Quảng cáo & Truyền thông

Hiểu các Nguyên tắc Cơ bản và Ưu điểm của Tiếp thị Liên kết 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Hiểu các Nguyên tắc Cơ bản và Ưu điểm của Tiếp thị Liên kết
| Cập nhật mới nhất 2023

Hiểu về Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một cụm từ trực tuyến được sử dụng để mô tả việc quảng bá các doanh nghiệp internet bằng kênh các chương trình liên kết và tiếp thị các sản phẩm này trên các trang web và nó có từ giữa những năm 90. nhà xuất bản) phần trăm hoa hồng được chấp thuận dựa trên số lượng giao dịch mà trang web của họ mang lại cho công ty thương mại.

Một số công ty như Clickbank, Paydotcom và Shareasale thường đặt tỷ lệ phần trăm cho các chi nhánh có thể lên đến 75% cho một số sản phẩm. Một số coi tiếp thị liên kết là một hình thức chia sẻ doanh thu hoặc một thuật ngữ khác được sử dụng thường xuyên là quảng cáo dựa trên hoa hồng.

Trong những ngày đầu của “tiếp thị liên kết”, nó được liên kết như một cấu trúc khác của tiếp thị theo mạng hoặc tiếp thị đa cấp (MLM) và do quan niệm sai lầm này, tất cả các doanh nghiệp trực tuyến đã quyết định sử dụng cụm từ “tiếp thị hiệu suất” để tránh xa bất kỳ mối quan hệ nào với tiếp thị liên kết. Điều này cũng đã tạo ra một vấn đề lớn cho các chi nhánh trong quá khứ, vì nhiều người dùng trực tuyến có xu hướng cau mày về bất cứ điều gì thậm chí trông giống như tiếp thị đa cấp.

Theo thời gian và với sự quyết tâm cao độ từ những công ty hiện được thành lập dưới dạng siêu chi nhánh, nó đã trở thành cách hiệu quả nhất về chi phí để người bán tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trực tuyến vì nó rất hiệu quả trong thực tế là đơn vị liên kết có để thực hiện tất cả các công việc để thực hiện bán hàng. Vì vậy, kết quả của điều này, nhiều công ty trực tuyến, đặc biệt là những công ty chấp nhận hình thức tiếp thị này ngay từ đầu đã mắc nợ tiếp thị liên kết rất nhiều như một ví dụ hoàn hảo, chỉ cần nhìn vào amazon.com và cách nó trở thành công việc các công ty trực tuyến bao gồm tiếp thị liên kết trong nhiều chiến lược trực tuyến của họ để quảng bá sản phẩm của họ.

Ưu điểm của Tiếp thị liên kết

Mô hình chia sẻ doanh thu đã có từ lâu, lâu hơn cả kinh doanh trực tuyến và internet. Nhưng ý tưởng về tiếp thị liên kết đã đưa nó lên một tầm cao mới, và trở thành một hình thức quảng cáo chính và mang lại hiệu quả kinh doanh cho tất cả các loại hình thương mại điện tử. Các thương gia trên Internet nhận thấy tiếp thị liên kết có lợi thế cao do thực tế là nó mang lại ít hoặc không có rủi ro cho cả người bán và ‘đơn vị liên kết’.

Đây là cách tất cả hoạt động, đơn vị liên kết sẽ kiếm được tiền nếu đơn vị liên kết mang đến trang web của người bán, thông qua các liên kết trực tuyến trên trang web của đơn vị liên kết – hoặc thông qua email, blog, nguồn cấp dữ liệu RSS và nhiều loại thông tin liên lạc trực tuyến khác có sẵn cho các chi nhánh. Nếu việc bán hàng được thực hiện hoặc hành động mong muốn được hoàn thành thì đơn vị liên kết sẽ kiếm được khoản thanh toán hoa hồng được chỉ định từ nhà cung cấp hoặc mạng lưới liên kết.

Một số người bán (chỉ khoảng 1% tiếp thị liên kết) sử dụng hệ thống thù lao giá mỗi nhấp chuột nhưng điều này hiện đang bắt đầu phát triển như một hình thức kiếm tiền khả thi từ các đơn vị liên kết trong dòng chính bằng cách sử dụng mạng tiếp thị CPA, điều này đơn giản có nghĩa là đơn vị liên kết kiếm được một số hình thức hoa hồng mỗi khi khách truy cập trang web nhấp vào quảng cáo trên trang web của họ hoặc khi bạn gửi email có liên kết đơn vị liên kết.

Tuy nhiên trong quá khứ và chủ yếu là do có nhiều “blackhatters” và những kẻ lừa đảo trực tuyến đã lợi dụng phương pháp này bằng cách tạo ra những thứ như (phần mềm quảng cáo, gửi thư rác, hoặc các trang web lập chỉ mục nặng và vô dụng) nên hình thức trả công này bây giờ được quy định nhiều hơn và thậm chí đến mức có địa chỉ IP bị theo dõi và tài khoản bị hủy nếu bạn đang tạo ra những lần được coi là nhấp chuột gian lận và đối với nhiều người trong quá khứ hình thức quảng cáo này đã trở nên quá rủi ro cho người bán sử dụng.

Các hình thức khác biệt của tiếp thị liên kết là gì

Có một số cách khác nhau mà một chi nhánh có thể kiếm tiền hoa hồng trực tuyến. Trước tiên, bạn cần quyết định cái nào trong số này phù hợp với bạn và sau đó tham gia chương trình liên kết người bán, chương trình này là để có thể nhận bất kỳ khoản thanh toán nào thông qua bất kỳ giới thiệu nào từ trang web của bạn đến người bán, Đây là bốn phương pháp hiện đang được sử dụng trực tuyến ngày nay, tuy nhiên bạn cần phải đọc các điều khoản và điều kiện của từng chương trình liên kết mà bạn muốn tham gia.

  1. Pay Per Click Marketing đơn giản là một chiến lược mà các đơn vị liên kết sử dụng để hiển thị quảng cáo trên trang web liên kết của họ và sau đó họ được trả tiền khi khách hàng nhấp vào quảng cáo trên trang web đó cho dù đó là liên kết văn bản hay liên kết hình ảnh.
  2. Gửi email đến danh sách người đăng ký của bạn gửi email hợp pháp đến trang web của bạn với liên kết liên kết được nhúng “Spam Is Not Tolerated”, hãy đảm bảo rằng bạn nghiên cứu ĐKDV của chương trình liên kết trước khi thực hiện việc này.
  3. Tiếp thị liên kết CPA là khi một trong những khách truy cập trang web của bạn đăng ký với một trang web cụ thể cho dù đây là bản tin hay đăng ký miễn phí, các ưu đãi miễn phí từ các công ty khác cũng được đại diện và quảng cáo thông qua hình thức tiếp thị này.
  4. Clickbank, Shareasle, Paydotcom đều là những mạng tiếp thị liên kết họ có hàng nghìn sản phẩm dịch vụ cho bạn lựa chọn cũng như có thể tham gia miễn phí. Một số chương trình thậm chí còn cho phép nhiều tầng hoặc cái được gọi là cấu trúc thanh toán định kỳ được thiết lập.

Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về tiếp thị liên kết và chúng tôi muốn chúc bạn thành công trong tất cả các nhiệm vụ trực tuyến của bạn.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button