Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

hệ thống thông tin quản lý là gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
hệ thống thông tin quản lý là gì, /he-thong-thong-tin-quan-ly-la-gi,

Video: Ngành Hệ Thống Thông Tin Quản Lý Là Gì? Học Những Gì? Sau Ra Trường làm Gì?

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

hệ thống thông tin quản lý là gì, 2021-04-27, Ngành Hệ Thống Thông Tin Quản Lý Là Gì? Học Những Gì? Sau Ra Trường làm Gì?, Video này sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu sắc về ngành hệ thống thông tin quản lý thông qua những vấn đề:
– Ngành hệ thống thông tin quản lý là gì?
– Ngành hệ thống thông tin quản lý học những gì?
– Ngành hệ thống thông tin quản lý nên học trường nào?
– Sinh viên ngành hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì?
– Những ai phù hợp với ngành hệ thống thông tin quản lý?
—— Và rất nhiều điều thú vị nữa đang chờ các bạn trong video này!

——————————————–
Các bạn có thể donate nếu thấy video này hay và giúp ích cho các bạn nhé:
– Vietcombank : 0051000552276 (KHONG HOANG SINH)
– Momo: 0901010299 (KHONG HOANG SINH)
——————————————–
Các bạn có thể làm những video animation giống mình ở đường Link phía dưới:
https://bit.ly/317oKwO
——————————————–
Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã ủng hộ KNSV TV trong thời gian qua! ^^

#nganhhethongthongtinquanly, KNSV TV

,

Ngành Hệ thống thông tin quản lý là gì?

Hiểu một các đơn giản, Hệ thống thông tin quản lý là ngành học về con người, thiết bị và quy trình thu thập, phân tích, đánh giá và phân phối những thông tin chính xác cho những người soạn thảo các quyết định trong tổ chức – doanh nghiệp.

Nhiều người cho rằng MIS giống với ngành Công nghệ thông tin hay khoa học máy tính, nhưng thực tế không hẳn vậy. MIS tập trung vào thiết kế, quản trị và vận hành các hệ thống thông tin, phân tích dữ liệu, kết nối giữa các bên liên quan trong tổ chức, doanh nghiệp với các chuyên gia công nghệ thông tin, cũng như biết các làm thế nào để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có lợi thế cạnh tranh hơn.


 

 
Tính cẩn trọng là điều không thể thiếu khi sinh viên muốn theo học ngành này

Sinh viên khi theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn vững chắc và kỹ năng mềm cần thiết. Các bạn sẽ được tiếp cận cách quản lý dự án công nghệ thông tin, lập trình web, mạng và truyền thông,.. Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng: tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,….

Một số trường đại học đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý uy tín hiện nay cần phải nhắc đến là: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế TP HCM, Trường Đại học Ngân hàng TP HCM, năm 2022 Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh

ngành Hệ thống thông tin quản lý với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh) và A02 (Toán, Văn, Lý). Như vậy, thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành học Hệ thống thông tin quản lý giàu tiềm năng này.

Học Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì?

Đến thời điểm hiện tại, nhiều tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đang có nhu cầu cao về nhân lực nắm vững kiến tức cơ bản về quản lý và kinh doanh để trợ giúp hoạch định và tổ chức thực thi các chính sách, dự án về phát triển và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các tổ chức, doanh nghiệp. Đây chính là cơ hội của các bạn đang theo học trong lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý.
 

 
Thư viện là nơi được nhiều bạn sinh viên đến để khám phá kho tàng tri thức rộng lớn

Sau khi tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý, các kỹ sư cử nhân có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc trong các cơ quan, xí nghiệp như: thiết kế và quản lý một hệ thống thông tin kinh tế phục vụ cho các hoạt động quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh; các bạn cũng có thể tự tin đứng vào vị trí chuyên viên phân tích hệ thống, tích hợp hệ thống; Quản trị viên hệ thống thông tin; Nhân viên đào tạo và hướng dẫn nhân viên ở các bộ phận quản lý dự án; Nếu đam mê lĩnh vực nghiên cứu giảng dạy bạn có thể học lên cao để tham gia vào các trường đại học cao đẳng có đào tạo chuyên ngành này.
 
Bài viết trên phần nào đã cung cấp những thông tin toàn cảnh về ngành Hệ thống thông tin quản lý. Ngoài những thông tin “Hệ thống thông tin quản lý là gì? Ra trường làm gì?” đã nhận được từ bài viết trên, các bạn có thể tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan khác như: ngành Hệ thống thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào học những gì, học ở đâu…? để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của mình.

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

Xem chi tiết hệ thống thông tin quản lý là gì…

Ngành hệ thống thông tin quản lý là gì?

Ngành Hệ thống thông tin quản lý (Management Information Systems) kết hợp kinh tế và công nghệ thông tin. Cụ thể hơn, lĩnh vực này tập trung vào thu thập và phân tích dữ liệu, làm cầu nối giữa các bên liên quan trong kinh doanh và hệ thống thông tin.

Trong sự phát triển và hiện đại hóa của nền kinh tế, việc quản lý hệ thống thông tin rất quan trọng đối với bất cứ tổ chức, công ty, doanh nghiệp nào. Mục đích chính là phân tích nhu cầu khách hàng hay điểm mạnh – yếu nhằm đề xuất những biện pháp cải thiện để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có lợi thế cạnh tranh hơn. 

Với đặc trưng của ngành như trên, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về kinh tế lẫn công nghệ thông tin: 

 • Các môn học trong khối ngành Kinh tế – Quản lý: Toán, xác suất thống kê, kinh tế vi -vĩ mô, kinh doanh – luật quốc tế, Marketing, Quan hệ quốc tế, Tin học ứng dụng… Mục đích của những môn này là để bạn hiểu được cơ bản cách nền kinh tế vận hành, các chỉ số quan trọng trong kinh tế, các xu hướng trong nền kinh tế hiện đại.

 • Kiến thức công nghệ thông tin: Tin học cơ sở, Kỹ thuật lập trình, Cấu trúc dữ liệu, Toán cho tin học, Thiết kế và lập trình Web… Những môn này giúp sinh viên hiểu cơ bản về lập trình, một website sẽ hoạt động ra sao, cách lưu trữ và đồng nhất dữ liệu… 

 • Các môn chuyên ngành để định hướng nghề nghiệp: Tích hợp quy trình kinh doanh với ERP (Enterprise Resources Planning) học về cách doanh nghiệp áp dụng các hệ thống, phần mềm vào quản lý, hoạch định các quy trình), Phân tích và thiết kế hệ thống học về cách phân tích và thiết kế một hệ thống, phần mềm), Phân tích dữ liệu trong kinh doanhHệ thống thông tin kế toán, Thương mại điện tử

 • Các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, quản trị,… để có thể dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc sau này.

Xem chi tiết hệ thống thông tin quản lý là gì…

DMCA (Copyright) Complaint to Google :: Notices :: Lumen

Các loại thông tin quản lý[sửa | sửa mã nguồn]

Thông tin quản lý là những dữ liệu được xử lý và sẵn sàng phục vụ công tác quản lý của tổ chức. Có ba loại thông tin quản lý trong một tổ chức, đó là thông tin chiến lược, thông tin chiến thuật, và thông tin điều hành.

Thông tin chiến lược: là thông tin sử dụng cho chính sách dài hạn của tổ chức, chủ yếu phục vụ cho các nhà quản lý cao cấp khi dự đoán tương lai. Loại thông tin này đòi hỏi tính khái quát, tổng hợp cao. Dữ liệu để xử lý ra loại thông tin này thường là từ bên ngoài tổ chức. Đây là loại thông tin được cung cấp trong những trường hợp đặc biệt.

Thông tin chiến thuật: là thông tin sử dụng cho chính sách ngắn hạn, chủ yếu phục vụ cho các nhà quản lý phòng ban trong tổ chức. Loại thông tin này trong khi cần mang tính tổng hợp vẫn đòi hỏi phải có mức độ chi tiết nhất định dạng thống kê. Đây là loại thông tin cần được cung cấp định kỳ.

Thông tin điều hành: (thông tin tác nghiệp) sử dụng cho công tác điều hành tổ chức hàng ngày và chủ yếu phục vụ cho người giám sát hoạt động tác nghiệp của tổ chức. Loại thông tin này cần chi tiết, được rút ra từ quá trình xử lý các dữ liệu trong tổ chức. Đây là loại thông tin cần được cung cấp thường xuyên.

Cấu trúc hệ thống thông tin quản lý[sửa | sửa mã nguồn]

Một hệ thống thông tin quản lý được thiết kế cấu trúc tốt gồm bốn hệ thống con, đó là các hệ thống ghi chép nội bộ, hệ thống tình báo, hệ thống nghiên cứu và hệ thống hỗ trợ quyết định.

Hệ thống ghi chép nội bộ: Đảm bảo cung cấp những số liệu hiện thời, nhiều tổ chức đã phát triển những hệ thống ghi chép nội bộ tiên tiến có sử dụng máy tính để có thể cung cấp thông tin nhanh và đầy đủ hơn.

Hệ thống tình báo: Cung cấp cho các nhà quản lý những thông tin hàng ngày, tình hình đang diễn ra về những diễn biến của môi trường bên ngoài.

Hệ thống nghiên cứu thông tin: Thu thập những thông tin liên quan đến một vấn đề cụ thể đặt ra trước tổ chức, đặc điểm của việc nghiên cứu thông tin tốt là có phương pháp khoa học, sử dụng nhiều phương pháp, xây dựng mô hình, lượng định tỷ lệ chi phí/lợi ích của giá trị của thông tin.

Hệ thống hỗ trợ quyết định: Gồm các phương pháp thống kê và các mô hình quyết định để hỗ trợ các nhà quản lý ban hành các quyết định đúng đắn hơn.

Xem chi tiết hệ thống thông tin quản lý là gì…

1. Tìm hiểu ngành Hệ thống thông tin quản lý

 • Ngành Hệ thống thông tin quản lý (tên tiếng Anh là Management Information Systems) được coi là một ngành về công nghệ thông tin, chỉ khác là nó đi sâu hơn vào công việc tổng hợp các dữ liệu theo yêu cầu của công ty bao gồm: vận hành, sản xuất, kinh doanh. Sau đó, xử lý thông tin và tổng hợp cho người soạn thảo văn bản, người quản trị phục vụ cho mục đích của công ty, doanh nghiệp. Hệ thống thông tin quản lý hiện nay đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp, công ty. Nó liên quan đến từng khâu tổ chức, điều hành, sắp xếp các chính sách, quy định của một tổ chức một cách chính xác nhất.
Ngành hệ thống thông tin quản lý – Cơ hội tốt, lương cao
 • Ngành Hệ thống thông tin quản lý là ngành học kết hợp chặt chẽ giữa phần cứng, phần mềm và mạng truyền thông nhằm mục đích thu thập dữ liệu cho tổ chức công ty; là tiền đề cho việc đánh giá khả năng và hoạt động hiệu quả của công ty, doanh nghiệp. Ngành này chuyên tập trung vào vấn đề của hệ thống thông tin, để hỗ trợ nhanh chóng trong việc đưa ra quyết định kinh doanh, phương pháp hiệu quả giúp xây dựng một hệ thống điều hành được hoàn thiện hơn.
 • Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về thiết kế, phương pháp quản trị, vận hành hệ thống thông tin. Phân tích dữ liệu chính xác, kết nối trực tiếp giữa các bên liên quan trong công ty, doanh nghiệp với các chuyên gia về công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu về khả năng quản lý và kinh doanh hiệu quả nhằm mục đích đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe về công việc sau khi ra trường.

2. Chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý

Các bạn tham khảo khung chương trình đào tạo và các môn học cơ bản của ngành Hệ thống thông tin quản lý trong bảng dưới đây.

I

Khối kiến thức chung (Không kể các học phần từ số 10 đến số 12)

1

Những nguyên lí cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin 1 7 Tiếng Anh học thuật 2

2

Những nguyên lí cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin 2 8 Tiếng Anh chuyên ngành 1

3

Tư tưởng Hồ Chí Minh 9 Tiếng Anh chuyên ngành 2

4

Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam 10 Giáo dục thể chất

5

Tin học cơ sở 2 11 Giáo dục quốc phòng – an ninh

6

Tiếng Anh học thuật 1 12 Kĩ năng bổ trợ

II

Khối kiến thức theo lĩnh vực

13

Toán cao cấp 16 Xã hội học đại cương

14

Lí thuyết xác suất và thống kê toán 17 Tâm lí học đại cương

15

Đại cương về mạng máy tính    

III

Khối kiến thức theo khối ngành

18

Pháp luật đại cương 20 Kinh tế vi mô

19

Nguyên lí quản trị 21 Kinh tế vĩ mô

IV

Khối kiến thức theo nhóm ngành

IV.1

Các học phần bắt buộc

22

Tổ chức và quản trị kinh doanh 25 Các phương pháp định lượng trong quản lý

23

Quản trị hoạt động 26 Tạo lập và quản lý Web

24

Hệ thống thông tin trong tổ chức 27 Các hệ cơ sở dữ liệu

IV.2

Các học phần tự chọn

28

Môi trường pháp lí, đạo đức và xã hội trong kinh doanh 31 Khai phá dữ liệu & phân tích kinh doanh

29

Quyền sở hữu trí tuệ 32 Mobile & công nghệ diện rộng

30

Đổi mới công nghệ thông tin và kinh doanh 33 Các công nghệ dựa trên nền công nghệ thông tin

V

Khối kiến thức ngành

V.1

Kiến thức ngành

V.1.1.

Các học phần bắt buộc

34

Quản lý các hệ thống thông tin 38 Các giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp

35

Đại cương về phát triển các hệ thống hướng đối tượng 39 Các hệ thống thông tin doanh nghiệp

36

Mô hình hóa và thiết kế các hệ thống thông tin 40 Các nguyên lí an toàn thông tin

37

Quản trị dự án 41 Phân tích kinh doanh hỗ trợ ra quyết định

V.1.2

Các học phần tự chọn kiến thức ngành

42

Thiết kế đa phương tiện và phát triển Web 46 Các quy trình và công nghệ ngân hàng bán lẻ

43

Thương mại điện tử 47 Các quy trình và công nghệ thanh toán điện tử

44

Phát triển cơ sở dữ liệu nâng cao 48 Thương mại mobile

45

Lập kế hoạch và hạ tầng công nghệ thông tin    

V.2.

Các học phần tự chọn kiến thức bổ trợ

49

Phương pháp luận nghiên cứu khoa học 51 Khung kiến trúc Dot Net

50

Lãnh đạo và xây dựng đội ngũ 52 Lập trình Java

V.3

Các nhóm học phần chuyên sâu lựa chọn

V.3.1

Quản lý hệ thống thông tin

53

Các hệ hỗ trợ ra quyết định 56 Kho dữ liệu và phân tích kinh doanh

54

Các hệ thống thông tin toàn cầu 57 Trí tuệ nhân tạo

55

Quản trị an toàn thông tin    

V.3.2

Quản lý thông tin trong tài chính

58

Quản trị tài chính 61 Tài chính quốc tế

59

Tài chính doanh nghiệp 62 Đầu tư và quản lý danh mục đầu tư

60

Thị trường và các thể chế tài chính    

V.3.3

Quản lý thông tin trong marketing

63

Nguyên lí marketing 66 Marketing dịch vụ

64

Quản trị marketing 67 Nghiên cứu Marketing

65

Marketing quốc tế    

V.3.4

Quản lý thông tin trong bất động sản

68

Các nguyên lí bất động sản cơ bản 71 Bất động sản quốc tế

69

Quản trị bất động sản 72 Đầu tư bất động sản
Real Estate Investment

70

Các thị trường vốn bất động sản
Real Estate Capital Markets
   

V.4

Thực tập và khóa luận tốt nghiệp/ các học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp

V.4.1

Thực tập V.4.2

Khóa luận tốt nghiệp hoặc các học phần thay thế

73

Thực tập thực tế
Internship
74 Khóa luận tốt nghiệp
Graduation Thesis
  75 Chiến lược tổ chức
Organizational Strategy
  76 Phát triển các hệ thống thông tin nâng cao
Advanced Information Systems Development

Theo Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Xem chi tiết hệ thống thông tin quản lý là gì…

I. Hệ thống thông tin quản lý là ngành gì?

Hệ thống thông tin quản lý là ngành gì

1. Ngành hệ thống thông tin quản lý sinh ra để giải quyết vấn đề gì?

Một trung tâm mua sắm có chiến lược muốn tăng cường thêm các mặt hàng đang bán chạy, và đồng thời điều chỉnh lại bố trí lại các mặt hàng còn tồn đọng. Họ sẽ tiến hành các phân tích thông tin từ cơ sở dữ liệu bán hàng, và cả dữ liệu doanh số để giúp các nhà quản trị ra quyết định phù hợp. Trong trường hợp này, thông tin dữ liệu doanh nghiệp đã được phân tích để sử dụng cho mục đích trực tiếp tăng thêm hiệu quả bán hàng cho trung tâm mua sắm.

Thông tin không có giá trị nếu như sự tồn tại của nó không có mục đích sử dụng. Doanh nghiệp đã và đang cần các thông tin có giá trị để giúp họ đưa ra những quyết định điều hành – kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Chính các kỹ sư MIS – hệ thống thông tin quản lý là người làm cho các thông tin (ở dạng thô, và nhiễu loạn) trở nên thực sự có giá trị.

2. Đặc điểm của ngành hệ thống thông tin quản lý cụ thể là gì?

Ngành hệ thống thông tin quản lý là ngành được đào tạo về con người, công nghệ, tổ chức, khoa học máy tính, công nghệ thông tin và mối quan hệ giữa các yếu tố này trong doanh nghiệp.

Ngành hệ thống thông tin quản lý có lập trường tập trung vào vấn đề về các hệ thống thông tin để có thể hỗ trợ một cách hiệu quả và hiệu quả hơn nữa cho việc ra quyết định trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời cả cho việc xây dựng chương trình điều hành tốt hơn.

Để đạt được tất cả những mục đích này, hệ thống thông tin quản lý tập trung vào công việc vận hành các hệ thống thông tin, công nghệ thông tin, khoa học máy tính. Việc quan trọng không kém là phân tích các nguồn thông tin hữu ích này để hỗ trợ cho quá trình ra quyết định, chính điều này cũng giúp cho doanh nghiệp đã và hoạt động hiệu quả và tạo được lợi thế cạnh tranh tốt hơn, ví dụ như hệ thống thông tin quản lý giáo dục.

Và để việc phân tích thông tin được đưa ra để giúp cho quá trình ra quyết định kinh doanh được tốt, đòi hỏi ở người làm không chỉ là việc vận hành hiệu quả và logic hệ thống thông tin, mà cần đòi hỏi cả khả năng sâu rộng về quản lý, về kinh doanh.

Xem chi tiết hệ thống thông tin quản lý là gì…

Hệ thống thông tin quản lý thật ra là gì?

Hệ thống thông tin quản lý là sự gắn kết giữa ổ cứng, ổ mềm và mạng truyền thông. Trách nhiệm chính của hệ thống là thu thập, xử lý, lưu trữ và phân phối thông tin và các dữ liệu. Để từ đây có thể đạt được hiệu quả đặt ra. 

Hệ thống thông tin là công cụ đóng vai trò rất quan trọng cho các doanh nghệp về quản lý và trao đổi thông tin dữ liệu với nhau. Hiện nay hệ thống thông tin là một ngành rất thu hút trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Xem thêm:

Các loại thông tin quản lý thường gặp

Thông tin quản lý thường là những thông tin đã được qua xử lý. Để từ đây sẵn sàng phục vụ cho công tác quản lý của tổ chức hay doanh nghiệp. Có một số loại thông tin quản lý trong một tổ chức như sau:

Thứ nhất là thông tin chiến lược:

Là thông tin chiến lược được dùng trong chính sách lâu dài của tổ chức, chủ yếu dùng để phục vụ cho các doanh nghiệp cấp cao khi dự đoán về tương lai. Loại thông tin này cần một sự khái quát chính xác và tổng hợp dữ liệu cao. Dữ liệu dùng để giải quyết loại thông tin này thường là những dữ liệu tổ chức từ bên ngoài. Loại thông tin này được dùng để cung cấp trong những trường hợp đặc biệt.

Thứ hai là loại thông tin chiến thuật:

Là loại thông tin được sử dụng trong các chính sách ngắn hạn. Nó hầu như chủ yếu đáp ứng được với các nhà quản lý cấp phòng ban của tổ chức. Loại thông tin này trong khi nó cần có tính tổng hợp và đồng thời với nhau vẫn cần phải có mức độ chi tiết chính xác nhất định ở dạng thống kê. Đây là một loại thông tin được cung cấp thường xuyên để sử dụng.

Thứ ba là thông tin điều hành:

Hay còn gọi tên là thông tin tác nghiệp của doanh nghiệp. Nó được sử dụng trong các công tác điều hành của tổ chức hàng ngày. Nó còn chủ yếu phục vụ cho người giám sát các hoạt động tác nghiệp của tổ chức được diễn ra. Loại thông tin này là loại thông tin cần chi tiết và rõ ràng, được rút kinh nghiệm từ quá trình xử lý các dữ liệu của tổ chức. Loại thông tin này cần được cung cấp định kỳ thường xuyên.

Hệ thống thông tin quản lý là gì? Loại thông tin quản lý

Xem chi tiết hệ thống thông tin quản lý là gì…

1. Tổng quan ngành Hệ thống thông tin quản lý

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng dữ liệu để phân tích, đánh giá chính xác, từ đó đưa ra các quyết định kinh doanh, quản trị doanh nghiệp ngày càng gia tăng nhanh chóng, các ngành học như hệ thống thông tin quản lý trở nên cực kỳ quan trọng. Từ các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ đến ngân hàng, các công ty tài chính… đều sẽ cần nhân sự có nền tảng kiến thức ngành hệ thống thông tin quản lý để cung cấp giải pháp công nghệ thông tin, hỗ trợ quản lý vận hành và lập kế hoạch, quyết sách kinh doanh.
Ngành hệ thống thông tin quản lý (Management Information Systems) được cho là tác động nhiều đến quy trình điều hành, quản lý của tổng thể một doanh nghiệp, đảm bảo tính chính xác và hiệu quả. Bạn có nhiều cơ hội việc làm khi học ngành này.

Đọc thêm: Học ngành Hệ thống thông tin ra làm gì? có dễ xin việc không?

2. Các khối thi ngành Hệ thống thông tin quản lý

Hiện nay, các trường đại học xét tuyển tổ hợp môn các khối thi A00, A01, C00, C01, C02, C04, D01, D07, D10, D11, D90 và D96 khi tuyển sinh ngành hệ thống thông tin quản lý. Thường thì nhiều trường sẽ kết hợp thêm cả hình thức xét học bạn (chỉ tiêu thấp hơn so với điểm thi THPT quốc gia)

3. Mã ngành ngành Hệ thống thông tin quản lý

Mã ngành dự thi của ngành hệ thống thông tin quản lý là: 7340405

4. Các trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý tốt nhất

Trên cả nước, có khá nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành hệ thống thông tin quản lý, đáng chú ý là trong đó có nhiều trường top đầu. Bên cạnh đó, đa số các trường đó đều chuyên về kinh tế, tài chính, kinh doanh (thay vì công nghệ thông tin, kỹ thuật như nhiều người vẫn nghĩ). Điều đó nghĩa là trọng tâm đào tạo ngành hệ thống thông tin quản lý là ứng dụng công nghệ vào phát triển kinh doanh, quản trị.
Những trường tốt nhất tuyển sinh ngành hệ thống thông tin quản lý hiện nay là:

4.1. Miền Bắc

 • Học viện Tài chính (chỉ tiêu: 120)
 • Học viện Ngân hàng (chỉ tiêu: 100 và ngành hệ thống thông tin quản lý định hướng Nhật Bản chỉ tiêu 30)
 • Đại học Thương mại (chỉ tiêu: 150)
 • Đại học Bách khoa Hà Nội (chỉ tiêu: 60)
 • Đại học Kinh tế Quốc dân (chỉ tiêu: 120)
 • Đại học Tài chính – Quản trị Kinh doanh (chỉ tiêu: 30)
 • Khoa Quốc tế, ĐHQGHN (chỉ tiêu: 100)
 • Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên (chỉ tiêu: 65).

4.2. Miền Trung

 • Đại học Nha Trang (chỉ tiêu: 50)
 • Đại học Dân lập Duy Tân (chỉ tiêu: chưa rõ)
 • Đại học Kinh Tế, Đại học Huế (chỉ tiêu: 60)
 • Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng (chỉ tiêu: 190).

4.3. Miền Nam

 • Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TP.HCM (chỉ tiêu: chưa rõ)
 • Đại học Ngân hàng TP.HCM (chỉ tiêu: 230)
 • Đại học Tài chính Marketing (chỉ tiêu: 200)
 • Đại học Hoa Sen (chỉ tiêu: chưa rõ)
 • Đại học Trà Vinh (chỉ tiêu: 200)
 • Đại học Mở TP.HCM (chỉ tiêu: chưa rõ)
 • Đại học Kinh tế TP.HCM (chỉ tiêu: 100)
 • Đại học Công nghệ TP.HCM (chỉ tiêu: chưa rõ).

Có những trường nào đào tạo ngành Hệ hống thông tin quản lý?

Xem chi tiết hệ thống thông tin quản lý là gì…

Re: Unknown

Notice Type:
DMCA
 1. Copyright claim 1

  Kind of Work: Unspecified

  Description Hệ thống thông tin quản lý (HTTTQL) là hệ thống có chức năng thu thập, xử lý, lưu trữ và phân phối thông tin cần thiết cho các đối tượng sử dụng trong bộ máy quản lý để hỗ trợ ra quyết định, phối hợp hoạt động và điều khiển các tiến trình trong tổ chức.

  Original URLs:

  1. lytuong.net – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. hanoi1000.vn – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

Jurisdictions
VN

Xem chi tiết hệ thống thông tin quản lý là gì…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề hệ thống thông tin quản lý là gì hệ thống thông tin quản lý là gì

Ngành hệ thống thông tin quản lý, Hệ thống thông tin quản lý, ngành hệ thống thông tin quản lý là gì, ngành hệ thống thông tin quản lý học những gì, ngành hệ thống thông tin quản lý nên học trường nào, ngành hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì, toán kinh tế, review ngành hệ thống thông tin quản lý, hệ thống thông tin, ngành hệ thống thông tin quản lý review, chuyên ngành hệ thống thông tin

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button