Quảng cáo & Truyền thông

Hết ý tưởng? 10 công cụ để tạo nội dung sáng tạo

Tại một thời điểm, ý tưởng của tôi không thành công để tạo ra nội dung mới, hấp dẫn và có liên quan. Tôi chắc rằng bạn có thể liên quan.

Tôi nhận ra rằng tôi cần phải thay đổi chiến lược của mình và hoàn toàn chấp nhận quan điểm này từ Kevin Roberts : “Ý tưởng là tiền tệ của tương lai.”

Những ý tưởng tuyệt vời dựa trên logic, dữ liệu và cảm xúc. Để đạt được những điểm đó, tôi sử dụng các công cụ và khảo sát khác nhau cũng như các thủ thuật tập trung vào logic. Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn tìm ra những ý tưởng nội dung tuyệt vời mà khán giả của bạn sẽ phản hồi.

Ý tưởng nội dung tuyệt vời là cơ bản về logic, dữ liệu và cảm xúc. Dưới đây là một số công cụ để giúp tạo chúng, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

1. Theo ngành của bạn

Nghiên cứu và phân tích các trang web để luôn cập nhật hoặc tìm hiểu thêm về thị trường ngách của doanh nghiệp bạn. Tạo bảng tính để theo dõi từng trang web đó.

Khi cuộn các trang web này, hãy tận dụng các ý tưởng, mẩu tin nghiên cứu hoặc các điểm được hỗ trợ dữ liệu để truyền tải nội dung độc đáo của riêng bạn.

2. Sử dụng trình tổng hợp

Những người tổng hợp blog như Alltop , BizSugar Blog Engage nội dung và sản phẩm hữu ích của tôi.

Ví dụ, tôi chọn 10 các bài báo hay, trích xuất dữ liệu thú vị và hữu ích , và tạo nội dung hiện tượng theo quan điểm của tôi bằng cách sử dụng nguồn gốc. Liên kết với nguồn gốc là điều cần thiết, không chỉ để ghi nhận nguồn gốc mà còn để báo hiệu cho người đọc của bạn rằng nội dung của bạn đáng tin cậy.

Mặc dù mỗi công cụ tổng hợp hoạt động khác nhau, bạn thường có thể thực hiện tìm kiếm một lần hoặc đăng ký để theo dõi các đối tượng liên tục.

3. Crowdsource ý tưởng

Mọi người thích được hỏi ý kiến ​​hoặc quan điểm của họ. Khảo sát là điểm bắt đầu cần thiết.

Thu thập phản hồi từ khán giả của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những thách thức, nhu cầu, các vấn đề của họ và điều gì thúc đẩy họ. Đôi khi mọi người có thể đưa ra những ý tưởng ngông cuồng nhất và hơi quá đà.

Để khảo sát khách hàng, đối tác hoặc chuyên gia trong ngành của bạn, tôi khuyên bạn nên sử dụng Survey Anyplace để tạo các cuộc khảo sát đơn giản và phức tạp trực tuyến.

Hết # ý tưởng nội dung? Hãy thử sử dụng @surveyanyplace để tạo các cuộc khảo sát đơn giản và phức tạp trực tuyến, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. #Công cụ Nhấp để Tweet Nếu bạn không có cơ sở dữ liệu hiện có để nhắm mục tiêu, bạn đầu tư vào việc đảm bảo các phản hồi đủ điều kiện từ đối tượng tùy chỉnh lý tưởng của mình thông qua một dịch vụ như Pollfish .

Nếu bạn không có cơ sở dữ liệu hiện có để nhắm mục tiêu, hãy đầu tư vào việc đảm bảo các phản hồi đủ điều kiện thông qua một dịch vụ như @pollfish, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. #Công cụ Nhấp để Tweet Bạn cũng có thể đặt câu hỏi và thực hiện các cuộc thăm dò thông qua các tài khoản mạng xã hội của mình. Tôi đã đạt được kết quả tuyệt vời từ việc đặt câu hỏi trên các nhóm Facebook để cung cấp thông tin về nội dung của tôi.

Nhận được những phản hồi này sẽ giúp bạn không chỉ tạo ra các ý tưởng nội dung mới mà còn cung cấp nội dung của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu, nghiên cứu hoặc thống kê duy nhất như một nội dung có thể liên kết.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách sử dụng dữ liệu trò chuyện trực tiếp để thúc đẩy tiếp thị nội dung mới Ý tưởng

4. Đi lướt để tìm ý tưởng nội dung

Diễn đàn là một nguồn ý tưởng sáng tạo vô tận. Bạn có thể ngạc nhiên bởi có bao nhiêu ý tưởng và kinh nghiệm tuyệt vời mà mọi người chia sẻ. Là một nhà văn trong lĩnh vực tiếp thị, tôi yêu thích Diễn đàn Chiến binh , vì các thành viên của nó rất nhạy bén, cởi mở và chia sẻ các thủ thuật của họ.

Sử dụng các diễn đàn trong ngành (chẳng hạn như @warriorforum) để thu thập ý tưởng từ cuộc trò chuyện của các thành viên, @irinaweber nói 048 thông qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Quora là một cộng đồng có giá trị khác, nơi mọi người đặt câu hỏi và thảo luận về các vấn đề họ quan tâm. Đây là một cách hiệu quả để tìm hiểu nhu cầu của đối tượng mục tiêu của bạn. Trước tiên, bạn phải tạo một hồ sơ (đừng quên đề cập đến thương hiệu của bạn và bao gồm các liên kết truyền thông thuộc sở hữu của bạn trong đó). Sau đó bạn có thể:

  • Tạo chủ đề để thảo luận.
  • Thiết lập thông báo để được cảnh báo khi các chủ đề, blog hoặc chuyên gia được chỉ định của bạn xuất hiện trong các cuộc trò chuyện.
  • Kiểm tra ý tưởng của bạn – đặt câu hỏi, đặt ra giải pháp khả thi của bạn.
  • Kiểm tra mức độ phổ biến của các chủ đề liên quan đến chủ đề thông qua các lượt ủng hộ và các cuộc trò chuyện để tìm ra góc độ tạo nên một bài đăng blog tuyệt vời.
  • Xem lại các tiêu đề bằng cách nhập từ khóa của bạn và xem những câu hỏi (tiêu đề) mọi người đang hỏi về những chủ đề đó. Các câu hỏi phổ biến nhất và lượt bình chọn cho thấy sự quan tâm đến chủ đề này.

Các cộng đồng hữu ích khác để theo dõi xu hướng bao gồm:

Các nhóm Facebook và LinkedIn cũng có thể rất tốt cho việc tạo nội dung. Nhiều nhóm trong số này chứa đầy những lời tự quảng cáo và spam, nhưng những nhóm tốt cung cấp những ý tưởng có giá trị. Tìm kiếm các cộng đồng độc đáo và riêng tư (khép kín) cho ngành của bạn, nơi các thành viên tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận, chia sẻ những hiểu biết có giá trị nhất, kể những câu chuyện cá nhân, tìm giải pháp cho các vấn đề của họ và mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Ví dụ: B2B Bloggers Boost Group là một mỏ thông tin thực sự cho các nhà tiếp thị nội dung. Mỗi ngày, các thành viên chia sẻ thông tin chi tiết về nội dung họ đang làm hoặc quảng bá nội dung chất lượng cao của họ.

Nếu bạn đang tạo sách điện tử, podcast và video, bạn cũng có thể tìm cảm hứng từ các cộng đồng trực tuyến này:

  • Nghiên cứu danh sách sách của Amazon.
  • Tìm các podcast phổ biến trên iTunes.
  • Xem các video phổ biến trên YouTube và các bài nói chuyện trên TED.
  • Nghiên cứu các bài thuyết trình có liên quan trên SlideShare.

5. Nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn

Phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh và mức độ tương tác của người dùng để tìm các góc độ mà thương hiệu của bạn có thể đưa ra một cách nghĩ khác hoặc một cách nhìn thay thế. Nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn cũng cho phép bạn xác định các nguồn và nhận xét về các bài đăng của họ và đề cập đến thương hiệu của bạn.

Tôi sử dụng Xếp hạng SE để theo dõi tất cả các hoạt động và nội dung của đối thủ cạnh tranh. Nó hiển thị nội dung hoạt động tốt nhất dựa trên các từ khóa. Bạn có thể dễ dàng theo dõi nội dung phổ biến nhất của bất kỳ miền nào và tìm kiếm các xu hướng thú vị.

Sử dụng @SERanking để theo dõi tất cả các hoạt động và # nội dung của đối thủ cạnh tranh, nói @irinaweber 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

6. Tụ tập lại với nhau

Tôi muốn cung cấp cho bạn một mẹo vô giá mà tôi đã phát hiện ra rằng luôn hoạt động tốt – các bài báo tổng hợp luôn bay khỏi kệ.

Bạn có thể khảo sát các chuyên gia để chia sẻ ý kiến ​​của họ về một sự kiện, xu hướng hoặc câu hỏi tin tức có liên quan. Tôi đã tạo ra loại nội dung này một vài lần và các bài báo được chia sẻ như điên. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ tốt với các nhà lãnh đạo được kính trọng trong thị trường ngách của bạn.

Bạn không cần biết các chuyên gia để thu thập thông tin chi tiết độc đáo. Tôi khuyên bạn nên MyBlogU để thu thập ý kiến ​​và quan điểm từ những người hiểu biết. Tính năng phỏng vấn nhóm của nó là tính năng thú vị nhất trên nền tảng này – bạn hỏi, các chuyên gia sẽ trả lời.

Tôi khuyên @myblogu nên thu thập ý kiến ​​và quan điểm từ những người hiểu biết, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

7. Lấy bút hoặc bảng trắng

Bây giờ bạn đã có trong tay một lượng lớn tài nguyên hình thành ý tưởng, thách thức lớn nhất không phải là nhảy vào sáng tạo nội dung. Để có hiệu quả, hãy gắn kết các ý tưởng lại với nhau để đảm bảo rằng chúng bổ sung cho nhau để tạo ra một góc nhìn mới mẻ và tuyệt vời.

Đừng nhảy vào sáng tạo nội dung cho đến khi bạn đảm bảo các ý tưởng của mình bổ sung cho nhau, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Tôi biết sử dụng bảng trắng hoặc Ghi chú dán nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đó là một cách tuyệt vời để xóa mọi thứ và lọc qua tất cả suy nghĩ của bạn trước khi chuyển sang ghi chú đầu tiên dự thảo.

Tôi tự hỏi, nếu Chuỗi Whiteboard Friday của Moz bắt đầu với bài thuyết trình ban đầu của ông hoặc được điều chỉnh sau mỗi bài báo được viết. Dù bằng cách nào, chúng cũng minh họa cách kết nối một chủ đề đặc biệt tốt.

số 8. Tham dự các cuộc nói chuyện hội nghị ảo

Bạn có thể tìm thấy những ý tưởng tuyệt vời tại các buổi nói chuyện hội nghị. Bạn có thể sử dụng các chủ đề nóng và tạo nội dung của riêng bạn. Ghi chép những gì người khác hỏi và những câu trả lời mà các chuyên gia cung cấp cho câu hỏi của họ.

Ví dụ, tôi đã tìm kiếm nguồn cảm hứng nội dung trong SEO. Tôi đã kiểm tra các chương trình làm việc cho hội nghị BrightonSEO , đưa tất cả các chủ đề theo yêu cầu vào tệp Google Trang tính của tôi và tìm thấy bốn các chủ đề có thể hoạt động thực sự tốt cho nội dung của tôi.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 7 Ý tưởng giúp bạn sáng tạo không thành công

9. Tìm hiểu sâu hơn về kết quả chuyển đổi của bạn

Để tiến xa hơn đối với nội dung vàng, hãy sử dụng phân tích trang web để tìm hiểu đối tượng của bạn thích gì, khám phá hành vi của người dùng từ các nguồn khác nhau , và phát hiện những điểm yếu. Khi bạn hiểu toàn bộ hành trình của những khách hàng đã chuyển đổi, bạn có thể tạo nội dung thuyết phục để chuyển đổi.

Thủ tục thanh toán Finteza để dễ dàng hiểu lý do bỏ học và tối ưu hóa nội dung của bạn cho chuyển đổi . Công cụ này đi kèm với phần trình bày trực quan về đường dẫn của khán giả từ lượt truy cập đầu tiên đến giai đoạn cuối cùng. Dữ liệu này có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về hành vi của người dùng trên trang web của bạn và tạo ra các ý tưởng nội dung mới phù hợp với khán giả của bạn.

Nếu bạn sắp hết ý tưởng đầu kênh, hãy tập trung vào bán tài sản thế chấp, giới thiệu sản phẩm, và lời chứng thực của khách hàng.

10. Lấy cảm hứng từ những kích thích bên ngoài

Xem xét các nguồn sáng tạo để tìm cảm hứng cho nội dung. Yêu thích tuyệt đối của tôi là Depositphotos hỗ trợ và truyền cảm hứng cho người dùng khám phá thêm các tùy chọn nội dung và nhanh chóng tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

@ Depositphotos là tài nguyên sáng tạo yêu thích của tôi cho # nguồn cảm hứng nội dung, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Tiền gửi bao gồm hơn 210 triệu tệp, tuyển chọn khổng lồ các hình minh họa, video, vectơ , ảnh và nhạc cho mọi danh mục và ngân sách. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc tìm kiếm nâng cao của nó để tìm kiếm bất kỳ nội dung nào theo hình ảnh, vị trí, mùa, hướng, người, từ khóa, v.v.

Về lâu dài

Khi nào trận chiến viết này kết thúc? Thật không may, không có quy tắc cụ thể và nhanh chóng nào khám phá ra cách làm cho nội dung của bạn trở thành hiện tượng. Chỉ có sự chăm chỉ và kinh nghiệm mới có thể giúp bạn liên tục cải thiện quy trình.

Tất cả các công cụ được đề cập đều được xác định bởi tác giả. Để đề xuất công cụ yêu thích của bạn, hãy thêm nó vào phần nhận xét.

Nguồn cảm hứng, mẹo, xu hướng, v.v. hàng ngày hoặc hàng tuần có thể được gửi đến hộp thư đến của bạn. Đăng ký nhận bản tin miễn phí của CMI ngay hôm nay.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button