Quảng cáo & Truyền thông

Google nâng cấp các đoạn trích nổi bật với MUM; giảm 40% kết quả tiền đề sai

Google đã công bố một số cải tiến mới cho Google Tìm kiếm ngày hôm nay tập trung vào việc cải thiện chất lượng tổng thể của kết quả tìm kiếm, đồng thời giúp người tìm kiếm đánh giá chất lượng tìm kiếm của kết quả trình bày cho họ.

Google đã thực hiện các cải tiến đối với các đoạn trích nổi bật , các cố vấn nội dung của nó về kết quả này .

Các đoạn trích nổi bật trong Google Tìm kiếm giờ đây sẽ sử dụng MUM để giúp hiểu liệu có sự đồng thuận chung đối với thông tin mà Google hiển thị dưới dạng chú thích trong các đoạn trích nổi bật này hay không. Google cho biết “các hệ thống của họ hiện có thể hiểu khái niệm về sự đồng thuận” bằng cách sử dụng MUM, Mô hình hợp nhất đa nhiệm .

MUM cho đến nay vẫn chưa được sử dụng trong quá nhiều ứng dụng trong Google Tìm kiếm, chỉ giới hạn ở tên vắc xin COVID , Các tính năng của Google Lens và một số ứng dụng khác – thêm về điều đó tại đây , bao gồm các đoạn trích nổi bật hiện nay.

Giờ đây, với sự trợ giúp của MUM, Google có thể hiểu liệu có sự đồng thuận trên toàn bộ web để giúp làm nổi bật các phần chú thích của các đoạn trích nổi bật. Theo Pandu Nayak, Phó chủ tịch phụ trách mảng tìm kiếm và thành viên của Google, các kỹ thuật dựa trên sự đồng thuận đã cải thiện đáng kể chất lượng của chú thích đoạn trích nổi bật. Điều quan trọng cần lưu ý là điều này không có nghĩa là các đoạn trích nổi bật sẽ hiển thị sự thật, nó không nhất thiết phải làm điều đó nhưng nó giúp cải thiện chất lượng tổng thể của chú thích đoạn trích nổi bật.

Tại đây là một ví dụ trong đó chú thích đoạn trích nổi bật của Google được cải thiện. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Google bây giờ sẽ đánh dấu chú thích này, từ hoặc các từ được gọi phía trên đoạn trích nổi bật bằng phông chữ lớn hơn, để cung cấp câu trả lời tốt hơn cho người tìm kiếm.

Đây là giao diện của nó nếu không có tính năng này:

Có thể Pandu Nayak giải thích rằng những đoạn trích nổi bật này thường được lấy từ các kết quả được xếp hạng cao nhất, vì vậy anh ấy hy vọng rằng những đoạn trích đầu tiên đó- kết quả được xếp hạng trong Google Tìm kiếm không phải là spam. Điều quan trọng cần lưu ý là sự đồng thuận không được sử dụng làm yếu tố xếp hạng mà được sử dụng cho chú thích cho các đoạn trích nổi bật.

Các truy vấn tiền đề sai được giảm xuống 40%

Một tiến bộ khác với các đoạn trích nổi bật là xung quanh những gì Google gọi là truy vấn “tiền đề sai”. Các truy vấn có thể không chính xác hoặc thực tế không chính xác nhưng vẫn được một số người tìm kiếm sử dụng trong Google Tìm kiếm. Google cho biết họ đã cải thiện những đoạn trích nổi bật mà nó hiển thị cho các truy vấn chứa thông tin cho những điều không xảy ra.

Giờ đây, Google sẽ hiển thị cho bạn thông tin chính xác và loại bỏ phần sai. Google cho biết họ sẽ hiển thị ít đoạn trích nổi bật hơn có thể hiển thị thông tin sai hoặc không chính xác. Google cho biết họ đã giảm những lần xuất hiện này để kích hoạt các đoạn trích nổi bật khoảng 40% trong Google Tìm kiếm.

Một ví dụ mà Google cung cấp là tìm kiếm trên . Giờ đây, thay vì hiển thị thông tin về kẻ rình mò, người rõ ràng không ám sát Abraham Lincoln, Google sẽ bỏ qua phần rình mò và cho bạn thấy sự đồng thuận trên web về câu trả lời này.

Pandu Nayak nói thêm rằng điều này cũng hữu ích với những người cũng hỏi, vì chúng được cung cấp bởi các đoạn trích nổi bật.

Đây là cách nó có thể trông như thế nào:

Nội dung tư vấn mở rộng đến các kết quả có độ tin cậy thấp

Vào tháng Tư 2020, Google đã đưa ra tư vấn nội dung trong Google Tìm kiếm với mục đích thông báo cho người tìm kiếm rằng kết quả tìm kiếm không phải là 100% đáng tin cậy vì chúng mới hoặc Google không có đủ thông tin về chủ đề nhưng.

Google cho biết hiện họ đang mở rộng tư vấn nội dung cho các tìm kiếm mà hệ thống của họ không có độ tin cậy cao về chất lượng tổng thể của các kết quả có sẵn cho tìm kiếm. Google cho biết điều này “không có nghĩa là không có thông tin hữu ích hoặc một kết quả cụ thể có chất lượng thấp.” Những thông báo này cung cấp ngữ cảnh về toàn bộ kết quả trên trang và bạn luôn có thể xem kết quả cho truy vấn của mình, ngay cả khi có lời khuyên.

Về Kết quả này cũng mở rộng

Trong tháng Hai 2021, Google đã giới thiệu về kết quả này để thông báo cho người tìm kiếm, trước khi họ nhấp vào kết quả, thông tin thêm về kết quả tìm kiếm đó đoạn mã họ đang xem. Google đã mở rộng tính năng về việc hiển thị nhiều chi tiết hơn trong nhiều lĩnh vực hơn, như cũng như tại sao kết quả lại xếp hạng cho truy vấn. Google hiện cho biết tính năng này đã được sử dụng hơn 2,4 tỷ lần kể từ khi nó ra mắt.

Cuối năm nay, Google đang mở rộng sang tiếng Trung Quốc (PT), tiếng Pháp (FR), tiếng Ý (CNTT), Ngôn ngữ Đức (DE), Hà Lan (NL), Tây Ban Nha (ES), Nhật Bản (JP) và Indonesia (ID). Google cũng đã thêm thông tin về kết quả này vào ứng dụng Google.

Google cũng đang mở rộng thông tin được hiển thị trong kết quả này, bao gồm mức độ phổ biến của một nguồn, các bài đánh giá trực tuyến về một nguồn hoặc công ty, cho dù một công ty thuộc sở hữu của một tổ chức khác hay thậm chí khi Google Tìm kiếm không thể tìm thấy nhiều thông tin về một nguồn.

Related Articles

Back to top button