các giao thức nền tảng cho internet). 

Http hoạt động dựa trên mô hình Client (máy khách) – Server (máy chủ). Các máy tính của người dùng sẽ đóng vai trò làm máy khách (Client). Sau một thao tác nào đó của người dùng, các máy khách sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ (Server) và chờ đợi câu trả lời từ những máy chủ này.

Https là phiên bản an toàn của http (viết tắt của Hyper Text Transfer Protocol Secure – giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật), giao thức mà qua đó dữ liệu được gửi giữa trình duyệt và trang web bạn đang kết nối.

Https thường được sử dụng để bảo vệ các giao dịch trực tuyến có tính bảo mật cao như giao dịch ngân hàng và đặt hàng mua sắm trực tuyến.

Trên nhiều trang báo điện tử hiện nay đang lan truyền thông tin bẫy lấy thông tin trên nhiều trang mua sắm trực tuyến. Người dùng cần biết rằng những trang web mà mình đang truy cập có hiển thị biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ có nghĩa là https đang có hiệu lực và thông tin được bảo mật tuyệt đối.

Hiện tại, nhiều trang đặt hàng mua sắm trực tuyến hàng đầu Việt Nam đều bảo mật https để bảo vệ thông tin của khách hàng như dienmayxanh.com, thegioididong.com, lazada.com…

2Sự khác nhau giữa http, https?

Đặc điểm http https
Mô hình hoạt động Mô hình máy khách – máy chủ thông qua giao thức của HTTP. Mô hình máy khách máy chủ, bổ sung thêm giao thức SSL và TSL (đảm bảo rằng không ai khác ngoài các máy khách và máy chủ có thể hack thông tin, dữ liệu ra ngoài).
Mã hóa  Không được mã hóa thông tin. Được mã hóa thông tin, sử dụng SSL/ban-lick-fakebook-blog-thuong-hieu-va-tiep-thi-khai-niem-quan-trong-ket-hop-manh-me-giup-doanh-nghiep-cua-phat-trien-va-thanh-cong/TSL tiêu chuẩn công nghệ bảo mật, truyền thông mã hóa giữa máy chủ Web server và trình duyệt.
Mức độ bảo mật 

Không mã hóa thông tin nên hacker dễ dàng lấy cắp thông tin.

Bảo mật kém hơn, thông tin dễ bị rò rỉ, nghe lén.

Hỗ trợ việc xác thực tính đích danh (bằng cách đăng nhập vào tài khoản) của website mà máy khách truy cập thông qua việc kiểm tra xác thực bảo mật.

Bảo mật thông tin, an toàn với người dùng.

3Những điều cần biết khi sử dụng http, https

Khi truy cập vào các trang thanh toán điện tử người dùng cần phải xác định giao thức mà trang web đó đang sử dụng

Ở các doanh nghiệp hoặc các hệ thống thanh toán điện tử uy tín, việc sử dụng giao thức https gần như là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp này. 

Nếu không sử dụng giao diện https, rất có thể trang web đó đang giả danh nhằm đánh cắp thông tin của người dùng.

Thông thường, link đường dẫn của các website có sử dụng giao thức https thường đi kèm với một biểu tượng nhỏ hình ổ khóa. Khi đưa con trỏ chuột hướng vào biểu tượng này, trên đó sẽ hiện ra tên của đơn vị xác thực (CA).

Một số máy tính laptop bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Trên đây là những chia sẻ của Điện máy XANH về HTTP, HTTPS. Mong rằng từ những thông tin trong bài viết, bạn đã nắm thêm được một vài mẹo hay để truy cập Internet an toàn hơn!

Xem chi tiết https là gì…

Https là gì? Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng https cho website

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Lược đồ định danh tài nguyên đồng nhất (URI) HTTPS có cú pháp sử dụng giống hệt với lược đồ HTTP. Tuy nhiên, HTTPS báo hiệu trình duyệt sử dụng một lớp mã hóa bổ sung SSL/TLS để bảo vệ lưu lượng truy cập. SSL/TLS đặc biệt phù hợp với HTTP, vì nó có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ ngay cả khi chỉ một bên của giao tiếp được xác thực. Đây là trường hợp của các giao dịch HTTP qua Internet, trong đó thường chỉ máy chủ được xác thực (bằng cách khách hàng kiểm tra chứng chỉ của máy chủ).

HTTPS tạo ra một kênh an toàn qua một mạng không an toàn. Điều này đảm bảo sự bảo vệ hợp lý khỏi những kẻ nghe trộmcác cuộc tấn công trung gian, với điều kiện sử dụng các bộ mật mã thích hợp và chứng chỉ máy chủ được xác minh và đáng tin cậy.

Vì HTTPS dựa hoàn toàn vào HTTP trên TLS nên toàn bộ giao thức HTTP bên dưới có thể được mã hóa. Điều này bao gồm URL yêu cầu (trang web cụ thể đã được yêu cầu), tham số truy vấn, tiêu đề và cookie (thường chứa thông tin nhận dạng về người dùng). Tuy nhiên, vì địa chỉ trang web và số cổng nhất thiết phải là một phần của giao thức TCP/IP cơ bản, HTTPS không thể bảo vệ sự tiết lộ của chúng. Trên thực tế, điều này có nghĩa là ngay cả trên một máy chủ web được định cấu hình chính xác, những kẻ nghe trộm có thể suy ra địa chỉ IP và số cổng của máy chủ web và đôi khi thậm chí cả tên miền (ví dụ: /a>

Các trình duyệt web tin cậy các trang web HTTPS dựa trên các tổ chức phát hành chứng chỉ được cài đặt sẵn trong phần mềm của họ. Cơ quan cấp chứng chỉ theo cách này được người tạo trình duyệt web tin cậy để cung cấp chứng chỉ hợp lệ. Do đó, người dùng nên tin tưởng kết nối HTTPS với một trang web khi và chỉ khi tất cả những điều sau là đúng:

  • Người dùng tin tưởng rằng phần mềm trình duyệt triển khai chính xác HTTPS với các tổ chức phát hành chứng chỉ được cài đặt sẵn một cách chính xác.
  • Người dùng tin tưởng tổ chức phát hành chứng chỉ chỉ bảo đảm cho các trang web hợp pháp.
  • Trang web cung cấp một chứng chỉ hợp lệ, có nghĩa là nó đã được ký bởi một cơ quan đáng tin cậy.
  • Chứng chỉ xác định chính xác trang web (ví dụ: khi trình duyệt truy cập ” /li>
  • Người dùng tin tưởng rằng lớp mã hóa của giao thức (SSL/TLS) đủ an toàn để chống lại những kẻ nghe trộm.

HTTPS đặc biệt quan trọng đối với các mạng không an toàn và mạng có thể bị giả mạo. Các mạng không an toàn, chẳng hạn như các điểm truy cập Wi-Fi công cộng, cho phép bất kỳ ai trong cùng một mạng cục bộ có thể tìm gói và phát hiện ra thông tin nhạy cảm không được bảo vệ bởi HTTPS. Ngoài ra, một số mạng WLAN miễn phí sử dụng và trả phí đã được quan sát thấy giả mạo các trang web bằng cách tham gia vào việc đưa vào gói để phân phát quảng cáo của chính họ trên các trang web khác. Phương thức này có thể bị lợi dụng một cách ác ý theo nhiều cách, chẳng hạn như bằng cách đưa phần mềm độc hại vào các trang web và đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.[2]

HTTPS cũng rất quan trọng đối với các kết nối qua mạng ẩn danh Tor, vì các nút Tor độc hại có thể làm hỏng hoặc thay đổi nội dung đi qua chúng theo cách không an toàn và đưa phần mềm độc hại vào kết nối. Đây là một lý do tại sao Electronic Frontier Foundation và dự án Tor bắt đầu phát triển HTTPS Everywhere,[1] được bao gồm trong Tor Browser Bundle.[3]

Khi nhiều thông tin được tiết lộ về việc giám sát hàng loạt quy mô toàn cầu và tội phạm ăn cắp thông tin cá nhân, việc sử dụng bảo mật HTTPS trên tất cả các trang web ngày càng trở nên quan trọng bất kể loại kết nối Internet đang được sử dụng.[4][5] Mặc dù siêu dữ liệu về các trang riêng lẻ mà người dùng truy cập có thể không được coi là nhạy cảm, nhưng khi được tổng hợp lại, siêu dữ liệu có thể tiết lộ rất nhiều về người dùng và xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.[6][7][8]

Việc triển khai HTTPS cũng cho phép sử dụng HTTP/2 (hoặc giao thức tiền thân của nó, giao thức SPDY hiện không được dùng nữa), là một thế hệ HTTP mới được thiết kế để giảm thời gian tải trang, kích thước và độ trễ.

Có các khuyến nghị sử dụng HTTP Strict Transport Security (HSTS) với HTTPS để bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công trung gian, đặc biệt là việc tước bỏ SSL.[8][9]

Không nên nhầm lẫn HTTPS với Secure HTTP (S-HTTP) hiếm khi được sử dụng được chỉ định trong RFC 2660.

Sử dụng trong các trang web[sửa | sửa mã nguồn]

Tính đến tháng 4 năm 2018, 33,2% trong số 1.000.000 trang web hàng đầu của Alexa sử dụng HTTPS làm mặc định,[10] 57,1% trong số 137.971 trang web phổ biến nhất trên Internet có triển khai HTTPS an toàn,[11] và 70% số lần tải trang (đo bằng Firefox Telemetry) sử dụng HTTPS.[12]

Tích hợp trình duyệt[sửa | sửa mã nguồn]

Hầu hết các trình duyệt hiển thị cảnh báo nếu họ nhận được chứng chỉ không hợp lệ. Các trình duyệt cũ hơn, khi kết nối với một trang web có chứng chỉ không hợp lệ, sẽ hiển thị cho người dùng một hộp thoại hỏi họ có muốn tiếp tục hay không. Các trình duyệt mới hơn hiển thị cảnh báo trên toàn bộ cửa sổ. Các trình duyệt mới hơn cũng hiển thị nổi bật thông tin bảo mật của trang web trong thanh địa chỉ. Chứng chỉ xác thực mở rộng chuyển thanh địa chỉ sang màu xanh lục trong các trình duyệt mới hơn. Hầu hết các trình duyệt cũng hiển thị cảnh báo cho người dùng khi truy cập trang web có chứa hỗn hợp nội dung được mã hóa và không được mã hóa. Ngoài ra, nhiều bộ lọc web trả lại cảnh báo bảo mật khi truy cập các trang web bị cấm.

Electronic Frontier Foundation tuyên bố rằng “Trong một thế giới lý tưởng, mọi yêu cầu web đều có thể được đặt mặc định thành HTTPS”, đã cung cấp một tiện ích bổ sung có tên HTTPS Everywhere cho Mozilla Firefox, Google Chrome, ChromiumAndroid, cho phép HTTPS theo mặc định cho hàng trăm trang web được sử dụng thường xuyên.[13][14]

Xem chi tiết https là gì…

HTTPS là gì?

HTTPS là từ viết tắt của Hypertext Transfer Protocol Secure. Đây là giao thức giúp chuyển tải siêu văn bản vô cùng an toàn. Thực chất, HTTPS là giao thức được tích hợp thêm chứng chỉ bảo mật từ HTTP với mục đích để mã hóa các thông tin giao tiếp làm tăng tính bảo mật.

Hoặc hiểu một cách đơn giản hơn thì HTTPS là một phiên bản HTTPS có tính bảo mật và an toàn cao hơn.

Nguyên lý hoạt động của HTTPS tương tự như HTTPS, nhưng chỉ khác ở chỗ HTTPS được bổ sung thêm chứng chỉ SSL – Secure Sockets Layer (tầng ổ bảo mật) hoặc TLS – Transport Layer Security (bảo mật tầng truyền tải). Cho đến nay, SSL và TLS là hai tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu cho các website trên thế giới.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Top 10 Plugin hay cho WordPress 2020

   + Hướng dẫn cách fake địa chỉ ip trên các trình duyệt

   + WordPress là gì? Tại sao WordPress là CMS phổ biến nhất hiện nay

Cả SSL và TLS đều sử dụng PKI – Public Key Infrastructure (hạ tầng khóa công khai) không đối xứng nhau. Đặc điểm của hệ thống này là sử dụng hai khóa mã hóa thông tin liên lạc gồm khóa công khai và khóa riêng. 

Những thứ được mã hóa bằng khóa công khai đều được giải mã bởi các khóa riêng và ngược lại. Trước khi truyền tải nội dung, các tiêu chuẩn này sẽ được mã hóa và giải mã khi nhận. Điều này dù thông tin bị lấy trộm cũng không thể hiểu rõ được.

Xem chi tiết https là gì…

HTTPS là gì? 

HTTPS là từ được viết tắt bởi cụm từ Hypertext Transfer Protocol Secure (Giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật). Đây là một dạng giao thức cung cấp khả năng truyền tải siêu văn bản cực kỳ an toàn và bảo mật. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng giao thức HTTPS là một phiên bản của HTTP nhưng mang tính bảo mật và an toàn nhiều hơn.

HTTPS là gì?

So sánh HTTP và HTTPS

Giao thức HTTPS được coi là phiên bản an toàn hơn của HTTP. Nhờ HTTPS, những dữ liệu sẽ được gửi từ trình duyệt đến website mà người dùng đang kết nối. Nguồn gốc của chữ “S” nằm ở cuối HTTPS là viết tắt của từ “Secure”, có nghĩa là bảo mật. Điều này đảm bảo một điều rằng tất cả các giao tiếp giữa trình duyệt và website đều sẽ được mã hóa. 

Hiện nay, HTTPS thường được sử dụng với mục đích bảo vệ những giao dịch trực tuyến mang tính bảo mật cao. Trong đó, điển hình là giao dịch ngân hàngmua sắm trực tuyến. Điểm nhận dạng khác biệt giữa HTTP và HTTPS trên các trình duyệt web như Chrome, Internet Explorer hay Firefox là HTTPS có hiệu lực sẽ hiển thị biểu tượng ổ khóa nằm ở đầu bên trái trên thanh địa chỉ URL.

So sánh HTTP và HTTPS

>> Xem thêm: HTTP, HTTPS là gì? Sự khác biệt giữa giao thức HTTP và HTTPS

Tại sao nên sử dụng giao thức HTTPS?

Trước đây, giao thức HTTPS thường chỉ được sử dụng dành cho các website liên quan đến ngân hàng, tài chính hay thương mại điện tử để bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng trong quá trình thanh toán online. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, HTTPS đã phổ biến hơn rất nhiều, dần trở thành tiêu chuẩn bảo mật cần thiết của các website. Vậy lý do gì mà các doanh nghiệp thường được khuyến khích sử dụng giao thức HTTPS?

HTTPS cung cấp khả năng bảo mật thông tin người dùng rất tốt

Người dùng khi truy cập vào website có nguy cơ bị hacker ghi lại các thao tác hoặc bị đánh cắp thông tin từ email, thẻ tín dụng, cho đến các password,… Giao thức HTTPS được xây dựng với mục đích đảm bảo rằng các thông tin được trao đổi giữa máy khách và máy chủ sẽ không bị đọc trộm bởi bên thứ ba nhờ phương thức mã hóa. Khi sử dụng HTTPS, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng mọi thông điệp truyền tải sẽ luôn trong trạng thái nguyên vẹn, không bị chỉnh sửa hoặc sai lệch so với dữ liệu ban đầu.

HTTPS bảo mật thông tin người dùng

Sử dụng HTTPS để tránh bị lừa đảo bởi các website giả mạo

Thực tế đã chỉ ra rằng, bất cứ server nào cũng ẩn chứa khả năng lấy cắp thông tin của người dùng. Nếu sử dụng giao thức HTTPS, trình duyệt trên máy khách sẽ được yêu cầu thủ tục kiểm tra chứng chỉ SSL từ máy chủ trước khi các dữ liệu giữa máy chủ server và máy khách client được mã hóa để trao đổi. Đặc biệt, chứng chỉ SSL/TSL sẽ giúp website được xác minh là chính chủ.

Sử dụng HTTPS sẽ tăng uy tín với người dùng

Các trình duyệt web hiện nay, điển hình là Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari hay Microsoft Edge sẽ đều xuất hiện những cảnh báo đến người dùng truy cập đối với các trang web không được bảo mật. Khi sử dụng HTTPS, thông tin của người dùng sẽ được bảo vệ hoàn toàn khi lướt web, bao gồm các thông tin từ thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng hay những dữ liệu mang tính quan trọng cao khác.

HTTPS tăng uy tín với người dùng

Sử dụng HTTPS sẽ đạt hiệu quả cao đối với SEO

Google đã đưa ra thông báo rằng sẽ đẩy nhanh các xếp hạng tìm kiếm đến từ website sử dụng giao thức HTTPS. Điều này đồng nghĩa với việc các trang web vẫn sử dụng giao thức HTTP sẽ bị giảm lợi thế cạnh tranh so với các website HTTPS.

Xem chi tiết https là gì…

Khái niệm giao thức HTTPS?

HTTP là gì?

Trước khi tìm hiểu HTTPS là gì, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu xem HTTP là gì?

HTTP là viết tắt của từ Hyper Text Transfer Protocol – giao thức truyền tải siêu văn bản sử dụng trong WWW. HTTP bản chất là 1 giao thức cho phép nạp tài nguyên. Ví dụ: HTTP DOC

HTTP là nền tảng của sự trao đổi bất kỳ data nào trên website và cũng là một giao thức giữa client (thường là trình duyệt hoặc bất kỳ loại thiết bị hoặc chương trình nào đó) và server – máy chủ (thường là máy tính trên đám mây). 1 DOC hoàn chỉnh tái tạo từ các DOC con khác nhau và được fetch – tìm nạp. Ví dụ: văn bản, layout, ảnh, dạng video,…

Được thiết kế lần đầu tiên từ năm 90s, HTTP được xem là 1 giao thức có thể mở rộng. Và hẳn vậy, nó đã vốn đã phát triển dần theo thời gian. Một giao thức lớp ứng dụng gửi thông qua nền tảng TCP/IP , hoặc qua 1 kết nối TCP đã được mã hóa TLS.

Nhờ vào khả năng mở rộng của HTTP, nó được sử dụng để để tìm nạp các tài liệu siêu văn bản và cả hình ảnh hay video hoặc giúp đăng tải nội dung lên server. Giống như với các kết quả theo form HTML. HTTP cũng có thể được sử dụng trong việc tìm nạp những phần của các DOC nhằm cập nhật trang web theo yêu cầu.

HTTPS là gì?

HTTPS là viết tắt của chữ Hypertext Transfer Protocol Secure nghĩa là giao thức truyền tải siêu văn bản an toàn. Nguồn gốc xuất phát chính là giao thức HTTP, tuy nhiên nó được tích hợp thêm Chứng chỉ bảo mật SSL mục đích nhằm mã hóa các thông điệp giao tiếp để tăng cường tính bảo mật tối ưu. Có thể hiểu theo nghĩa khác như, HTTPS chính là phiên bản khác của HTTP nhưng an toàn và bảo mật hơn.

HTTPS giao thức truyền tải siêu văn bản an toàn

Hoạt động của HTTPS nhìn chung cũng tương tự như HTTP, nhưng mặt khác nó được bổ sung đầy đủ thêm chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer – tầng ổ bảo mật) hoặc TLS (Transport Layer Security – bảo mật tầng truyền tải). Hiện tại, đây là những tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu áp dụng cho hàng triệu website trên toàn thế giới.

Cả SSL và TLS đều đang sử dụng hệ thống PKI (Public Key Infrastructure -hạ tầng khóa công khai) với cấu trúc không đối xứng. Hệ thống này áp dụng hai “khóa” để mã hóa thông tin liên lạc, bao gồm “khóa công khai” (public key) và “khóa riêng” (private key). Đối với mã khóa công khai, mọi thứ đều chỉ có thể được giải mã bởi khóa riêng và ngược lại. Tất cả các tiêu chuẩn này sẽ đảm bảo các nội dung được mã hóa trước khi truyền đi và giải mã khi nhận. Điều này sẽ giúp việc bảo vệ mã được tốt hơn vì khiến hacker dù có chen ngang lấy thông tin cũng không thể “hiểu” được thông tin đó.

Xem chi tiết https là gì…

Đăng ký Bản tin của SSL.com

Đừng bỏ lỡ các bài viết và cập nhật mới từ SSL.com

Xem chi tiết https là gì…

1. Http – https là gì?

Http hay còn được gọi là giao thức http được viết tắt bởi cụm từ Hyper Text Transfer Protocol. Http chính là giao thức tiêu chuẩn của để truyền tải những siêu dữ liệu giữa máy chủ đến những trình duyệt website và ngược lại (hình ảnh, video, văn bản…).

Khi người dùng gõ địa chỉ website vào trình duyệt, thông qua giao thức http, web server sẽ nhận được yêu cầu của người dùng và tiến hành đáp trả yêu cầu đấy bằng cách đưa họ đến đúng địa chỉ yêu cầu. Tuy nhiên, kẽ hở của http là tất cả những dữ liệu được gửi đi bao gồm địa chỉ IP, thông tin bạn tìm kiếm…đều không được mã hoá. Điều này có nghĩa là tất cả những thông tin của bạn là “miếng mồi ngon” của những hacker. Và đó là lý do https đã xuất hiện!

Https chính là giao thức http nhưng được cài thêm tính bảo mật SSL. Các dữ liệu khi được chuyển từ máy chủ đến trình duyệt sẽ được mã hoá để bảo mật tất cả thông tin. Có thể nói, https là phiên bản nâng cấp của http và đây cũng là giao thức được sử dụng nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Http – https là gì?

2. Http và https có gì khác nhau?

Ngoài khác biệt bởi chữ “S” cuối cùng và tính bảo mật thì http và https còn có thêm rất nhiều điểm khác nhau như:

2.1 Chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL công nghệ bảo mật tiêu chuẩn sẽ mã hoá tất cả dữ liệu từ máy chủ đến trình duyệt khách hàng. Về cơ bản, https là bản nâng cấp của http nhưng chính bản nâng cấp này lại thay đổi nhận thức của người dùng về bảo mật trên internet. Mỗi một website sẽ được cấp duy nhất một giao thức https vì vậy cho dù bạn truy cập từ đâu thì SSL vẫn đảm bảo tất cả các thông tin của bạn là bảo mật.

2.2 Cổng Port mạng khác nhau

Cổng port giúp phân loại thông tin, dịch vụ trong máy tính sau đó gửi đến máy chủ. Bất cứ dữ liệu nào muốn ra vào máy tính của bạn đều cần port thông qua. Http sử dụng cổng port 80 trong khi đó https sử dụng port cổng 443. Sự khác biệt về cổng sẽ tạo ra những cấp độ bảo mật khác nhau. Cổng 443 chính là cổng hỗ trợ mã hoá thông tin của khách hàng truyền đến máy chủ, bảo vệ mọi dữ liệu được truyền đi.

2.3 Mức độ bảo mật

Http chỉ đơn thuần là giao thức truyền dữ liệu và không có điều gì đảm bảo khách hàng có đang được an toàn hay không. Tuy nhiên bản nâng cấp https lại được bảo mật bởi Certificate Authority (CA). CA sẽ là bên thứ 3 giúp chứng thực phần mềm, mã nguồn…để đảm bảo tất cả quá trình kết nối đều đang diễn ra an toàn.

2.4 Địa điểm hoạt động

Http: Hoạt động trên application Layer trong mô hình OSI.

Https: Hoạt động tại Transport Layer trong mô hình OSI.

2.5 Quy trình hoạt động khác nhau

Hoạt động của http được diễn ra theo quy trình sau: Trình duyệt của người dùng sẽ được kết nối với TCP để nhận những thông tin dữ liệu từ web server. Khi này máy chủ sẽ nhận yêu cầu và đưa bạn đến đúng địa chỉ. Tuy nhiên hoạt động của https sẽ chặt chẽ hơn. Những dữ liệu khi chuyển đến máy chủ sẽ được mã hoá thông qua SSL và quá trình này sẽ được lặp đi lặp lại liên tục.

Mọi dữ liệu gửi đến máy chủ đều được mã hoá và bảo mật tuyệt đối

Xem chi tiết https là gì…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề https là gì https là gì

vietsub all about super junior, vietsub super junior, vietsub sungmin, all about super junior, vietsub aasj, super junior, sungmin, funny video

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button