Quảng cáo & Truyền thông

Google Multisearch – tìm kiếm bằng hình ảnh và văn bản cùng một lúc

Google multisearch là tính năng tìm kiếm sáng tạo mới nhất của Google cho phép bạn tìm kiếm bằng hình ảnh và sau đó thêm văn bản vào tìm kiếm hình ảnh cụ thể đó. Google cho biết điều này cho phép người tìm kiếm “vượt ra ngoài hộp tìm kiếm và đặt câu hỏi về những gì bạn thấy.”

Google Multisearch là gì. Google Multisearch cho phép bạn sử dụng điện thoại của máy ảnh để tìm kiếm bằng hình ảnh, được cung cấp bởi Google Lens, sau đó thêm một truy vấn văn bản bổ sung vào đầu tìm kiếm hình ảnh. Sau đó, Google sẽ sử dụng cả hình ảnh và truy vấn văn bản để hiển thị cho bạn kết quả tìm kiếm trực quan.

Cách hoạt động của Google Multisearch. Mở ứng dụng Google trên Android hoặc iOS, nhấp vào biểu tượng máy ảnh Google Lens ở bên phải của hộp tìm kiếm. Sau đó, hướng máy ảnh vào một thứ gì đó gần đó hoặc sử dụng ảnh trong máy ảnh của bạn hoặc thậm chí chụp ảnh một thứ gì đó trên màn hình của bạn. Sau đó, bạn vuốt lên trên kết quả để hiển thị và nhấn vào nút “+ Thêm vào tìm kiếm của bạn”. Trong hộp này, bạn có thể thêm văn bản vào truy vấn ảnh của mình.

Đây là một GIF về điều này đang hoạt động nhưng bạn có thể tự thử nó bằng tiếng Anh, ở Hoa Kỳ:

Đây là hình ảnh tĩnh về quy trình hoạt động như thế nào:

Google multisearch hữu ích như thế nào. Google cho biết tính năng này có thể giúp bạn thu hẹp các tìm kiếm của mình, đây là một số ví dụ về cách multisearch có thể hữu ích.

  • Chụp màn hình một chiếc váy màu cam sành điệu và thêm truy vấn “xanh lá cây” để tìm màu khác
  • Chụp ảnh bộ ăn uống của bạn và thêm truy vấn “bàn cà phê” để tìm một bàn phù hợp
  • Chụp ảnh cây hương thảo của bạn và thêm truy vấn “hướng dẫn chăm sóc”

MUM chưa có trong nhiều lượt tìm kiếm. Google đã đưa ra nhận xét trong bài đăng trên blog của mình rằng “điều này có thể thực hiện được nhờ những tiến bộ mới nhất của chúng tôi trong trí tuệ nhân tạo, điều này làm cho nó dễ hiểu hơn thế giới xung quanh bạn theo những cách tự nhiên và trực quan hơn. Chúng tôi cũng đang khám phá những cách mà tính năng này có thể được cải tiến bởi MUM – mô hình AI mới nhất của chúng tôi trong Tìm kiếm– để cải thiện kết quả cho tất cả những câu hỏi bạn có thể tưởng tượng sẽ hỏi. ”

Tôi đã hỏi Google nếu Google multisearch hiện đang sử dụng MUM và Google trả lời là không. Để biết thêm về nơi Google sử dụng MUM, hãy xem câu chuyện của chúng tôi về cách Google sử dụng trí thông minh nhân tạo trong tìm kiếm .

Có sẵn bằng tiếng Mỹ / tiếng Anh. Tính năng này hiện đã có đối với tôi và sẽ có sẵn dưới dạng “tính năng beta bằng tiếng Anh ở Hoa Kỳ” Google cho biết. Google cũng khuyên bạn nên thử nó với các tìm kiếm mua sắm.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Khi Google phát hành những cách mới để người tiêu dùng tìm kiếm, khách hàng của bạn cũng có thể truy cập nội dung của bạn trên trang web của bạn theo những cách mới. Cách người tiêu dùng truy cập nội dung của bạn, có thể là tìm kiếm trên máy tính để bàn, tìm kiếm trên thiết bị di động, tìm kiếm bằng giọng nói, tìm kiếm hình ảnh và bây giờ là nhiều tìm kiếm – có thể quan trọng đối với bạn về khả năng khách hàng đó có thể chuyển đổi, vị trí của người tìm kiếm trong chu kỳ mua hàng của họ và hơn thế nữa.

Related Articles

Back to top button