Quảng cáo & Truyền thông

Hiểu sâu về xu hướng hệ thống quản lý nội dung – Phân tích khêu gợi 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Hiểu sâu về xu hướng hệ thống quản lý nội dung – Phân tích khêu gợi
| Cập nhật mới nhất 2023

Giới thiệu:

CMS là một chương trình phần mềm được sử dụng để hỗ trợ tạo và sửa đổi nội dung kỹ thuật số. Hệ thống này cung cấp khả năng điều chỉnh nội dung dựa trên nhu cầu cụ thể của người dùng với sự trợ giúp của dữ liệu do họ cung cấp hoặc do trang web thu thập. Quá trình này bao gồm toàn bộ quá trình xử lý các trang web bắt đầu từ các công cụ đơn giản để tạo thông tin, thông qua xuất bản và cuối cùng là lưu trữ. Với sự trợ giúp của cơ chế đơn giản này, ủy quyền có thể được giao cho chính doanh nghiệp với khả năng đơn giản hóa đáng kể việc bảo trì trang web.

Các xu hướng sáng tạo sẽ thúc đẩy hoạt động tiếp thị thành công

Sử dụng phân tích để thúc đẩy nội dung

Người ta dự đoán rằng khả năng phân tích trong chiến lược CMS sẽ là sản phẩm cốt lõi và có khả năng với cả các công cụ phân tích bên trong và bên ngoài. Điều này sẽ đảm bảo khả năng có đúng loại nội dung cho đúng phân khúc đối tượng tương ứng. Ngoài ra, việc tạo các nội dung khác nhau cho các ngữ cảnh khác nhau sẽ dễ dàng hơn và giúp bạn hiểu rõ hơn về phần nào của trang web cần phải viết khác nhau. Hiệu suất nội dung không thể được đo lường bằng số lượt xem. Đo lường hiệu quả của nội dung là một thách thức lớn nhất đối với các nhà tiếp thị. Phân tích cung cấp thông tin chi tiết về khách hàng và chiến lược CMS. Dữ liệu này sẽ cho phép tạo nội dung có liên quan dựa trên phân khúc đối tượng và sau đó sẽ cải thiện khả năng chuyển đổi và giữ chân khách hàng.

ECM dựa trên đám mây kết hợp

Các giải pháp dựa trên đám mây lai bắt đầu thu hút được sự chú ý vì những lợi ích của đám mây kết hợp với bảo mật thông tin nhạy cảm nằm trên máy chủ cục bộ. Các mô hình đám mây linh hoạt này cho phép tổ chức quản lý, bảo vệ và sử dụng hiệu quả trong cùng một khuôn khổ bởi các hệ thống tại chỗ được bảo mật nhất. Do đó, các giải pháp này đảm bảo khả năng mở rộng và tính linh hoạt trong tương lai đồng thời tránh được các kiểu triển khai sử dụng nhiều tài nguyên đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ.

Máy học

Nhiều chuyên gia trong ngành dự báo rằng học máy là điều LỚN tiếp theo trong các dự đoán trong tương lai. Về bản chất, học máy là một loại Trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép máy tính học bằng cách kiểm tra dữ liệu và bằng cách nhận dạng các mẫu. Với ngôn ngữ máy này, máy tính có thể tìm thấy thông tin chi tiết ẩn. Việc tích hợp học máy sẽ giúp tạo ra các ứng dụng thông minh hơn phù hợp hơn với khách hàng. Điều này có thể nâng lên cấp độ tiếp theo với nhận thức về vị trí, dựa trên các thói quen duyệt web khác nhau vào thời gian trong ngày, loại trừ bất thường, kinh tế xã hội và các thuộc tính lọc cộng tác tương tự. Việc bổ sung Hệ thống quản lý nội dung với máy học sẽ cung cấp nội dung phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng, nhu cầu và sở thích và mang lại giá trị đáng kể cho doanh nghiệp. Đổi mới học máy sẽ được duy trì trong những năm tới. Có thể thấy rằng các dịch vụ học máy được cung cấp bởi IBM, Azure và Amazon được tích hợp với các nền tảng CMS đang nổi lên.

CMS từ nguyên khối đến vi mô

Khái niệm về các dịch vụ vi mô ngày nay đang trở thành một cách tiếp cận kiến ​​trúc rất hấp dẫn. Các dịch vụ vi mô là một cách đã được chứng minh để tạo ra các ứng dụng kinh doanh bằng cách phối hợp với dịch vụ độc lập nhỏ theo khả năng của doanh nghiệp, trong đó mỗi dịch vụ chạy theo quy trình riêng và bằng cách giao tiếp với các cơ chế nhẹ. Bằng cách áp dụng các khái niệm dịch vụ vi mô, hệ thống nguyên khối hiện tại có thể được chia thành nhiều phần nhỏ hơn có thể hoán đổi cho nhau. Khái niệm này sẽ mang lại nhiều lợi thế như nhanh hơn để tiếp thị với các tính năng sáng tạo, giấy phép hấp dẫn, nơi bạn sẽ chỉ trả tiền khi bạn cần và cải thiện khả năng mở rộng, giảm rủi ro trong khi nâng cấp các tính năng cũ và khả năng trao đổi dịch vụ tốt hơn.

Cách tiếp cận của một mẫu

Khi chuyển từ cách tiếp cận nguyên khối, người dùng cuối sẽ cần thực hiện các thay đổi đối với bố cục các trang web của họ trên cơ sở đặc biệt. Trước đó, có hai cực điểm của CMS:

1. Các hệ thống có tính linh hoạt cao gây nguy hiểm đáng kể cho anh ta về tính nhất quán của thương hiệu và do đó, trải nghiệm của khách truy cập.

2. Hệ thống về độ cứng mà mỗi khi tổ chức hoặc người dùng phải chuyển qua tài nguyên nhà phát triển hoặc thậm chí đến nhà cung cấp CMS cho dù chỉ một thay đổi nhỏ đối với bố cục của mẫu

Bảo vệ

Các doanh nghiệp mong đợi mức độ bảo mật cao, phức tạp hơn và nhiều chức năng hơn so với các giải pháp CMS hiện tại cung cấp. Xác thực chất lượng thấp hoặc kiểm soát ủy quyền của các doanh nghiệp sẽ có rủi ro đối với các tính năng bảo mật, hoạt động và tài chính. Bên cạnh những kỳ vọng bắt buộc như mật khẩu và mã hóa dữ liệu, có nhiều phức tạp hơn trong đăng nhập một lần vào thư mục doanh nghiệp, thông tin đăng nhập xã hội, mức độ kiểm tra SOX và tích hợp với các dịch vụ khác như xác thực đa yếu tố và lực lượng bán hàng. Các doanh nghiệp yêu cầu nhiều tính năng bảo mật hơn như xác thực ít mật khẩu hơn, phát hiện mật khẩu bị hỏng, bảo mật sinh trắc học và Google Authenticator, v.v. Dự đoán rằng trong tương lai, các nền tảng CMS mới nổi sẽ được tích hợp và cấu hình với các tính năng xác thực và ủy quyền đặc biệt này.

Tạo một lần, xuất bản mọi nơi

Khả năng chia sẻ nội dung trên nhiều trang và trang web là điều bắt buộc đối với các giải pháp CMS. Tuy nhiên, chúng không nên được xem chỉ là một công cụ để đẩy nội dung lên trang web. Giờ đây, nó đang chuyển sang sự thay đổi tận dụng CMS như một kho dữ liệu cho phép xuất bản nội dung lên nhiều nền tảng và cũng ở các định dạng khác nhau nếu cần. Do đó, ‘Tạo một lần, xuất bản ở mọi nơi’ (COPE) sẽ là cách khả thi để quản lý nội dung cho tổ chức.

Trải nghiệm khách hàng toàn diện trên tất cả các thiết bị

Những ngày mà PC là cách duy nhất để truy cập trang web của tổ chức kinh doanh đã không còn nữa. Ngày nay mọi người sử dụng nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay để tương tác. Do đó, CMS nên có khả năng thích ứng với sự thay đổi này. Mặc dù nó không thể được sử dụng để quản lý ứng dụng di động hoặc bản tin email nhưng nó bắt buộc phải tích hợp với các thành phần khác để trở thành một cách tiếp cận thành công. Hệ thống quản lý nội dung sẽ phải trao quyền cho người dùng của họ để xác định các khu vực có vấn đề và thực hiện sửa đổi nhanh chóng. Ngoài ra, nó phải có khả năng cung cấp nội dung tùy chỉnh cho khách hàng dựa trên trải nghiệm người dùng.

Sự kết luận:

Sự gia nhập của Học máy và Trí tuệ nhân tạo sẽ viết lại chiến lược CMS và sẽ mở đường cho một sự thay đổi căn bản trong cả công nghệ và kinh doanh. Cá nhân hóa nâng cao, sự hiện diện của Omni-channel và chỉ tính khả dụng bất cứ lúc nào sẽ thúc đẩy sự tương tác và chuyển đổi trong thời gian tới. Sắp tới là giai đoạn mà các hệ thống quản lý nội dung cần chuẩn bị để xem xét lại các chiến lược và quy trình của họ để đáp ứng các nhu cầu đang phát triển.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button