Quảng cáo & Truyền thông

Google Search Console thông báo về việc xóa quảng cáo xen kẽ xâm nhập

Google dường như đang gửi thông báo qua Google Search Console cho các trang web có quảng cáo xen kẽ xâm nhập. Thông báo cho chủ sở hữu trang web biết xóa những quảng cáo xen kẽ xâm nhập đó để “cải thiện trải nghiệm trang” cho trang web của bạn.

Nội dung email nói. Chúng tôi đã phát hiện bản sao dòng chủ đề của email trong Trợ giúp quản trị trang web của Google diễn đàn và nó có nội dung “Cải thiện trải nghiệm trang của bạn bằng cách xóa các quảng cáo xen kẽ xâm nhập khỏi domain.com.” Chúng tôi vẫn chưa thể tìm thấy email đầy đủ hoặc ảnh chụp màn hình của thông báo này.

Đây là ảnh chụp màn hình của một trong các tin nhắn (được chia sẻ bởi Casey Markee trên Twitter ):

Quảng cáo xen kẽ xâm nhập là gì. Google cho biết “hộp thoại và quảng cáo xen kẽ xâm nhập là các phần tử trang cản trở người dùng xem nội dung, thường là để quảng cáo mục đích. Quảng cáo xen kẽ là lớp phủ trên toàn bộ trang và hộp thoại chỉ là lớp phủ trên một phần của trang, đôi khi cũng làm xáo trộn nội dung bên dưới. Các trang web thường cần hiển thị các hộp thoại vì nhiều lý do khác nhau; tuy nhiên, việc làm gián đoạn người dùng bằng các quảng cáo xen kẽ có thể khiến họ thất vọng và làm xói mòn lòng tin của họ đối với trang web của bạn. Các hộp thoại và quảng cáo xen kẽ khiến Google và các công cụ tìm kiếm khác khó hiểu nội dung của bạn, điều này có thể dẫn đến hiệu suất tìm kiếm kém. Tương tự, nếu người dùng thấy trang web của bạn khó sử dụng, họ sẽ không muốn truy cập lại các trang web đó, kể cả thông qua các công cụ tìm kiếm. ”

Trải nghiệm trang là gì? Google có một tài liệu chi tiết dành cho nhà phát triển về tiêu chí trải nghiệm trang . Nói tóm lại, các chỉ số này nhằm mục đích hiểu người dùng sẽ cảm nhận trải nghiệm của một trang web cụ thể như thế nào: các cân nhắc như liệu trang có tải nhanh không, có thân thiện với thiết bị di động hay không, có chạy trên HTTPS không, sự hiện diện của quảng cáo xâm nhập và nội dung có nhảy xung quanh hay không khi trang tải.

Trải nghiệm trang được tạo thành từ một số yếu tố xếp hạng tìm kiếm hiện tại của Google, bao gồm bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động, Cập nhật tốc độ trang , Tăng xếp hạng HTTPS , hình phạt đối với quảng cáo xen kẽ xâm nhập , hình phạt duyệt web an toàn , đồng thời tinh chỉnh các chỉ số về tốc độ và khả năng sử dụng. Những cải tiến này nằm trong cái mà Google gọi là Core Web Vitals . Xin lưu ý, Google đã loại bỏ yếu tố duyệt web an toàn vào năm ngoái khỏi bản cập nhật trải nghiệm trang.

Máy tính để bàn cũng được. Đây có thể là một vấn đề đối với máy tính để bàn vì bản cập nhật trải nghiệm trang hiện đang hoạt động cho các trang trên máy tính để bàn .

Tại sao chúng tôi quan tâm. Mặc dù đây không phải là một hành động thủ công , xâm nhập quảng cáo xen kẽ tác động đến các tín hiệu trải nghiệm trang tổng thể của bạn và có thể tác động đến thứ hạng của bạn theo cách siêu nhẹ. Vì vậy, nếu bạn nhận được thông báo này, hãy cố gắng xóa các quảng cáo xen kẽ xâm nhập khỏi trang web của bạn.

Related Articles

Back to top button