Quảng cáo & Truyền thông

Google tiết lộ tín hiệu xếp hạng hình ảnh mới, lược đồ bao gồm

Google cho biết họ sẽ sớm đưa một tín hiệu mới vào xếp hạng hình ảnh. Google cũng đang giới thiệu một loại lược đồ mới trong nỗ lực giúp làm cho các kết quả tìm kiếm hình ảnh của nó trở nên đa dạng và toàn diện hơn về chủng tộc.

Google sẽ sử dụng Thang đo MST để xếp hạng hình ảnh. Google cho biết họ sẽ điều chỉnh cách xếp hạng hình ảnh, sử dụng cái được gọi là Thang điểm Màu da Tu sĩ (MST). Nó là một 10 – quy mô bóng râm. Nó trông như thế này:

Google will use the MST scale into image ranking and wants brands and publishers to start labeling images using inclusive schema.
Thang màu da nhà sư bao gồm 10 các sắc thái.

Thang đo MST được tạo ra với sự giúp đỡ của Tiến sĩ Ellis Monk, một giáo sư và nhà xã hội học Harvard. Google cho biết Thang đo MST đang được kết hợp vào tìm kiếm Hình ảnh, cũng như hình ảnh khác sản phẩm (ví dụ: Google Photos). Và Google có kế hoạch mở rộng nó rộng rãi hơn trong những tháng tới.

Lược đồ toàn diện. Google cho biết rằng những người sáng tạo , các thương hiệu và nhà xuất bản có thể sử dụng một loại giản đồ mới – lược đồ bao gồm – để gắn nhãn nội dung của họ với các thuộc tính như màu da, màu tóc và kết cấu tóc. Sử dụng lược đồ này sẽ giúp Google hiểu rõ hơn về những gì xuất hiện trong hình ảnh.

Sắp có nhãn nội dung. Google cũng lưu ý rằng họ muốn tạo ra trải nghiệm tìm kiếm đại diện hơn. Như một phần của việc đó, Google có kế hoạch phát triển một “cách chuẩn hóa để gắn nhãn nội dung web.”

Việc tiếp tục thay đổi tìm kiếm hình ảnh. Google đã bắt đầu thúc đẩy công bằng hình ảnh Vào tháng 10 2021, Google cho biết Bloomberg họ đã cập nhật các thuật toán của mình để hiển thị nhiều tông màu da hơn cho nhiều loại hình ảnh khác nhau từ thành [professional hairstyles] thành [happy family].

  • “Chúng tôi đã bắt đầu triển khai một cải tiến đối với Google Hình ảnh nhằm thúc đẩy sự đa dạng về màu da hơn để nhiều người có thể tìm thấy các kết quả phù hợp và hữu ích ”, một phát ngôn viên của Google nói với Bloomberg. “Chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của nỗ lực này và đang tiếp tục thử nghiệm để cung cấp kết quả đa dạng hơn.”

Giờ đây, nỗ lực này đang được đẩy mạnh hơn.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Google đang cố gắng đưa tông màu da vào Hình ảnh nhiều hơn và điều chỉnh thuật toán xếp hạng của mình để làm như vậy. Vì vậy, nếu bạn đang xuất bản hình ảnh đa dạng, việc sử dụng lược đồ này sẽ giúp Google hiểu rõ hơn về các chi tiết trong nội dung hình ảnh của bạn, mang lại cho bạn cơ hội được tìm thấy trong Google Hình ảnh cao hơn.

Bạn có thể đọc toàn bộ thông báo về cách Google có kế hoạch cải thiện khả năng biểu thị tông màu da đây.

Related Articles

Back to top button