Quảng cáo & Truyền thông

Google nâng cao tính năng lập bản đồ và tìm kiếm trực quan

Google nâng cao tính năng lập bản đồ và tìm kiếm trực quan
– Mới nhất 2023

Nhận các ý tưởng và bài viết mới nhất về chiến lược xây dựng thương hiệu và tiếp thị để phát triển thương hiệu của bạn. Các bài báo và blog về thương hiệu và mọi thứ liên quan đến thương hiệu.

Sự kiện Search On hàng năm của Google đã được tổ chức vào ngày hôm nay, bao gồm một số cập nhật cho các sản phẩm tìm kiếm và quỹ đạo cốt lõi như Maps. Với sự nổi bật và trọng tâm của việc lập bản đồ đến thương mại địa phương, chúng tôi sẽ bắt đầu ở đó, với nhiều bài báo độc lập sẽ xuất hiện trong tuần tới để biết các cập nhật tìm kiếm khác từ sự kiện này.

Ngoài việc lập bản đồ (và bao gồm trong nó), còn có sự nhấn mạnh vào hình ảnh vạn vật. Điều này bao gồm nhiều cách trực quan hơn để tìm kiếm, chẳng hạn như sử dụng hình ảnh để tìm những món ăn có thể thèm ăn gần đó. Điều này được xây dựng từ các công cụ như Google Lens và “Multisearch gần tôi”, có nhiều hàm ý tìm kiếm cục bộ.

Với bối cảnh đó, đây là một số điểm nổi bật đáng chú ý từ Search On.

Bản xem trước Place 2022: Google cung cấp nhiên liệu cho ‘Siêu thị trong thế giới thực’

Tìm kiếm với Chế độ xem trực tiếp

Live View là tính năng lập bản đồ 3D / AR của Google để điều hướng đi bộ trong đô thị. Nó sử dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh Chế độ xem phố để bản địa hóa một thiết bị (nhận biết vị trí bạn đang đứng) và phủ các mũi tên định hướng AR trên tuyến đường của bạn. Công cụ này đã được tham chiếu nhiều lần tại sự kiện Localogy Place gần đây.

Bản cập nhật hôm nay thêm một thành phần tìm kiếm. Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm các doanh nghiệp, ngoài việc điều hướng đến một địa chỉ cụ thể. Bằng cách giơ điện thoại lên một cảnh quan đường phố nhất định, bạn có thể tìm kiếm một doanh nghiệp (ví dụ: máy ATM) để xem chúng được tiết lộ một cách trực quan. Và tự nhiên, sau đó bạn có thể điều hướng đến cái gần nhất.

“Bạn có thể chỉ cần nhấc máy ảnh lên và xem máy ATM gần đó được phủ lên trong thế giới thực,” Phó Chủ tịch Google và Giám đốc điều hành của Geo Chris Phillips cho biết tại sự kiện. “Bạn cũng có thể thấy các cửa hàng cà phê, cửa hàng tạp hóa và các trạm trung chuyển. Bạn thực sự hiểu được một khu vực là như thế nào trong nháy mắt. “

Ngoài việc cho biết nơi ở của các doanh nghiệp này, Google sẽ tiết lộ các chi tiết như giờ hoạt động và các chỉ số quan trọng khác. Google có vị trí duy nhất để thực hiện tất cả những điều trên dựa trên dữ liệu mà nó đã thu thập được trong nhiều năm tìm kiếm địa phương. Và nó chỉ bị trầy xước bề mặt trong tìm kiếm trực quan cục bộ.

Điều gì thúc đẩy sự quan tâm của Google đến Tìm kiếm & Điều hướng bằng Hình ảnh?

Multisearch gần tôi

Nói về những phát triển đang diễn ra trong tìm kiếm trực quan, Multisearch Near Me phù hợp với mô tả đó. Đối với những người không quen thuộc, nó cho phép người dùng kết hợp các đầu vào tìm kiếm khác nhau để tìm những thứ họ đang tìm kiếm. Bắt đầu tìm kiếm một chiếc áo khoác mới bằng hình ảnh, sau đó tinh chỉnh tìm kiếm bằng văn bản (ví dụ: “cùng một chiếc áo khoác màu xanh lam”).

Sau khi xem trước tính năng này tại Google I / O, hôm nay nó đã thông báo rằng tính năng này đã có mặt tại Hoa Kỳ. Hơn nữa, nó đã nướng trong nhiều trường hợp sử dụng khám phá địa phương hơn. Ngoài trường hợp sử dụng thời trang đã nêu ở trên (và tìm các nhà bán lẻ địa phương), giờ đây bạn có thể tìm kiếm các nhà hàng địa phương có hình ảnh đồ ăn.

Ví dụ: giả sử bạn thấy một món ăn ngon trên Instagram. Giờ đây, bạn có thể sử dụng hình ảnh đó để xác định món ăn bằng Google Ống kính, sau đó sử dụng Multisearch Near Me để tìm các nhà hàng địa phương phục vụ cùng mức giá hoặc tương tự. Điều này lật ngược tập lệnh với tìm kiếm cục bộ, biến nó thành các mặt hàng có thể thèm muốn, thay vì danh sách doanh nghiệp.

“Cách tìm kiếm mới này thực sự là giúp bạn kết nối với các doanh nghiệp địa phương”, Phó chủ tịch Google và Giám đốc điều hành của Tìm kiếm Cathy Edwards cho biết tại sự kiện, “cho dù bạn đang tìm cách hỗ trợ cửa hàng lân cận địa phương của mình hay bạn chỉ cần một cái gì đó ngay lập tức có thể ‘không đợi vận chuyển. “

Google ‘Multisearch gần tôi’ kết hợp giữa cục bộ và trực quan

Vibe vùng lân cận

Google Maps hiện cũng cho phép người dùng cảm nhận được sự rung cảm của một vùng lân cận nhất định. Điều này xảy ra thông qua giao diện SERP mới làm nổi bật những thứ như ảnh và các cuộc thảo luận từ cộng đồng Google Maps. Ý tưởng là làm nổi bật scuttlebutt trên những địa điểm thời thượng và thông tin bên trong trên một chiếc mũ trùm nhất định.

Google hy vọng rằng các đặc điểm nổi lên là những thứ như cảm xúc nghệ thuật hoặc văn hóa ẩm thực mới nổi. Điều này phù hợp với tìm kiếm với một số thuộc tính mà mọi người có thể đang tìm kiếm. Giống như ở trên, Nó cũng phù hợp với xu hướng đối với các thuộc tính nguyên tử hóa xác định kết quả tìm kiếm (phân trang Christian Ward).

Những phát triển tìm kiếm này giúp Google chứng minh hoạt động kinh doanh của mình trong tương lai. Nó cho thấy thế giới đang hướng tới việc khám phá nhiều hơn dựa trên AI. Google cũng biết rằng người dùng không tự nhiên nghĩ theo cách hoạt động của tìm kiếm (từ khóa và SERP dựa trên liên kết). Vì vậy, tất cả những động thái này hướng đến việc tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên hơn.

Google Maps Ups the Ante

Chế độ xem đắm chìm

Cuối cùng, Chế độ xem đắm chìm của Google không bao gồm các cải tiến về AI và thuật toán, mà nhiều hơn về sự hấp dẫn giới tính tuyệt đối. Cũng đã được xem trước tại Google I / O mùa hè này, các bản đồ nhập vai có chế độ xem hình mắt chim cách điệu của nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trường hợp sử dụng bị giới hạn nhiều hơn trong việc lập kế hoạch du lịch và đi lang thang.

Động thái này cũng tuân theo kỹ năng lập bản đồ đang diễn ra khi Apple Maps tiếp tục nâng tầm cuộc chơi của mình trong Apple Maps. Một vài bản cập nhật cuối cùng của nó đã bao gồm chế độ xem mắt chim 45 độ sống động tương tự. Google đã bắn phát súng mới nhất với các phiên bản hoạt hình và cách điệu của các ngôn ngữ phổ biến.

Nhưng động thái này không chỉ là về đồ họa đẹp mắt. Dù gì thì đó cũng là Google, vì vậy nó muốn phân biệt bằng cách khai thác vào kho dự trữ dữ liệu phong phú của mình được đề cập ở trên. Trong trường hợp này, nó sẽ hiển thị siêu dữ liệu động cho một vị trí nhất định, bao gồm thời tiết, giao thông và đám đông… Như hiện tại trong Google Local Searches.

Bản đồ nhập vai đã thu hút được số lượt xem của 250 địa danh toàn cầu và sẽ ra mắt người dùng trong những tháng tới ở Los Angeles, New York, San Francisco, London và Tokyo. Sau đó, nhiều thành phố hơn sẽ được thêm vào theo tham vọng phủ sóng toàn cầu của Google.

Bài viết liên quan Google nâng cao tính năng lập bản đồ và tìm kiếm trực quan
trong cùng danh mục

Tổng hợp
DIGITAL CHANGING your LIFE | Blog này tự hào có nhiều kiến thức liên quan đến thương hiệu, hình ảnh thương hiệu, nhận dạng thương hiệu, tính nhất quán của thương hiệu và hơn thế nữa. Kiến thức bạn cần để phát triển thông qua tiếp thị thương hiệu. Các bài viết về chiến lược thương hiệu, thuật ngữ, thiết kế, thương hiệu đặc biệt và các cuộc phỏng vấn, và công việc. Nội dung trên trang được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, chia sẻ cho người đọc miễn phí. Nếu trường hơp bài viết gốc có sử dụng bản quyền, xin vui lòng thông báo chúng tôi. Chúng tôi sẽ gỡ bỏ ngay lập tức.
Các chuyên mục nội dung liên quan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button