Marketing

Google thử nghiệm những thay đổi lớn đối với các đoạn trích nổi bật

Google đang thử nghiệm một số thay đổi quan trọng đối với các đoạn trích nổi bật. Cả hai sẽ cung cấp cho người tìm kiếm một tập hợp nguồn đa dạng hơn ở vị trí đoạn trích nổi bật được thèm muốn.

Từ web. Một đoạn trích nổi bật điển hình có văn bản từ và liên kết đến một trang web. Trong thử nghiệm Từ web này, Google hiển thị các đoạn trích ngắn từ hai hoặc ba trang web khác nhau, liên kết đến từng nguồn riêng biệt. Google cũng bao gồm biểu tượng yêu thích của trang web.

Đây là một ví dụ về ảnh chụp màn hình của một tìm kiếm cho (được chia sẻ qua Twitter bởi @ vladrpt ):

Tái bút: Đây là một ví dụ về kết quả Từ web về tìm kiếm [split finger fastball explained] với năm nguồn, (được chia sẻ qua Twitter bởi @ glenngabe ):

Các trang khác nói. Ngoài ra còn có một biến thể khác của thử nghiệm đoạn trích nổi bật này trong đó Google nhóm ba trang web bên dưới đoạn trích nổi bật kiểu đoạn văn điển hình, dưới tiêu đề Các trang web khác nói .

Đây là ảnh chụp màn hình (được chia sẻ qua Twitter bởi @ SarahBlocksidge ):

Đầu mũ. Barry Schwartz đã báo cáo về những thay đổi này vào đầu ngày hôm nay tại Bàn tròn Công cụ Tìm kiếm .

Tại sao chúng tôi quan tâm. Nếu bạn sở hữu các đoạn trích nổi bật cho các từ khóa quan trọng, bạn có thể thấy lưu lượng truy cập của mình giảm xuống, vì các nhấp chuột có thể chuyển đến các trang cạnh tranh. Thay vì sở hữu hoàn toàn bất động sản SERP có giá trị, trang web của bạn có thể kết thúc việc chia sẻ một đoạn trích nổi bật với ít nhất một trang web khác hoặc có thể lên đến bốn trang web khác. (Tất cả những điều này phụ thuộc vào việc liệu thay đổi này có triển khai vĩnh viễn hay không và những gì Google thấy được khi thử nghiệm thành công của nó). Mặt khác, nếu bạn hiện không sở hữu một đoạn mã nổi bật, điều này mang lại cho bạn hai cơ hội bổ sung để đến đó và có khả năng thúc đẩy thêm một số lưu lượng truy cập. Chúc may mắn cho tất cả các công cụ theo dõi xếp hạng – cũng như người dùng của họ – đã tìm ra được điều này.

Related Articles

Back to top button