Quảng cáo & Truyền thông

Google ngừng cung cấp bảng thông báo Search Console cũ

Google Search Console sẽ ngừng cung cấp phiên bản nhắn tin cũ cũ bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 2022. Nếu bạn cố gắng truy cập vào phiên bản cũ của bảng thông báo Search Console, bạn sẽ thấy một thông báo có nội dung “Quan trọng: Báo cáo này sẽ không khả dụng sau ngày 1 tháng 8, 2022. Vui lòng sử dụng bảng Tin nhắn mới thay thế. ”

Thông báo. Đây là ảnh chụp màn hình của thông báo mà tôi có thể thấy cho một trong các trang web đã xác minh của mình trong Google Search Console:

Đã chuyển tất cả các tin nhắn. Không cần phải lo lắng, trở lại vào tháng 2 2022, Google đã chuyển tất cả tin nhắn từ Search Console cũ sang Search Console mới. Google cho biết sau đó họ đã “hoàn thành việc di chuyển tất cả các thông báo sang giao diện Search Console mới.” Do đó, bạn sẽ mong đợi “nhiều tin nhắn của người dùng hơn trong bảng tin nhắn.”

Thêm chi tiết. Khi Google triển khai Google Search Console mới trong 2018, không phải mọi thứ đều được chuyển từ nền tảng cũ sang nền tảng mới. Trên thực tế, vẫn còn một số công cụ trong Search Console chưa được di chuyển. Trong 2019, Google đã cải tiến các thông báo trong Search Console thành biểu tượng chuông trong bảng điều khiển riêng. Nhưng không phải tất cả các tin nhắn đều được tìm thấy trong phần đó khi nó khởi chạy. Bây giờ, tất cả các tin nhắn sẽ có thể truy cập được trong bảng tin nhắn đó và phiên bản cũ sẽ biến mất trong vài tuần tới.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Giờ đây, việc xem tất cả các thông báo bạn nhận được từ Google Search Console ở một nơi dễ dàng hơn. Có thể hơi choáng ngợp khi xem tất cả những thông báo này, nhưng đừng lo lắng, hãy quét qua chúng và bất cứ điều gì có vẻ liên quan hoặc quan trọng, hãy nói chuyện với nhà tư vấn SEO, đại lý hoặc nhà phát triển của bạn để được hỗ trợ.

Việc xóa phiên bản cũ sẽ buộc một số bạn tiếp tục kiểm tra các thông báo đó chỉ tập trung vào một bảng thông báo về sau, hy vọng sẽ tiết kiệm thời gian và tài nguyên cho bạn.

Related Articles

Back to top button