Guv nghiền ngẫm về việc phá hủy Cung điện Tư pháp 'không an toàn'

Guv nghiền ngẫm về việc phá hủy Cung điện Tư pháp 'không an toàn'

NÓI rằng tòa nhà “có nguy cơ xảy ra” trong trường hợp động đất, Thống đốc Cebu Gwendolyn Garcia đang cân nhắc việc phá hủy Cung điện Công lý Marcelo Fernan bên trong khu Capitol.

“Tôi đang nghĩ đến việc xé nó xuống. Nhưng tôi sẽ lấy ý kiến ​​của các kỹ sư và chuyên gia kết cấu, ”Garcia cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư, ngày 19 tháng 2 năm 2020.

Sen. Franklin Drilon là thư ký của Bộ Tư pháp khi ông và Marcelo Fernan quá cố lãnh đạo lễ khánh thành Cung điện Công lý của Cebu vào cuối những năm 1980.

Tuy nhiên, tòa nhà được cho là không an toàn sau ngày 7.2 trận động đất mạnh vào ngày 15 tháng 10 năm 2013 đã làm suy yếu tính toàn vẹn cấu trúc của nó.

Cung điện Tư pháp, nơi có 30 tòa án xét xử, đã bị kết án và Tòa án Tối cao (SC) buộc phải tạm thời cho thuê một tài sản để

Hiện tại, các công tố viên thành phố và nhân viên của họ đang giữ văn phòng ở tầng trệt của Cung Tư pháp.

Garcia cho biết Chính quyền Tỉnh đã đã đệ trình lên Tòa án Tối cao một lá thư về kế hoạch sử dụng cấu trúc bị bỏ hoang.

“Tôi nghĩ nó đang được trình bày cho SC en banc. Nó sẽ là một phần của chương trình nghị sự. Họ không quan tâm đến điều đó bây giờ. Ngoài ra, không có tài liệu hiện có nào xác lập quyền sở hữu, ”bà nói thêm.

“Nếu tôi đảm bảo rằng công chúng sẽ được an toàn, chúng tôi sẽ trang bị thêm cho nó. Nhưng nếu tôi không thể có được 101 phần trăm đảm bảo, thì chúng tôi sẽ phá bỏ nó, ”cô tiếp tục.

“Chúng tôi có thể sử dụng nó để chứa một số phòng ban của chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng sẽ cho các cơ quan chính phủ khác thuê nó”, cô nói, lưu ý vị trí lý tưởng vì vị trí trung tâm của khu phức hợp Capitol . (RTF)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *