Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

http 404| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
http 404, /http-404,

Video: How to fix error HTTP Status 404 Not Found in Tomcat

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

http 404, 2019-11-05, How to fix error HTTP Status 404 Not Found in Tomcat, In Java web development with Tomcat, it’s very often that you get HTTP Status 404 Not Found error with this description: The origin server did not find a current representation for the target resource or is not willing to disclose that one exists.

In this video, I suggest some possible reasons and how to fix the error HTTP 404 in Java web development with Tomcat:

1. The URL is not handled by any Java servlets
2. Java servlet forwarding to a resource that does not exist
3. URL is case-sensitive

Reference article: https://www.codejava.net/java-ee/servlet/solved-tomcat-error-http-status-404-not-found, Code Java

,

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Khi kết nối qua HTTP, một máy chủ sẽ trả lại kết quả, ví dụ một trình duyệt yêu cầu truy cập một trang web, với một mã số trả lời và một tùy chọn dựa vào mã cụ thể. Trong lỗi 404, chữ số đầu tiên (4) chỉ ra một lỗi từ trình duyệt hay người duyệt web, ví dụ như gõ sai URL (địa chỉ). Hai con số sau cho thấy những lỗi cụ thể xảy ra. Việc sử dụng 3 chữ số của HTTP là tương tự với việc dùng những mã trong các giao thức bảo mật trước đó như FTPNNTP. Ở cấp độ HTTP, mã phản hồi 404 được theo sau bởi “cụm từ lý do” có thể đọc được. HTTP gợi ý cụm từ “Not Found”[1] và nhiều máy chủ web theo mặc định phát hành một trang HTML bao gồm cả mã 404 và cụm từ “Not Found”.

Một lỗi 404 thường được trả lại khi các trang đã được di chuyển hoặc xóa. Trong trường hợp đầu tiên, tốt hơn là sử dụng ánh xạ URL hoặc chuyển hướng URL bằng cách trả về phản hồi 301 Moved Permanently, có thể được cấu hình trong hầu hết các tệp cấu hình máy chủ hoặc thông qua viết lại URL; trong trường hợp thứ hai, phải trả lại 410 Gone. Vì hai tùy chọn này yêu cầu cấu hình máy chủ đặc biệt, hầu hết các trang web không sử dụng chúng.

Ngoài ra, lỗi 404 không phải là lỗi DNS, xuất hiện khi URL đã cho chỉ tên máy chủ không tồn tại. Một lỗi 404 chỉ ra rằng máy chủ chính đã được tìm thấy, nhưng máy chủ không thể truy xuất trang được yêu cầu.

Tự chọn lỗi trang[sửa | sửa mã nguồn]

Hầu hết HTTP server cho phép thay đổi trang lỗi 404 hay chuyển hướng tới trang khác. Hầu hết những trang web lớn thay thế thông báo 404 mặc định bằng thông báo 404 “lịch sự” và đẹp hơn, cung cấp nhiều thông tin hơn.

Xem chi tiết http 404…

Đôi lúc khi bạn lướt web hoặc thực hiện một tác vụ nào đó trên trình duyệt của máy tính, điện thoại thì sẽ gặp lỗi 404 Not Found. Vậy lỗi này là gì và làm thế nào để khắc phục? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông tin về lỗi 404 Not Found. Cùng xem ngay thôi!

1. Lỗi 404 Not Found là gì? Tổng hợp các lỗi 404

Lỗi 404 Not Found hay còn gọi là lỗi truy vấn khi trình duyệt giao tiếp với máy chủ, là một mã phản hồi chuẩn của HTTP phản hồi đến người dùng để người dùng biết rằng máy chủ của trình duyệt web (Browser) không thể tìm thấy thông tin hoặc trang web mà người dùng yêu cầu.

Lỗi truy vấn khi trình duyệt giao tiếp với máy chủ – 404

Một số hình thức thông báo lỗi 404 Not Found thường thấy trên các website:

– 404 Error.

– Error 404.

– 404 Not Found.

– Error 404 Not Found.

– The requested URL [URL] was not found on this server (Yêu cầu tìm kiếm URL không thể tìm thấy trên máy chủ).

– HTTP 404 (lỗi giao thức kết nối).

– 404 File or Directory Not Found (không thể tìm thấy tệp hoặc danh mục muốn truy vấn).

– HTTP 404 Not Found (không thể tìm thấy giao thức kết nối).

– 404 Page Not Found (không thể tìm thấy trang).

2. Nguyên nhân gây ra lỗi 404 Not Found

URL bị thay đổi

URL là địa chỉ định danh của các tệp, bài viết và website trên Internet. Nếu bạn thay đổi địa chỉ từ cũ sang mới mà không thông báo cho các trình duyệt tìm kiếm thì khi người dùng truy cập URL cũ sẽ bị lỗi 404. Ví dụ bạn thay đổi từ từ tên miền abc.com sang xyz.com thì khi đó người dùng sẽ không thể tìm thấy tên miền cũ abc.com trên các công cụ tìm kiếm mà chỉ hiển thị lỗi 404 Not Found.

Lỗi 404 Not Found do URL bị thay đổi

Sai sót khi bật mod_rewrite

Đây là lỗi trong kỹ thuật cài đặt web, nếu bạn gặp sai sót thì khi chuyển hướng URL, các truy vấn trên web cũng không thể được tìm thấy.

Tạo sai mã code

Mỗi website sẽ được các developer tạo lập bằng cách gõ các mã code. Chính vì vậy, nếu quá trình này thực hiện không cẩn thận thì chỉ cần một sai sót về dấu chấm, dấu ngoặc (“),… cũng đều khiến website báo lỗi 404 Error.

Lỗi 404 Not Found do tạo sai mã code

3. Lỗi 404 not found gây hậu quả như thế nào?

Bất kỳ người dùng nào cũng cảm thấy cực kỳ phiền toái khi gặp lỗi 404 vì họ không thể tìm thấy thông tin cần thiết. Nếu website của bạn mắc lỗi này, nó sẽ gây ảnh hưởng xấu dẫn đến trải nghiệm người truy cập web, gia tăng tỷ lệ thoát trang và giảm traffic.

404 error gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm

Bên cạnh đó, lỗi 404 còn khiến trang web của bạn bị Google đánh giá thấp và gây ảnh hưởng xấu đến SEO hay thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Nếu lỗi 404 thường xuyên xảy ra thì đó là cảnh báo về các vấn đề tối ưu SEO website nghiêm trọng bạn cần sớm phát hiện và khắc phục các lỗi này ngay.

Lỗi 404 còn có thể gây ra các thiệt hại kinh tế lớn nếu website của bạn dùng để bán hàng hay quảng cáo dịch vụ. Khi đó, bạn vừa không thể bán hàng vừa ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của mình.

4. Công cụ kiểm tra lỗi 404 miễn phí

Google Webmaster Tools

Công cụ Google Webmaster Tools đã quá quen thuộc với các SEOer bởi họ phải sử dụng mỗi ngày. Trong công cụ này, tính năng hữu ích của công cụ này là thu thập và thống kê các liên kết bị lỗi có trong website. Để tìm những URL bị lỗi thì bạn vào phần Thu thập dữ liệu > Chọn Lỗi thu thập dữ liệu.

Cài đặt công cụ Google Webmaster Tools TẠI ĐÂY.

Tính năng của Google Webmaster Tools là thu thập và thống kê

Công cụ Xenu Link Sleuth

Xenu Link Sleuth là công cụ dùng để dò tìm toàn bộ những liên kết của một website bất kỳ chứ không phải chỉ có chức năng tìm kiếm những liên kết bị lỗi 404.

Cách thức hoạt động của công cụ này là rà soát các liên kết theo kiểu bắc cầu từ trang này sang trang khác. Sau đó thì trả về kết quả thống kê đầy đủ cho bạn sau khi quét xong. Tuy nhiên, nếu website bạn có nhiều trang bị lỗi thì sẽ tốn khá nhiều thời gian để công cụ kiểm tra lỗi 404 quét xong.

Sau khi đã phát hiện ra link bị lỗi, bạn nhấn chuột phải vào nó > Chọn vào phần URL Properties để xem link đó nằm ở đâu trong trang và khắc phục.

Cài đặt công cụ Xenu Link Sleuth TẠI ĐÂY.

Công cụ Xenu Link Sleuth dò tìm toàn bộ những liên kết

Screaming Frog Spider SEO

Nếu như công cụ Xenu chỉ có thể thu thập được những liên kết của website. Sau đó trả lại với những thuộc tính cơ bản thì Screaming Frog Spider SEO sẽ hỗ trợ SEO tốt hơn. Công cụ cung cấp thêm các chức năng khác để phục vụ việc SEO như phân tích các chỉ số của liên kết, kiểm tra các liên kết, kiểm tra SEO Onpage,….

Screaming Frog Spider SEO được dùng miễn phí nhưng sẽ bị giới hạn thu thập tối đa là 500 liên kết. Nếu như bạn muốn sử dụng nhiều hơn thì sẽ cần phải trả phí mỗi năm.

Cài đặt công cụ Screaming Frog Spider SEO TẠI ĐÂY.

Công cụ Screaming Frog Spider SEO

LinkChecker

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Linux thì bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra lỗi 404 này. Công cụ giúp hỗ trợ trên rất nhiều nền tảng khác nhau như Windows, Ubuntu, Linux (hỗ trợ command line). Thậm chí bạn có thể cài phần mềm này vào Web Server và sử dụng ngay trên môi trường web. Nhìn chung nếu bạn có được một máy chủ đủ mạnh thì có thể cài ngay phần mềm này để kiểm tra cho nhanh.

Cài đặt công cụ LinkChecker TẠI ĐÂY.

LinkChecker giúp kiểm tra lỗi 404

5. Cách khắc phục lỗi 404 hiệu quả

Tải lại trang

Để khắc phục lỗi 404 hiệu quả, cách đơn giản nhất mà có thể thực hiện được là thoát ra và tải lại trang web đó. Lỗi 404 có thể xảy ra do trục trặc bên máy chủ của website khiến cho nó tạm thời không thể hiển thị trang.

Xóa cache

Trong trường hợp bạn truy cập thành công URL trên điện thoại nhưng lại không truy cập được trên máy tính thì có thể thử phương pháp xóa cache trình duyệt để khắc phục lỗi 404 Not Found.

Khắc phục lỗi 404 hiệu quả bằng cách xóa cache

Kiểm tra lại địa chỉ URL

Một nguyên nhân cơ bản khác thường gặp có thể do bạn đã nhập sai địa chỉ URL. Vì thế để đảm bảo, bạn hãy kiểm tra thật cẩn thận lại địa chỉ truy cập để tránh tình trạng lỗi bằng cách kiểm tra lại liệu bạn có nhập sai chỗ nào đó trên URL hay không, rồi sửa chữa lại > Nhấn Enter để máy chủ công cụ tìm kiếm có thể hiểu được.

Tìm kiếm địa chỉ URL

Bạn có thể nhớ lại trang web đó có những gì hoặc bán những gì, từ đó nhập các từ khóa vào trình duyệt > Nhấn Enter để tìm kiếm. Khi đã tìm kiếm được trang web mong muốn, bạn nên lưu lại URL mới này hoặc so sánh với URL cũ mà bạn đã gặp lỗi từ đó có thể tìm ra được lỗi nhập sai trong URL.

Khắc phục lỗi 404 bằng cách tìm kiếm địa chỉ URL

Thay đổi máy chủ DNS

Một lý do khác khiến xảy ra lỗi 404 Not Found đó là trang web bạn muốn truy cập đã bị nhà mạng chặn. Chính vì vậy, bạn nên đổi sang một máy chủ DNS khác để có thể truy cập lại trang web một cách bình thường.

Đọc trang web trên bộ nhớ cache của Google

Những trang web đã được Google lập chỉ mục thì sẽ được lưu lại trong bộ nhớ cache. Vì thế, bạn có thể dễ dàng truy cập được vào cache để tìm hiểu. Nếu như không truy cập được vào trang web mà bạn muốn tìm kiếm. Để đọc được cache thì bạn chỉ cần copy cache và thêm vào trước URL để truy cập. Google sau đó sẽ thông báo cho bạn thời gian lưu cache của website mà bạn cần tìm.

Khắc phục lỗi 404 bằng cách đọc trang web trên bộ nhớ cache của Google

Chuyển hướng trang

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để sửa mã lỗi 404 là chuyển hướng trang đến một trang khác. Bạn có thể thực hiện tác vụ này bằng cách sử dụng chuyển hướng 301 (một mã phản hồi chuyển hướng báo hiệu trình duyệt rằng nội dung đã được chuyển sang một URL khác).

Truy cập vào các thư mục cấp

Để khắc phục lỗi 404, bạn hãy di chuyển từng cấp độ thư mục trong URL cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó.

Di chuyển từng cấp độ thư mục trong URL giúp khắc phục 404

Liên hệ người có chuyên môn

Lỗi 404 tiếp diễn nhiều lần mà bạn không biết cách khắc phục thì hãy liên hệ với người có kỹ năng chuyên môn có thể giúp bạn giải quyết hiệu quả các lỗi này như các đơn vị dịch vụ SEO, thiết kế website, chỉnh sửa website,….

Một số mẫu điện thoại mang đến trải nghiệm tuyệt vời:

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những thông tin về lỗi 404 Not Found. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Xem chi tiết http 404…

Lỗi 404 Not Found là gì?

Lỗi 404 Error là 1 mã trạng thái HTTP, nó có nghĩa trang web bạn đang muốn truy cập không tìm thấy trên máy chủ hiện hành. Tin nhắn báo lỗi 404 thường được tùy biến theo từng website nhưng đều là 1 lỗi chung. Lỗi này rất hay gặp và gây khó chịu cho người dùng, nhưng tất nhiên là sẽ có cách khắc phục.Dưới đây là 1 số thông báo lỗi HTTP 404 Error mà các website thường sử dụng:

 • 404 Error
 • 404 Not Found
 • Error 404
 • The requested URL [URL] was not found on this server
 • HTTP 404
 • Error 404 Not Found
 • 404 File or Directory Not Found
 • HTTP 404 Not Found
 • 404 Page Not Found

Thông báo lỗi 404 Not Found có thể xuất hiện trên bất cứ trình duyệt nào hay bất cứ hệ điều hành nào. Hầu hết các lỗi 404 đều hiển thị bên trong cửa sổ trình duyệt web thuộc trang đích mà bạn muốn mở.Trong Internet Explorer, thông báo The webpage cannot be found thường để chỉ lỗi HTTP 404 nhưng cũng có lúc là thông báo 400 Bad Request. Bạn có thể kiểm tra đây là lỗi gì trên thanh tiêu đề trình duyệt.Người dùng sẽ gặp phải lỗi 404 khi mở đường dẫn thông qua các ứng dụng Microsoft Office, tạo ra thông báo The Internet site reports that the item you requested could not be found (HTTP/1.0 404) bên trong chương trình MS Office.Khi Windows Update sinh ra lỗi 404, nó sẽ hiển thị dưới dạng mã 0x80244019 hoặc thông báo WU_E_PT_HTTP_STATUS_NOT_FOUND.Bạn đọc tham khảo thêm: Lỗi 502 Bad Gateway là gì? Làm thế nào để nhận biết và khắc phục lỗi?

Nguyên nhân gây ra lỗi HTTP 404 Error

Về mặt kỹ thuật, lỗi 404 thường xảy ra do phía người dùng, có thể do bạn nhập sai địa chỉ URL hoặc trang web đã được chuyển đến tên miền mới mà bạn không biết.1 khả năng nữa là khi website đã được di chuyển đến trang mới hoặc tài nguyên mới nhưng không chuyển hướng URL cũ sang mới. Khi gặp lỗi này, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi 404 thay vì tự động được redirect sang trang mới.Lưu ý: Máy chủ web Microsoft IIS sẽ cung cấp thông tin chi tiết gây ra lỗi 404 Not Found bằng cách thêm hậu tố đằng sau lỗi 404, chẳng hạn như HTTP Error 404.3 – Not Found, nghĩa là giới hạn loại MIME.

Cách khắc phục lỗi 404 Not Found

Tải lại trang

Tải lại trang web bằng cách nhấn nút F5 trên bàn phím, nhấn nút Refresh/Reload trên trình duyệt (biểu tượng mũi tên quay tròn) hoặc đặt trỏ chuột vào URL trên thanh địa chỉ rồi nhấn Enter. Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi 404 vì đôi khi lỗi này xuất hiện mà thực tế website không có vấn đề gì, vẫn hoạt động bình thường. Thao tác Refresh trang sẽ tải lại trang và mở page bình thường.

Kiểm tra lỗi trên URL

Lỗi 404 Not Found thường xảy ra khi nhập sai URL hoặc link dẫn từ trang khác bị sai.

Sửa lại URL

Đối với đường dẫn dài có các danh mục, bạn có thể xóa bớt đuôi phía sau cho đến khi tìm được website. Mẹo nhỏ: Nếu bạn xóa bớt danh mục trên URL và truy cập được vào trang chủ nhưng không tìm được danh mục mong muốn, hãy tìm kiếm thông tin bằng công cụ Search trên Home Page. Nếu trang này không có hộp tìm kiếm, hãy điều hướng tới trang cần tìm bằng thực đơn danh mục của website.

Tìm kiếm trang bằng công cụ tìm kiếm

Trong trường hợp bạn nhập sai URL do quên địa chỉ chính xác của website, hãy nhờ cậy tới sự giúp đỡ của các công cụ tìm kiếm như Google Search hay Bing Search. Khi tìm được trang mong muốn, đừng quên bookmark lại để tránh lỗi HTTP 404 sau này.

Xóa cache trình duyệt

Ví dụ, khi bạn truy cập URL từ điện thoại thành công nhưng không thể thao tác trên máy tính bảng, hãy xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt tablet. Thậm chí, bạn cũng phải xóa cả cookie trình duyệt nếu xóa cache không hiệu quả.

Thay đổi máy chủ DNS

Thay đổi DNS trên máy tính nếu toàn bộ website truy cập đều báo lỗi 404, đặc biệt khi bạn có thể vào được web này trên điện thoại hay ở các thành phố khác.Lỗi 404 xảy ra trên toàn bộ website không phải lỗi phổ biến trừ khi ISP (nhà cung cấp mạng) hay chính phủ lọc, chặn website này để ngăn chặn truy cập. Cho dù đó là lý do gì, nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ còn cách đổi DNS.Cuối cùng, nếu mọi cách trên đều thất bại, hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ website đó. Họ sẽ giúp bạn khắc phục triệt để lỗi 404 khó chịu này!

Xem chi tiết http 404…

Lỗi 404 Not Found là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân gây ra lỗi 404 not found

Lỗi 404 Not Found là một mã trạng thái phản hồi HTTP (HTTP response status code). Cho biết không thể tìm thấy tài nguyên được yêu cầu. Giống như hầu hết các mã phản hồi HTTP. Đặc biệt là với các mã chỉ ra lỗi. Nguyên nhân của lỗi 404 có thể khó để theo dõi và giải quyết.

Có hơn 50 mã trạng thái tiềm tàng đại diện cho mối quan hệ phức tạp giữa client, một ứng dụng web, server. Và thường có cả nhiều dịch vụ web của bên thứ ba. Do đó, xác định nguyên nhân của một mã trạng thái cụ thể có thể là một thách thức lớn nhất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lỗi HTTP 404 Not Found bằng cách kiểm tra những gì có thể gây ra lỗi này. Đồng thời cung cấp một vài mẹo và thủ thuật để giúp bạn chẩn đoán và gỡ lỗi ứng dụng đang gặp phải những vấn đề như vậy. Chúng tôi cũng sẽ xem xét một số ít các hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất (CMS) đang được sử dụng ngày nay. Cung cấp cho bạn một số hiểu biết về các lĩnh vực có vấn đề tiềm ẩn trong các hệ thống này có thể gây ra lỗi 404 không mong muốn. Vì vậy hãy bắt đầu ngay nào!

Nguyên nhân gây ra lỗi 404 not found là gì?

Kiểm tra đây là lỗi phía server hay phía client?

Tất cả các mã trạng thái phản hồi HTTP trong danh mục 4xx được coi là phản hồi lỗi của khách hàng (client error response). Các loại tin nhắn này ngược lại với các lỗi trong danh mục 5XX. Chẳng hạn như lỗi 502 Bad Gateway được coi là server error response. Do đó, sự xuất hiện của một lỗi 4xx không nhất thiết là do phía client. Đây là nơi khách hàng là trình duyệt web hoặc thiết bị được sử dụng để truy cập ứng dụng.

Thông thường khi đang chẩn đoán một vấn đề với ứng dụng của riêng mình, ta có thể ngay lập tức bỏ qua hầu hết các mã và các thành phần phía client. Chẳng hạn như HTML, CSS, JavaScript v.v. Điều này chỉ không áp dụng cho các trang web. Nhiều ứng dụng smartphone có giao diện người dùng hiện đại được cung cấp bởi một ứng dụng Web thông thường. Nhưng nó thường được ẩn khỏi người dùng.

Điều đó nói rằng, lỗi php 404 Not Found chỉ ra rằng tài nguyên đang cố gắng truy cập là không khả dụng. Nên hoàn toàn xuất phát từ ứng dụng khách. Bạn có thể đang cố truy cập URL không hợp lệ, trình duyệt có thể gửi thông tin xác thực không hợp lệ cho ứng dụng, v.v.

Nhưng lưu ý rằng, mặc dù lỗi php 404 Not Found được coi là client error response. Nó không có nghĩa là client hay server không phải nguồn gốc vấn đề. Bởi vì máy chủ vẫn là đối tượng mạng đang tạo ra lỗi. Nó là đối tượng trả về dưới dạng mã phản hồi HTTP cho client. Mặc dù có thể là client đang gây ra sự cố theo cách nào đó.

Chẩn đoán một nguyên nhân gây ra lỗi 404 not found

Như đã đề cập ở trên, lỗi 404 Not Found cho biết rằng client (web browser) đang nhận một tin nhắn từ server (web page/URL). thông báo rằng tài nguyên cụ thể đang không khả dụng. Lỗi như vậy có thể xảy ra trong một số hoàn cảnh:

 • Client gửi một request thích hợp đến server. Server đã nhận được thành công request đó. Nhưng server không thể tìm thấy tài nguyên hợp lệ tại vị trí cụ thể đó. Điều này thường do URL không hợp lệ được chỉ định bởi client. Và server không thể nhận dạng URL này được.
 • Ngoài ra, một số ứng dụng web “giả” lỗi 404 khi một tài nguyên không hợp lệ được yêu cầu. Trong trường hợp này, server trả về mã phản hồi 200 OK tiêu chuẩn. Phản hồi này thường cho biết rằng tài nguyên đã được tải như mong đợi. Tuy nhiên, server sau đó sẽ hiển thị “404 page”, cho người dùng biết rằng tài nguyên thực ra không được tìm thấy. Tuy nhiên, máy chủ không thực sự trả về mã phản hồi 404. Nên các lỗi giả như vậy thường gọi là soft 404 error. Đây thường được xem như một phương pháp tiêu cực. Vì nhiều phần mềm tự động (như web crawler) dựa vào lỗi 404 để xác định xem tài nguyên/liên kết có hợp lệ không.

Trong cả hai trường hợp, URL được cung cấp có thể hiệu lực trong quá khứ. Nhưng máy chủ đã không cung cấp redirect ở phía server. Nó thường được sử dụng để chuyển hướng request được thực hiện với tài nguyên không hợp lệ hoặc lỗi thời với các mục tiêu mới.

Xem chi tiết http 404…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề http 404 http 404

Java, Tomcat, Java 404 error, Java error 404, Tomcat error 404, Tomcat 404 error, HTTP Status 404, HTTP Status 404 Not Found, Tomcat HTTP Status 404 not found, how to fix 404 error in Tomcat, fix Tomcat 404 error, fix error 404 in Tomcat, fix 404 error in Tomcat, Tomcat HTTP 404 error, fix HTTP 404 error in Tomcat, fix error 404 in Java, fix Java 404 error, fix 404 error, fix error 404

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button