Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

google xu hướng| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
google xu hướng, /google-xu-huong,

Video: Xu hướng dịch chuyển sản xuất và sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam | VTV4

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

google xu hướng, 2022-07-22, Xu hướng dịch chuyển sản xuất và sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam | VTV4, #vietnam #vtv4 #authenticvietnam #vtv #news

Theo dõi các chương trình của VTV4 tại:
Ứng dụng VTVgo trên App store và Google Play
hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv4-4.html

Facebook: https://www.facebook.com/vtv4go
Youtube: https://www.youtube.com/user/VTV4go
TikTok: https://www.tiktok.com/@vtv4go

• Phiên bản Tiếng Anh:
Facebook: https://www.facebook.com/VTVWorldVN
Youtube: https://www.youtube.com/c/VTVWorldVN/, VTV4

,

Google Xu Hướng là một dịch vụ web của Google được ra đời vào năm 2004. Google Trends giúp phân tích mức độ phổ biến của các từ khóa ở bất kỳ khu vực và ngôn ngữ trên công cụ tìm từ khóa của Google. Ngoài ra, Google xu hướng cũng cung cấp các biểu đồ so sánh lưu lượng tìm kiếm của những từ khóa khác nhau theo thời gian.

Dưới đây là Xu hướng tìm kiếm trong năm 2019 tại từ Google Trends Vietnam:

*Đây là lần đầu tiên bạn biết đến website hãy đọc qua bài viết

Bạn có thể thấy “Thời Tiết” có xu hướng tìm kiếm cao nhất

Google Xu Hướng cho thấy biểu đồ về mức độ quan tâm về “thời tiết” theo thời gian2. 7 cách sử dụng Google Xu Hướng hiệu quả trong tìm kiếm từ khóa trên google:

Theo Google Trends 2019, khu vực Phú Thọ có xu hướng tìm kiếm về “Thời Tiết” nhiều nhất

Google Trends cho thấy các chủ đề và truy vấn liên quan đến từ “Thời Tiết”

Bạn cũng so sánh xu hướng tìm kiếm của truy vấn “Thời Tiết” và “Khí Hậu” theo thời gian thông qua công cụ Google Xu Hướng này.

Có những chủ đề sẽ thường xuyên được quan tâm vào một thời điểm của năm. Bạn có thể nhận ra rằng khối lượng tìm kiếm cho một số từ khóa bị ảnh hưởng theo mùa.

Nhận biết được điều này bạn sẽ dễ dàng sắp xếp tất cả nội dung theo một trật tự theo mức độ ưu tiên. Tuy nhiên có những chủ đề không thể đoán được như ví dụ sau.

Ví dụ: hãy xem dữ liệu của Google Xu hướngGoogle Trends cho từ khóa “umbrella” ở Mỹ.

Và ở đây, Google Trends cho thấy xu hướng tương tự ở Úc:

Bạn có thể thấy rằng từ “umbrella” phổ biến nhất ở Mỹ vào tháng 6 trong khi ở Úc thì đỉnh điểm rơi vào tháng 12. Đó là những tháng mà mùa mưa bắt đầu ở những nước này, và mọi người nhận ra họ không muốn bị ướt.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào mùa, bạn có thể nhanh chóng ước tính các đỉnh và đáy của nó bằng cách phân tích các truy vấn tìm kiếm có liên quan trong Google TrendsGoogle Xu hướng.

Tạo nội dung có liên quan trùng với mùa cao điểm: Ví dụ: nếu bạn sống ở Úc và bán dù, bạn có thể tạo một “cẩm nang chuẩn bị mùa mưa” và xuất bản vào tháng 12. Sau đó, các khách hàng tiềm năng của bạn rất có thể đang tìm kiếm thông tin này.

Bắt đầu tối ưu hóa các trang có liên quan trước mùa cao điểm: Hãy nói rằng bạn đã có một “cẩm nang chuẩn bị mùa mưa” hay thậm chí là có một trang thương mại điện tử để bán dù. Sẽ hợp lý hơn, khi bắt đầu ưu tiên tối ưu hóa các trang như vậy một vài tháng trước khi thời gian cao điểm xảy ra (ví dụ: 2- 3 tháng trước tháng 12, nếu bạn ở Úc). Ví dụ: bạn có thể bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết vào tháng 10, điều này có thể sẽ dẫn đến việc tăng thứ hạng trong thời gian tìm kiếm cao điểm

2.2. Google Xu hướng kiểm tra mức độ phổ biến của dữ liệu lệch

Nếu bạn đang cố gắng xác định một chủ đề hay cho phần nội dung tiếp theo của mình, thì hãy viết một từ cho đến khi bạn kiểm tra chủ đề trên với Google Xu hướng.

Theo Ahrefs Keywords Explorer, thuật ngữ “fidget spinner” có khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng là 900K +. Nhưng thuật ngữ “yoyo” thì chỉ có trung bình 47 nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Cho rằng Độ khó từ khóa (Keyword Difficulty) cho cả hai từ khóa này là tương tự nhau. Sẽ ích lợi hơn nếu tạo nội dung xung quanh “fidget spinner”, phải không? Câu trả lời là “Không”

Bạn có thể thấy rằng đã có một sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến đối với “fidget spinner” vào tháng 5/2017.

Nhưng kể từ đó, mức độ quan tâm đã giảm xuống ồ ạt. Mặt khác, mức độ quan tâm đến “yoyo” vẫn ổn định.

Trên thực tế, nếu bạn quan sát kỹ, bạn sẽ thấy rằng “yoyo” hiện là một thuật ngữ phổ biến hơn so với “fidget spinner”.

2.3. Tìm các chủ đề có liên quan đang có xu hướng ở hiện tại

Bạn có thể lựa chọn các danh mục của Google Trends để khám phá các chủ đề khác nhau. Đừng lo lắng nếu tất cả các danh mục trên không với nội dung bạn muốn tìm hiểu. Các danh mục có thể đang chồng chéo lên nhau. Hãy tìm những chủ đề liên quan, nó sẽ nằm đâu đó ngẫu nhiên trong một danh mục bất kỳ.

Hãy nhìn vào ví dụ sau, trong danh mục “food & drink” xuất hiện “Coronavirus”. Đơn giản vì hiện nay COVID-19 là chủ đề đang nóng nhất.

Đây không phải là sự nhầm lẫn, mà là một cách để bạn khám phá những chủ đề đang thật sự thịnh hành. Hãy kết nối danh mục với các chủ đề liên quan này để tạo ra một kịch bản video cho riêng kênh của bạn.

Sử dụng Trending Searches, bạn có thể tìm thấy các từ tìm kiếm mà có mức độ phổ biến đáng kể trong vòng 24 giờ (tại bất kỳ vị trí nào).

Ví dụ 1

Hãy giả sử rằng bạn đang điều hành một blog về những người nổi tiếng. Bạn hãy kiểm tra Xu hướng tìm kiếm vào ngày 4/3/2018 và thấy điều này:

Bạn có thể thấy rằng giải Oscar đang là xu hướng!

Nhưng liệu có phải thực tế là lúc bạn biết đến chủ đề này đang là xu hướng thì bạn đã quá muộn rồi không? Điều này là không cần thiết.

Tại đây là biểu đồ xu hướng tìm kiếm cho cụm từ “Oscar” trong hơn 7 ngày từ 2-9/3:

Bạn có thể thấy rằng ngày 4/3-ngày mà chủ đề đang là xu hướng trong Google Xu Hướng, chưa thực sự là chạm đỉnh. Trong khi đó, Ngày 5 tháng 3 là cao điểm. Sau đó xu hướng này đã giảm xuống vào ngày 6 tháng 3. Vì vậy, tuy cửa sổ cơ hội ở đây có thể nhỏ nhưng bạn có thể thấy rằng vẫn còn cơ hội.

Đôi khi Google Trends làm nổi bật chủ đề xu hướng vào ngày nó đạt đến đỉnh điểm.

Ví dụ 2

Thuật ngữ “mother’day’ đã không trở thành xu hướng cho đến ngày 11 tháng 3.

Nhưng đó vì ngày 11 tháng 3 là Ngày của Mẹ (ít nhất là ở Anh). Google Trends cho bạn thấy mức độ quan tâm ngay lập tức giảm vào ngày hôm sau. Trong trường hợp này, bạn phải chuẩn bị trước nội dung liên quan đến Ngày của Mẹ trước khi quá muộn.

Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu xu hướng của từ khóa đã đạt đến đỉnh điểm hay chưa?

Nếu đó là một từ khóa có khả năng tăng đột biến vào cùng một thời điểm hàng năm, hãy xem khi nào đỉnh cao xảy ra vào năm ngoái. Ví dụ, Ngày của Mẹ rơi vào ngày 23 tháng 3 năm 2017. Một lần nữa, đây là khi từ khóa “mother’s day” có mức độ quan tâm cao nhất. Bằng cách xem xét lịch sử dữ liệu, bạn có thể dự đoán được độ quan tâm của một chủ đề có xu hướng tăng hay giảm.

2.4. Sử dụng dữ liệu từ Google Xu hướng để lập kế hoạch nội dung theo lịch

Hãy xem xét kỹ hơn dữ liệu của Google Xu hướng cho từ khóa “Oscar”

Chúng ta có thể thấy rằng trong vòng 5 năm, từ “Oscar” nhận được mức độ quan tâm cao nhất vào mỗi đầu tháng 3.

Điều này là do giải Oscar diễn ra mỗi năm vào tháng ba.

Vì vậy, nếu bạn điều hành một trang web về người nổi tiếng, có lẽ bạn nên ghi chú điều này trong lịch lên dung của bạn. Sau đó, bạn có thể đảm bảo sản xuất nội dung về chủ đề này vào tháng 3 hàng năm.

Ví dụ:

Biểu đồ Google Trends cho thấy, mức độ quan tâm luôn đạt đỉnh điểm một lần mỗi tháng. Bạn có thể đoán thuật ngữ tìm kiếm này là gì không? Đó là thời điểm “Trăng tròn”.

Nhưng làm thế nào bạn sẽ điều chỉnh lịch nội dung của bạn để giải thích cho điều này? Việc này sẽ không có ý nghĩa gì khi xuất bản một bài viết mới về “Trăng tròn” cho mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn có thể sắp xếp cập nhật nội dung mỗi tháng cho chủ đề này.

Đây là những gì Space.com làm với chủ đề “trăng tròn” của họ.

Tất cả những gì họ phải làm là cập nhật một vài sự kiện và số liệu mỗi tháng. Điều này không mất nhiều nỗ lực, nhưng vẫn giữ cho nội dung luôn mới và cập nhật.

Google Xu hướng có thể tiết lộ các từ mà mọi người cũng quan tâm, khi họ tìm kiếm cụm từ của bạn. Tuy không thể biết được lưu lượng tìm kiếm từ khóa từ Google Trends nhưng chúng ta vẫn biết được từ khóa nào đang phủ sóng nhiều nhất.  Ví dụ: những người đang tìm kiếm “giày thể thao”, cũng có xu hướng tìm kiếm “Nike” và “Adidas”.

LƯU Ý: Có hai tùy chọn có sẵn trong Google Xu hướng cho các truy vấn đó là: hàng đầu (top) và đang lên (rising). Nếu bạn tò mò về sự khác biệt giữa hai tùy chọn này, hãy nhấn biểu tượng dấu hỏi. Gợi ý: hãy nhìn vào ảnh chụp màn hình ở trên để xem đây là đâu.

Từ thông tin của Google Trends, SEOer xác định những cụm từ, chủ đề để lập mục tiêu cụ thể hơn. Đồng thời giúp bạn theo dõi được sự biến động của những xu hướng tìm kiếm. Những chủ đề đang thịnh hành có thể nằm lẫn đâu đó dưới danh mục liên quan.

Google Trends không chỉ cung cấp một cơ hội tuyệt vời để tìm kiếm từ khóa trên Google mới. Hơn nữa, nó còn giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng tiềm năng và cách họ tìm kiếm. Bạn cũng có thể tiến thêm bằng cách tìm các tìm kiếm liên quan cho các tìm kiếm liên quan. Đây là các tìm kiếm liên quan cho “giày Nike”. (tức là, một trong những tìm kiếm liên quan từ tìm kiếm trước đó của chúng tôi).

Bạn cũng có thể lấy các từ được đề xuất bởi Google Xu hướng và sử dụng chúng làm seed keywords trong Keywords Explorer. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng từ khóa hơn.

Bạn có thể áp dụng các bộ lọc tìm kiếm cho Khối lượng tìm kiếm và Độ khó từ khóa (KD).

TÍP: Sử dụng các truy vấn liên quan để tìm đối thủ cạnh tranh

Mọi người có khả năng tìm kiếm về thương hiệu của bạn. Nhưng đối thủ nào cũng đang tìm hiểu về bạn? Dưới đây, làm thế nào để tìm hiểu:

Nhập tên thương hiệu của bạn vào Google Xu hướng – Google Trends, sau đó xem các truy vấn có liên quan

Dưới đây là các truy vấn có liên quan cho thuật ngữ về Ahrefs

Có vẻ như mọi người cũng đang tìm kiếm ba đối thủ của Ahrefs. Những người này rất có thể là những khách hàng tiềm năng của Ahrefs.

Tuy nhiên, họ vẫn đang nghiên cứu về các lựa chọn của họ. Do đó, sẽ tốt hơn nếu bạn cho họ thấy rằng Ahrefs so với các đối thủ như thế nào.

Chúng ta có thể tạo bài viết về SSo sánh Ahrefs với các đối thủ cạnh tranh

Một ví dụ khác từ ASANA

2.6. Xác định những địa điểm cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Ở mỗi quốc gia, mỗi khu vực sẽ có bảng xếp hạng thịnh hàng riêng. Vì vậy, bằng Google Trends bạn có thể phân chia các xu hướng theo từng địa điểm khác nhau. Sau khi biết nội dung đang yêu thích ở mỗi địa điểm cụ thể. Bạn cũng có thể so sánh với những nơi khác để xem sự tương thích và khác biệt.

Điều này trả lời một câu hỏi cơ bản: sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cần nhất ở đâu?

Ví dụ: Hãy xem đâu là nơi sủ dụng máy sưởi nhiều nhất ở Mỹ

Rõ ràng đó là các bang từ Bắc Mỹ. Làm thế nào để xem được chính xác là thành phố nào? Google Xu hướng – Google Trends có thể làm điều đó.

Có thể thấy đó là các thành phố như: Portland, Seattle, v.v

Làm thế nào bạn có thể sử dụng dữ liệu về địa điểm?

Đây chỉ là một vài ý tưởng:

Nhắm mục tiêu vào các khu vực này bằng PPC (tức là, AdWords) – đừng lãng phí tiền cho toàn bộ Hoa Kỳ trên Google AdWords. Chỉ cần chạy quảng cáo cho các thành phố hoặc tiban nơi khách hàng tiềm năng cư trú.

Tạo nội dung hữu ích nhắm đến những người ở những khu vực này. dụ: Bạn đang sống ở Seattle? Đây là cách tiết kiệm tiền cho hóa đơn sưởi ấm của bạn trong mùa đông này”.

Google Xu hướng cũng cho phép bạn so sánh mức độ quan tâm của một từ khóa cụ thể tại nhiều vị trí.

Để làm điều đó, hãy nhấp vào “more” ở phía bên phải của một trong các hộp tìm kiếm và áp dụng các bộ lọc liên quan:

Bạn có thể thấy một ví dụ hoàn hảo về khái niệm phổ biến trên YouTube trong Google Xu hướng

Lượng tìm kiếm của “Star Wars” rõ ràng là cao hơn ở Mỹ so với ở Anh. Nhưng các biểu đồ gần như giống hệt nhau. Điều đó có nghĩa là “Star Wars” phổ biến như nhau ở cả hai khu vực.

TÍP: Sử dụng phương thức này để tạo cơ hội cho Local SEO

Hãy tưởng tượng rằng bạn là một kế toán viên ở Florida. Làm thế nào để bạn biết nơi dịch vụ của bạn là cần thiết nhất?

Hãy tìm kiếm “kế toán” trên Google Trends, lọc theo trạng thái. Sau đó kiểm tra mức độ quan tâm của người dùng bằng cách chia nhỏ metro

Bây giờ bạn đã biết nơi dịch vụ của bạn cần thiết nhất. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để ưu tiên các nỗ lực SEO địa phương của mình.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để mở rộng kế hoạch kinh doanh của bạn.

2.7. Điều chỉnh chiến lược SEO video từ công cụ tìm kiếm Youtube

Google sở hữu YouTube. Nhưng điều đó không có nghĩa là mức độ phổ biến của một truy vấn tìm kiếm cụ thể là bằng nhau trên cả hai công cụ tìm kiếm. Vì thế những chủ đề thịnh hành ở Youtube chưa hẳn đang thu hút tìm kiếm trên trang Google tìm kiếm. Qua Google Trends, bạn có thể thấy rõ sự khác biệt này. 

Vì thế công cụ tìm kiếm Google chỉ hỗ trợ bạn lên ý tưởng cho chủ đề của nội dung. Còn để đưa ra những nội dung “chuẩn” nhất hãy phân tích cả insight trên Youtube.

Để minh họa điều này, hãy chọn dữ liệu tìm kiếm trên web của Google Xu hướng cho “HTML tutorial”

Bạn có thể thấy khá rõ rằng sự phổ biến của thuật ngữ này đã giảm dần đều.

Đây là biểu đồ hiển thị xu hướng của Youtube

Google Xu Hướng cho phép bạn lọc các xu hướng trên YouTube. Bạn chỉ cần nhấn vào “YouTube search”

Thật thú vị, biểu đồ cho thấy mức độ phổ biến trên YouTube đang tăng lên.

Có vẻ như mọi người đang ngày càng chuyển sang YouTube cho “HTML tutorial”

Vì vậy, sẽ rất tốt nếu bạn tạo một video YouTube để cố gắng xếp hạng cho từ khóa này.

Xem thêm: Top 8 Tính Năng Nổi Bật, Hạn Chế và Mẹo Weebly SEO

2 Google xu hướng dành cho local search năm 2021

Có thể nói Google là một trong những công cụ về tìm kiếm thông tin đáng tin cậy nhất thế giới. Bởi vì có những bản cập không công khai nên Google trông khá bí ẩn. Và Google luôn phát triển qua các năm để có thể bắt kịp xu hướng hiện nay. Ngoài ra, Google có những thứ giúp bạn đạt được thứ hạng cao hơn như tối ưu website, sử dụng quảng cáo trả phí và danh sách hiển thị doanh nghiệp của Google. Bên cạnh đó, bạn cần xem xét hai xu hướng quan trọng của Google search để giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận gần hơn và thu hút khách hàng hơn vào năm 2021. Dựa trên cách thức tìm kiếm »Zero-click« và »Near me«.

Chắc bạn cũng phải biết rằng Google Business Profile có thể là hồ sơ quan trọng nhất trong số tất cả các hồ sơ mà bạn đã thiết lập.

Tìm kiếm Zero-click

Hiện nay, hơn 50% người dùng kết thúc việc tìm kiếm trên Google mà không cần click chuột vào nội dung. Hay nói rõ hơn là bạn sẽ nhận được các từ khóa tìm kiếm có liên quan đến thông tin mà bạn đang hỏi ngay trên chính thanh tìm kiếm của Google.

Thật ra, nếu để ý, bạn sẽ thấy trang kết quả tìm kiếm của Google đã thay đổi đáng kể trong mười năm qua. Trên trang kết quả đó, không còn hiển thị danh sách 10 trang web duy nhất nữa, mà là một trang tương tác đa phương tiện. Có chứa các boxe trả lời, danh sách local map, các thẻ thông tin… Tìm kiếm Zero-click đề cập đến kết quả tìm kiếm ở đầu trang của trang đầu tiên trên công cụ tìm kiếm. Và Google đưa ra một loạt câu trả lời cho các câu hỏi và cho phép người dùng tìm thấy thông tin liên quan mà không cần thực hiện thao tác tìm kiếm liên quan.

Ngoài ra, danh sách Google My Business của bạn sẽ xuất hiện trên Google Maps và các local result của Google Search. Một profile hoàn chỉnh là sẽ phải hiển thị đầy đủ thông tin mà người tiêu dùng cần, để họ đưa ra quyết định có liên hệ với bạn hay không. Tất cả những điều này đang diễn ra mà không cần phải truy cập đến website của bạn. Đây là điều mà Google xu hướng luôn mong muốn khi dùng tìm kiếm Zero-click: mọi người ngày càng tìm thấy mọi thứ họ cần mà không phải click vào kết quả.

Nên làm gì với Google xu hướng tìm kiếm Zero-click?

Để đảm bảo Google kết nối doanh nghiệp của bạn với những người tiêu dùng. Bạn nhất định phải có mặt trong danh sách các doanh nghiệp được liệt kê bởi Google.

 • Tạo Google My Business profile

Để tạo hồ sơ trên Google My Business, bạn hãy truy cập vào đường link Google.com/business và tạo tài khoản dựa trên những yêu cầu hướng dẫn.

 • Claim your listing

Bạn phải gửi danh sách cho Google để kiểm soát profile của mình. Muốn thực hiện được điều này, hãy tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn trên Google Maps. Nếu đã thấy doanh nghiệp của mình, hãy chọn “claim this business” và làm theo hướng dẫn. Nếu doanh nghiệp của bạn không hiển thị, trước tiên bạn cần thêm địa điểm cho doanh nghiệp, sau đó làm theo hướng dẫn.

 • Cung cấp tất cả thông tin của bạn

Tuy bạn muốn điền tất cả thông tin vào profile của mình. Nhưng hiện tại, bạn chỉ có thể điền những thông tin cơ bản như chi tiết liên hệ và category. Trong đó, Category của bạn đặc biệt quan trọng vì nó cho phép người tiêu dùng tìm thấy doanh nghiệp mà không cần biết đến tên doanh nghiệp. Bạn cũng có thể chọn nhiều category thích hợp vì đây là phương pháp hay nhất để định hướng nội dung trên trang web của bạn.

Tìm kiếm Zero-click

Tìm kiếm “Near me”

So với năm ngoái thì lượt tìm kiếm “near me” trong năm nay đã tăng hơn 150%. Hãy xem biểu đồ bên dưới để hiểu các tìm kiếm “near me” trên Google trong 5 năm qua.

Tìm kiếm “Near me”

Trái ngược với việc nhập zip code hoặc vị trí. Ngày nay tìm kiếm “near me” được mọi người dùng nhiều hơn vì họ biết Google sẽ tìm ra vị trí của họ. Các ngành thường dùng loại radar tìm kiếm cục bộ này là khách sạn, ngân hàng và rạp chiếu phim. Các công ty thời trang cũng được sử dụng phổ biến không kém. Nếu bạn là local business owner, thì việc tối ưu hóa tìm kiếm “near me” là rất quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp bạn.

Nên làm gì với Google xu hướng tìm kiếm “ Near me” hiện nay

 • Tạo và cập nhật danh sách Google My Business

Danh sách Google Business là thứ đầu tiên xuất hiện khi bạn tìm kiếm local keywords. Điều này là hợp lý vì họ có tất cả thông tin cần thiết (địa chỉ, hướng, hình ảnh, đánh giá, v.v.). Đó là những thông tin mà bạn sẽ cần sau khi bạn tìm kiếm từ khóa “nearby”.

 • Giúp Website Mobile-Friendly hơn

Bởi vì hầu hết các từ khóa tìm kiếm “near me” được thực hiện khi mọi người đang ở ngoài hoặc trong tình trạng khẩn cấp. Nên việc tối ưu website cho tương thích với thiết bị di động là điều cần thiết.

 • Giữ Details Consistent cho toàn bộ website

Trang “Contact” đạt tiêu chuẩn là điều bắt buộc và bạn nhất định phải có. Nhưng hãy để Google thực hiện công việc của bạn dễ dàng hơn, bao gồm thông tin ở footer của tất cả các trang của bạn.

 • Viết blog và nhận Local Backlinks

Blog là một cách tốt để tìm kiếm các local links – và ngoài ra, nó có thể thuyết phục người dùng mua sản phẩm khi đang trong giai đoạn “Nghiên cứu” quá trình mua hàng của khách hàng.

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!
Vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

Nguồn:

 • /blog/how-to-use-google-trends-for-keyword-research/
 • /wiki/Google_Trends
 • /trends/?geo=VN
 • /blog/en/2-google-trends-in-local-search-for-2021/

Bạn có thể tham khảo thêm các công cụ tối ưu SEO khác qua các bài viết sau:

Xem chi tiết google xu hướng…

1. Google trends là gì?

Google trends hay còn được gọi là Google xu hướng, là một trong những công cụ đặc biệt hữu ích của Google. Tại đây, người dùng có thể cập nhật xu hướng tìm kiếm ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Google xu hướng sẽ liệt kê tất cả các số liệu bao gồm so sánh theo thời điểm, mức độ quan tâm theo vùng, cụm từ liên quan… Từ những số liệu này, người dùng có thể sáng tạo nội dung bắt kịp xu hướng hoặc lên các kế hoạch truyền thông sao cho hiệu quả và thức thời nhất.

Google xu hướng là gì?

2. Những hạng mục, chỉ số nổi bật của Google xu hướng

Khi bạn truy cập vào website chính của Google trends là trends.google.com.vn, bạn sẽ thấy hàng loạt thông tin toàn cầu, nội dung thịnh hành thời gian gần đây, xu hướng nổi bật các năm,…

Để kiểm tra cụ thể một xu hướng, bạn có thể nhập từ khoá mình cần tìm hiểu vào thanh tìm kiếm. Sau khoảng ít giây, Google trends sẽ trả về cho bạn kết quả tương ứng với nhu cầu tìm kiếm. 

Tại trang kết quả này, Google xu hướng sẽ đưa cho người dùng 4 hạng mục thông tin bao gồm:

Vị trí địa lý: Tỷ lệ thịnh hành của chủ đề tại các tỉnh, thành phố.

Thời gian đo lường: Số liệu tăng trưởng trong khoảng thời gian nhất định: 4 giờ qua, 7 ngày qua, 30 ngày qua, 12 tháng,…

Những chủ đề liên quan: Là các gợi ý xu hướng có liên quan đến chủ đề bạn tìm kiếm.

Cụm từ có liên quan: Các gợi ý xu hướng có liên quan đến từ khoá mà bạn tìm kiếm.

Phân tích xu hướng tìm kiếm của người dùng theo chủ đề tại từng thời điểm
Phân tích vị trí tìm kiếm của người dùng theo chủ đề

3. Google trends đem lại những lợi ích gì?

3.1 Nắm bắt xu hướng nhanh chóng nhất 

Google xu hướng giúp người dùng không bỏ lỡ những trào lưu nóng hổi trên tất cả các phương tiện truyền thông, báo đài. Phạm vi của Google xu hướng không chỉ gói gọn trong nước mà cập nhật trends toàn cầu. Rất phù hợp với những ai đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, marketing và sáng tạo nội dung.

Theo đánh giá của đại đa số người dùng, các số liệu, chỉ số, biểu đồ mà Google xu hướng cung cấp có tỷ lệ chính xác rất cao. Là bởi, Google xu hướng lấy toàn bộ thông tin tại hệ thống lưu trữ Google. 

Bắt kịp xu hướng xã hội nhờ Google Trends

3.2 Đo lường hiệu quả marketing 

Tất cả các thông tin bạn tìm kiếm trên Google xu hướng đều được hiển thị cả khu vực địa lý để biết được đâu là nơi có độ phủ sóng tốt nhất. Các marketer có thể tận dụng điều này để khoanh vùng khu vực có tỷ lệ khách hàng tiềm năng cao nhất.

Không chỉ vậy, với tính năng so sánh chủ đề, từ khoá, các doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn về key chính trong chiến dịch quảng cáo của mình.

Ví dụ: Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch marketing sản phẩm dầu gội đầu thiên nhiên. Trước khi quảng cáo, truyền thông, bạn có thể truy cập Google trends, tìm kiếm từ khoá và kiểm tra khu vực nào đang có lượt tìm kiếm nhiều nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo các từ khóa liên quan đang có xu hướng tăng trưởng, dựa vào tất cả những thông tin đó, bạn có thể điều chỉnh tăng giảm ngân sách ở từng khu vực để vừa tối ưu chi phí, vừa đảm bảo chất lượng chuyển đổi.

Tận dụng hiệu quả Google trends, chắc chắn kế hoạch marketing của bạn sẽ đem lại những kết quả như kỳ vọng.

3.3 Lựa chọn từ khoá SEO 

SEO là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định trang web của bạn có được nhiều khách hàng biết đến hay không. Để làm được điều này, bạn sẽ phải lên các bộ từ khá có volume cao, độ phủ sóng tại các tỉnh thành lớn, và đặc biệt vẫn phải đang có tốc độ tăng trưởng phù hợp.

Với Google trends, bạn sẽ nắm được tốc độ tăng trưởng của từ khoá, đâu là nơi có mật độ tìm kiếm từ khóa tốt nhất và những từ khóa liên quan có tiềm năng. Nhìn chung, Google trends có thể được coi là công cụ đắc lực cho những SEOer mới, hoặc những ai muốn có thêm nhiều nguồn tham khảo tin cậy.

Lựa chọn từ khoá SEO bằng cách so sánh các từ khoá

3.4. Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn đang muốn tìm một công cụ kiểm tra đối thủ cạnh tranh nhanh chóng, đơn giản, Google xu hướng là một gợi ý dành cho bạn.

Mặc dù không thể phân tích chuyên sâu với tất cả các chỉ số, số liệu như những công cụ phân tích khác, nhưng Google trends vẫn làm tốt nhiệm vụ theo dõi tốc độ phát triển của những từ khóa trọng tâm của các doanh nghiệp, trong đó chắc chắn có đối thủ của bạn.

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về Google Trends, bạn nên tìm hiểu Google search là gì? từ đó mới hiểu được bản chất cũng như quy trình hoạt động của công cụ tìm kiếm.

Xem chi tiết google xu hướng…

Google Trends là gì? Cách sử dụng Google xu hướng tăng hiệu quả SEO

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề google xu hướng google xu hướng

vietnam, vtv, vtv4, travel, Việt Nam

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button