Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

học kinh doanh quốc tế ra làm gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
học kinh doanh quốc tế ra làm gì, /hoc-kinh-doanh-quoc-te-ra-lam-gi,

Video: Kien tri voi su nghiep kinh doanh

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

học kinh doanh quốc tế ra làm gì, 2022-05-19, Kien tri voi su nghiep kinh doanh, , DEAN NGUYEN

,

Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Ngành Kinh doanh quốc tế (International business) bao gồm toàn bộ các hoạt động trao đổi, giao dịch thương mại như chuyển giao hàng hóa, dịch vụ, tài nguyên, con người, ý tưởng và công nghệ giữa các quốc gia. Đúng như tên gọi, ngành kinh doanh quốc tế mang tính chất toàn cầu và hội nhập rất cao. 

Ngành kinh doanh quốc tế học gì?

Ngành kinh doanh quốc tế cung cấp cho sinh viên kiến thức từ cơ bản về kinh doanh là gì cho đến chuyên sâu trong hoạt động kinh doanh giữa các quốc gia, chẳng hạn như:

 • Những nguyên tắc về quản trị đa văn hóa

 • Nguyên tắc cơ bản về tài chính

 • Quản trị Logistic và xuất nhập khẩu

 • Phân tích chiến thuật và hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế

 • Đầu tư quốc tế và phát triển kinh tế

 • Luật kinh doanh quốc tế

 • Marketing quốc tế

 • Thương mại điện tử

 • Thanh toán quốc tế

Một số hình thức hoạt động trong kinh doanh quốc tế phải kể đến như:

 • Sự luân chuyển hàng hóa giữa các quốc gia (xuất khẩu, nhập khẩu, thương mại)

 • Thỏa thuận hợp đồng cho phép các công ty nước ngoài sử dụng sản phẩm, dịch vụ và quy trình từ các quốc gia khác (cấp phép, nhượng quyền thương mại)

 • Sự hình thành và hoạt động của các cơ sở bán hàng, sản xuất, nghiên cứu và phát triển và phân phối ở thị trường nước ngoài

Bên cạnh đó, ngành này còn giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực hành như học cách phát triển kinh doanh thị trường quốc tế thông qua ứng dụng các kênh thương mại điện tử, những kiến thức về đa văn hóa, trau dồi ngoại ngữ thành thạo…

Xem chi tiết học kinh doanh quốc tế ra làm gì…

Ngành Kinh doanh Quốc tế là gì?

Ngành Kinh doanh là ngành có các hoạt động liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc tạo ra các giá trị và tiến hành trao đổi vì lợi ích của các bên liên quan. Kinh doanh Quốc tế là các hoạt động trao đổi, giao dịch diễn ra giữa các quốc gia. Đây là lĩnh vực mang tính toàn cầu và hội nhập rất cao.  Ngành Kinh doanh Quốc tế rất đa dạng. Các lĩnh vực chuyên sâu có thể kể đến như: Xuất nhập khẩu, Logistic, Hoạch định tài chính quốc tế, Tư vấn đầu tư quốc tế.

Ngành Kinh doanh Quốc tế học gì?

Trọng tâm của chuyên ngành học là những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế. Trong chương trình học, sinh viên sẽ cung cấp các kiến thức nền tảng về Kinh doanh như: Những nguyên tắc cơ bản về Kinh tế, Thông tin tài chính cho việc ra quyết định, Giới thiệu về Quản trị.

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được đào tạo về những kiến thức và kĩ năng chuyên môn. Từ đó, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có thể tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Các kiến thức có thể kể đến:

 • Quản trị chuỗi cung ứng
 • Logistic toàn cầu
 • Chiến lược kinh doanh quốc tế
 • Đầu tư quốc tế và phát triển kinh tế
 • Luật và tài chính quốc tế.

Tham khảo: Chương trình Kinh Doanh Quốc Tế tại Swinburne Việt Nam

Cơ hội nghề nghiệp

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay, ngành Kinh doanh đang chuyển biển mạnh mẽ với những cơ hội xuất nhập khẩu mới. Chính vì vậy, ngành Kinh doanh Quốc tế đang được săn đón hơn bao giờ hết.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế sau khi tốt nghiệp rất đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau như quản lý doanh nghiệp, marketing, nhân sự, logistics, chuỗi cung ứng,…

Đặc biệt, với những kiến thức và hiểu biết về luật kinh doanh quốc tế và đặc thù của những quốc gia khác, cử nhân Kinh doanh Quốc tế có nhiều cơ hội làm việc trong các tổ chức đa quốc gia và nước ngoài. Ngoài ra, đây cũng là một lợi thế khi bạn được cân nhắc điều chuyển hoặc thăng tiến trong các tổ chức có yếu tố nước ngoài. 

Xem chi tiết học kinh doanh quốc tế ra làm gì…

Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế Là Gì? Các Nội Dung Quan Trọng

Học Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Khi chọn ngành kinh doanh quốc tế làm hành trang cho tương lai thì cơ hội việc làm của bạn rộng mở. Với nhiều lựa chọn hấp dẫn, bạn có thể trở thành:

 • Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không;
 • Nhân viên kinh doanh forwarder, logistics;
 • Nhân viên xuất nhập khẩu;
 • Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế;
 • Chuyên gia nghiên cứu thị trường;
 • Chuyên gia marketing quốc tế;
 • Chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng;
 • Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế;
 • Chuyên gia xúc tiến thương mại;
 • Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế;
 • Chuyên gia tư vấn luật thương mại quốc tế;
 • Chuyên viên ngân hàng.

Làm việc ở đâu?

Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế bạn có thể làm việc tại:
– Các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, bảo hiểm, ngân hàng ngoại thương, tập đoàn đa quốc gia,…
– Các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế
– Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Xem chi tiết học kinh doanh quốc tế ra làm gì…

I. Tổng quan ngành Kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế có tên tiếng Anh là International Business, đào tạo cử nhân có chuyên môn về lĩnh vực kinh doanh quốc tế, trang bị hành trang cho các bạn đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tham gia vào thị trường cạnh tranh trên toàn cầu. Nhìn chung, khi theo học ngành này, các bạn sẽ học về chiến lược kinh doanh quốc tế, các lý thuyết về tác động của địa lý, nguồn lực, thị trường… đến hoạt động kinh doanh.
Bên cạnh đó, hầu hết các trường đào tạo cử nhân ngành kinh doanh quốc tế cũng sẽ cung cấp cho sinh viên nhiều kiến thức chuyên sâu về giao dịch thương mại quốc tế, logistics quốc tế, marketing quốc tế và pháp luật trong kinh doanh quốc tế… Khi theo học ngành này, các bạn sẽ cần có sự năng động, tư duy kinh doanh sáng tạo, giàu ý tưởng, phát triển khả năng phân tích xuất sắc, có trình độ ngoại ngữ đủ để giao tiếp và viết thư tín thương mại. Khối thi ngành kinh doanh quốc tế hiện nay là: A00, A01, D01, D07 và D09.

Đọc thêm: Bộ kỹ năng mềm quyết định thành công của Chuyên viên kinh doanh quốc tế

II. Học ngành Kinh doanh quốc tế ra làm gì? Lương cao không?

Với nhiều em học sinh và các vị phụ huynh, nghe tới “quốc tế” cảm thấy khá hấp dẫn nhưng đồng thời cũng sẽ cảm thấy mông lung. Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng đây là một ngành hấp dẫn vì sinh viên tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương tốt, môi trường làm việc hội nhập và cạnh tranh, phổ biến nhất là:

 • Nhân viên kinh doanh quốc tế: Mức lương trung bình từ 10 – 15 triệu/tháng và cao nhất có thể đến 27 triệu/tháng.
 • Chuyên viên/Nhân viên xuất nhập khẩu: Thu nhập sau khi ra trường có thể dao động từ 8 – 14 triệu/tháng, cao nhất là 30 triệu/tháng.
 • Chuyên viên phân tích đầu tư quốc tế: Làm công việc này, bạn sẽ nhận mức lương từ 14 – 22 triệu/tháng, cao nhất lên tới 45 triệu/tháng.
 • Chuyên viên thanh toán quốc tế: Lương cơ bản của vị trí này là trung bình khoảng 7 – 10 triệu/tháng và có thể cao lên 15 – 20 triệu/tháng khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm.
 • Nhân viên kinh doanh logistic: Logistics được cho linh vực “hái ra tiền” trong vài năm gần đây với mức lương trung bình từ 8,5 – 12 triệu/tháng, cao nhất là 30 triệu/tháng.
 • Đại diện thương mại: Với công việc này, bạn sẽ được trả từ 10 – 30 triệu/tháng tùy vào kinh nghiệm, trình độ (có thể cần học lên trình độ sau đại học).
 • Nhân viên/Chuyên viên marketing: Tiếp thị, đặc biệt là tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing) sẽ tiếp tục là xu hướng trong nhiều năm tới. Sinh viên học ngành kinh doanh quốc tế ra có thể thiên về marketing quốc tế và nhận lương từ 9 – 14 triệu/tháng, cao hơn là khoảng 34 triệu/tháng.
 • Chuyên viên phát triển thị trường: Vai trò này có thu nhập từ 9 – 16 triệu/tháng và cao nhất khoảng 33, 34 triệu/tháng.
 • Nhân viên thu mua/mua hàng: Lương của vị trí này là từ 7 – 10 triệu/tháng và cao hơn là 20 – 25 triệu/tháng, các bạn có ngoại ngữ tốt, làm trong công ty nước ngoài sẽ có mức thu nhập cao hơn.
 • Giảng viên các trường cao đẳng, đại học trên cả nước có đào tạo ngành quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế: Mức lương theo bậc lương của nhà nước và chính sách của trường.
 • Chuyên viên nghiên cứu, hoạch định chính sách tại những viện nghiên cứu, cơ quan quản lý nhà nước: Lương theo bậc lương của nhà nước.

Thu nhập của việc làm ngành kinh doanh quốc tế cao không?

Ngoài ra, cử nhân ngành kinh doanh quốc tế cũng có thể tìm việc làm chuyên viên xúc tiến thương mại, chuyên viên quản trị kinh doanh quốc tế, chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế hay chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế… Cơ hội việc làm sẽ phù hợp vào năng lực, định hướng của bạn.

Xem chi tiết học kinh doanh quốc tế ra làm gì…

1. Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế bao gồm tất cả các hoạt động kinh doanh và giao dịch giữa các quốc gia với nhau. Đây là lĩnh vực mang tính toàn cầu, bao gồm các chiến thuật, cách thức quản trị, chiến lược kinh doanh được xây dựng giữa các doanh nghiệp, cá nhân hoặc tổ chức kinh tế.

Trong thị trường quốc tế rộng mở, các doanh nghiệp càng cần nhiều hơn các nhân sự tiềm năng thực hiện các nghiệp vụ ngành nghề, giúp thúc đẩy kinh doanh, kinh tế trong nước. Đó cũng là lý do mà ngành học kinh doanh quốc tế ngày càng được nhiều bạn sinh viên quan tâm đặc biệt là các bạn sinh viên đang quan tâm đến các ngành nghề khối A hoặc các ngành nghề khối D dễ xin việc.

2. Phân biệt kinh doanh quốc tế và kinh tế quốc tế

Học kinh tế quốc tế ra làm gì, có giống với kinh doanh quốc tế không?

Kinh doanh quốc tế và kinh tế quốc tế dễ bị nhầm lẫn. Kinh doanh quốc tế đi sâu về các cách thức giao dịch giữa các quốc gia, nhằm tìm ra những phương án giảm thiểu rủi ro cũng như nắm bắt cơ hội kinh doanh. Còn kinh tế quốc tế lại thuộc về lĩnh vực nghiên cứu mối quan hệ kinh tế giữa các quốc gia, thiên về lý thuyết và mô tả nhiều hơn.

>> Xem thêm: Học kinh tế quốc tế ra làm gì? 7 cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn nhất!

3. Học kinh doanh quốc tế được học những gì?

Review ngành kinh doanh quốc tế với các kiến thức cơ bản được giảng dạy

Để có thể thành công trên thị trường kinh doanh quốc tế, các bạn sinh viên cần thu nạp cho mình những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành cơ bản như:

Về kiến thức

 • Ảnh hưởng của các yếu tố toàn cầu đến chính trị, kinh tế, văn hóa, địa lý, nhân khẩu của một quốc gia.
 • Tác động của tài chính, ngoại hối, tỷ giá quốc tế.
 • Kiến thức về thương mại quốc tế, các chính sách kinh doanh, giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế, hội nhập kinh tế, đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Về kỹ năng

 • Lập kế hoạch, lên chiến lược, thực hiện các nghiệp vụ thuộc về chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • Quản trị các dự án và xây dựng, điều phối quy trình sản xuất.
 • Xây dựng chiến lược kinh doanh cho các doanh nghiệp trong bối cảnh giao thoa văn hóa mạnh mẽ.

Xem chi tiết học kinh doanh quốc tế ra làm gì…

Khái niệm cơ bản về ngành kinh doanh quốc tế 

Để biết được học kinh doanh quốc tế ra làm gì, trước tiên, bạn phải hiểu được sơ lược về ngành nghề này. 

Như tên gọi của nó, kinh doanh quốc tế là một giao dịch kinh doanh/tài chính giữa cá nhân, các công ty hoặc các thực thể khác từ các quốc gia khác nhau. Điều này có thể bao gồm các hoạt động của công ty đa quốc gia bao gồm liên doanh và quan hệ đối tác. Nó cũng bao gồm các hoạt động đầu tư nước ngoài, hoạt động cấp phép và nhượng quyền. Ngoài ra, gia công phần mềm hay hoạt động xuất nhập khẩu cũng được coi là thành phần của kinh doanh quốc tế.

Ngành Kinh doanh quốc tế

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề toàn cầu và thích đi đây đó, bạn có thể lựa chọn kinh doanh quốc tế. Các khóa học kinh doanh quốc tế được thiết kế để cung cấp các kỹ năng kinh doanh cơ bản. Đồng thời, chúng còn giúp bạn phát triển sự hiểu biết về sự khác biệt độc đáo trong kinh doanh. Sự đa dạng này bao gồm mô hình tổ chức, yêu cầu quy định và cấu trúc xã hội ở các khu vực khác trên thế giới.

Học kinh doanh quốc tế có thể giúp bạn hiểu được nền kinh tế ngày càng phát triển toàn cầu. Điều này khiến bạn trở thành một ứng viên hấp dẫn cho nhiều công ty khác nhau. Cho dù bạn muốn làm việc ở nước ngoài hay đi du lịch đến các quốc gia khác nhau.

Một số chuyên ngành chính của kinh doanh quốc tế 

Là một trong những lĩnh vực kinh doanh rộng lớn hơn, các sinh viên ngành kinh doanh quốc tế có thể khám phá nhiều con đường sự nghiệp đa dạng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Những người quan tâm đến cơ hội làm việc cho các tổ chức toàn cầu có thể theo đuổi các chuyên môn về tài chính, Marketing và quản lý nguồn nhân lực. Những sinh viên muốn làm việc trong các khu vực chính phủ có thể chuyển trọng tâm sang kinh tế.

Các chuyên ngành chính được đào tạo của ngành kinh doanh quốc tế có thể kể đến như:

 • Quản trị và phát triển chuỗi cung ứng
 • Logistic toàn cầu
 • Hoạch định và lên chiến lược kinh doanh quốc tế
 • Đầu tư quốc tế, nội địa và phát triển kinh tế
 • Luật và tài chính quốc tế.
 • Marketing quốc tế

Xem chi tiết học kinh doanh quốc tế ra làm gì…

Quản trị kinh doanh quốc tế là gì?

Quản trị kinh doanh quốc tế hay còn biết đến là International business administration. Là quá trình lập kế hoạch, tổ chức thực hiện các kế hoạch, lãnh đạo và kiểm tra, kiểm soát quá trình kinh doanh quốc tế của doanh nghiệp nhằm đạt được các mục tiêu và phát triển công việc kinh doanh quốc tế.

Các chuyên ngành của quản trị kinh doanh khá hấp dẫn trong đó bản chất của kinh doanh quốc tế là quá trình mà trong đó các nhà quản trị sử dụng các công cụ phương pháp để tác động có mục đích vào quá trình kinh doanh để duy trì và phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Nội dung của quản trị kinh doanh quốc tế

International business administration có những nội dung quan trọng sau:

Tiếp cận theo chức năng quản trị

 • Hoạch định: Xây dựng kế hoạch gồm mục tiêu, biện pháp thực hiện cho công ty
 • Tổ chức: Triển khai công việc cho từ nhân viên ai làm gì, làm như thế nào, bao giờ làm
 • Chỉ huy: Ra quyết định để quản lý các bộ phận và cá nhân thực hiện
 • Phối hợp: Các bộ phận và cá nhân sẽ làm việc với nhau như thế nào? Sử dụng phương pháp nào?
 • Kiểm tra, giám sát: Kiểm soát các hạng mục, công đoạn thực hiện có suôn sẻ hay gặp vấn đề gì không để đưa ra cách xử lý và giải quyết đúng đắn

Tiếp cận theo lĩnh vực quản trị

Bao gồm các lĩnh vực:

 • Quản trị nhân lực
 • Quản trị sản xuất
 • Quản trị marketing
 • Quản trị tài chính
 • Quản trị hành chính
 • Quản trị rủi ro
 • Quản trị hiệu quả kinh doanh
 • Quản trị tranh chấp…

Xem chi tiết học kinh doanh quốc tế ra làm gì…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề học kinh doanh quốc tế ra làm gì học kinh doanh quốc tế ra làm gì

Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế, Nhu cầu nhân lực ngành kinh doanh quốc tế, Con gái có nên học kinh doanh quốc tế, Những khó khăn của ngành kinh doanh quốc tế, Ngành Kinh doanh quốc tế nên học trường nào, Không nên học Kinh doanh quốc tế, Tại sao nên học kinh doanh quốc tế, Kinh doanh quốc tế học những môn gì

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button