Quảng cáo & Truyền thông

Google, Microsoft báo cáo doanh thu quảng cáo tìm kiếm tăng trưởng mạnh mẽ

Doanh thu quảng cáo tìm kiếm đã tăng trong quý gần đây nhất cho cả Google và Microsoft. Đêm qua, Alphabet đã công bố báo cáo Q1 2022, trong khi Microsoft công bố báo cáo thu nhập Q3.

Mức tăng trưởng mạnh mẽ hàng năm của Google. Nhìn chung, Alphabet đã báo cáo doanh thu là $ tỷ, tăng từ $ 55. 3 tỷ vào Q1 2021. Phóng to tìm kiếm của Google, chiếm 58% doanh thu của Alphabet, đây là những con số chính cho Q1 của 2022 (so với Q1 của 2021):

  • Tổng doanh thu quảng cáo của Google: $ 54. 7 tỷ (tăng 22% từ $ 44. 7 tỷ)
  • Google Tìm kiếm & khác: $ 39. 6 tỷ ( a 24% so với $ 31. 9 tỷ)
  • Mạng Google: 8,2 tỷ đô la (tăng 20% so với 6,8 tỷ đô la)
  • YouTube: $ 6,9 tỷ (tăng 14% so với 6 tỷ đô la)

Thống kê tìm kiếm địa phương thú vị. Google cho biết Maps tìm kiếm đã tăng 100% trên toàn cầu hàng năm. Google lưu ý: “Mọi người muốn mua hàng từ các thương hiệu cung cấp trải nghiệm liền mạch ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ muốn mua sắm. Đối với các doanh nghiệp địa phương cũng như các nhà bán lẻ lớn, đây vẫn là một cơ hội lớn. ”

YouTube thử nghiệm quảng cáo trên Shorts. Trên bảng kêu gọi thu nhập của Alphabet , chúng tôi được biết rằng YouTube đang thử nghiệm quảng cáo trên Quần ngắn – dạng ngắn (nghĩa là 60 giây hoặc ít hơn) sản phẩm video. Hai loại quảng cáo đã được đề cập: cài đặt ứng dụng và chiến dịch hành động video. Philipp Schindler, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc kinh doanh của Alphabet, cho biết công ty “được khuyến khích bởi những phản hồi và kết quả ban đầu của nhà quảng cáo”. Quần đùi hiện có 30 tỷ lượt xem hàng ngày, tăng 4 lần so với một năm trước.

Ảnh hưởng của Nga. Sau khi Nga xâm lược Ukraine, Google tạm dừng bán quảng cáo . Trong cuộc gọi thu nhập, Ruth Porat, giám đốc tài chính của Alphabet, cho biết khoảng 1% doanh thu của Google là từ Nga tại 2021 và hầu hết đó là từ quảng cáo. Đồng thời, các nhà quảng cáo ở Châu Âu đã giảm đáng kể chi tiêu của họ trên YouTube.

Mức tăng trưởng mạnh mẽ hàng năm của Microsoft Bing. Nhìn chung , Microsoft đã báo cáo doanh thu là $ 49. 4 tỷ, lên 18% từ $ 41. 7 tỷ trong Q3 2021. Công ty kết hợp tìm kiếm và quảng cáo tin tức với nhau. Doanh thu đó là 2,9 tỷ đô la trong quý 3 2022 so với 2,4 tỷ đô la trong quý 3 2021.

Doanh thu trên LinkedIn đã tăng lên 3,4 tỷ đô la, tăng 34% từ 2,6 tỷ đô la một năm trước. Doanh thu quảng cáo trên LinkedIn đã tăng 61% năm so với năm.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Đã có cuộc thảo luận về một số loại chậm lại sau khi công bố báo cáo thu nhập. Nhưng hầu hết kết luận đó dường như được rút ra từ các bộ phận không liên quan đến tìm kiếm khác (ví dụ: YouTube) và cũng có thể đến từ việc so sánh giữa tháng 1 và tháng 3 2022 đến tháng 10-12 2021, thật nực cười vì kỳ nghỉ lễ là quý trước. Đó là khi các nhà quảng cáo đổ tiền vào quảng cáo của Google và Microsoft. Mặc dù có thể bị chậm lại bất cứ lúc nào, quảng cáo tìm kiếm rất mạnh trong Các thương hiệu có kế hoạch đầu tư thêm vào PPC trong năm nay.

Related Articles

Back to top button